9 địa chỉ khám và điều trị bệnh Tim mạch uy tín tại Hà Nội

Bệnh tim mạch ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống, nhưng có thể được kiểm soát nhờ thăm khám và theo dõi thường xuyên tại các địa chỉ uy tín. Dưới đây BookingCare giới thiệu 9 địa chỉ cho người bệnh lựa chọn.

BookingCare là nền tảng đặt lịch khám bệnh đem đến giải pháp giúp cho việc khám bệnh trở nên thuận tiện, dễ dàng, chính xác, hiệu quả (với hơn 70 bệnh viện, hơn 400 bác sĩ chuyên khoa giỏi).
Tim mạch là một trong những nhóm bệnh khá nguy hiểm và được quan tâm hàng đầu. Do đó, chọn được một địa chỉ khám tim mạch uy tín là hết sức quan trọng.
Bạn có thể đặt lịch khám ở cuối bài viết (đặt lịch miễn phí)

Tình hình bệnh tim mạch tại Việt Nam

Tại Việt Nam, theo thống kê của Bộ Y tế, tỷ lệ tử vong do bệnh tim mạch năm 1995 đứng thứ tư nhưng đến năm 1996 đã đứng hàng thứ hai. Cứ 3 người Việt Nam trưởng thành có 1 người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch, chủ yếu là bệnh mạch vành.

Chỉ tính riêng bệnh mạch vành, mỗi năm đã cướp đi sinh mạng của hơn 100.000 người, nếu tính cả tai biến mạch máu não và các bệnh tim khác, con số này lên tới 200.000 người, chiếm hơn 1/4 tổng số người tử vong tại Việt Nam.

"Tỉ lệ mắc bệnh tim tại Việt Nam rất cao, có thể là cao nhất về bệnh suất và tử suất. Nó được ví như một sát thủ thầm lặng. Những người bị tăng huyết áp hoặc biến chứng tim đại đa số không biết. Chết vì suy tim, loạn nhịp tim, tắc mạch vành... hết sức phổ biến" - Giáo sư Phạm Gia Khải - Nguyên Chủ tịch Hội tim mạch Việt Nam

9 địa chỉ khám và điều trị bệnh Tim mạch uy tín tại Hà Nội

Khi mắc bệnh tim mạch người bệnh nên lựa chọn những bệnh viện uy tín, với đội ngũ bác sĩ tim mạch giỏi, trang thiết bị hiện đại để giúp việc chẩn đoán và điều trị bệnh đạt hiệu quả tốt. Dưới đây, BookingCare sẽ giới thiệu đến bạn đọc 9 địa chỉ khám tim mạch uy tín tại Hà Nội.

1. Viện Tim mạch Quốc gia - Bệnh viện Bạch Mai

 • Địa chỉ: Khu nhà C - số 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

Viện Tim mạch quốc gia trước đây là Khoa Tim mạch của Bệnh viện Bạch Mai, cho đến nay Viện là cơ sở chuyên sâu về tim mạch hàng đầu của cả nước. Là nơi đào tạo các thế hệ bác sĩ đã và đang công tác tại các bệnh viện lớn trong nước. Viện Tim Mạch khám và điều trị các bệnh lý về tim mạch ở cả người lớn và trẻ em.

Người đi khám cần lưu ý Viện Tim mạch Việt Nam nằm bên trong khuôn viên của Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh: Người dùng chia sẻ

Về trang thiết bị, Viện liên tục đầu tư nhằm đáp ứng quá trình chẩn đoán và điều trị.

 • Máy chụp mạch: 4 hệ thống máy chụp mạch một và hai bình diện
 • 16 máy siêu âm - Doppler màu, 1 máy máy siêu âm - Doppiler tim 4D
 • 2 máy làm nghiệm pháp gắng sức với thảm chạy
 • Cùng nhiều trang thiết bị hiện đại như: máy thở, máy sốc điện, máy theo dõi bệnh nhân,...

Các giáo sư, bác sĩ Tim mạch đầu ngành đã và đang công tác tại Viện Tim mạch Việt Nam như Giáo sư Phạm Gia Khải, Giáo sư Nguyễn Lân Việt, Phó Giáo sư Phạm Mạnh Hùng, Giáo sư Đỗ Doãn Lợi…

Kinh nghiệm đi khám

Khi đi khám, bạn đến thẳng Viện Tim mạch - tại nhà C của Bệnh viện Bạch Mai. Ở đây, người bệnh có thể đăng kí khám theo yêu cầu hoặc khám thường.

Hiện tại Viện chưa có hình thức đăng kí khám trực tuyến, tuy nhiên, có đăng tải lịch khám theo tháng tại khu vực khám theo yêu cầu của các chuyên gia. Người bệnh lên trang web của Viện để tìm hiểu lịch khám bác sĩ và lên kế hoạch khám với bác sĩ mình mong muốn.

2. Phòng khám số 1 - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

 • Địa chỉ: Số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội

Phòng khám số 1 trực thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội là địa chỉ tin cậy không chỉ của riêng các bệnh nhân Tim mạch mà còn đối với các bệnh nhân chuyên khoa khác.

Với hệ thống trang thiết bị hiện đại, được cập nhật các kỹ thuật mới thường xuyên:

 • Máy siêu âm tim
 • Hệ thống máy chụp Xquang
 • Máy chụp cộng hưởng từ

Cùng với đó là đội ngũ bác sĩ giỏi:

 • Gs Nguyễn Lân Việt, Nguyên Viện trưởng Viện Tim mạch Việt Nam - có lịch khám vào chiều thứ 4 hàng tuần.
 • PGs Nguyễn Lân Hiếu, Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội - có lịch khám vào sáng thứ 2 hàng tuần.
 • PGs Đinh Thị Thu Hương, Nguyên Phó Viện trưởng Viện tim mạch Việt Nam - có lịch khám vào sáng thứ 6 hàng tuần.

Kinh nghiệm đi khám

Lịch khám của các bác sĩ bên trên có thể thay đổi, người bệnh nên lên trang web của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội để kiểm tra lịch khám. Ngoài ra, cũng có thể gọi đến số điện thoại của phòng khám (0243.3574.3456) để hỏi lịch bác sĩ (sau 13h chiều).

Qua số điện thoại này, người bệnh cũng có thể đặt khám với bác sĩ mình mong muốn trước khi đi khám.

3. Bệnh viện Tim Hà Nội

 • Cơ sở 1: Số 92 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Bệnh viện Tim Hà Nội có 2 cơ sở, tuy nhiên trong bài viết này BookingCare sẽ giới thiệu về cơ sở 1 tại đường Trần Hưng Đạo.

Bệnh viện thực hiện khám và điều trị bệnh tim mạch cho nhân dân Thủ đô Hà Nội và cả nước trên cả 5 lĩnh vực tim mạch: nội khoa, ngoại khoa, nhi khoa, tim mạch chuyển hóa, đặc biệt là tim mạch can thiệp. Cơ sở hạ tầng khang trang, đồng bộ, thân thiện. Khu vực tiếp đón và phòng khám theo tiêu chuẩn Bệnh viện khách sạn.

Trang thiết bị hiện đại, ngang tầm các nước trong khu vực và thế giới:

 • 2 máy chụp mạch DSA hãng Philips, máy CEC, cộng hưởng từ 1.5 Tesla, CT 128 dãy
 • 25 máy siêu âm tim trong đó có nhiều máy siêu âm 4D thế hệ mới nhất, siêu âm và điện tim gắng sức
 • Hệ thống máy và thiết bị hiện đại trong phòng mổ và hồi sức cấp cứu…

Kinh nghiệm đi khám

Bệnh viện có 3 khu khám tự nguyện:

 • Tự nguyện 1: Khám Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Chuyên khoa II, Từ thứ 2 đến thứ 6.
 • Tự nguyện 2: Khám Thạc sĩ, Từ thứ 2 đến thứ 6 và sáng Chủ Nhật.
 • Tự nguyện 3: Khám Thạc sĩ và bác sĩ Chuyên khoa, Từ thứ 2 đến thứ 7.

Chi phí khám của khu tự nguyện sẽ bao gồm chi phí hướng dẫn viên hướng dẫn cho người bệnh đến phòng khám và tập hợp kết quả cận lâm sàng giúp người bệnh.

Hiện tại, BookingCare có hỗ trợ đặt khám tại khu Tự nguyện 1 và Tự nguyện 2 của bệnh viện, người bệnh có nhu cầu có thể vào trang web của BookingCare để đặt khám trước và được ưu tiên khám.

Bệnh viện Tim Hà Nội cơ sở 1 có vị trí trong trung tâm thành phố nên dễ tìm kiếm, đi lại thuận lợi - Ảnh: Người dùng chia sẻ

4. Viện Tim mạch - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

 • Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Viện Tim mạch của Bệnh viện 108 được coi là một trong những nơi điều trị tim mạch hàng đầu cả nước. Viện gồm 3 khoa: Khoa Nội Tim mạch (A2-A); Khoa Phẫu thuật tim mạch (A2-B); Khoa Chẩn đoán và can thiệp tim mạch (A2-C).

Với các trang thiết bị y tế hiện đại được đầu tư, Viện Tim mạch đang triển khai thực hiện các kỹ thuật, phương pháp điều trị tiên tiến như:

 • Thăm dò điện sinh lý các rối loạn nhịp tim và cấy máy tạo nhịp
 • Cắt đốt các đường/ổ gây loạn nhịp bằng sóng RF
 • Sinh thiết cơ tim
 • Phẫu thuật Maze điều trị rung nhĩ kết hợp trong thay van tim
 • Kỹ thuật bít phồng/thông động tĩnh mạch não bằng coil,...

Kinh nghiệm đi khám

Người bệnh không đăng kí khám trực tiếp tại Viện, mà đăng kí khám tại Khoa Khám bệnh - Tầng 1 bên tay phải cổng chính hoặc Khoa Khám theo yêu cầu tại tầng 3 cùng tòa nhà này. Ở đây nhân viên lễ tân sẽ hỗ trợ khám với bác sĩ tim mạch phù hợp với tình trạng của người bệnh.

Bệnh viện thực hiện khám ngoại trú từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần. Lịch cụ thể của từng bác sĩ hiện chưa có cập nhật nên người bệnh sẽ không biết trước được bác sĩ nào sẽ khám cho mình.

5. Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện E

 • Địa chỉ: Số 89 Trần Cung, Cầu Giấy, Hà Nội

Trung tâm Tim mạch của Bệnh viện E được thành lập cách đây 10 năm, ngay 1 năm sau đó, trung tâm đã thực hiện ca mổ tim hở đầu tiên - đánh dấu bước phát triển của Trung tâm. Cho đến nay, Trung tâm là nơi được nhiều người bệnh tin tưởng và tìm đến thăm khám.

Hiện Trung tâm thực hiện khám, điều trị tim mạch cho cả trẻ em và người lớn, hàng nghìn ca phẫu thuật mỗi năm được thực hiện tại đây. Các kỹ thuật mới liên tục được cập nhật và đưa vào ứng dụng: 

 • Thay van tim ở bệnh nhân lớn tuổi
 • Mổ lại nhiều lần suy tim nặng
 • Nong eo động mạch chủ, nong van động mạch phổi
 • Đặt stent động mạch chủ ngực, bụng, chi dưới, mạch tạng,
 • Cấy máy tạo nhịp,...

Kinh nghiệm đi khám

Đối với khám tim mạch tại Bệnh viện E, người bệnh có thể đăng kí khám tại Khu Khám bệnh bên tay trái cổng vào hoặc đăng kí trực tiếp tại Trung tâm Tim mạch của bệnh viện (có sơ đồ chỉ dẫn).

TT Tim mạch BV E được các bác sĩ quốc tế chuyển giao  kỹ thuật khám chữa bệnh tiên tiến - Ảnh: trungtamtimmach.vn

6. Khoa Tim mạch - Bệnh viện Lão khoa Trung ương

 • Địa chỉ: Tầng 5, Nhà 6 tầng (Nhà B) Bệnh viện Lão khoa, Số 1A Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội

Bệnh viện Lão khoa Trung ương là bệnh viện chuyên khoa về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên cả nước.

Khoa Tim mạch của bệnh viện khám và điều trị bệnh lý tim mạch cho người lớn. Tại khoa có 3 phòng siêu âm tim - mạch máu, 1 phòng Holter điện tim - huyết áp và 1 phòng điện tim gắng sức. Ngoài ra, Khoa còn kết hợp với Khoa Chẩn đoán hình ảnh của bệnh viện để chẩn đoán và điều trị cho người bệnh hiệu quả nhất.

Thế mạnh của các bác sĩ tại đây là điều trị và phục hồi chức năng cho người bệnh  tim mạch mãn tính: tăng huyết áp, tai biến mạch máu não, tiểu đường,...

Một số kỹ thuật tại bệnh viện: 

 • Siêu âm tim và chẩn đoán, điều trị bệnh lý tim mạch
 • Tiêm xơ và laser nội tĩnh mạch điều trị suy tĩnh mạch mạn tính chi dưới.

Kinh nghiệm đi khám

Khác với Bệnh viện E, nếu đăng kí khám tim mạch tại Bệnh viện Lão khoa, người bệnh đăng kí tại khoa khám bệnh tầng 1 hoặc Khoa khám theo yêu cầu và quốc tế tại tầng 2.

Khu vực Bệnh viện Lão khoa Trung ương gần nhiều viện khác như Việt Pháp, Da liễu Trung ương, Nhiệt đới, người bệnh nên chú ý để tránh đi nhầm cổng bệnh viện.

7. Bệnh viện Đa khoa Đông Đô

 • Địa chỉ: Số 5 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

Tiền thân là Bệnh viện chuyên khoa Tim mạch. Nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, Bệnh viện Đông Đô nâng cấp lên Bệnh viện Đa khoa để phục vụ nhiều đối tượng bệnh nhân. Tuy nhiên, Tim mạch vẫn là chuyên khoa mũi nhọn với sự tham gia thăm khám, điều trị của nhiều chuyên gia tim mạch uy tín đầu ngành.

Bệnh viện có trang bị máy chụp mạch vành Tim và các thiết bị hỗ trợ Tim mạch can thiệp công nghệ cao và ngoại khoa đồng bộ. Tại bệnh viện Đông Đô triển khai đầy đủ các dịch vụ Tim mạch như: khám - điều trị nội tim mạch, can thiệp tim mạch.

Tại đây, có hội tụ nhiều Giáo sư đầu ngành về tim mạch đã và đang công tác tại các bệnh viện như: Giáo sư Nguyễn Lân Việt, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Mạnh Hùng, Thạc sĩ Nguyễn Văn Mão… 

Kinh nghiệm đi khám

Các bác sĩ thăm khám ở đây đều là bác sĩ giỏi, nên thường rất đông bệnh nhân và có khi phải đặt lịch trước cả tuần mới có số khám. Vì vậy, người bệnh nếu có kế hoạch đi khám, nên đặt lịch trước để được thăm khám với các bác sĩ.

Hiện tại, Bệnh viện Đông Đô có dịch vụ đặt hẹn khám qua BookingCare, người bệnh có thể đặt khám với các bác sĩ qua trang web của BookingCare.

8. Phòng khám Nội Tim Mạch Thăng Long

 • Địa chỉ: Số 106 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Là phòng khám Nội Tim mạch có uy tín lâu năm được bệnh nhân và đồng nghiệp đánh giá cao. Phòng khám do các bác sĩ, chuyên gia khoa Tim mạch - đã từng công tác tại Viện Tim mạch Quốc gia - Bệnh viện Bạch Mai khám và điều trị như: Phó Giáo sư Nguyễn Ngọc Tước, Giáo sư Phạm Gia Khải.

Phòng khám có các trang thiết bị và dịch vụ hỗ trợ chẩn đoán như: Siêu âm tim chuyên sâu, Điện tâm đồ, X.Quang, Xét nghiệm máu đáp ứng nhu cầu thăm khám tim mạch cơ bản và chuyên sâu.

So với các đơn vị tim mạch khác, phòng khám Nội Tim mạch Thăng Long có giá khám và chi phí chụp chiếu xét nghiệm phù hợp hơn cả. Phòng khám cắt giảm các chi phí vận hành, tập trung cho chuyên môn nên bệnh nhân cũng được hưởng lợi. Bác sĩ tại phòng khám cũng kê đơn thuốc rất hợp lý.

Kinh nghiệm đi khám

Phòng khám khá nhỏ, các trang thiết bị chưa thực sự hiện đại. Nhưng đổi lại các bác sĩ đều là người giỏi chuyên môn và rất tận tình với người bệnh. 

Ngoài ra, ở đây còn có bác sĩ chuyên sâu về siêu âm tim mạch - một kỹ thuật thiết yếu trong chẩn đoán bệnh lý tim mạch. Nếu bạn cần tìm một địa chỉ siêu âm tim uy tín với chi phí hợp lý thì Phòng khám Tim mạch Thăng long là một lựa chọn phù hợp.

9. Phòng khám đa khoa quốc tế Thanh Chân

 • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Thị Thập, KĐT Trung Hòa Nhân Chính, Cầu Giấy, Hà Nội

Phòng khám quy tụ quy tụ những bác sĩ hàng đầu về Tim mạch như: Giáo sư Phạm Gia Khải, Tiến sĩ - bác sĩ Phạm Thị Tuyết Nga,…

Phòng khám có hệ thống trang thiết bị cơ bản để khám và chẩn đoán cho bệnh nhân tim mạch: Hệ thống xét nghiệm máu, máy siêu âm tim, máy điện tâm đồ,... Trong trường hợp cần khám ban đầu xác định bệnh lý hoặc khám duy trì điều trị thì đây là một địa chỉ để bạn lựa chọn.

Kinh nghiệm đi khám

Thông thường, phòng khám sẽ có số khám bệnh và hẹn giờ trước cho người bệnh, vì vậy sẽ không mất quá nhiều thời gian chờ đợi để khám.

Người bệnh có thể đặt trước qua tổng đài của phòng khám hoặc qua hệ thống BookingCare.

Gs Phạm Gia Khải thăm khám cho người bệnh tại Phòng khám Thanh Chân - Ảnh: phonngkhamthanhchan.vn

Trên đây là tổng hợp của BookingCare từ những trải nghiệm thực tế cũng như từ những người bệnh đã đặt lịch qua hệ thống. Mong bạn đọc sẽ có được thông tin và lựa chọn được nơi khám phù hợp.

Đặt lịch khám bệnh dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám chữa bệnh tim mạch. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

đang tải ...

Mục lục
Nội dung chính