9 địa chỉ khám và điều trị bệnh gút (gout) uy tín tại Hà Nội

Danh sách 9 bệnh viện tại Hà Nội có chuyên khoa Cơ xương khớp khám và điều trị bệnh Gút. Người bệnh có thể tham khảo và lựa chọn khi cần.

BookingCare là nền tảng đặt lịch khám bệnh đem đến giải pháp giúp cho việc khám bệnh trở nên thuận tiện, dễ dàng, chính xác, hiệu quả (với hơn 70 bệnh viện, hơn 400 bác sĩ chuyên khoa giỏi).
Khi mắc bệnh gút nên đi khám ngay với bác sĩ chuyên khoa khớp (Ảnh minh họa Pixabay.com)
Bạn có thể đặt lịch khám ở cuối bài viết (đặt lịch miễn phí)

Bài viết dành cho những ai đang bị bệnh gút hoặc nghi ngờ bệnh gút. Bệnh này thuộc nhóm Cơ xương khớp, điều trị chủ yếu là Nội khoa, thuốc uống, chế độ ăn uống, sinh hoạt. 

Gút là bệnh không chỉ điều trị ngày một ngày hai là khỏi mà cần điều trị lâu dài, người bệnh cần phải kiên trì. Tốt nhất là nên đến khám tại một cơ sở y tế uy tín, chuyên sâu về điều trị gút để thăm khám lâu dài. 

Hiểu được thực tế đi khám còn nhiều trở ngại của người bệnh, nhiều người đi khám không có kế hoạch, không có tìm hiểu trước, BookingCare cảm thấy cần đưa ra gợi ý và review một số địa chỉ khám. Hãy đọc kỹ, vì có thể nó giúp được bạn rất nhiều, ít nhất là quá trình đi khám được suôn sẻ hơn. 

9 địa khám và điều trị bệnh gút uy tín tại Hà Nội

Bệnh gút trong giai đoạn đầu hoàn toàn có thể thăm khám và điều trị tại các bệnh viện địa phương. Nhưng với những trường hợp nặng hơn, để quá trình chữa trị hiệu quả hơn, người bệnh nên tìm đến các bệnh viện tuyến Trung ương. Tại đây có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, bác sĩ giỏi giúp việc thăm khám và điều trị hiệu quả hơn.

1. Khoa Cơ xương khớp - Bệnh viện Bạch Mai

 • Địa chỉ: Số 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội
Quầy đăng ký khám theo yêu cầu - Khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai 

Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện tuyến cao nhất, khám chữa bệnh ở đây thì mọi người có thể yên tâm. Bệnh viện cũng chuyên về điều trị các bệnh Cơ xương khớp. 

Khi đi khám, mọi người có thể đến Khoa khám bệnh hoặc Khoa khám theo yêu cầu để đăng ký. Nói với nhân viên là khám cơ xương khớp (hoặc cụ thể tên bệnh) để được hướng dẫn đến phòng khám cụ thể. 

Một cách nữa là bạn đến trực tiếp Khoa Cơ xương khớp, vì đây là Khoa lớn nên có các phòng khám, tái khám, siêu âm... 

Mọi người có thể vào website Bookingcare.vn và tìm kiếm thông tin của một số bác sĩ đã và đang làm việc tại Khoa Cơ xương khớp - Bệnh viện Bạch Mai để Đặt lịch khám:

2. Khoa Khớp và nội tiết (A11) - Bệnh viện Quân Y 103

 • Địa chỉ: Số 261 Phùng Hưng, Hà Đông, Hà Nội

Bệnh viện 103 là một trong những bệnh viện được đánh giá tốt ở Hà Nội. Lượng bệnh nhân khám hàng ngày khá nhiều nhưng không đông như tại các bệnh viện tuyến Trung ương. 

Bệnh gút sẽ do các bác sĩ Khoa Khớp và Nội tiết thăm khám. Người bệnh có thể đến Khoa khám bệnh (nằm ngay cổng chính) hoặc đến Khu khám theo yêu cầu để đăng ký khám. 

Mọi người có thể gửi xe ngay cổng vào Khoa Khám bệnh. Bệnh viện thường đông bệnh nhân vào những ngày đầu tuần. Người bệnh thường đến sớm để xếp hàng lấy số khám. 

3. Khoa Nội thận khớp - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

 • Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bệnh viện 108 là bệnh viện tuyến Trung ương, được nhiều người bệnh tin tưởng khi đi khám. Bệnh viện còn được bệnh nhân phản hồi là có dịch vụ tốt, bác sĩ và nhân viên rất nhiệt tình, đặc biệt là dịch vụ Khám theo yêu cầu. 

Riêng về bệnh khớp các kỹ thuật đã và đang được triển khai: siêu âm khớp chuyên khoa, chọc hút dịch khớp, tiêm thuốc chống viêm, chống thoái hóa khớp (chất nhày, huyết tương giàu tiểu cầu), tiêm khớp và phần mềm dưới hướng dẫn của siêu âm.

Nếu bạn từ tỉnh khác đến thì có thể đi Bến xe Lương Yên để di chuyển gần hơn. Nếu không thì có thể đón xe đi bến xe Giáp Bát. 

4. Trung tâm Cơ xương khớp - Bệnh viện E

 • Địa chỉ: Khối nhà I (4 tầng) - Số 89 Trần Cung - Cầu Giấy - Hà Nội
Khu vực Trung tâm Cơ xương khớp - Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện E 

Trung tâm Cơ xương khớp - Bệnh viện E gồm 3 khoa: Khoa Cơ xương khớp; Khoa chấn thương chỉnh hình và Khoa phục hồi chức năng. Cho đến thời điểm này, đây là mô hình tích hợp duy nhất ở nước ta hỗ trợ đắc lực cho nhau trong quá trình chẩn đoán và điều trị bệnh nhân, cụ thể là trong lĩnh vực cơ xương khớp.

GS Trần Ngọc Ân, người thầy của ngành Cơ Xương Khớp Việt Nam từng là Giám đốc Bệnh viện E. Các thế hệ bác sĩ lãnh đạo khoa sau này như Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Lực, TS.BS Đặng Hồng Hoa là những bác sĩ giỏi trong lĩnh vực bệnh lý Cơ Xương Khớp được đánh giá cao.

Cho đến thời điểm hiện tại, BookingCare chưa hỗ trợ Đặt lịch khám với Bệnh viện E. Tuy nhiên, có Đặt lịch với một số bác sĩ giỏi, đã và đang làm việc tại Bệnh viện E như: 

5. Khoa Cơ xương khớp - Bệnh viện Đông Đô

 • Địa chỉ: Số 5 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

Bệnh viện Đông Đô là bệnh viện đa khoa tư nhân uy tín tại Hà Nội, bệnh viện đã hoạt động nhiều năm và được nhiều người biết đến. Khoa Cơ xương khớp của bệnh viện Đông Đô có đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên gia đầu ngành về cơ xương khớp như Phó Giáo sư Vũ Thị Thanh Thủy (Nguyên Trưởng khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai). Cũng có sự cộng tác của các bác sĩ từ Bệnh viện Việt Đức.

Bệnh viện có trang bị thiết bị tiên tiến hỗ trợ chẩn đoán bệnh hiệu quả, giúp khảo sát nhiều hệ cơ quan khác nhau, trong đó giúp chẩn đoán sớm các bệnh lý cơ xương khớp. Ngoài ra, Khoa còn có máy đo loãng xương toàn thân dùng tia X năng lượng kép (DEXA) - được công nhận là tiêu chuẩn vàng để đánh giá mức độ loãng xương hiện nay. 

Thường thì những bác sĩ giỏi được mời về bệnh viện tư nhân làm việc sẽ không khám cả tuần, mà chỉ khám một số ngày trong tuần. Mọi người nên liên hệ trước hoặc Đặt lịch khám để chủ động kế hoạch đi khám của mình.

Đặt lịch khám với PGS Vũ Thị Thanh Thủy: Đặt lịch khám Cơ xương khớp PGS Vũ Thị Thanh Thủy 

6. Khoa Cơ xương khớp - Bệnh viện Thu Cúc

 • Địa chỉ: Số 286 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội

Bệnh viện Thu Cúc là bệnh viện tư nhân uy tín. Nếu bạn ở Hà Nội hoặc thường xuyên tìm hiểu về vấn đề khám chữa bệnh chắc không thấy lạ với Bệnh viện Thu Cúc nữa. Bệnh viện có dịch vụ tốt, nếu Đặt lịch trước thì mọi người có thể đến khám đúng giờ, đúng bác sĩ, mà giá khám vẫn giống như khi đến thẳng bệnh viện. 

Bệnh viện Thu Cúc cũng trang bị đầy đủ máy móc liên quan như: siêu âm khớp, x-quang, chụp cộng hưởng từ MRI... 

Về Cơ xương khớp, cụ thể là bệnh gút, Bệnh viện Thu Cúc có Bác sĩ Chuyên khoa II  Nguyễn Thị Kim Loan - Nguyên Trưởng khoa Cơ xương khớp Bệnh viện E trực tiếp thăm khám và điều trị. 

7. Khoa Cơ xương khớp - Bệnh viện Hồng Ngọc

 • Địa chỉ: Số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Khoa Cơ Xương Khớp – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc cung cấp đa dạng, phong phú các dịch vụ thăm khám và điều trị các bệnh lý xương khớp chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của đông đảo bệnh nhân. 

Bệnh viện Hồng Ngọc có đội ngũ bác sĩ chuyên sâu về Cơ xương khớp như: 

 • BSCKII Nguyễn Thị Nga - Từng là bác sĩ Khoa Cơ xương khớp Bệnh viện Bạch Mai
 • TS.BS Phạm Hồng Huệ - Bác sĩ Cơ xương khớp tại Bệnh viện Hữu Nghị. 

8. Khoa Nội tổng hợp - Bệnh viện quốc tế Vinmec

 • Địa chỉ: Số 458 Minh Khai - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Ngay từ khi được thành lập, Khoa Nội Tổng hợp – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec luôn được xem là một trong những chuyên khoa quan trọng của Bệnh viện. Vinmec là bệnh viện tiên phong tại Việt Nam trong việc ứng dụng các phương pháp điều trị nội khoa hoàn toàn mới, những phương pháp tiến bộ đang được áp dụng ở nhiều nước phát triển, mang lại kết quả điều trị thành công ở nhiều bệnh nhân.

Khoa Nội Tổng hợp Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec bao gồm Hệ thống các phòng khám được trang bị đạt tiêu chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, Khoa Nội Tổng hợp còn có hệ thống phòng nội trú tiêu chuẩn được trang bị thống nhất.

Riêng Cơ xương khớp khoa có Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Ngọc Lan (Nguyên giảng viên cao cấp bộ môn Nội tổng hợp - Bệnh viện đại học Y Hà Nội, Nguyên Trưởng khoa Cơ xương khớp - Bệnh viện Bạch Mai) trực tiếp thăm khám và điều trị cho người bệnh.

9. Chuyên khoa Cơ xương khớp - Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC

 • Địa chỉ: Số 42 – 44 Nghĩa Dũng - Phúc Xá - Ba Đình - Hà Nội
Khu chờ khám Bệnh viện Medlatec 

Khám, tư vấn và điều trị các bệnh lý nội khoa cơ xương khớp thường gặp như:

 • Bệnh khớp tự miễn (viêm khớp dạng thấp, viêm cột sống dính khớp, viêm khớp tự phát tuổi thiếu niên, lupus ban đỏ hệ thống,...)
 • Bệnh khớp do thoái hóa khớp (thoái hóa nguyên phát khớp ngoại biên như khớp gối, khớp vai; thoái hóa cột sống thắt lưng, thoái hóa - thoát vị đĩa đệm,...; thoái hóa thứ phát do loãng xương, chấn thương, do viêm khớp,...)
 • Bệnh khớp nhiễm khuẩn
 • Bệnh khớp do chuyển hóa và rối loạn nội tiết (gút, viêm khớp do đái tháo đường...)
 • Bệnh khớp do rối loạn mạch máu - thần kinh (hội chứng Raynaul, hội chứng đường hầm cổ tay, đau thần kinh tọa)
 • Các rối loạn về xương hoặc sụn (loãng xương: nguyên phát/ thứ phát, hoại tử vô mạch chỏm xương đùi, bệnh Paget)
 • Bệnh của hệ thống phần mềm (viêm bao gân, viêm gân: viêm quanh khớp vai, viêm điểm bám gân, viêm gân gấp các ngón, hội chứng De quervain, viêm cân gan chân, viêm gân gót,...; các nang, kén do thoát vị/ viêm bao hoạt dịch)...

Đặt lịch khám bệnh dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám chữa bệnh Gout (Gút). Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

đang tải ...

Mục lục
Nội dung chính