6 bác sĩ chữa đau đầu do căng thẳng, stress giỏi tại Hà Nội

Sản phẩm của BookingCare
Nhóm tác giả: Thảo Hoàng,
Product Manager (Quản lý Sản phẩm) tại BookingCare Hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế
Phương Nguyễn,
Content Writer (Sáng tạo nội dung) Hơn 5 năm kinh nghiệm biên tập nội dung về Y tế, Chăm sóc sức khỏe
Dung Phan
Content Writer Hơn 2 năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung trong lĩnh vực y tế
Xuất bản: 25/08/2017, Cập nhật lần cuối: 04/07/2022
Người kiểm duyệt: Chương Nguyễn
Thành viên sáng lập BookingCare 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế sức khoẻ
Cố vấn y khoa: Pgs.Ts. Nguyễn Mai Hồng,
Nguyên Trưởng khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai Gần 40 năm kinh nghiệm về Chuyên khoa Nội, Nội Cơ xương khớp
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi,
Hiện là Bác sĩ chuyên khoa Chấn thương, chỉnh hình, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức Hơn 5 năm kinh nghiệm khám và điều trị Ngoại khoa
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Trưởng khoa Khoa nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc - BV Da liễu Trung ương Gần 20 năm kinh nghiệm khám và điều trị

Danh sách các bác sĩ chuyên khoa Tâm thần giỏi tại Hà Nội, người bệnh có thể tham khảo khi bị đau đầu do căng thẳng, stress

BookingCare là Nền tảng Y tế chăm sóc sức khỏe toàn diện hàng đầu Việt Nam kết nối người dùng với trên 150 bệnh viện - phòng khám uy tín, hơn 1,000 bác sĩ chuyên khoa giỏi và hàng nghìn dịch vụ, sản phẩm y tế chất lượng cao.
Đau đầu căng thẳng
Đau đầu căng thẳng ngày càng phổ biến trong cộng đồng (Ảnh minh họa: pexels.com)

Đau đầu do cẳng thẳng, stress

Trên thực tế, có nhiều người xuất hiện các cơn đau đầu nhưng rất chủ quan và cho rằng sẽ hết sau một vài ngày. Nhưng phải nói rằng, dù đau đầu có nguy hiểm hay không, nếu không được điều trị sẽ dễ ảnh hưởng đến sức khỏe hoặc gây ra bệnh đau đầu mạn tính về sau.

Đau đầu do các bệnh lý thần kinh được cảnh báo khá nhiều trên báo đài, tuy nhiên đau đầu do một nguyên nhân khác đang ngày càng phổ biến trong cộng đồng, đó là đau đầu căng thẳng, stress lại chưa được biết đến nhiều.

Người bệnh mắc loại đau đầu này thường không nhận ra vấn đề, không biết mình đang chịu áp lực lớn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tinh thần. 

Danh sách bác sĩ Tâm thần khám chữa đau đầu do căng thẳng - stress giỏi tại Hà Nội 

Có thể nói đau đầu chỉ là một trong số nhiều hệ quả của căng thẳng, stress, nếu để lâu ngày dễ dẫn đến trầm cảm, và ảnh hưởng đến cuộc sống người bệnh. Dưới đây là danh sách 6 bác sĩ chuyên khoa Tâm thần giỏi, chuyên khám điều trị các bệnh lý tâm thần, trong đó có chứng đau đầu. 

1. Tiến sĩ, Bác sĩ Tô Thanh Phương

 • Phó Giám đốc Bệnh viện tâm thần Trung ương I
 • Trưởng khoa cấp tính nữ - Bệnh viện Tâm thần Trung ương I
 • Là 1 trong 2 Tiến sĩ đầu tiên của khoa Tâm thần được lưu danh vào Văn Miếu Quốc Tử Giám

Tiến sĩ, Bác sĩ Tô Thanh Phương được xem là người tạo bước đột phá cho ngành tâm thần nước ta, là người đi tiên phong trong lĩnh vực trầm cảm. Tiến sĩ Phương là chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực khám và điều trị các bệnh lý căng thẳng, stress, trầm cảm và các rối loạn tâm thần khác. Bác đạt được nhiều thành tựu y học ở tuổi ngũ tuần, và tinh thần học hỏi, nghiên cứu của bác chưa bao giờ ngừng nghỉ.

Tiến sĩ, Bác sĩ Tô Thanh Phương là một bác sĩ tâm thần được báo chí, truyền thông ca ngợi rất nhiều về y đức cũng như những cống hiến cho y học. Bác đã có hơn 30 năm gắn bó với nghề, khám chữa cho hàng nghìn bệnh nhân, từ những bệnh như căng thẳng, áp lực; đau đầu, mất ngủ kéo dài; đến các rối loạn tâm thần, trầm cảm, tự kỷ…

Bác cũng đã viết nhiều bài nghiên cứu khoa học, nhiều đề tài cấp cơ sở và cấp Bộ. Tham gia giảng dạy cho nhiều thế hệ bác sỹ học chuyên ngành tâm thần, hướng dẫn cao học… Ngoài giờ làm việc tại Bệnh viện tâm thần Trung ương I, Bác sĩ Tô Thanh Phương có thăm khám tại phòng khám ngoài:

Phòng khám chuyên khoa Tâm thần - Bác sĩ Tô Thanh Phương

Địa chỉ: số 37 Trần Phú, Thị trấn Thường Tín, Thường Tín, Hà Nội

2. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Hữu Bình

 • Nguyên Viện trưởng Viện sức khỏe tâm thần Quốc gia - Bệnh viện Bạch Mai (2008 - 2011)
 • Trưởng phòng Điều trị Nghiện chất - Viện Sức khỏe tâm thần - Bệnh viện Bạch Mai

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Hữu Bình là cái tên thường được nhắc đến trên báo đài khi nói về chủ đề các bệnh lý về tâm thần. Bác có vai trò cố vấn chuyên môn cho nhiều bài báo, tạp chí và chương trình phát thanh truyền hình.

Bác cũng tham gia nghiên cứu nhiều đề tài bệnh lý khác nhau, cũng như giải pháp điều trị phù hợp và giúp bệnh nhân tái thích ứng xã hội. Đồng thời Phó Giáo sư Trần Hữu Bình đang là bác sĩ tại Phòng khám số 1 - bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

3. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Bùi Quang Huy

 • Trưởng khoa Tâm thần - Bệnh viện Quân y 103
 • Giảng viên bộ môn Tâm thần học - Học viện Quân Y

Hiện nay trên các diễn đàn, rất nhiều người muốn biết thông tin của bác sĩ Huy để có thể thăm khám với bác. Tuy nhiên, bác chỉ khám tại viện 103 và tham gia giảng dạy, chưa thấy có lịch tại các bệnh viện, phòng khám tư nhân khác.

Bên cạnh công việc chính của mình, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Bùi Quang Huy đang là chuyên gia tư vấn sức khỏe tâm thần cho một số chuyên mục của trang suckhoe.vn và suckhoedoisong.vn.

Bác sĩ Huy là một sỹ quan quân đội, do đó bác rất chính xác và nguyên tắc. Người bệnh cần biết trước điều này nếu có ý định thăm khám với bác, bởi trên thực tế đã có một số người bệnh than phiền rằng bác khó tính.

4. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Kim Việt

 • Nguyên Viện trưởng Viện sức khỏe Tâm thần Quốc gia Bạch Mai (2011 – 2015)
 • Phó chủ nhiệm Chương trình mục tiêu quốc gia Chăm sóc sức khỏe tâm thần cộng đồng (2008)
 • Hiện bác sĩ đã nghỉ hưu nhưng vẫn có lịch thăm khám tại Phòng khám số 1 - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

5. Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Kim Mai

 • Nguyên Phó Giám đốc bệnh viện Tâm thần Hà Nội
 • Nguyên Trưởng khoa Cấp tính nữ - Bệnh viện Tâm thần Hà Nội

Thạc sĩ Nguyễn Thị Kim Mai đã có hơn 30 năm gắn bó với nghề. Bên cạnh đó, bác còn phụ trách công tác chỉ đạo tuyến và mạng lưới chuyên khoa tâm thần của 30 Trung tâm y tế quận, huyện trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Bác cũng tham gia nghiên cứu giảng dạy và đào tạo tại nhiều Bệnh viện, Trung tâm… phù hợp chuyên ngành.

Hiện nay Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Kim Mai đang đảm nhiệm vị trí Trưởng Bộ phận – Trung tâm Điều trị Tâm bệnh và Tự kỷ - Bệnh viện Vinmec.

6. Tiến sĩ, Bác sĩ Dương Minh Tâm

 • Trưởng phòng Phòng Điều trị Rối loạn liên quan stress - Viện Sức khỏe tâm thần - Bệnh viện Bạch Mai
 • Giảng viên Đại học Y Hà Nội

Tiến sĩ, Bác sĩ Dương Minh Tâm là một chuyên gia các bệnh lý về stress và rối loạn giấc ngủ, các bệnh rối loạn tâm thần và ảnh hưởng của các bệnh này đến cơ thể người bệnh. Bác được bệnh nhân phản hồi tốt, khám và điều trị bệnh hiệu quả.

Tiến sĩ Dương Minh Tâm là một trong số các chuyên gia về tâm thần được báo chí, truyền thông đánh giá cao và tham khảo ý kiến chuyên môn, đặc biệt về các bệnh do căng thẳng, stress.

Bác rất nỗ lực trong việc góp phần giúp người dân hiểu rõ về bệnh tâm thần cũng như mức độ phức tạp và hậu quả có thể xảy ra, thay đổi định kiến về tâm thần và những người mắc bệnh tâm thần.

Bên cạnh việc thăm khám và giảng dạy, bác cũng thường xuyên tham gia các buổi trao đổi với đồng nghiệp ở các bệnh viện tuyến dưới, các cơ quan tuyên truyền ở các địa phương để củng cố kiến thức về lĩnh vực tâm thần. Ngoài bệnh viện Bạch Mai, Tiến sĩ, Bác sĩ Dương Minh Tâm có lịch khám tại:

 • Phòng khám số 1 - Đại học Y Hà Nội
  Địa chỉ: số 1 Tôn Thất Tùng - Đống Đa - Hà Nội
 • Phòng khám Minh Tâm
  Địa chỉ: số 15, ngõ 83 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội.
 
 

Đặt khám dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám chữa đau đầu do căng thẳng, stress. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

Đặt khám tư vấn với bác sĩ từ xa qua Video

Bác sĩ khám tư vấn từ xa stress thông qua cuộc gọi có hình Video, bệnh nhân ở tại nhà kết nối với bác sĩ từ xa nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả.

Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

Danh mục cẩm nang

© 2023 BookingCare.
Facebook/Youtube/