6 đơn vị khám chữa mất ngủ do căng thẳng - stress uy tín tại Hà Nội

Giới thiệu 6 đơn vị có đầy đủ trang thiết bị hiện đại trong khám và điều trị mất ngủ do căng thẳng - stress uy tín tại Hà Nội.

BookingCare là nền tảng đặt lịch khám bệnh đem đến giải pháp giúp cho việc khám bệnh trở nên thuận tiện, dễ dàng, chính xác, hiệu quả (với hơn 100 bệnh viện, hơn 600 bác sĩ chuyên khoa giỏi).
Mất ngủ do căng thẳng
Mất ngủ làm giảm khả năng lao động - ảnh minh họa Pixabay.com

Theo các tổ chức sức khỏe của nhiều quốc gia trên thế giới, chứng mất ngủ là nguyên nhân làm tiêu tốn của xã hội hàng tỉ đô-la mỗi năm.

Tuy nhiên, đó mới chỉ là những thiệt hại về kinh phí điều trị mà chưa kể đến những thiệt hại về sức khỏe con người như: làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, béo phì, tiểu đường và gây ra tình trạng hoảng loạn, lo lắng, mất bình tĩnh ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cuộc sống.

Mất ngủ có thể liên quan tới bệnh thần kinh, yếu tố môi trường, hoàn cảnh sống hay yếu tố tâm lý. Nhiều nghiên cứu cho thấy, nguyên nhân gây mất ngủ do bệnh lý Tâm thần (căng thẳng – stress) chiến tới 50%.

Thực chất, điều trị mất ngủ do căng thẳng không quá khó, nhưng không phải ai cũng có thể khắc phục hiệu quả để có giấc ngủ ngon.

Điều trị mất ngủ sai cách không tình trạng không được cải thiện mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì thế, khi có triệu chứng của mất ngủ do căng thẳng - stress, người bệnh nên đi khám ở các bệnh viện có chuyên khoa Tâm thần để được thăm khám và điều trị hiệu quả.

6 bệnh viện chữa mất ngủ do bệnh lý Tâm thần tại Hà Nội

Sau đây là danh sách một số đơn vị khám và điều trị mất ngủ, rối loạn giấc ngủ liên quan tới bệnh lýTâm thần uy tín tại Hà Nội, người bệnh tham khảo và lựa chọn đi khám khi cần thiết.

1. Khoa Tâm thần kinh - Bệnh viện Lão khoa Trung ương

 • Địa chỉ: Số 1A Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3576 4558, máy lẻ 315

Khoa Tâm - thần kinh được thành lập từ năm 2006, đến nay trải qua gần 10 năm xây dựng và phát triển, Khoa đã tạo được uy tín, sự tin cậy của bệnh nhân, đồng nghiệp trong công tác chẩn đoán, điều trị nội ngoại trú các bệnh lý thần kinh, tâm thần, thần kinh lão khoa.

bệnh viện lão khoa
Khoa khám bệnh - Bệnh viện Lão khoa TW - Ảnh: Bệnh viện Lão khoa

Một lý do nữa mà Bệnh viện Lão khoa được đánh giá là bệnh viện tốt, bởi vì Bệnh viện có đầy đủ các máy móc, thiết bị hiện đại như CT-Scan, X-quang, Siêu âm, Nội soi, Cộng hưởng từ MRI, các máy móc dùng trong vật lý trị liệu... Một số bác sĩ chuyên khoa Tâm thần tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương.

Bác sĩ Chuyên Khoa II Đỗ Thị Linh

 • Bác sĩ khoa Sức khỏe Tâm thần - Bệnh viện Lão khoa Trung ương (2015 - nay)
 • Bác sĩ khoa Tâm thần - Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 (2002 - 2015)

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Văn Phi

 • Giảng viên bộ môn Tâm thần, Đại học Y Hà Nội (2014 - nay)
 • Bác sĩ khoa Sức khỏe Tâm thần, Bệnh viện Lão khoa Trung ương
 • Bác sĩ Viện sức khỏe Tâm thần - bệnh viện Bạch Mai (2014 - 2017)
 • Bằng khen hiệu trưởng trường Đại Học Y Hà Nội dành cho Bác sĩ Nội trú tốt nghiệp Thủ Khoa toàn khóa

Sách và các công trình nghiên cứu, báo cáo khoa học:

 • Dịch giả nhiều đầu sách chuyên ngành
 • Báo cáo tại Hội thảo Quốc tế về Tâm thần học, tổ chức bởi hội tâm Tâm thần học thế giới
 • Hơn 10 đề tài nghiên cứu khoa học và 12 bài báo khoa học đã được xuất bản
 • Tham dự nhiều chương trình tư vấn sức khỏe trên VTV và VTC.

2. Viện Sức khỏe Tâm thần Quốc gia - Bệnh viện Bạch Mai

 • Địa chỉ: Số 78 Giải phóng – Đống Đa – Hà Nội
 • Điện Thoại: 024 3576 5344

Viện Sức khỏe Tâm thần là một Viện trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai. Là một Viện đầu ngành về Tâm thần học với các chức năng và nhiệm vụ sau: tiếp nhận mọi người bệnh mắc các rối loạn tâm thần để khám bệnh, chữa bệnh nội trú và ngoại trú; nghiên cứu và chỉ đạo các cơ sở chuyên khoa nghiên cứu những vấn đề về Tâm thần học và tâm lý xã hội cấp bách hiện nay.

Viện sức khỏe tâm thần
Một góc Viện Sức khỏe Tâm thần từ cổng vào phố Phương Mai - Ảnh: BookingCare

Viện Sức khỏe Tâm thần còn là nơi quy tụ của các nhà khoa học đầu ngành về lĩnh vực tâm thần học, là địa chỉ đáng tin cậy trong công tác đào tạo bậc đại học và sau đại học cho chuyên ngành tâm thần trong cả nước.

3. Khoa Tâm thần (AM6) - Bệnh viện Quân y 103

 • Địa chỉ: Số 261 Phùng Hưng - Hà Đông - Hà Nội

Khoa chuyên khám và điều trị các bệnh lý Tâm thần như: rối loạn thần kinh thực vật (vã mồ hôi, mệt mỏi, chóng mặt…),rối loạn giấc ngủ, rối loạn lo âu, căng thẳng – strees, mất ngủ, đau đầu, hoảng sợ, hoang tưởng, ảo giác, tâm thần phân liệt, những cơn động kinh dữ dội…

Hiện khoa 3 thầy thuốc ưu tú, 2 Phó giáo sư tiến sĩ, 1 tiến sĩ, 3 thạc sĩ và nhiều bác sĩ chuyên khoa khác, sẽ trực tiếp thăm khám và điều trị cho bệnh nhân.

Ngoài công tác khám chữa bệnh, khoa còn giảng dạy lý thuyết, thực hành lâm sàng Tâm thần học và Tâm lý Y học cho các đối tượng: bác sĩ, dược sĩ, cử nhân điều dưỡng; đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ và bác sĩ chuyên khoa I, chuyên khoa II tâm thần. 

4. Bệnh viện Tâm thần Trung ương I

 • Địa chỉ: Hòa Bình – Thường Tín – Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3385 3227

Hơn 50 năm hình thành và phát triển, Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 đã trở thành bệnh viện đầu ngành của cả nước, có cơ sở hạ tầng khang trang, trang thiết bị y tế hiện đại và đồng bộ, với đội ngũ công chức đông đảo và tài năng.

Bệnh viện đã đạt được những thành tựu to lớn trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, được dân tín nhiệm, bạn bè quốc tế đánh giá cao.

Bệnh viện Tâm thần
Cổng vào Bệnh viện Tâm thần Trung ương - Ảnh: Bệnh viện Tâm thần Trung ương

Bệnh viện Tâm thần trung ương là địa chỉ khám và điều trị, tư vấn tâm lý các bệnh lý tâm thần như: các rối loạn tâm thần (tâm thần phân liệt, động kinh, trầm cảm sau sinh…),rối loạn liên quan đến tâm lý (đau đầu, trầm cảm, lo lắng, suy giảm trí nhỡ, stress…, các rối nhiễu tâm lý trẻ em (chậm phát triển tâm thần, tự kỷ…),tư vấn và trị liệu tâm lý (tư vấn, giáo dục, liệu pháp tâm lý cá nhân, liệu pháp tâm lý nhóm, liệu pháp gia đình).

5. Khoa Tâm lý và sức khỏe tâm thần – Bệnh viện Hồng Ngọc

 • Địa chỉ: Số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3927 5568

Khoa Tâm lý và Sức khỏe tâm thần Bệnh viện Hồng Ngọc kết hợp tư vấn và điều trị các bệnh tâm lý, giải tỏa stress và rối loạn tâm thần cho bệnh nhân ở mọi lứa tuổi.

Các dịch vụ chuyên khoa có thể kể đến như: Điều trị các bệnh đau đầu: Chứng đau nửa đầu, đau đầu căn nguyên mạch máu, đau đầu mạn tính hàng ngày; điều trị rối loạn tiền đình, chóng mặt do thiếu máu não,..; Điều trị các chứng rối loạn tâm thần như trầm cảm, rối loạn tăng động – giảm chú ý, rối loạn giấc ngủ…

Khoa đã đầu tư hệ thống máy móc, trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại hỗ trợ cho việc chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về sức khỏe tâm thần. Các loại máy điện tim, máy chụp CT, máy điện não, lưu huyết não… đều được nhập khẩu từ các nước công nghệ như: Mỹ, Ý, Nhật Bản…

6. Trung tâm điều trị Tâm bệnh và Tự kỷ - Bệnh viện Quốc tế Vinmec

 • Địa chỉ: Số 458 – Minh Khai – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Trung Tâm Điều Trị Tâm Bệnh và Tự Kỷ - Bệnh viện Quốc tế Vinmec là đơn vị uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển và ứng dụng công nghệ cao trong thăm khám, điều trị và chẩn đoán các bệnh lý Tâm thần cho cả người lớn và trẻ em.

Chức năng chính của Trung tâm Điều trị Tư vấn Tâm bệnh và Tự kỷ bao gồm: Khám và đánh giá tâm lý trẻ tự kỷ, chậm nói, tăng động, chậm trí tuệ, rối loạn hành vi cảm xúc…;

Điều trị ngoại trú và can thiệp tâm lý cho trẻ tự kỷ, chậm nói, tăng động giảm chú ý; Đánh giá, tư vấn và điều trị tâm lý ngoại trú cho bệnh nhân người lớn: Các rối loạn Lo âu, trầm cảm, stress, mất ngủ, sang chấn PDSD, bệnh nhân ung thư, hiếm muộn, người già…

Xem thêm Clip

 • Mất ngủ do căng thẳng Stress

 • Thực hiện: Tư vấn sức khỏe
 • Khách mời: Thạc sĩ - Bác sĩ Hoàng Khánh Toàn - Bệnh viện TWQĐ 108
 • Thời lượng: 05 phút

Khám từ xa với bác sĩ chuyên khoa Tâm thần

Bên cạnh việc lựa chọn đi khám tại các bệnh viên chuyên khoa về Tâm thần - rối loạn giấc ngủ thì người bệnh có thể chọn khám từ xa với bác sĩ thông qua cuộc gọi có hình Video.

Bệnh nhân ở tại nhà, không cần đến bệnh viện, gặp bác sĩ từ xa thông qua cuộc gọi có hình Video trực tuyến. Dịch vụ nhanh chóng, đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

 
 

Đặt khám tư vấn với bác sĩ từ xa qua Video

Bác sĩ khám tư vấn mất ngủ từ xa thông qua cuộc gọi có hình Video, bệnh nhân ở tại nhà kết nối với bác sĩ từ xa nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả.

Về nhóm tác giả cẩm nang

Đội ngũ xây dựng và phát triển nội dung Cẩm Nang

Thảo Hoàng

Phát triển Sản phẩm - 6 năm kinh nghiệm

Phương Nguyễn

Biên tập viên - 3 năm kinh nghiệm

Dung Phan

Sáng tạo nội dung - 1 năm kinh nghiệm

Chương Nguyễn

Sáng tạo nội dung - 5 năm kinh nghiệm

Ban cố vấn chuyên môn Y Khoa

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng

Bác sĩ Chuyên khoa II Chuyên ngành Nội

Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi

Bác sĩ chuyên khoa Ngoại Chấn thương, chỉnh hình

Tiến sĩ, Bác sĩ Vũ Thái Hà

Bác sĩ Chuyên khoa Da liễu

Bài viết nội dung trên Cẩm Nang được tạo ra như thế nào

 • Bài viết đảm bảo 3 yếu tố cốt lõi thực tế - tin cậycó xác thực
 • Đi thực tế lấy trải nghiệm và tư liệu
 • Trao đổi tham vấn với Bác sĩ, bệnh viện, phòng khám
 • Tham khảo các nguồn tin cậy
 • Một bài viết là một tác phẩm của tập thể
Tìm hiểu thêm
Tài liệu tham khảo
http://suckhoedoisong.vn/mat-ngu-do-cang-thang-stress-hay-chua-theo-cach-tu-nhien-n77968.html
Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

Xuất bản: 31/08/2017, Cập nhật lần cuối: 21/08/2020

© 2020 BookingCare.
Facebook/Youtube/pinterest/twitter/