5 địa chỉ chữa Đau dây thần kinh tọa tốt ở TP.HCM

Bệnh đau dây thần kinh tọa nên được khám chữa với một bác sĩ chuyên khoa Thần kinh tại địa chỉ uy tín. BookingCare sẽ giới thiệu các địa chỉ chữa đau dây thần kinh tọa tốt ở TP.HCM cùng các bác sĩ khám để người bệnh tham khảo.

BookingCare là Nền tảng Y tế Chăm sóc sức khỏe toàn diện kết nối người dùng với dịch vụ y tế - chăm sóc sức khỏe hiệu quả, tin cậy với trên 100 bệnh viện, phòng khám uy tín, hơn 600 bác sĩ chuyên khoa giỏi và hàng nghìn dịch vụ y tế chất lượng.
Đau dây thần kinh tọa gây ra nhiều sự khó chịu cho người bệnh
Đau dây thần kinh tọa gây ra nhiều sự khó chịu cho người bệnh

Đau thần kinh tọa thường xuất phát từ các vấn đề cột sống thắt lưng, nguyên nhân thông thường là đĩa đệm cột sống lồi ra và đè trực tiếp lên dây thần kinh tọa, nhưng cũng có nhiều trường hợp không có nguyên nhân rõ ràng.

Bất kể nguyên nhân là gì, người bệnh cũng cần tìm đến một địa chỉ khám chữa uy tín để được phát hiện và điều trị sớm, tiết kiệm thời gian và chi phí. Nếu để kéo dài, có thể ảnh hưởng đến cuộc sống bình thường của người bệnh.

Thông thường, bệnh đau dây thần kinh tọa nên được khám chữa với một bác sĩ chuyên khoa Thần kinh tại địa chỉ uy tín. Dưới đây, BookingCare sẽ tổng hợp giúp bạn đọc các bệnh viện, phòng khám chữa đau dây thần kinh tọa tốt ở TP.HCM.

5 địa chỉ chữa Đau dây thần kinh tọa tốt ở TP.HCM

Mời bạn đọc tham khảo thông tin chi tiết về các địa chỉ chữa đau dây thần kinh tọa trong nội dung bên dưới.

1. Bệnh viện Chợ Rẫy

 • Địa chỉ: số 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TP.HCM
 • Thời gian khám:
  • Khoa Khám bệnh: Thứ 2 - thứ 6: từ 4h00 - 16h00; Thứ 7: 7h00 - 11h00
  • Khoa Khám theo yêu cầu: Thứ 2 - thứ 6: từ 4h00 - 16h00; Thứ 7: 7h00 - 11h00
  • Phòng khám chuyên gia: Thứ 2 - thứ 6: 7h00 - 16h00 (nhận đăng kí từ 4h00 sáng)
Đăng kí khám đau dây thần kinh tọa tại Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Chợ Rẫy
Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Chợ Rẫy - Ảnh: BookingCare

Bệnh viện Chợ Rẫy là một trong những bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt tuyến Trung ương, hàng ngày số lượng bệnh nhân tiếp nhận khám lên đến 10.000 người. Chuyên khoa Thần kinh là một trong những thế mạnh của bệnh viện về khám và điều trị.

Bệnh viện được xây dựng từ rất lâu nên hiện tại một số khu khám và điều trị đang xuống cấp. Tuy nhiên, với hệ thống trang thiết bị được đầu tư và đội ngũ bác sĩ, chuyên gia hàng đầu về Thần kinh tại TP.HCM, đây luôn là địa chỉ được nhiều người bệnh đau thần kinh tọa tìm đến thăm khám.

Một số bác sĩ Chuyên khoa Thần kinh giỏi

 • Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Kim Chung, Phó Trưởng Khoa Thần kinh, Bệnh viện Chợ Rẫy
 • Giáo sư, Tiến sĩ Lê Văn Thành, Nguyên Trưởng khoa Thần kinh, Bệnh viện Chợ Rẫy

Kinh nghiệm đi khám thực tế

Bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện lớn, hầu hết người bệnh đều biết về chất lượng khám chữa bệnh tại đây. Tuy nhiên, đi khám đau dây thần kinh tọa như thế nào cho hiệu quả và tiết kiệm thời gian thì không phải ai cũng nắm rõ.

Bệnh viện có lượng bệnh nhân rất đông, hầu hết các ngày trong tuần. Nếu không phải là trường hợp cấp cứu, người bệnh đau dây thần kinh tọa có thể đến khám vào các buổi chiều và ưu tiên vào những ngày từ giữa đến cuối tuần. Như vậy sẽ đỡ đông bệnh nhân hơn.

Các quầy làm thủ tục tại Bệnh viện Chợ Rẫy:

 • Khám thường: Quầy số 04, 05 tầng trệt khoa Khám bệnh.
 • Khám ưu tiên: Quầy 01, 02 và 03 tầng trệt khoa Khám bệnh (chi phí khám cao hơn và thời gian chờ đợi được rút ngắn hơn khám thường).
 • Khám chuyên gia: Quầy 01, 02 và 03 tầng trệt khoa Khám bệnh sau đó lên lầu 1 để được hướng dẫn. Thời gian chờ đợi khám của dịch vụ này cũng được rút ngắn đáng kể nhưng chi phí khám sẽ cao hơn.
 • Đăng kí khám trước qua tổng đài 1080: Quầy số 06
 • Khu khám bệnh II (khám theo yêu cầu): Làm thủ tục và khám tại tòa nhà số 620 Nguyễn Chí Thanh - đối diện cổng chính bệnh viện.

2. Bệnh viện Nhân dân 115

 • Địa chỉ:  527 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TP.HCM
 • Thời gian khám:
  • Khoa Khám bệnh: Thứ 2 - Thứ 6, từ 7h00 - 16h00 (bắt đầu phát số từ sáng 5h30)
  • Khoa Khám và điều trị theo yêu cầu: Thứ 2 - Thứ 7, từ 7h00 - 16h00; Chủ nhật, từ 7h00 - 12h00
  • Phòng khám VIP - Doanh nhân: Thứ 2 - Thứ 6, từ 7h00 - 16h00; Thứ 7, từ 7h00 - 12h00
Đăng kí khám đau thần kinh tọa tại Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Nhân dân 115
Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Nhân dân 115 - Ảnh: BookingCare

Bệnh viện Nhân dân 115 là bệnh viện đa khoa, trực thuộc Sở Y tế TP.HCM. Bệnh viện cũng là một trong những địa chỉ uy tín được nhiều người bệnh biết đến. Chuyên khoa Thần kinh là một trong những chuyên khoa được đầu tư, tập trung mũi nhọn của bệnh viện.

Hiện tại, bệnh viện có cơ sở vật chất khang trang, ứng dụng công nghệ thông tin trong khám chữa bệnh, góp phần rút ngắn thời gian chờ khám, phân luồng bệnh nhân, chuyên nghiệp hóa quy trình khám. 

Một số loại trang thiết bị hiện đại của bệnh viện hỗ trợ khám chữa đau dây thần kinh tọa như: Máy chụp cộng hưởng từ 1.5 Tesla, máy chụp cắt lớp vi tính, máy chụp Pet/CT, máy Xquang kỹ thuật số,....

Một số bác sĩ Chuyên khoa Thần kinh giỏi

 • Tiến sĩ, Bác sĩ Đinh Vinh Quang, Trưởng khoa Nội Thần kinh, Bệnh viện Nhân dân 115
 • BSCKII Bùi Huy Hảo, Phó Trưởng khoa Nội Thần kinh, Bệnh viện Nhân dân 115

Kinh nghiệm đi khám thực tế

Bệnh viện Nhân dân 115 là bệnh viện lớn, tương đối đông bệnh nhân đến khám hàng ngày, tất nhiên không đông bằng Bệnh viện Chợ Rẫy. Nhưng người bệnh nên nắm được một số thông tin sau đây để quá trình khám chữa bệnh được hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn.

Nơi đăng kí khám:

 • Khám thường: Tầng trệt, số 88 Thành Thái, quận 10, TP.HCM (khu E).
 • Khám theo yêu cầu: Tầng trệt, số 527 Sư Vạn Hạnh, Quận 10, TP.HCM (khu A).
 • Phòng khám VIP - Doanh nhân: Tầng trệt, ố 527 Sư Vạn Hạnh, Quận 10, TP.HCM (khu A, phía sau khoa Khám và điều trị theo yêu cầu).

Hiện tại, bệnh viện có cả dịch vụ đặt khám trước qua tổng đài 1080 và tổng đài riêng của bệnh viện. Tại Khu Khám theo yêu cầu và Phòng khám VIP - Doanh nhân có cả dịch vụ đặt khám hẹn giờ, giúp bệnh nhân chủ động thời gian, không phải chờ đợi khi đi khám.

3. Bệnh viện Chuyên khoa Ngoại Thần kinh Quốc tế

 • Địa chỉ: 65A Lũy Bán Bích, Phường Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú, TP.HCM
 • Thời gian khám: Thứ 2 - thứ 7: 6h30 - 17h00
Đăng kí khám đau dây thần kinh tọa tại BV Chuyên khoa Ngoại Thần kinh Quốc tế
Bàn đăng kí khám tại Bệnh viện Chuyên khoa Ngoại Thần kinh Quốc tế - Ảnh: BookingCare

Bệnh viện Chuyên khoa Ngoại Thần kinh Quốc tế là bệnh viện chuyên khoa về Thần kinh đầu tiên trên cả nước. Bệnh viện được thành lập và điều hành bởi PGs.Ts. Võ Văn Nho, Nguyên Trưởng khoa Ngoại Thần kinh, Bệnh viện Chợ Rẫy.

Bệnh viện chuyên sâu khám và điều trị về các bệnh lý thuộc chuyên khoa Thần kinh (cả nội và ngoại khoa),chấn thương chỉnh hình. Bệnh viện được đầu tư hệ thống cơ sở vật chất hiện đại phục vụ khám và điều trị cho bệnh nhân các chuyên khoa này:  Chụp cắt lớp, cộng hưởng từ, siêu âm, hệ thống máy xét nghiệm sinh hóa, miễn dịch tự động....

Một số bác sĩ Chuyên khoa Thần kinh giỏi 

 • PGs.Ts. Võ Văn Nho, Nguyên Trưởng khoa Ngoại Thần kinh, Bệnh viện Chợ Rẫy.
 • BSCKII. Lê Văn Cư, Nguyên Trưởng khoa Ngoại Thần kinh, Bệnh viện Đa khoa Bình Dương

Ngoài ra, bệnh viện còn có sự tham gia khám bệnh của các bác sĩ cộng tác tại Khoa Thần kinh, Bệnh viện Chợ Rẫy.

Kinh nghiệm đi khám thực tế

Tuy là một bệnh viện tư nhân, nhưng đây là một địa chỉ uy tín cho người bệnh khám chữa đau dây thần kinh tọa với đội ngũ bác sĩ giỏi từ bệnh viện lớn và hệ thống thiết bị hỗ trợ được đầu tư.

Bệnh viện không quá đông bệnh nhân như các bệnh viện công lập, nhưng người bệnh nên đặt hẹn trước qua tổng đài 1080 hoặc qua bệnh viện để giảm thiểu thời gian chờ đợi. Đặc biệt, với những bệnh nhân muốn khám trực tiếp với PGs.Ts. Võ Văn Nho, mỗi buổi khám bác sĩ chỉ nhận 5 số khám (sáng Thứ 2, 4, 6).

Bên cạnh đó, bệnh viện còn có dịch vụ xe đưa đón bệnh nhân miễn phí ở nội thành TP.HCM chụp cắt lớp, chụp cộng hưởng từ, đo điện cơ, điện não hoặc bệnh nhân xuất viện ở nội thành TP. HCM về tận nhà, bệnh nhân xuất viện ở các tỉnh ra bến xe khách.

4. Phòng khám Vietlife MRI Sư Vạn Hạnh

 • Địa chỉ: Số 583 Sư Vạn Hạnh, Phường 13, Quận 10, TP.HCM
 • Thời gian khám: Thứ 2 - thứ 7: 8h00 - 17h30
đăng kí khám đau dây thần kinh tọa tại phòng khám vietlife MRI Sư Vạn Hạnh
Phòng khám Vietlife MRI Sư Vạn Hạnh - Ảnh: BookingCare

Phòng khám Vietlife Sư Vạn Hạnh thuộc hệ thống phòng khám Vietlife trên cả nước. Phòng khám nhận được sự tin tưởng của nhiều người bệnh bởi quy trình khám chữa bệnh chuyên nghiệp, đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng hệ thống thiết bị hỗ trợ hiện đại.

Phòng khám có thế mạnh trong khám và điều trị các bệnh lý thần kinh, cơ xương khớp. Phòng khám được trang bị đầy đủ các thiết bị khám chữa cho bệnh nhân đau dây thần kinh tọa: Máy chụp cộng hưởng từ 1.5Tesla, máy chụp Xquang kỹ thuật số, máy đo loãng xương,....

Một số bác sĩ Chuyên khoa Thần kinh giỏi

Kinh nghiệm đi khám thực tế

Ngoài những bệnh viện đã được BookingCare giới thiệu bên trên, đây là một địa chỉ phòng khám tốt, uy tín khám chữa đau dây thần kinh tọa để người bệnh tham khảo. Khi đi khám tại đây, thông thường không phải chờ đợi quá lâu bởi lượng bệnh nhân không quá đông.

Ngoài ra, khi đặt trước qua tổng đài phòng khám hoặc qua BookingCare, người bệnh sẽ được ưu tiên làm thủ tục và khám bệnh, tiết kiệm thời gian chờ đợi.

5. Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM

 • Địa chỉ: 
  • Cơ sở 1: 215 Hồng Bàng, phường 11, quận 5, TPHCM
  • Cơ sở 2: 201 Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5, TPHCM
 • Thời gian khám: Thứ 2 – thứ 6: 6h30 – 16h30; Thứ 7: sáng từ 6h30 – 12h
Khu A - Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM
Khu A - Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM - Ảnh: BookingCare

Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM hiện có 3 cơ sở và 1 phòng khám, nhưng để phù hợp thì người bệnh đau thần kinh tọa nên đến cơ sở 1 hoặc cơ sở 2. Tại cả hai cơ sở đều có đầy đủ hệ thống trang thiết bị để thăm khám và điều trị cho người bệnh đau dây thần kinh tọa.

Đây cũng là một trong những bệnh viện tiếp nhận lượng bệnh nhân đến khám đông nhất nhì tại TP.HCM. Tuy nhiên, hiện nay bệnh viện đã ứng dụng công nghệ vào nhiều bước trong quy trình khám chữa bệnh, hỗ trợ việc giảm thiểu thời gian chờ đợi.

Một số bác sĩ Chuyên khoa Thần kinh giỏi

 • PGs.Ts. Vũ Anh Nhị, Nguyên Chủ tịch Hội Thần kinh học TP.HCM
 • BSCKII. Lê Minh, Trưởng khoa Thần kinh, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM

Kinh nghiệm đi khám thực tế

Người bệnh đi khám tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM nên tải ứng dụng (apps) về trên điện thoại để theo dõi lịch khám, đặt khám với bác sĩ mong muốn và tra cứu kết quả khám chữa bệnh.

Khi đăng kí trước, người bệnh nên đến trước 30 phút theo giờ hẹn, đến làm thủ tục khám tại quầy riêng biệt theo hướng dẫn tại bệnh viện. Nhờ vậy, thời gian chờ đợi được rút ngắn đáng kể.

Lưu ý nhỏ thêm rằng bệnh viện có khu khám theo yêu cầu, tuy nhiên chỉ dành cho người bệnh đến khám sức khỏe định kỳ. Còn lại tất cả các bệnh nhân đăng kí tại Khoa Khám bệnh, tầng trệt, khu A.

Trên đây là danh sách bệnh viện, phòng khám chữa đau dây thần kinh tọa tốt ở TP.HCM. BookingCare hy vọng bạn đọc sẽ có được thông tin hữu ích cho quá trình tìm kiếm địa chỉ khám của mình.

 
 

Đặt khám dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám chữa đau dây thần kinh tọa tại TP.HCM. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

Đặt khám tư vấn với bác sĩ từ xa qua Video

Bác sĩ tư vấn, khám chữa từ xa về Thần kinh thông qua cuộc gọi Video, bệnh nhân ở tại nhà kết nối với bác sĩ từ xa nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả.

Về nhóm tác giả cẩm nang

Đội ngũ xây dựng và phát triển nội dung Cẩm Nang

Thảo Hoàng

Phát triển Sản phẩm - 7 năm kinh nghiệm

Phương Nguyễn

Biên tập viên - 4 năm kinh nghiệm

Dung Phan

Sáng tạo nội dung - 2 năm kinh nghiệm

Chương Nguyễn

Sáng tạo nội dung - 6 năm kinh nghiệm

Ban cố vấn chuyên môn Y Khoa

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng

Bác sĩ Chuyên khoa II Chuyên ngành Nội

Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi

Bác sĩ chuyên khoa Ngoại Chấn thương, chỉnh hình

Tiến sĩ, Bác sĩ Vũ Thái Hà

Bác sĩ Chuyên khoa Da liễu

Bài viết nội dung trên Cẩm Nang được tạo ra như thế nào

 • Bài viết đảm bảo 3 yếu tố cốt lõi thực tế - tin cậycó xác thực
 • Đi thực tế lấy trải nghiệm và tư liệu
 • Trao đổi tham vấn với Bác sĩ, bệnh viện, phòng khám
 • Tham khảo các nguồn tin cậy
 • Một bài viết là một tác phẩm của tập thể
Tìm hiểu thêm
Tài liệu tham khảo
1. https://vi.wikipedia.org/
2. http://www.bvdaihoc.com.vn/
3. https://bvngoaithankinhqt.org.vn/
4. http://www.benhvien115.com.vn/
Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

Xuất bản: 09/03/2020, Cập nhật lần cuối: 11/01/2021

© 2021 BookingCare.
Facebook/Youtube/pinterest/twitter/