6 bệnh viện, phòng khám chữa Đau dạ dày uy tín tại Hà Nội

Đau dạ dày gây khó chịu và ảnh hưởng đến chế độ ăn uống, sinh hoạt. Người bệnh đau dạ dày luôn muốn tìm một địa chỉ khám uy tín, bài viết dưới đây BookingCare tổng hợp và chia sẻ kinh nghiệm đi khám tại 6 cơ sở y tế khám chữa đau dạ dày uy tín tại Hà Nội.

BookingCare là nền tảng đặt lịch khám bệnh đem đến giải pháp giúp cho việc khám bệnh trở nên thuận tiện, dễ dàng, chính xác, hiệu quả (với hơn 70 bệnh viện, hơn 400 bác sĩ chuyên khoa giỏi).
Lựa chọn một địa chỉ uy tín khám và điều trị đau dạ dày là điều mà ai cũng quan tâm.
Bạn có thể đặt lịch khám ở cuối bài viết (đặt lịch miễn phí)

Đau dạ dày là gì?

Đau dạ dày là tình trạng đau có nguồn gốc tổn thương tại dạ dày như viêm hay loét. Đa phần bệnh nhân gặp các triệu chứng: đau vùng bụng trên rốn xảy ra sau khi ăn 2 đến 3 tiếng, đau trầm trọng hơn vùng trên rốn khi đói bụng, ăn không tiêu, ợ chua vào buổi sáng, hay sau khi ăn 3 đến 4 tiếng, thường sụt cân và mệt mỏi…

Đặc điểm của bệnh tùy theo vị trí của viêm và loét mà có tên gọi là: viêm dạ dày, viêm hang vị, viêm tâm vị, viêm bờ cong nhỏ hoặc loét bờ cong nhỏ, loét hang vị, loét tiền môn vị, viêm tá tràng, loét tá tràng hoặc cả dạ dày và hành tá tràng đều bị viêm. Tất cả còn được gọi chung là đau dạ dày. Gồm có:

 • Đau do viêm loét dạ dày - tá tràng: nhóm này được được phát hiện và điệu trị sớm để tránh những nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng.
 • Đau không có viêm loét: nhóm này chỉ gây khó chịu mà không nguy hiểm đến tính mạng.

Triệu chứng bệnh dạ dày

 • Đau vùng bụng trên
 • Nôn và buồn nôn, nôn ra máu
 • Nuốt khó, nuốt đau
 • Sụt cân không rõ nguyên nhân
 • Đầy bụng, khó tiêu
 • Đi ngoài phân đen...

Khi có bất kì triệu chứng trên, người bệnh cần đi khám ngay tại các bệnh viện có chuyên khoa Tiêu hóa để được bác sĩ thăm khám, chẩn đoán và có phương pháp điều trị thích hợp.

Một số triệu chứng phổ biến của bệnh dạ dày - Ảnh minh họa

Tiêu chí lựa chọn địa chỉ khám đau dạ dày uy tín

Có rất nhiều địa chỉ khám và điều trị các bệnh tiêu hóa nói chung và bệnh dạ dày nói riêng tại Hà Nội. Tuy nhiên, chúng tôi giới thiệu các địa chỉ khám chữa bệnh dạ dày uy tín ở Hà Nội dựa theo các tiêu chí quan trọng sau.

 • Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa giỏi, nhiều kinh nghiệm trong khám chữa bệnh dạ dày.
 • Hệ thống Nội soi dạ dày hiện đại.
 • Hệ thống thiết bị xét nghiệm, chẩn đoán đồng bộ.
 • Xét nghiệm vi khuẩn HP bằng Test nhanh hoặc hơi thở (vì phần lớn đau dạ dày do vi khuẩn HP).
 • Đội ngũ chuyên nghiệp, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại.

6 bệnh viện, phòng khám chữa đau dạ dày uy tín tại Hà Nội

Có nhiều phương pháp khác nhau chữa đau dạ dày. Người dân vẫn truyền nhau các kinh nghiệm và bài thuốc dân gian như tinh bột nghệ, bột sắn dây, mật ong rừng, cây lược vàng...Hoặc các bài thuốc đông y, tây y kết hợp.

Tuy nhiên, trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi giới thiệu các bệnh viện chữa bệnh dạ dày bằng tây Y tại Hà Nội, sử dụng các phương pháp thăm khám, chẩn đoán lâm sàng kết hợp với xét nghiệm, chụp chiếu và thăm dò chức năng để có phương án điều trị phù hợp trên từng người bệnh đau dạ dày. 

Sau đây là 6 địa chỉ chữa đau dạ dày uy tín hàng đầu ở Hà Nội dựa trên các tiêu chí bên trên. Bệnh nhân và người nhà khi cần đi khám, chữa bệnh dạ dày có thể tham khảo, nhất là những người bệnh nặng, lâu ngày, tái đi tái lại nhiều lần, từng đi khám và điều trị nhiều nơi mà không khỏi.

1. Khoa Tiêu hóa – Bệnh viện Bạch Mai

 • Địa chỉ: Tầng 5 nhà P – Bệnh viện Bạch Mai - số 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội
Khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Bạch Mai là nơi thăm khám và điều trị hàng đầu phía Bắc với kỹ thuật tiên tiến - Ảnh: Bệnh viện Bạch Mai

Khoa Tiêu hóa - Bệnh viện Bạch Mai là địa chỉ uy tín hàng đầu tại Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung về khám và điều trị bệnh lý tiêu hóa, trong đó các bệnh về dạ dày - tá tràng.

Năm 2014, khoa thành lập Trung tâm nội soi Tiêu hóa Việt Nam - Nhật Bản, nhờ sự hợp tác với Bệnh viện Trường ĐH Nagoya (Nhật Bản). Hệ thống thiết bị nội soi hiện đại được tài trợ bởi Bộ Công Thương Nhật Bản, có độ phóng đại lớn và phát hiện các tổn thương tiền ung thư và ung thư sớm.

Đây cũng là nơi hội tụ của các chuyên gia, bác sĩ nội khoa tiêu hóa hàng đầu cả nước. Các đã hoặc đang công tác tại Khoa Tiêu hóa như: Giáo sư Nguyễn Khánh Trạch, Giáo sư Đào Văn Long, Phó Giáo sư Nguyễn Vân Hồng, Phó Giáo sư Trần Ngọc Ánh, Tiến sĩ Vũ Trường Khanh...

Kinh nghiệm đi khám

Khoa Tiêu hóa nói riêng và Bệnh viện Bạch Mai nói chung hàng ngày đón rất nhiều bệnh nhân tiêu hóa và đau dạ dày từ khắp nơi đến khám. Vì vậy, thực trạng chung là quá tải, người bệnh đến xếp hàng, chờ đợi từ sáng sớm.

Nếu đi khám đau dạ dày tại đây, người bệnh lên lựa chọn đi khám lùi về các ngày cuối tuần để đỡ đông hơn. 

Ngoài ra, đây là nơi có thế mạnh điều trị đau dạ dày bằng nội khoa, nếu người bệnh muốn điều trị bằng dùng thuốc thì Bạch Mai là một lựa chọn phù hợp. Trong trường hợp không phải bệnh nặng hoặc cần điều trị ngoại khoa thì có thể lựa chọn một địa chỉ khác để đỡ đông hơn.

Hiện tại, Bệnh viện Bạch Mai chưa áp dụng hình thức đặt hẹn lấy số trước. Với đau dạ dày, thông thường sẽ cần nội soi trong quá trình thăm khám. Người bệnh nên đến sớm làm thủ tục để có thể khám xong trong ngày.

2. Phòng khám đa khoa Hoàng Long

 • Địa chỉ: Tầng 10 Tòa tháp VCCI, số 9 phố Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội

Đây là phòng khám đa khoa nhưng tập trung mũi nhọn về lĩnh vực Tiêu hóa và Gan mật. Đây cũng là một trong số ít phòng khám tư ở Hà Nội được đánh giá cao về điều trị bệnh lý tiêu hóa.

Hệ thống phòng ốc rộng hàng nghìn m2, cùng với các trang thiết bị hiện đại, như hệ thống nội soi tiêu hóa độ phân giải cao, dải tần hẹp và nội soi dạ dày qua đường mũi đồng bộ của Hãng Fujifilm - Nhật Bản, đáp ứng yêu cầu thăm khám, nội soi dạ dày tối ưu cho các đối tượng bệnh nhân.

Ngoài ra, Phòng khám Hoàng Long có máy xét nghiệm vi khuẩn HP dạ dày qua hơi thở, một kỹ thuật cho kết quả chẩn đoán đau dạ dày do HP chính xác.

Kinh nghiệm đi khám

Đây là phòng khám của Giáo sư Đào Văn Long - Nguyên Trưởng khoa Tiêu hóa, BV Bạch Mai. Vì vậy có thể đăng kí để được trực tiếp Giáo sư tư vấn điều trị. Lưu ý là Giáo sư hầu như chỉ tư vấn điều trị, khâu khám ban đầu và nội soi sẽ có bác sĩ chuyên khoa của phòng khám thực hiện.

Phòng khám hiện không quá đông bệnh nhân và số lượng máy nội soi rất nhiều nên người bệnh thường không mất quá nhiều thời gian chờ đợi. Nếu có kế hoạch đi khám, người bệnh nên đặt khám trước qua BookingCare hoặc qua tổng đài để chủ động và không mất nhiều thời gian chờ.

3. Phòng khám số 1 - Bệnh viện đại học Y Hà Nội

 • Địa chỉ: Số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội
Quầy tiếp đón và thu phí khám, phí xét nghiệm của bệnh nhân tại Phòng khám số 1 - Ảnh: BookingCare

Phòng khám số 1 là phòng khám dịch vụ của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Phòng khám được phát triển về khám và điều trị nội khoa không riêng gì chuyên khoa tiêu hóa mà gần như hầu hết các chuyên khoa quan trọng khác.

Phòng khám với hệ thống trang thiết bị nội soi được đầu tư hiện đại, hỗ trợ tối đa việc chẩn đoán và điều trị đau dạ dày. Ngoài ra, các hệ thống máy móc khác cũng đầy đủ hỗ trợ như: Máy siêu âm, Máy chụp Xquang, Xét nghiệm HP qua hơi thở,...

Tại đây còn có đội ngũ bác sĩ tiêu hóa giỏi từ Bệnh viện Đại học Y, Bệnh viện Bạch Mai,... như: PGs Nguyễn Thị Vân Hồng - Phó khoa Tiêu hóa BV Bạch Mai, PGs Phạm Hoàng Hà - Phó khoa Phẫu thuật Tiêu hóa BV Việt Đức,...

Không những vậy, đây là nơi có quy trình chuyên nghiệp, nhân viên thân thiện nên nhận được sự hài lòng của đông đảo người bệnh.

Kinh nghiệm đi khám

Phòng khám số 1 là một địa chỉ uy tín, lượng bệnh nhân thăm khám hàng ngày rất đông. Người bệnh nên gọi điện cho phòng khám để đặt lịch trước, sẽ được hẹn giờ khám tránh phải chờ đợi lâu.

Lịch khám của bác sĩ được cập nhật hàng tuần trên trang web của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, người bệnh có thể lên trang web để tìm thông tin và xác nhận lại phòng khám nếu muốn lựa chọn khám với một bác sĩ nhất định.

4. Trung tâm kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội - Bệnh viện Xanh Pôn

 • Địa chỉ: 12 Chu Văn An - Phường Điện Biên - Quận Ba Đình - Hà Nội
Làm thủ tục đăng ký khám tại quầy Y tá bên trong Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa - Ảnh: FB Trung tâm KTC&TH

Trung tâm kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội tại bệnh viện Xanh Pôn đã đi vào hoạt động năm 2016. Đây là lần đầu tiên Hà Nội có trung tâm kĩ thuật cao và tiêu hóa đạt chuẩn quốc tế.

Trung tâm có đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm, từng học tập, tu nghiệp tại nước ngoài. Cùng với sự hỗ trợ của các chuyên gia hàng đầu đến từ Cộng hòa Pháp và Bệnh viện Việt Đức, các bác sĩ không ngừng cập nhật những phương pháp chữa bệnh mới nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân.

Trang thiết bị y tế của Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hoá Hà Nội hầu hết là công nghệ mới nhất thế giới, được trang bị lần đầu tiên một cách hệ thống và đầy đủ. Hỗ trợ hiệu quả từ tầm soát, phát hiện sớm và phòng ngừa bệnh tật đến chẩn đoán chính xác, can thiệp tối thiểu và điều trị hiệu quả. Trong số đó, có thể kể đến như:

 • Hệ thống nội soi tiêu hóa Olympus Evis Exera III CV-190 (Nhật), là hệ thống xử lý video cho nội soi tiên tiến nhất.
 • Máy xét nghiệm hơi thở kiểm tra vi khuẩn Helicobacter Pylori trong dạ dày (Nhật).
 • Hệ thống phẫu thuật nội soi Olympus Visera 4K UHD (Nhật): Hệ thống mổ nội soi tiến tiến nhất, đạt tầm nhìn nội soi tương đương với mổ mở bằng cung cấp hệ thống hình ảnh rõ nét với công nghệ 4K đầu tiên trên thế giới.

Kinh nghiệm đi khám

Chữa đau dạ dày tại Trung tâm kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội là một trong những lựa chọn phù hợp cho người bệnh nặng, đã đi khám nhiều nơi mà chưa khỏi.

Hiện Trung tâm chưa đông bệnh nhân lắm, nên thời gian đợi khám cũng không quá lâu. Người bệnh nên chủ động đặt hẹn trước qua BookingCare hoặc qua tổng đài để được hẹn giờ khám.

5. Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn 2

 • Địa chỉ: số 52 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn 2 là một địa chỉ uy tín thăm khám và điều trị đau dạ dày nói riêng cũng như bệnh đường tiêu hóa nói chung.

Bệnh viện có hệ thống phòng ốc khang trang, trang thiết bị hiện đại, đồng bộ như hệ thống nội soi tiêu hóa của Hãng Olympus - Nhật, máy xét nghiệm vi khuẩn HP dạ dày qua hơi thở, hệ thống thiết bị mổ nội soi tiêu hóa hiện đại...

Đến khám dạ dày ở đây, người bệnh sẽ được đăng kí khám với Giáo sư Hà Văn Quyết - bác sĩ Tiêu hóa đầu ngành, Giá sư sẽ trực tiếp khám, nội soi và điều trị. 

Kinh nghiệm đi khám

Trong hơn 2 năm BookingCare hỗ trợ người bệnh đặt khám tại Bệnh viện Bảo Sơn, hàng nghìn bệnh nhân gặp các vấn đề tiêu hóa nói chung và bệnh dạ dày nói riêng đã được Giáo sư Hà Văn Quyết trực tiếp thăm khám và điều trị hiệu quả.

Trong số đó, có nhiều bệnh nhân đau dạ dày nặng, bệnh lâu ngày, khám chữa nhiều nơi không khỏi, đã có chuyển biến tốt, bệnh được chữa khỏi dứt điểm. 

Giáo sư vừa khám vừa nội soi nên đôi khi bạn sẽ phải chờ đợi để được khám với bác sĩ. Ngoài ra, bác sĩ khám tại Bảo Sơn từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (trừ sáng thứu 6).

6. Bệnh viện Thanh Nhàn 

 • Địa chỉ: Số 42 Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội 

Bệnh viện Thanh Nhàn là bệnh viện đa khoa hạng I của Tp Hà Nội (1 trong 8 bệnh viện hạng I hiện nay). Bệnh viện Thanh Nhàn là địa chỉ khám chữa bệnh uy tín, chất lượng khám chữa bệnh ngày càng được cải thiện.

Chuyên khoa Tiêu hóa là một trong những thế mạnh của Bệnh viện Thanh Nhàn. Đặc biệt là thời gian gần đây, Bệnh viện mời các bác sĩ giỏi, nổi tiếng, chuyên gia đầu ngành Tiêu hóa về thăm khám tại Phòng khám theo yêu cầu: GS.TS Hà Văn Quyết, GS.TS Hoàng Công Đắc, GS.TS Nguyễn Khánh Trạch... 

Bên cạnh những kỹ thuật thăm khám như nội soi, nội soi gây mê..., Bệnh viện Thanh Nhàn còn có phương pháp chụp CT đại tràng. Kỹ thuật này có thể được sử dụng thay cho nội soi đại tràng để giúp phát hiện bệnh ung thư và bất thường đường ruột khác. Chụp CT ít xâm lấn hơn so với nội soi đại tràng vì quá trình thực hiện không cần đưa ống soi vào hết đại tràng.

Kinh nghiệm đi khám

Người bệnh có thể khám Tiêu hóa tại Khoa khám bệnh (tầng 1 nhà 9 tầng mới xây) hoặc khám tại Phòng khám theo yêu cầu của Bệnh viện.

Nếu bạn muốn khám với Giáo sư, chuyên gia đầu ngành thì nên Đặt lịch hẹn khám để được sắp xếp thời gian phù hợp. Mỗi chuyên gia đầu ngành thường chỉ khám 1 ngày mỗi tuần tại Phòng khám theo yêu cầu. 

Xem thêm video: Đau dạ dày do nhiễm vi khuẩn HP

 • Thực hiện: Đài PT-TH Hà Nội
 • Chuyên gia: Giáo sư – Tiến sĩ Đào Văn Long
 • Thời lượng: 11:04

Đặt lịch khám bệnh dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám chữa đau dạ dày. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

đang tải ...

Mục lục
Nội dung chính