13 bác sĩ khám chữa Cơ Xương Khớp giỏi ở Hà Nội

BookingCare xin gợi ý danh sách Bác sĩ Cơ xương khớp giỏi và được nhiều người bệnh biết đến. 13 bác sĩ dưới đây sẽ được chia thành bác sĩ Nội khoa, Ngoại khoa và Phục hồi chức năng để người bệnh tiện theo dõi. 

BookingCare là nền tảng đặt lịch khám bệnh đem đến giải pháp giúp cho việc khám bệnh trở nên thuận tiện, dễ dàng, chính xác, hiệu quả (với hơn 70 bệnh viện, hơn 400 bác sĩ chuyên khoa giỏi).
Bác sĩ Cơ Xương Khớp nào giỏi? (Ảnh: BookingCare)
Bạn có thể đặt lịch khám ở cuối bài viết (đặt lịch miễn phí)

Tiếp tục chuỗi bài viết về Bác sĩ giỏi, hôm nay, BookingCare xin gợi ý danh sách 13 bác sĩ Cơ xương khớp giỏi và được nhiều người bệnh biết đến.

Thế nào là bác sĩ Cơ xương khớp giỏi và phù hợp?

BookingCare đưa ra danh sách bác sĩ giỏi và phù hợp dựa trên 3 tiêu chí:

 1. Bác sĩ có kinh nghiệm trên 10 năm khám chữa bệnh Cơ xương khớp 
 2. Bác sĩ đã và đang công tác tại các bệnh viện lớn và uy tín về Cơ xương khớp như: Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện 108, Bệnh viện Lão khoa, Bệnh viện Đại học Y...
 3. Bác sĩ phải có lịch khám và bệnh nhân không quá khó khăn để được khám với bác sĩ (vì thực tế có nhiều bác sĩ giỏi nhưng rất ít lịch khám, bệnh nhân cũng không biết cách nào để Đặt lịch với bác sĩ đó).

Người bệnh nên biết tình trạng của mình thế nào?

Trong điều trị bệnh Cơ xương khớp (theo y học hiện đại) thì có: Nội khoa (dùng thuốc), Ngoại khoa (phẫu thuật) và Phục hồi chức năng (vật lý trị liệu). 

Người bệnh khi đi khám cũng nên hiểu về chuyên môn của bác sĩ để đưa ra những câu hỏi cho phù hợp. Vd khám với bác sĩ chuyên khoa Nội thì hỏi kỹ về thuốc thang, sinh hoạt, khám với bác sĩ Ngoại thì hỏi về phẫu thuật, khám với bác sĩ Phục hồi chức năng thì hỏi kỹ về chương trình tập luyện... 

13 bác sĩ trong danh sách sẽ được chia thành bác sĩ Nội khoa, Ngoại khoa và Phục hồi chức năng để người bệnh tiện theo dõi. 

Người bệnh nên hiểu rõ tình trạng của mình để biết được nên điều trị nội khoa hay ngoại khoa thì phù hợp - Ảnh: vn.sputniknews.com

Bác sĩ Nội Cơ xương khớp

Là bác sĩ áp dụng những phương pháp Nội khoa (chủ yếu là dùng thuốc) trong điều trị bệnh lý Cơ xương khớp. 

1. Giáo sư, Tiến sĩ Trần Ngọc Ân

 • Giáo sư đầu ngành về Cơ xương khớp
 • Chủ tịch Hội Thấp khớp học Việt Nam
 • Nguyên Giám đốc Bệnh viện E
 • Nguyên Trưởng khoa Cơ xương khớp Bệnh viện Bạch Mai
 • Nguyên Giảng viên cao cấp Đại học Y Hà Nội

Giáo sư Trần Ngọc Ân đặc biệt có thế mạnh về khám chữa bệnh về khớp (thấp khớp, viêm khớp, tràn dịch khớp...). Giáo sư đã nghỉ công tác tại Bệnh viện và hiện tại có lịch khám ở Bệnh viện Trí Đức - Số 219 Lê Duẩn, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 

Lưu ý: Giáo sư Ân là bác sĩ Cơ xương khớp nổi tiếng và có rất đông bệnh nhân, nhưng bác sĩ nhận ít số khám và chỉ khám buổi sáng. Người bệnh nên Đặt lịch trước để chắc chắn được khám với Giáo sư.  

2. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Ngọc Lan

 • Nguyên Trưởng khoa Cơ xương khớp - Bệnh viện Bạch Mai (2009 - 2013)
 • Nguyên phó Trưởng bộ môn Nội tổng hợp - Đại học Y Hà Nội (2004 - 2013)
 • Giảng viên Cao cấp Bộ môn Nội tổng hợp - Đại học Y Hà Nội
 • Bác sĩ Nội trú Bệnh viện CHU de Caen - Cộng hòa Pháp (1991 - 1992)

Phó Giáo sư Nguyễn Thị Ngọc Lan là một trong những tên tuổi có uy tín về Cơ xương khớp hiện nay. Bác sĩ cũng đã nghỉ công tác tại Bệnh viện Bạch Mai.

Hiện nay, bác sĩ khám tại Phòng khám số 1 - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Vinmec Times City. 

Lưu ý: Phòng khám số 1 là phòng khám chuyên gia của Bệnh viện Đại học Y, các bác sĩ ở đây thường khám buổi sáng và bệnh nhân cần Đặt lịch trước (qua điện thoại, gọi buổi chiều). 

Khám với Phó Giáo sư Nguyễn Thị Ngọc Lan ở Bệnh viện Vinmec, bạn có thể hẹn khám đúng giờ và nên Đặt lịch trước vì nếu đến đột xuất thì giá khám cao hơn nhiều. Bệnh viện Vinmec khá đắt đỏ, mọi người nên tìm hiểu trước khi đi khám.

PGS Nguyễn Thị Ngọc Lan hiện đang thăm khám tại Phòng khám số 1 BV ĐHY và BV Vinmec - Ảnh: VnExpress

3. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Vũ Thị Thanh Thủy

 • Nguyên Trưởng khoa Cơ Xương Khớp - Bệnh Viện Bạch Mai
 • Chủ tịch Hội loãng xương Hà Nội
 • Tu nghiệp tại Australia về Chuyên ngành Cơ Xương Khớp

Phó Giáo sư Vũ Thị Thanh Thủy đã nghỉ công tác tại Bệnh viện Bạch Mai và đang khám cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đông Đô (số 5 Xã Đàn, Đống Đa). Bác sĩ thường có lịch khám 2 buổi/ tuần.

Lưu ý: Bệnh nhân đến khám vẫn phải chờ nhưng thường sẽ không chờ lâu. Phó Giáo sư Vũ Thị Thanh Thủy khám tốt nhưng hiện tại Bệnh viện chưa có nhiều trang thiết bị về Cơ xương khớp, chỉ có Xquang, siêu âm khớp. 

4. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Vĩnh Ngọc

 • Phó Chủ tịch Hội khớp học Hà Nội
 • Trưởng phân môn khớp - Phó Trưởng bộ môn Nội tổng hợp trường Đại học Y Hà Nội
 • Bác sĩ tại khoa Cơ xương khớp - Bệnh viện Bạch Mai
 • Từng trao đổi kinh nghiệm và tu nghiệp tại trên 30 quốc gia trên thế giới

Phó Giáo sư Nguyễn Vĩnh Ngọc là một trong những bác sĩ nổi tiếng về Cơ xương khớp, bác sĩ còn được biết đến với khả năng chẩn đoán bệnh khi không có chụp chiếu. 

Bác sĩ có phòng khám Cơ xương khớp tại nhà: Phòng khám Cơ xương khớp Bảo Ngọc - Số 73 ngõ 109 Hoàng Ngân, Thanh Xuân, Hà Nội.

Lưu ý: 

Người bệnh có thể khám với Phó Giáo sư Nguyễn Vĩnh Ngọc tại Khoa Cơ xương khớp - Bệnh viện Bạch Mai (lên trực tiếp khoa để đăng ký khám), tuy nhiên bằng cách này thì không chắc chắn hôm đó bác sĩ có khám hay không vì có thể có lịch công tác. 

Ngoài ra, mọi người có thể đến phòng khám tại nhà của bác sĩ (khám sau giờ hành chính). Với cách này thì bạn có thể Đặt lịch hoặc gọi điện trước khi đến để chắc chắn được khám. 

PGS Nguyễn Vĩnh Ngọc trong một buổi giảng dạy cho các sinh viên trao đổi ngoại quốc - Ảnh: Internet

5. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Thị Minh Hoa

 • Phó chủ tịch Hội Thấp khớp học 
 • Nguyên Phó trưởng khoa Cơ Xương khớp - Bệnh viện Bạch Mai (2009 - 2015)
 • Bác sĩ tại Phòng khám số 1 - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội 

Phó Giáo sư Trần Thị Minh Hoa hiện nay có khám tại Phòng khám số 1 Bệnh viện Đại học Y và Phòng khám riêng của bác sĩ: Số 41/74 ngõ Thịnh Hào 1, Đống Đa, Hà Nội. 

Lưu ý: Bác sĩ khám các buổi sáng thứ 2 đến thứ 6 tại Bệnh viện Đại học Y, nếu muốn khám với bác sĩ thì người bệnh cần liên hệ đến Phòng khám số 1 để Đặt lịch trước. 

Đối với phòng khám riêng thì bác sĩ sẽ khám sau giờ hành chính, mọi người có thể tìm hiểu thêm. 

6. Thạc sĩ, Bác sĩ Trương Thị Như Ý

 • Phó Trưởng khoa Khám theo yêu cầu và Quốc Tế, Bệnh viện Lão khoa Trung ương (2017 - nay)
 • Bác sĩ Khoa Nội Tổng hợp - Bệnh viện Lão khoa Trung ương (2006 - 2017)
 • Bác sĩ khoa Lâm sàng - Bệnh máu, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương (2004 - 2005)
 • Chứng chỉ tiêm khớp, Bệnh viện Bạch Mai (2009)

So với nhiều bác sĩ trong danh sách này, bác sĩ Trương Thị Như Ý còn khá trẻ (15 năm kinh nghiệm) nhưng có nhiều thành tích trong khám chữa bệnh và được bệnh nhân tin tưởng và phản hồi rất tốt. 

Bác sĩ Trương Thị Như Ý thăm khám rất cẩn thận, nói chuyện và tư vấn cho bệnh nhân rất nhẹ nhàng và tận tụy. Đây cũng là điều mà bệnh nhân đi khám bác sĩ hài lòng. 

Lưu ý: Bác sĩ sẽ khám vào một số ngày trong tuần tại Khoa Khám theo yêu cầu và Quốc tế, Bệnh viện Lão khoa Trung ương. Hiện tại, BookingCare đang hỗ trợ Đặt lịch khám với Bệnh viện Lão khoa, người bệnh có thể truy cập website để Đặt lịch khám.  

Bác sĩ Ngoại Xương khớp (chấn thương chỉnh hình)

Ngoại Xương khớp là khi bác sĩ điều trị bằng can thiệp, phẫu thuật để giúp tình trạng tốt lên. Một số địa chỉ chuyên về Ngoại Xương khớp tại Hà Nội có: Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện 108, Bệnh viện Xanh Pôn... 

7. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Ngô Văn Toàn

 • Nguyên Trưởng khoa Phẫu thuật Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Việt Đức
 • Nguyên Viện phó Viện Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Việt Đức
 • Chuyên gia đầu ngành về chấn thương chỉnh hình tại Việt Nam
 • Nguyên Tổng thư ký Hội Chấn thương chỉnh hình Việt Nam
 • Trên 40 năm kinh nghiệm điều trị và phẫu thuật Xương khớp
 • Nguyên Chủ tịch Hội phẫu thuật bàn tay Hà Nội

Phó Giáo sư Ngô Văn Toàn được đồng nghiệp, các học trò và bệnh nhân gọi ông bằng cái tên: Bác sĩ Toàn “xương”. CLB Sala của bác sĩ đã phẫu thuật nhân đạo cho hàng trăm trẻ em bị dị tật bẩm sinh về chi ở các vùng khó khăn, miền núi. 

Phó Giáo sư Ngô Văn Toàn hiện tại có khám tại Khoa khám theo yêu cầu Bệnh viện Việt Đức và Phòng khám Meditec 52 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Lưu ý: Nếu khám với bác sĩ tại Bệnh viện Việt Đức thì người bệnh nên Đặt lịch trước để cập nhật lịch khám của bác sĩ và được ưu tiên hơn khi đi khám. Tuy nhiên, khu khám của Bệnh viện Việt Đức rất đông, bệnh nhân vẫn mất thời gian chờ đợi. 

Nếu khám tại Phòng khám Meditec, bạn cũng nên Đặt lịch trước, để được tư vấn và dặn dò cụ thể. Phòng khám có một số chụp chiếu: Cộng hưởng từ MRI, Xquang, siêu âm khớp... 

8. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Trung Dũng

 • Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình - Bệnh viện Xanh pôn 
 • Phó Giám đốc Bệnh viện Xanh pôn
 • Trưởng phân môn Chấn thương chỉnh hình, Bộ môn Ngoại, Trường Đại học Y Hà Nội
 • Hội viên Hội Chấn thương chỉnh hình Mỹ (AAOS)

Phó Giáo sư Trần Trung Dũng là một trong những chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực phẫu thuật khớp tại Hà Nội và cả nước.

Lưu ý: Bạn có thể khám với Phó Giáo sư Trần Trung Dũng tại Bệnh viện Xanh pôn (mọi người nên Đặt lịch trước qua BookingCare để chắc chắn được khám với bác sĩ). 

Ngoài ra, bác sĩ còn có phòng khám riêng chuyên về Xương khớp: Phòng khám Dungbacsy's Office - Số 1 ngõ 64 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội (tìm trên bản đồ Phòng khám bác sĩ Dũng).

PGS Trần Trung Dũng (ngồi thứ 2 từ phải sang) sau một khóa giảng dạy đoàn sinh viên trường ĐH Y Hà Nội - Ảnh: FB Dungbacsy Trần Trung Dũng

9. Tiến sĩ, Bác sĩ Dương Đình Toàn

 • Giảng viên Trường Đại học Y Hà Nội
 • Bác sĩ phẫu thuật Xương khớp - Bệnh viện Việt Đức
 • Phó Trưởng khoa Khám Xương - Bệnh viện Việt Đức

Tiến sĩ, Bác sĩ Dương Đình Toàn đã được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực Chấn thương Chỉnh hình, Nội Soi và Thay khớp, đã học tập và tu nghiệp tại các nước: Mỹ, CHLB Đức, Pháp, Australia, Singapore, Thái Lan…

Lưu ý: Người bệnh muốn được bác sĩ Dương Đình Toàn trực tiếp thăm khám có thể Đặt lịch trước. Hiện tại, bác sĩ khám ở Khoa khám theo yêu cầu Bệnh viện Việt Đức. 

10. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Đình Chiến 

 • Ủy viên BCH Hội chấn thương chỉnh hình Việt Nam
 • Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ cao cấp chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình
 • Chuyên gia đầu ngành về Chấn thương chỉnh hình - Bệnh viện Quân Y 103
 • Nguyên Trưởng khoa - kiêm Chủ nhiệm Bộ môn Chấn thương Chỉnh hình - Bệnh viện 103 

Là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ngoại chấn thương chỉnh hình, ông từng công tác và làm việc tại Pháp (2004), bảo vệ luận án Tiến sỹ tại Đức, và gần 30 năm làm chủ nhiệm khoa chấn thương chỉnh hình Bệnh viện 103, Học viện Quân Y.

Lưu ý: Hiện tại, Phó Giáo sư Trần Đình Chiến thăm khám tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng (Số 124 Nguyễn Đức Cảnh, 124 Nguyễn Đức Cảnh, Cát Dài, quận Lê Chân, Hải Phòng). Người bệnh gần đó có thể tham khảo thêm để đi khám. 

PGS Trần Đình Chiến có thế mạnh về Ngoại Cơ xương khớp - Phẫu thuật chỉnh hình - Ảnh: hih.vn

11. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Khánh

 • Trưởng khoa Phẫu thuật Chi trên và Y học thể thao, Bệnh viện Việt Đức
 • Phó Viện trưởng Viện Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Việt Đức
 • Bác sĩ Nội trú chuyên ngành Chấn thương Chỉnh hình, Đại học Bordeaux 2, Cộng hoà Pháp (2001 - 2002)
 • Bác sĩ Nội trú chuyên ngành Ngoại - Chấn thương Chỉnh hình, Đại học Y Hà nội và Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội (1998 - 2001)

Phó Giáo sư Nguyễn Mạnh Khánh có kinh nghiệm 20 năm thăm khám và điều trị các bệnh lý Xương khớp. Được đào tạo bài bản tại nhiều nước có nền y học phát triển như: Pháp, Thái Lan, Hàn Quốc, Mỹ, Úc... 

Lưu ý: Bác sĩ Nguyễn Mạnh Khánh khám tại Khoa khám theo yêu cầu Bệnh viện Việt Đức, thường chỉ khám 1 - 2 ngày/ tuần. 

Bác sĩ chuyên khoa Phục hồi chức năng 

Phục hồi chức năng Xương khớp là rất quan trọng. Các bệnh Xương khớp gây ảnh hưởng đến khả năng vận động của người bệnh, gây đau, khó di chuyển... Điều trị Nội khoa kết hợp với Phục hồi chức năng sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. Sau phẫu thuật cũng rất cần tập luyện để tìm cảm giác quen thuộc cho cơ thể. 

12. Giáo sư, Tiến sĩ Cao Minh Châu

 • Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ cao cấp - Chuyên khoa Phục hồi Chức năng 
 • Tốt nghiệp Đại học Y khoa tại Liên Xô năm 1978, sau đấy ở lại thực tập 1 năm tại Liên Xô
 • Giảng viên cao cấp - Bộ môn Phục hồi chức năng tại Đại học Y Hà Nội
 • Trưởng bộ môn Phục hồi Chức năng - Đại học Y Hà Nội từ năm 2004
 • Phó giám đốc Trung tâm Phục hồi Chức năng - Bệnh viện Bạch Mai

Giáo sư Cao Minh Châu là bác sĩ nổi tiếng về Phục hồi chức năng. Bác sĩ có thể thăm khám và chẩn đoán các bệnh lý Cơ xương khớp, từ đó đưa ra chương trình điều trị phù hợp với từng người.

Lưu ý: Trong khi khám, Giáo sư Cao Minh Châu là người cởi mở, tận tình và rất thông cảm với hoàn cảnh của người bệnh. Nhiều trường hợp người bệnh là người già, trẻ em, người có điều kiện kinh tế khó khăn đến khám với bác đã được giảm, thậm chí miễn phí tiền khám.

Bên cạnh lịch khám tại Bệnh viện, Giáo sư có một phòng khám riêng, có một số máy tập cơ bản, thường khám vào các buổi chiều (14h - 15h30). Địa chỉ ở số 01 ngách 12, ngõ 120, Trường Chinh, Hà Nội. 

PGS Cao Minh Châu là một thầy thuốc tận tâm, có lòng giúp đỡ những bệnh nhân nghèo - Ảnh: Nhiếp ảnh&Đời sống

13. Bác sĩ Chuyên khoa II Lê Anh Tuấn 

 • Nguyên Trưởng khoa Phục hồi chức năng Bệnh viện Thanh Nhàn
 • Phó chủ tịch Hội Phục hồi chức năng Hà Nội
 • Tốt nghiệp Bệnh viện Đại học Y Hà Nội năm 1987
 • Tốt nghiệp Bác sĩ chuyên khoa I chuyên ngành Phục hồi chức năng năm 1995
 • Tốt nghiệp Bác sĩ chuyên khoa II chuyên ngành Phục hồi chức năng năm 2005

Bác sĩ Chuyên khoa II Lê Anh Tuấn là bác sĩ có nhiều kinh nghiệm về Phục hồi chức năng. Bệnh nhân có thể yên tâm khi thăm khám và điều trị với bác sĩ. 

Lưu ý: Hiện nay, bác sĩ đã nghỉ công tác trong bệnh viện và có lịch khám tại Phòng khám chuyên khoa Xương khớp - Cột sống, Phục hồi chức năng IREC Clinic: Tầng 6, số 52 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

Xem thêm Video - Tìm hiểu bệnh viêm khớp dạng thấp và các điều trị

Đặt lịch khám bệnh dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám bệnh cơ xương khớp. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

đang tải ...

Mục lục
Nội dung chính