8 bệnh viện và phòng khám Tai Mũi Họng uy tín ở Hà Nội

Dưới đây là review 8 địa chỉ khám chữa Tai Mũi Họng uy tín ở Hà Nội. BookingCare đánh giá dựa trên trải nghiệm thực tế và kinh nghiệm đi khám của người bệnh.

BookingCare là nền tảng đặt lịch khám bệnh đem đến giải pháp giúp cho việc khám bệnh trở nên thuận tiện, dễ dàng, chính xác, hiệu quả (với hơn 70 bệnh viện, hơn 400 bác sĩ chuyên khoa giỏi).
Cơ sở vật chất hiện đại là điều kiện cần có của một cơ sở khám Tai mũi họng uy tín (Ảnh: Bệnh viện An Việt)
Bạn có thể đặt lịch khám ở cuối bài viết (đặt lịch miễn phí)

BookingCare là Nền tảng đặt lịch khám bệnh, hoạt động độc lập và không trực thuộc bất kỳ bệnh viện nào. Trong quá trình hỗ trợ bệnh nhân đặt lịch khám, chúng tôi nhận thấy rằng có rất nhiều câu hỏi về Khám Tai Mũi Họng ở đâu.

Vì vậy,với vai trò kết nối bệnh nhân đến cơ sở y tế, là người được trải nghiệm thực tế đi khám, chúng tôi xin gợi ý và review một số bệnh viện, phòng khám dưới đây. Nếu cảm thấy tin tưởng, hãy chia sẻ với người thân và bạn bè, bạn cũng có thể truy cập Bookingcare.vn để tham khảo Danh sách bác sĩ Tai Mũi Họng mà BookingCare đang hỗ trợ đặt lịch.

Thế nào là địa chỉ khám chữa Tai mũi họng tốt?

Trước hết, phải giải thích thế nào là địa chỉ khám chữa Tai mũi họng tốt? Không phải là tất cả, nhưng chung quy lại, ai đi khám cũng muốn "tốt" đầu tiên đã. 

Thăm khám các bệnh Tai mũi họng thường không quá phức tạp, nhưng không phải vì thế mà người bệnh chủ quan, khám bác sĩ nào cũng được. Không phải tự nhiên mà có khái niệm "Chuyên khoa", nhiều bác sĩ nhận khám Tai mũi họng, trong khi chuyên môn của họ không chuyên sâu về chuyên khoa này. Vì vậy, người bệnh nên tìm hiểu kỹ, tốt nhất là khám Bác sĩ chuyên khoa Tai mũi họng để an tâm hơn. 

Tiếp theo, bạn cũng nên đến khám ở những cơ sở y tế có máy nội soi tai mũi họng, máy đo nhĩ lượng và thính lực, máy chụp cắt lớp mũi xoang... Trong đó, Máy nội soi tai mũi họng là thiết bị đầu tay để bác sĩ thăm khám và điều trị các bệnh tai mũi họng. Nếu không có những máy móc này, sự chẩn đoán của bác sĩ sẽ thiếu sự chính xác. 

Phòng Máy nội soi Tai Mũi họng tại cơ sở khám chữa bệnh phải hiện đại (Ảnh minh họa: Phòng khám Đa khoa Vietlife)

8 bệnh viện và phòng khám tai mũi họng uy tín ở Hà Nội

Dưới đây là review một số địa chỉ khám chữa Tai mũi họng tại Hà Nội. Chúng tôi đưa ra những nhận định, đánh giá dựa trên trải nghiệm thực tế của chính mình và kinh nghiệm đi khám của người dùng. 

1. Bệnh viện Tai Mũi họng Trung ương

 • Địa chỉ: 78 Đường Giải Phóng, quận Đống Đa, Hà Nội 
Cổng Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương 

Không cần nói nhiều thì có lẽ ai cũng biết đây là một trong những bệnh viện hàng đầu về Tai mũi họng. Đồng nghĩa với việc đi khám ở đây sẽ yên tâm hơn, bệnh nặng hay nhẹ, người già hay trẻ em thì cũng đều khám được. 

Nhưng cũng nên lưu ý trước, Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương thường rất đông bệnh nhân, nhất là vào buổi sáng những ngày đầu tuần. Đi khám có thể phải chờ đợi lâu. Để hạn chế thời gian chờ này, bạn có thể đăng ký khám theo yêu cầu. Giá khám cao hơn bình thường nhưng không quá nhiều.

Bệnh viện này nằm ngay cạnh Bệnh viện Bạch Mai, chân cầu vượt ngã tư Vọng, gần cổng bệnh viện thì xe cộ thường ùn tắc, vì có nhiều người đi lại và nhiều taxi. Nếu bạn ở tỉnh khác đến thì có thể đi bến xe Giáp Bát, cách Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương khoảng 1,5 - 2km.

Hiện tịa, BookingCare chưa hỗ trợ Đặt lịch khám tại Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương, những có Đặt lịch với một số bác sĩ đã, đang công tác và có lịch khám ở phòng khám, bệnh viện tư: Bác sĩ đã hoặc đang công tác tại Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương

2. Bệnh viện Đa khoa An Việt

 • Địa chỉ: Số 1E Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Bệnh viện An Việt là bệnh viện tư nhân, khang trang, sạch đẹp nhưng khá đông bệnh nhân. Bệnh viện này có nhiều khoa, nhưng Tai mũi họng là khoa lớn nhất và cũng được đầu tư nhiều. 

Riêng bệnh nhân khám Tai mũi họng là rất nhiều, người lớn, trẻ nhỏ đều đến khám. Chủ yếu vì Bệnh viện An Việt có một số bác sĩ Tai mũi họng giỏi, như Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Hoài An – Nguyên trưởng khoa Tai Mũi Họng nhi Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương. 

Chuyên khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện An Việt được trang bị đầy đủ các thiết bị thăm khám hiện đại, kỹ thuật tiên tiến nhất nhằm hỗ trợ đắc lực cho các Bác sỹ trong chẩn đoán và điều trị Bệnh Tai – Mũi – Họng toàn diện như: Máy nội soi Tai Mũi Họng, Máy cắt nạo xoang XPS, Máy đo thính lực, Máy gây mê PM1, Kính hiển vi….

Nếu bạn đi khám ở Bệnh viện An Việt thì nên đi vào buổi sáng, vì buổi chiều bác sĩ thường phẫu thuật. Với Tai mũi họng thì khám tất cả các ngày trong tuần, nhưng cũng nên hỏi lịch trước hoặc đặt lịch khám, tránh trường hợp bác sĩ có việc đột xuất không ở bệnh viện. 

Có thể Đặt lịch khám với PGS.TS Nguyễn Thị Hoài An để đi khám hiệu quả hơn.

Bác sĩ khám Tai Mũi Họng
Bác sĩ Nguyễn Thị Hoài An tại Bệnh viện An Việt - Nguồn: BV An Việt 

3. Phòng khám Việt An 

 • Địa chỉ: Số 19 Trương Hán Siêu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lý do BookingCare gợi ý phòng khám Việt An là vì ở đây có một số bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng giỏi, đã và đang làm việc tại Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương:

Bác sĩ chuyên khoa Phạm Thị Kư

 • Nguyên Chủ nhiệm Khoa Phẫu thuật đầu mặt cổ - Bệnh viện Tai ũi họng Trung ương
 • Được phong tặng Danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú
 • Thành viên Hội Tai mũi họng Trung ương

Bác sĩ nội trú Nguyễn Duy Sơn

 • Nguyên Phó trưởng khoa Phẫu thuật chỉnh hình - Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương
 • Bác sĩ tại Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương (1996 - 2013)
 • Nguyên Giảng viên trường Đại học Y Hà Nội

Phòng khám cũng có một số dịch vụ về Tai mũi họng như: Khám Tai mũi họng nội soi mềm, Khám Tai mũi họng dưới kính hiển vi, Hút mũi, Hút mũi dưới nội soi mềm, Làm thuốc tai hai bên... 

4. Khoa Tai Mũi Họng - Bệnh viện Bạch Mai

 • Địa chỉ: 78 Đường Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

Bệnh viên Bạch Mai là bệnh viện lớn và uy tín, chắc ai cũng biết điều này. Bạn có thể khám Tai mũi họng tại Bệnh viện Bạch Mai để an tâm. Tuy nhiên, tình trạng chung tại Bệnh viện Bạch Mai là đông bệnh nhân, đặc biệt ở 2 khoa: Khoa khám bệnh và Khoa khám theo yêu cầu, thời gian chờ khám cũng lâu hơn nhiều nơi khác. Nếu thời gian không phải là vấn đề gì lớn thì bạn có thể khám ở đây. 

Nếu người đi khám là trẻ nhỏ, bạn nên tìm hiểu trước xem Khoa nhận khám từ mấy tuổi. Nhiều trường hợp trẻ nhỏ sẽ được chuyển sang khám với bác sĩ chuyên khoa Nhi. 

Theo ý kiến cá nhân, là người hiểu về thực tế đi khám ở các bệnh viện, có một lời khuyên cho bạn: nếu là những bệnh Tai mũi họng nhẹ, bệnh cấp tính, đau họng do thay đổi thời tiết... thì không cần thiết là đến khám tại Bệnh viện Bạch Mai, vì sẽ mất nhiều thời gian chờ đợi. Tất nhiên, với những người muốn an tâm khi đi khám, hoặc với một số bệnh phức tạp hơn thì dành thời gian khám ở đây là hợp lý. 

5. Khoa Tai Mũi Họng - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

 • Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Bệnh viện 108 là bệnh viện tuyến Trung ương, là một trong những bệnh viện uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Thời gian gần đây, nhiều người bệnh đánh giá cao về dịch vụ tại Bệnh viện này, không phải chịu cảnh xếp hàng dài chờ khám, bác sĩ và nhân viên cũng nhiệt tình.

Đặc biệt, Khu khám theo yêu cầu của Bệnh viện 108 làm việc rất chuyên nghiệp, có những phản hồi cho rằng, dịch vụ ở đây tốt như tại các bệnh viện quốc tế. Những kỹ thuật thăm khám và làm thủ thuật:

 • Khám nội soi Tai Mũi Họng ống cứng, ống mềm.
 • Thăm dò chức năng tai giữa, tai trong
 • Làm các thủ thuật chuyên khoa: chọc rửa xoang, khí dung mũi họng, chích rạch màng tai dẫn lưu, chích rạch áp xe, sinh thiết các khối u vùng đầu cổ dưới nội soi, làm proetz, rửa mũi xoang bằng máy nhịp xung dưới nội soi, rửa tai, rửa hút mũi trẻ em.

6. Phòng khám Đa khoa Vietlife

 • Địa chỉ: Số 14 Trần Bình Trọng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Vietlife là một phòng khám đa khoa, là một trong những phòng khám uy tín và có giá cả phải chăng. Nếu bạn gặp phải những bệnh Tai mũi họng như: viêm đau họng, xổ mũi, khó nuốt... thì có thể đến khám ở đây. Phòng khám có đông bệnh nhân nhưng đều, không bị quá tải, nên sẽ không mất nhiều thời gian chờ đợi. 

Chuyên khoa Tai Mũi Họng của Hệ thống phòng khám Vietlife được trang bị máy nội soi kết nối với màn hình ti vi, kính khám tai, máy đo nhĩ lượng và thính lực, máy nội soi vá nhĩ, máy nạo VA, dao điện cao tần cắt amidan…

Khám và điều trị các bệnh về Tai mũi họng như:

 • Các bệnh về tai: Viêm tai ngoài, viêm tai giữa cấp và mạn, viêm xương chũm, khối u trong tai, chấn thương tai, thủng màng nhĩ, ù tai, điếc
 • Các bệnh về mũi – xoang: Viêm mũi, polyps mũi, u hốc mũi, chảy máu mũi, gãy xương chính mũi, phì đại cuốn mũi, vẹo vách ngăn
 • Các bệnh về họng: Viêm Amidan, viêm vòm họng, nang vòm họng, bệnh lý hạ họng.
 • Các bệnh về thanh quản: Hạt dây thanh, polyp dây thanh, nang dây thanh, ung thư thanh quản, bênh lý hạ thanh môn.

Có thể đặt lịch khám với bác sĩ giỏi tại Phòng khám Vietlife: Đặt lịch khám với Bác sĩ CKII Đinh Thị Thu Hương 

7. Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

 • Địa chỉ: Số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Chắc bạn không còn lạ gì cái tên Bệnh viện Hồng Ngọc, đây là một trong những bệnh viện tư nhân có dịch vụ tốt có nhiều người biết đến. 

Chuyên khoa Tai Mũi Họng của bệnh viện Hồng Ngọc được trang bị đầy đủ hệ thống trang thiết bị hiện đại như máy nội soi kết nối với màn hình ti vi, kính khám tai, máy đo nhĩ lượng và thính lực, máy nội soi vá nhĩ, máy nạo VA

Mặt khác, CT-Scan đa lát cắt của sẽ giúp chẩn đoán các trường hợp bệnh tai mũi họng phức tạp một cách nhanh chóng và chính xác. 

Bệnh viện Hồng Ngọc có dịch vụ tốt, bác sĩ giỏi, tuy nhiên chi phí cũng khá cao, tuy không cao như các bệnh viện quốc tế nhưng cũng là một vấn đề đối với người bệnh, nhất là những ai gặp khó khăn về tài chính. Bạn nên cân nhắc trước khi đi khám sao cho phù hợp với tình trạng của mình. 

Sảnh chở tại Bệnh viện Hồng Ngọc
Khu vực chờ khám - Nguồn: Bệnh viện Hồng Ngọc

8. Bệnh viện Thu Cúc

 • Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Bệnh viện Thu Cúc cũng tương tự Bệnh viện Hồng Ngọc, cũng là cái tên được nhiều người biết đến, đánh giá cao ở dịch vụ chăm sóc bệnh nhân. Nhưng chi phí cũng cao hơn một chút so với mặt bằng chung. 

Bệnh viện Thu Cúc có một số bác sĩ Tai mũi giỏi và uy tín như: Thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ CKI Dương Văn Tiến - Nguyên Trưởng khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Giao thông vận tải; Bác sĩ Chuyên khoa I Dương Thị Thanh Huyền - Nguyên Phó Trưởng khoa Tai mũi họng, Bệnh viện Giao thông vận tải... 

Dịch vụ của Bệnh viện Thu Cúc không có gì phải bàn nhiều, vì bệnh viện này có dịch vụ hàng đầu trong các bệnh viện tư nhân. Ngoài ra, nếu Đặt lịch khám trước, bạn sẽ được khám đúng giờ, với đúng bác sĩ mà giá khám thì không có gì thay đổi. 

Một số lưu ý quan trọng 

Đối với bệnh nhân bảo hiểm y tế

 • Bệnh nhân có bảo hiểm y tế cần chọn đúng tuyến đăng ký khám chữa bệnh ban đầu để được hưởng chế độ bảo hiểm. Sau đó tùy tình trạng bệnh có thể chuyển lên tuyến trên. Khi đi khám nhớ mang theo thẻ BHYT còn hiệu lực và chứng minh thư nhân dân.
 • Khi đi khám dịch vụ tự nguyện ở các bệnh viện tuyến trên (vượt tuyến, trái tuyến) hoặc tại phòng khám tư nhân thì nên kiểm tra quyền lợi bảo hiểm của mình có được hưởng đầy đủ không (nên tìm hiểu trước khi đi khám) 
 • Nếu không được hưởng quyền lợi bảo hiểm thì nên tìm hiểu về chi phí khám chữa bệnh để chuẩn bị tiền nong (hỏi thông tin trước khi đi khám)

Đối với bệnh nhân không có bảo hiểm y tế 

 • Bệnh nhân không có bảo hiểm y tế thì nên lựa chọn cơ sở khám bệnh phù hợp với điều kiện kinh tế, thuận tiện đi lại cũng như bác sĩ giỏi.
 • Có thể khám ở tuyến dưới, lên thẳng tuyến trên hoặc đặt lịch khám trực tuyến với bác sĩ giỏi.
 • Tìm hiểu thông tin về bệnh viện, thông tin bác sĩ và chi phí khám chữa bệnh như thế nào.
 • Tìm hiểu về đường đi, phương tiện đi lại, lịch làm việc của bác sĩ, phòng khám để sắp xếp thời gian phù hợp.
 • Khi đi khám nhớ mang theo các kết quả nội soi tai mũi họng, xét nghiệm trước đó (nếu có).

Đặt lịch khám bệnh dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám tai mũi họng. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

đang tải ...

Mục lục
Nội dung chính