6 địa chỉ khám chữa bệnh Nội tiết tốt tại Hà Nội

Bệnh về nội tiết cần thăm khám và điều trị thường xuyên, ngay cả với những ai chưa mắc bệnh thì việc khám sức khỏe định kỳ 6 tháng 1 lần vẫn cần thiết.

BookingCare là nền tảng đặt lịch khám bệnh đem đến giải pháp giúp cho việc khám bệnh trở nên thuận tiện, dễ dàng, chính xác, hiệu quả (với hơn 70 bệnh viện, hơn 400 bác sĩ chuyên khoa giỏi).
Siêu âm tuyến giáp - Ảnh minh họa
Bạn có thể đặt lịch khám ở cuối bài viết (đặt lịch miễn phí)

Nội tiết - Nhóm bệnh phổ biến nhiều người mắc phải 

Nhóm bệnh Nội tiết là một trong những bệnh có tỷ lệ người mắc rất nhiều, đặc biệt là người trưởng thành. Các bệnh Nội tiết thường gặp là: Tiểu đường (đái tháo đường),cường giáp, suy giáp, suy tuyến yên... 

1. Đái tháo đường

Trong nhóm bệnh rối loạn chuyển hóa, đái tháo đường là bệnh hay gặp nhất, bệnh diễn biến âm thầm nhưng khi nặng lại nhanh chóng gây ra những biến chứng nguy hiểm như: mù lòa, cắt cụt chi, suy thận, tai biến mạch máu não và bệnh lý tim mạch.

2. Suy giáp

Suy giáp là hiện tượng tuyến giáp sản xuất ra hormon dưới mức bình thường. Suy giáp dẫn đến: mệt mỏi, có khi tăng cân; sợ lạnh, da khô; tóc dễ rụng gãy, rụng lông mày, lông nách; phù niêm mạc toàn thể, da mỡ, nặng mí mắt, lưỡi to dày, nói khàn, khó thở; dễ bị táo bón; nhịp tim chậm, tim to…

3. Cường giáp

Là tình trạng dư thừa hormon tuyến giáp trong máu. Cường giáp nếu không phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến những hậu quả nặng nề về tim mạch như: rung nhĩ; rối loạn chức năng tâm trương, giảm phân suất tống máu; dày thất trái, co thắt cơ tim, loãng xương...

4. Bệnh tuyến thượng thận

Trong những năm gần đây, nhóm thuốc giảm đau chống viêm giảm miễn dịch được sử dụng rất nhiều. Bên cạnh những tác dụng hữu ích của thuốc, việc lạm dụng nhóm thuốc này đã gây một tỷ lệ khá cao suy thượng thận thứ phát do thuốc.

Hậu quả là bệnh nhân bị loãng xương, suy giảm miễn dịch… và vỏ thượng thận giảm hoặc không tiết cortisol gây ra bệnh suy thượng thận, có thể đe dọa tính mạng người bệnh.

5. Suy tuyến yên

Là sự suy giảm chức năng bài tiết hormon của tuyến yên. Sự thiếu hụt này có thể ảnh hưởng đến bất kỳ các chức năng thông thường của cơ thể, chẳng hạn như áp lực tăng trưởng trong máu và sinh sản.

Rối loạn chức năng tuyến giáp là một trong những bệnh Nội tiết phổ biến, đặc biệt ở phụ nữ - Ảnh: Pinterest

Các bệnh Nội tiết này cần được thăm khám và điều trị tại các cơ sở y tế chuyên sâu và có thế mạnh về Nội tiết. Vì cần có những xét nghiệm, chụp chiếu đặc thù, không phải ở đâu cũng có thể thực hiện được. 

Danh sách 6 địa chỉ khám chữa bệnh Nội tiết tại Hà Nội 

Dưới đây là danh sách 6 địa chỉ khám chữa bệnh Nội tiết uy tín tại Hà Nội. Người bệnh có thể bỏ túi danh sách này, phòng trường hợp cần dùng đến để chọn địa chỉ khám phù hợp với tình trạng của mình.

1. Bệnh viện Nội tiết trung ương

 • Trụ sở: Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội
 • Cơ sở: Ngõ Thái Thịnh 2, Đống Đa, Hà Nội 

Bệnh viện Nội tiết Trung ương là bệnh viện tuyến cuối về điều trị các bệnh nội tiết và rối loạn chuyển hóa. Hiện nay, Bệnh viện có thể điều trị hầu hết các mặt bệnh về Nội tiết với mức độ năng nhẹ khác nhau.

Người bệnh đi khám tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương có thể yên tâm, bạn sẽ được các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm thăm khám và điều trị, có những máy móc, phương pháp khám chữa bệnh tiên tiến hàng đầu. 

Bệnh viện Nội tiết Trung ương trong những năm gần đây được chuyển về cơ sở mới (Tứ Hiệp),do vậy cơ sở hạ tầng rộng rãi, thuận tiện cho cả bệnh nhân và người nhà. Bên cạnh đó, máy móc thiết bị sử dụng trong chẩn đoán và điều trị cũng được cập nhật, đổi mới thường xuyên để đáp ứng nhu cầu thăm khám và đảm bảo hiệu quả điều trị.

Kinh nghiệm đi khám

Nếu bạn muốn thăm khám, kiểm tra các bệnh Nội tiết thường gặp (tiểu đường, cường giáp, suy giáp...),bệnh ở mức độ nhẹ, chưa có biến chứng nặng nề thì có thể khám ở cả 2 cơ sở. 

Tuy nhiên, nếu khám chữa các bệnh ở mức độ nặng, có biến chứng, bệnh cần nằm viện điều trị... thì nên đến cơ sở ở Tứ Hiệp, vì ở đây có máy móc hiện đại, có thể thực hiện phẫu thuật và phẫu thuật khó. Cơ sở Thái Thịnh chỉ nhận khám và điều trị ngoại trú, các mặt bệnh đơn giản, không nhận bệnh nhân điều trị nội trú. 

Bệnh viện Nội tiết Trung ương có dịch vụ khám chọn bác sĩ (các bác sĩ là Trưởng khoa, Phó khoa, bác sĩ nhiều kinh nghiệm). Tuy nhiên, giá khám sẽ đắt hơn so với khám thông thường. Lịch bác sĩ khám sẽ được cập nhật trên website bệnh viện theo ngày, người bệnh có thể tham khảo để Đặt lịch. 

Bệnh viện Nội tiết Trung ương CS Thái Thịnh - Ảnh: Người dùng chia sẻ

2. Khoa Nội tiết - Đái tháo đường - Bệnh viện Bạch Mai

 • Địa chỉ: Tầng 6 nhà P - Số 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

Bệnh viện Bạch Mai là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu về khám chữa bệnh Nội tiết. Đây là nơi đã và đang làm việc của nhiều bác sĩ Nội tiết giỏi, chuyên gia đầu ngành. Rất nhiều bệnh nhân đang thăm khám và điều trị tại Khoa Nội tiết - Bệnh viện Bạch Mai. 

Khoa Nội tiết - Đái tháo đường đã và đang thực hiện các nghiên cứu khoa học, tham gia các đề tài cấp quốc gia, nghiên cứu quốc tế đa trung tâm về dịch tễ học và các thuốc mới điều trị đái tháo đường. Khoa cũng có nhiều bài báo đăng trên các tạp chí chuyên ngành uy tín trong nước và quốc tế.

Một số hoạt động khám chữa bệnh phổ biến tại Khoa Nội tiết - Đái tháo đường, Bệnh viện Bạch Mai có thể kể đến như:

 • Tiêm insulin cho bệnh nhân Đái tháo đường
 • Khám bàn chân cho bệnh nhân Đái tháo đường
 • Chăm sóc bàn chân cho bệnh nhân Đái tháo đường
 • Siêu âm tuyến giáp
 • Tổ chức các buổi tư vấn dinh dưỡng
 • Tư vấn cho các thai phụ Đái tháo đường thai kỳ...

Kinh nghiệm đi khám 

Vì là bệnh viện tuyến cao nhất nên lương bệnh nhân khám và điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai rất đông. Nếu khám tại Khoa khám bệnh, bạn cần đến rất sớm (từ 5h sáng) để xếp hàng lấy số khám. Khoa khám bệnh theo yêu cầu tuy ít bệnh nhân hơn nhưng cũng phải chờ đợi rất lâu. 

Người bệnh đi khám Nội tiết tại Bệnh viện Bạch Mai có thể đăng ký khám tại:

 • Khoa khám bệnh
 • Khoa khám theo yêu cầu
 • Khoa Nội tiết - Đái tháo đường (tầng 6 nhà P). 
Bệnh nhân có thể lên trực tiếp khoa Nội tiết - Đái tháo đường để thăm khám - Ảnh: Người dùng chia sẻ

3. Phòng khám đa khoa VIP 12

 • Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà Hòa Phát - Số 257 Giải Phóng, Hà Nội

Phòng khám đa khoa VIP 12 được thành lập từ năm 2012, gồm 11 Phòng khám bệnh và Phòng chuyên khoa, được trang bị đầy đủ các phương tiện chẩn đoán cận lâm sàng hiện đại.

Đội ngũ bác sĩ là điểm mạnh của phòng khám, quy tụ được các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ hiện đang công tác tại các khoa phòng của Bệnh viện Bạch Mai như khoa cấp cứu A9, khoa Nội Tiết - Đái Tháo Đường... Về chuyên khoa Nội tiết, hiện nay phòng khám có:

 • ThS.BS Nguyễn Quang Bảy - Trưởng khoa Nội tiết & Đái tháo đường - Bệnh viện Bạch Mai
 • PGS.TS Nguyễn Khoa Diệu Vân - Nguyên Trưởng khoa Nội tiết & Đái tháo đường - Bệnh viện Bạch Mai 

Phòng khám Vip 12 được trang bị đầy đủ các phương tiện chẩn đoán cận lâm sàng hiện đại như: máy xét nghiệm huyết học, hóa sinh, miễn dịch... đáp ứng đầy đủ nhu cầu cần thiết để xét nghiệm chẩn đoán bệnh Tiểu đường cho người bệnh.

Kinh nghiệm đi khám 

Các bác sĩ Nội tiết tại phòng khám sẽ khám cả trong tuần và cuối tuần, nhưng không phải tất cả các ngày. Người bệnh nên gọi điện đến phòng khám để hỏi lịch và đặt hẹn trước khi đến. 

Bệnh nhân khám Nội tiết tại đây khá đông nên có thể sẽ mất thời gian chờ đợi. Người bệnh có thể chọn khám với đúng bác sĩ mình muốn. Một số bác sĩ Khoa Nội tiết, Bệnh viện Bạch Mai khám tại Phòng khám VIP 12, nhưng chỉ khám 1 - 2 buổi/ tuần. 

4. Bệnh viện Thanh Nhàn 

 • Địa chỉ: Số 42 Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội 

Bệnh viện Thanh Nhàn là bệnh viện đa khoa uy tín, hạng 1 của Tp Hà Nội (Hà Nội hiện có 8 bệnh viện hạng 1). Những năm gần đây, Bệnh viện Thanh Nhàn đã cải tạo tòa nhà cũ, xây mới và đầu tư nhiều máy móc, trang thiết bị hiện đại dùng trong khám chữa bệnh. 

Chuyên khoa Nội tiết - Bệnh viện Thanh Nhàn có thế mạnh khám và điều trị cho bệnh nhân mắc các bệnh Nội tiết và rối loạn chuyển hóa như: Đái tháo đường tuyp I, đái tháo đường tuýp II, các bệnh rối loạn chuyển hóa lipit, các bệnh về tuyến giáp, tuyến yên…

Đội ngũ bác sĩ khám chữa Tiểu đường tại Bệnh viện Thanh Nhàn là các bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm, là thành viên của các tổ chức, Hội Nội tiết trong và ngoài nước. 

Nhóm bệnh Nội tiết có đặc điểm riêng, đa số các trường hợp chẩn đoán và điều trị phải dựa trên kết quả xét nghiệm, kết quả định lượng. Khoa đã thực hiện được các kỹ thuật:

 • Đo chỉ số cổ chân/ cánh tay ABI trên bệnh nhân
 • Siêu âm tuyến giáp
 • Siêu âm mạch
 • Chọc dò tuyến giáp dưới hướng dẫn của siêu âm
 • Các nghiệm pháp về nội tiết…

Kinh nghiệm đi khám

Bệnh viện Thanh Nhàn không quá đông bệnh nhân như Bệnh viện Bạch Mai... nên người bệnh không mất nhiều thời gian chờ đợi. 

Người bệnh có thể đăng ký khám Nội tiết tại Khoa khám bệnh (tầng 1 tòa nhà 9 tầng),hoặc khám tại Phòng khám theo yêu cầu (nằm ngay cạnh cổng vào Bệnh viện). Nếu khám theo yêu cầu, người bệnh sẽ được chọn khám với bác sĩ mình muốn, khám thứ 7, chủ nhật (nếu có lịch khám của bác sĩ Nội tiết).

Cổng số 1 Bệnh viện Thanh Nhàn - Ảnh: BookingCare

5. Bệnh viện Lão khoa Trung ương

 • Địa chỉ: Số 1A Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội

Bệnh viện Lão khoa Trung ương là bệnh viện chuyên khoa tuyến Trung ương, đầu ngành trong chăm sóc sức khỏe người trung và cao tuổi tại Việt Nam. Nội tiết là một trong những chuyên khoa thế mạnh và được chú trọng tại Bệnh viện. 

Bệnh viện Lão khoa là cơ sở y tế chuyên khoa đầu ngành về quản lý bệnh nhân đái tháo đường cao tuổi. Tư vấn giáo dục cho bệnh nhân về cách tiêm insulin, thử đường máu mao mạch, tự điều chỉnh thuốc, chế độ dinh dưỡng, tập luyện.

Bệnh viện Lão khoa Trung ương nhận khám và tư vấn điều trị hầu hết các bệnh lý nội tiết thường gặp, như: Suy tuyến yên, u tuyến yên, suy giáp, basedow, u thượng thận, loãng xương và đái tháo đường… 

Đội ngũ bác sĩ Nội tiết tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương là những bác sĩ giỏi, chuyên gia về Nội tiết, được mời làm Giảng viên cho trường Đại học Y Hà Nội. Điển hình có: PGS.TS Vũ Thị Thanh Huyền - Trưởng khoa Chăm sóc giảm nhẹ:

 • Giảng viên trường Đại học Y Hà Nội
 • Bằng Tiến sĩ Y khoa, Đại học Karolinska, Thụy Điển
 • Đào tạo về Chăm sóc bàn chân, Đại học Regensburg, Đức 
 • Nghiên cứu sinh chuyên khoa Nội - Nội tiết, Đại học Karolinska, Thụy Điển 
 • Công bố 90 bài báo bao gồm: 10 bài báo quốc tế và 80 bài báo trong nước trên các tạp chí chuyên ngành...

Kinh nghiệm đi khám

Người bệnh khám Nội tiết tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương có thể đăng ký khám tại Khoa khám bệnh (tầng 1 tòa nhà Bệnh viện Lão khoa) hoặc Khoa khám theo yêu cầu (tầng 2 tòa nhà).

Nếu khám theo yêu cầu, người bệnh được chọn bác sĩ mình muốn nhưng giá khám sẽ đắt hơn một chút so với khám thông thường.

Vào đầu buổi sáng thường sẽ đông bệnh nhân, nhưng ít khi xảy ra tình trạng quá tải. Bệnh viện mới được cải tạo lại, khu khám và chờ khám rộng rãi, sạch sẽ và có đầy đủ hướng dẫn, người bệnh sẽ cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình đi khám. 

Cổng chính vào bệnh viện Lão khoa Trung ương - Ảnh: BookingCare

6. Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec

 • Địa chỉ: 458 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Vinmec là bệnh viện đa khoa theo tiêu chuẩn quốc tế, người bệnh có thể yên tâm về chất lượng và dịch vụ khám chữa tại đây. Tuy nhiên, chi phí khám khá cao, nên tìm hiểu và cân nhắc trước khi quyết định có khám và điều trị tại Vinmec hay không.

Bệnh nhân khám chữa bệnh về Nội tiết tại khoa Nội Tổng hợp của bệnh viện. Thế mạnh của Vinmec về bệnh Nội tiết:

 • Chẩn đoán điều trị đái tháo đường và các bệnh chuyển hóa
 • Điều trị các bệnh lý Nội tiết: Bệnh tuyến yên, tuyến giáp, thượng thận…
 • Quản lý, điều trị các bệnh lý Nội tiết ở phụ nữ có thai
 • Quản lý, điều trị bệnh lý bàn chân do đái đường

Bác sĩ phụ trách khám chữa bệnh Nội tiết tại Bệnh viện Vinmec là TS.BS Phạm Thị Hồng Hoa:

 • Nguyên là trưởng khoa Nội tiết - Đái tháo đường Bệnh viện Bạch Mai
 • Phó chủ tịch Hội Nội tiết và Đái tháo đường Việt Nam

Bệnh viện Vinmec có máy móc xét nghiệm tiên tiến, hiện đại hàng đầu hiện nay. Người bệnh đi khám ở đây thì có thể yên tâm về chất lượng và hiệu quả khám chữa bệnh. 

Kinh nghiệm đi khám

Người bệnh đi khám nên đặt lịch trước (đặt qua website hoặc qua BookingCare) để được giảm giá khám. Người bệnh đến đăng ký trực tiếp tại Bệnh viện sẽ chịu giá khám cao hơn nhiều so với người bệnh đặt lịch trước. 

Bạn có thể Đặt khám đúng giờ tại Bệnh viện Vinmec, đúng bác sĩ, không mất thời gian chờ đợi, được khám kỹ, hướng dẫn cẩn thận... là một số ưu điểm khi đi khám Nội tiết tại Bệnh viện Vinmec. 

Tuy nhiên, chi phí khám chữa bệnh nói chung ở Vinmec cao hơn một số bệnh viện, phòng khám tư khác. Người bệnh nên cân nhắc vấn đề kinh tế trước khi lựa chọn đi khám. 

Đặt lịch khám bệnh dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám Nội tiết - Đái tháo đường. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

đang tải ...

Mục lục
Nội dung chính