Bệnh viện nào khám chữa Cơ xương khớp tốt ở TP HCM?

Sản phẩm của BookingCare
Nhóm tác giả: Thảo Hoàng,
Product Manager (Quản lý Sản phầm) tại BookingCare Hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế
Phương Nguyễn,
Content Writer (Sáng tạo nội dung) Hơn 5 năm kinh nghiệm biên tập nội dung về Y tế, Chăm sóc sức khỏe
Dung Phan
Content Writer Hơn 2 năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung trong lĩnh vực y tế
Xuất bản: 07/01/2019, Cập nhật lần cuối: 22/12/2021
Người kiểm duyệt: Chương Nguyễn
Thành viên sáng lập BookingCare 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế sức khoẻ
Cố vấn y khoa: Pgs.Ts. Nguyễn Mai Hồng,
Nguyên Trưởng khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai Gần 40 năm kinh nghiệm về Chuyên khoa Nội, Nội Cơ xương khớp
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi,
Hiện là Bác sĩ chuyên khoa Chấn thương, chỉnh hình, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức Hơn 5 năm kinh nghiệm khám và điều trị Ngoại khoa
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Trưởng khoa Khoa nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc - BV Da liễu Trung ương Gần 20 năm kinh nghiệm khám và điều trị

Để giúp bệnh nhân Cơ xương khớp tìm được một địa chỉ khám phù hợp, tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc, BookingCare sẽ gợi ý và review danh sách địa chỉ uy tín về Cơ xương khớp dưới đây.

BookingCare là Nền tảng Y tế chăm sóc sức khỏe toàn diện hàng đầu Việt Nam kết nối người dùng với trên 150 bệnh viện - phòng khám uy tín, hơn 1,000 bác sĩ chuyên khoa giỏi và hàng nghìn dịch vụ, sản phẩm y tế chất lượng cao.
Bệnh viện nào khám chữa Cơ xương khớp tốt ở TP HCM?
Nên đi khám Cơ xương khớp ở bệnh viện nào TP.HCM - Ảnh: BookingCare

Nếu hỏi đi khám cơ xương khớp ở đâu tốt tại TP HCM, đa số người bệnh kể tên một số bệnh viện lớn, đầu ngành như: Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM, Bệnh viện 115… nhưng lại ít người tìm hiểu xem bệnh viện đó có thế mạnh về điều trị bệnh của mình hay không.

Bên cạnh các bệnh viện công lớn nhưng lượng bệnh nhân đông, phải chờ đợi lâu, bệnh nhân cũng có thể lựa chọn các bệnh viện, phòng khám tư nhân tốt và uy tín để thăm khám thuận tiện hơn.

Bệnh viện nào khám chữa Cơ xương khớp tốt ở TP HCM?

Để giúp người bệnh khám Cơ xương khớp tìm được một địa chỉ khám phù hợp, tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc, BookingCare sẽ gợi ý và review một số địa chỉ trong danh sách dưới đây. 

1. Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM

Bệnh viện ĐH Y Dược 1 khám cơ xương khớp
Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM - Ảnh: BookingCare

Bệnh viện Đại học Y Dược là một trong những bệnh viện hàng đầu về Cơ xương khớp tại TP HCM. Bệnh viện có cả khoa Nội Cơ xương khớp và khoa Chấn thương chỉnh hình, điều trị hầu hết các bệnh lý về cơ xương khớp.

Khoa Nội Cơ xương khớp chuyên điều trị các bệnh lý cơ xương khớp thường gặp như: loãng xương, thoái hóa khớp, bệnh gân cơ, các bệnh khớp chuyển hóa (viêm khớp gout, giả gout), bệnh khớp tự miễn (viêm khớp dạng thấp, viêm cột sống dính khớp),...

Khoa Chấn thương chỉnh hình có thế mạnh về thực hiện các phẫu thuật chuyên sâu, kỹ thuật cao điều trị các bệnh lý về xương khớp, cột sống, chỉnh hình, điều trị bảo tồn các loại chấn thương và phẫu thuật các tổn thương u bướu.

Bệnh viện có trang thiết bị hiện đại về Cơ xương khớp như: Cộng hưởng từ MRI 3 Tesla, MRI Siemens Magnetom Avanto 1.5, Tim dot, Xquang kỹ thuật số, Cắt lớp vi tính CT 128 lát cắt, Siêu âm khớp, Đo loãng xương... 

Thông tin liên hệ

 • Cơ sở 1: Số 215 Hồng Bàng, P. 11, Q. 5, TP HCM
 • Cơ sở 2: Số 201 Nguyễn Chí Thanh, P.12, Q. 5, TP HCM
 • Cơ sở 3: Số 221B Hoàng Văn Thụ, P. 8, Q. Phú Nhuận, TP HCM
 • Phòng khám: Số 20-22 Dương Quang Trung, P. 12, Q. 10, TP HCM

Giờ khám

 • Thứ 2 - thứ 6, 7h30 - 16h30
 • Thứ 7, 8h00 - 12h00

2. Bệnh viện Chợ Rẫy

Khu chờ khám cơ xương khớp Bệnh viện Chợ Rẫy
Bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện lớn hàng đầu phía Nam - Ảnh: BookingCare

Chuyên khoa Cơ xương khớp tại Bệnh viện Chợ Rẫy thăm khám và điều trị hầu hết các bệnh lý cơ xương khớp và tự miễn. Bệnh viện có thế mạnh cả về điều trị nội khoa (dùng thuốc) và ngoại khoa (phẫu thuật).

Bệnh viện Chợ Rẫy áp dụng nhiều phương pháp chẩn đoán và điều trị chuyên sâu ở đơn vị Nội cơ xương khớp như:

 • Ứng dụng phương pháp đo Khối lượng xương bằng Hấp thụ tia X năng lượng tia X (DXA) trong chẩn đoán Loãng xương. Điều trị loãng xương bằng thuốc bisphosphonate đường uống hoặc đường tiêm truyền tĩnh mạch.

 • Điều trị các bệnh viêm khớp và tự miễn bằng các thuốc ức chế và điều hòa miễn dịch như Methotrexate, Sulfasalazine,...

 • Ứng dụng liệu pháp thuốc sinh học trong điều trị các bệnh viêm khớp tự miễn (viêm khớp dạng thấp, viêm cột sống dính khớp, viêm khớp vảy nến,...)

 • Điều trị bệnh Thoái hoá khớp bằng thuốc và các kỹ thuật mới như tiêm nội khớp chất nhầy acid Hyaluronic, huyết tương giàu tiểu cầu, … 

 • Ứng dụng siêu âm ngay tại buồng bệnh, thực hiện các thủ thuật chuyên khoa dưới hướng dẫn của siêu âm hoặc CT: Tiêm khớp, tiêm gân, chọc hút dịch khớp, sinh thiết cơ, xương, khớp và cột sống.

 • Ứng dụng các phương pháp chẩn đoán hình ảnh hiện đại trong chẩn đoán các bệnh cơ xương khớp và cột sống: Siêu âm cơ xương khớp, chụp CT, MRI, PET-CT, CT năng lượng kép (DECT)

Bệnh viện Chợ Rẫy còn có khoa Chấn thương chỉnh hình chuyên về điều trị phẫu thuật khớp gối, khớp vai, khớp háng, điều trị gãy xương,...

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 201B Nguyễn Chí Thanh, P. 12, Q. 5, TPHCM

Giờ khám

 • Thứ 2 - thứ 6, 7h00 – 16h00
 • Thứ 7, 7h00 – 11h00

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, người bệnh có thể chọn khám BHYT, khám không BHYT hoặc khám chuyên gia.

Khám chuyên gia có thể hiểu là một hình thức khám theo yêu cầu, người bệnh được khám với các bác sĩ giỏi, chuyên gia, Trưởng khoa, Phó khoa về Cơ xương khớp.

Chi phí khám chuyên gia sẽ cao hơn khám thông thường và không áp dụng BHYT. Nếu bạn muốn khám Cơ xương khớp với chuyên gia thì có thể đến Bệnh viện Chợ Rẫy vào thứ 3 và thứ 6.

Hiện nay, Bệnh viện Chợ Rẫy có áp dụng đặt lịch thông qua tổng đài, nhưng chỉ ở một số khoa, trung tâm nhất định (VD: Phòng khám chuyên gia, Trung tâm HECI). Về cơ bản, bệnh nhân đi khám vẫn phải chờ lâu và chưa được lựa chọn bác sĩ.

3. Phòng khám Bệnh viện Đại học Y Dược 1

Phòng khám Bệnh viện Đại học Y dược I khám cơ xương khớp
Phòng khám Bệnh viện Đại học Y dược I - Ảnh: BookingCare

Đây là phòng khám đa khoa, thuộc hệ thống các cơ sở của Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM. Phòng khám được trang bị đầy đủ các thiết bị thăm khám như: xét nghiệm máu, siêu âm, Xquang, cộng hưởng từ MRI, máy đo loãng xương, Nội soi Tiêu hóa, Nội soi Tai Mũi Họng...

Bên cạnh cơ sở vật chất khang trang, phòng khám còn mời được nhiều bác sĩ, chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm từ các bệnh viện lớn như Bệnh viện Đại học Y dược, Bệnh viện Chợ Rẫy,... đến thăm khám.

Phòng khám có thế mạnh về nội Cơ xương khớp, bệnh nhân có thể thăm khám chuyên khoa này với PGS.TS.BS Lê Anh Thư:

 • Phó Chủ tịch Hội Thấp khớp học TP HCM
 • Nguyên Trưởng khoa Nội Cơ Xương khớp - Bệnh viện Chợ Rẫy
 • Chủ tịch hội Loãng xương TP HCM
 • Phó chủ nhiệm bộ môn Nội tổng quát, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP HCM

Đơn vị Cơ xương khớp thuộc Phòng khám Bệnh viện Đại học Y Dược 1 thực hiện khám và điều trị các bệnh:

 • Các bệnh khớp thoái hóa: thoái hóa khớp gối, thoái hóa cột sống, thoái hóa khớp háng, thoái hóa đa khớp, hoại tử chỏm xương đùi…
 • Các bệnh khớp chuyển hóa: viêm khớp gout, viêm khớp giả gout…
 • Loãng xương và các biến chứng liên quan
 • Các bệnh nhiễm khuẩn khớp, lao khớp
 • Các bệnh khớp tự miễn hoặc bệnh tổ chức liên kết: viêm khớp dạng thấp, lupus, viêm cột sống dính khớp, xơ cứng bì, viêm đa cơ, bệnh still, viêm khớp vảy nến… Áp dụng các biện pháp mới: thuốc chống thấp cổ điển và thuốc sinh học trong điều trị bệnh khớp tự miễn.
 • Thực hiện thủ thuật trong chẩn đoán và điều trị: chọc hút dịch khớp, tiêm nội khớp, tiêm bao gân…

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 20 - 22 Dương Quang Trung, P. 12, Q. 10, TP HCM 

Giờ khám

 • Thứ 2 – Thứ 6: từ 7h30 – 16h30
 • Thứ 7: Từ 7h30 – 12h00
 • Chủ nhật: Phòng khám nghỉ

Nhằm giúp bệnh nhân được hỗ trợ tốt hơn, được lựa chọn bác sĩ và khung giờ khám phù hợp, BookingCare đã phối hợp với Phòng khám Bệnh viện Đại học Y dược I triển khai đặt lịch khám. Bệnh nhân có thể tham khảo khi cần thiết.

4. Bệnh viện Nhân dân 115

Khoa khám bệnh - Bệnh viện Nhân dân 115 khám cơ xương khớp
Khoa khám bệnh - Bệnh viện Nhân dân 115 - Ảnh: BookingCare

Cơ xương khớp là một trong những chuyên khoa thế mạnh của Bệnh viện Nhân Dân 115, chuyên khám và điều trị các bệnh Nội Cơ xương khớp như: viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp, gút, loãng xương, và các bệnh tự miễn như lupus và xơ cứng bì…

Khoa còn phối hợp với Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tham gia giảng dạy và tiến hành nhiều công trình nghiên cứu khoa học.

Bệnh viện được trang bị hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại phục vụ cho quá trình thăm khám và điều trị bệnh cơ xương khớp như:

 • Xquang số hóa giúp giảm thiểu liều tia xạ so với Xquang thông thường
 • Siêu âm, thực hiện các thủ thuật can thiệp dưới hướng dẫn của siêu âm: khảo sát tế bào bằng chọc hút kim nhỏ, chọc hút, dẫn lưu dịch...
 • 7 máy CT scanner: Toshiba, Siemens (4,6,128s),GE (16s, 64s),Hitachi (128s)
 • 2 máy MRI 1,5 Tesla (Siemens, Hitachi)... 

Một số bác sĩ giỏi khám cơ xương khớp tại Bệnh viện Nhân dân 115 như: Bác sĩ CKII Đoàn Thị Huyền Trân, Bác sĩ CKII Chế Thanh Đoan...

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 527 Sư Vạn Hạnh hoặc 88 Thành Thái, P. 12, Q. 10, TP HCM

Giờ khám

 • Thứ 2 - thứ 6, 7h00 – 16h30
 • Thứ 7, chủ nhật chỉ trực cấp cứu

Khoa có Phòng khám ở Khu B, tầng trệt, bệnh nhân có thể tìm hiểu thêm và đến khám. Ngoài ra, bệnh viện cũng có nhiều hình thức thăm khám khác nhau, bệnh nhân nên tham khảo trước để thuận tiện lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu.

5. Bệnh viện Quốc tế City

Bệnh viện Quốc tế City khám cơ xương khớp
Bệnh viện Quốc tế City

Bệnh viện Quốc tế City nhận bệnh nhân thăm khám cả chuyên khoa Nội cơ xương khớp và chấn thương chỉnh hình. Bệnh viện có thế mạnh về đội ngũ bác sĩ giỏi, được đào tạo chuyên sâu và có nhiều năm kinh nghiệm khám chữa bệnh cơ xương khớp tại các bệnh viện lớn.

Chuyên gia, bác sĩ Cơ xương khớp giỏi tại Bệnh viện Quốc tế City có thể kể đến:

TS.BS Phạm Chí Lăng:

 • Hiện đang là Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Quốc tế City
 • Từng là bác sĩ điều trị tại khoa Chi dưới, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM
 • Giảng viên tại nhiều trường Đại học Y khoa nổi tiếng
 • Từng là bác sĩ điều trị khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Chợ Rẫy
 • Bác sĩ phẫu thuật Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Pháp Việt (FV)

ThS.BS Trần Văn Bé Bảy:

 • Nguyên Trưởng Bộ môn Chấn thương chỉnh hình, Đại học Y Dược TP.HCM
 • Nguyên Trưởng Khoa Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Chợ Rẫy

Bên cạnh đội ngũ bác sĩ giỏi, Bệnh viện Quốc tế City là bệnh viện lớn, được trang bị đầy đủ hệ thống máy móc, trang thiết bị, áp dụng các kỹ thuật cao trong chẩn đoán và điều trị: Máy MRI Ingenia 1.5 T Omega, máy CT scan 128 lát cắt, máy chụp X-Quang, máy đo loãng xương, máy X-quang C-Arm,...

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 3 Đường Số 17A, Bình Trị Đông B, Bình Tân, TP HCM

Giờ khám

 • Thứ 2 - Thứ 6: 7h30 - 16h30
 • Thứ 7: Khám buổi sáng

Bệnh viện Quốc tế City là bệnh viện tư nhân lớn, uy tín nên bệnh nhân có thể yên tâm khi đi khám tại đây. Bệnh viện điều phối bệnh nhân tốt và hầu như không xảy ra tình trạng quá tải.

Để được khám đích danh bác sĩ và không phải chờ đợi lâu, bệnh nhân có thể đặt lịch khám thông qua BookingCare. Giá khám trước và sau đặt lịch khám là như nhau.

6. Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP HCM

Bệnh viện chấn thương chỉnh hình TP.HCM khám cơ xương khớp
Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP HCM - Ảnh: Người dùng chia sẻ

Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình là một trong những bệnh viện lớn và uy tín hàng đầu tại TP HCM. Bệnh viện hoạt động được nhiều năm, hàng ngày có nhiều bệnh nhân đến thăm khám và điều trị.

Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình là bệnh viện chuyên khoa hạng I, tuyến cuối về Chấn thương chỉnh hình của các tỉnh phía Nam. Bệnh viện có các chuyên khoa chuyên sâu như:

 • Cột sống
 • Chỉnh hình Nhi
 • Khoa chi trên
 • Khoa chi dưới
 • Khoa khớp
 • Khoa bệnh học Cơ xương khớp
 • Khoa Phục hồi chức năng…

Bệnh viện còn thành lập các khoa Vệ tinh Bệnh viện An Bình, đặt tại Bệnh viện An Bình để thuận tiện cho người bệnh khi đi khám chữa bệnh.

Một số bác sĩ giỏi, được nhiều bệnh nhân biết đến như:

BSCKII Lê Gia Ánh Thỳ - Trưởng khoa Chi trên

 • Bác sĩ trên 15 năm kinh nghiệm trong linhc vực Chấn thương chỉnh hình
 • Thành viên: Hội Chấn thương chỉnh hình Việt Nam, Hội Chấn thương chỉnh hình TP HCM, Hội Cột sống
 • Tham gia nhiều khóa Đào tại chuyên sâu về Chấn thương chỉnh hình ở nước ngoài

BSCK II Ngô Văn Thái - Phó trưởng khoa Chi dưới

 • Bác sĩ chuyên về Phẫu thuật chi dưới
 • TS.BS Võ Quang Đình Nam - Phó trưởng khoa Chỉnh hình Nhi
 • Chuyên khoa sâu về các bệnh lý, chấn thương chỉnh hình nhi, vẹo cột sống Nhi

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 929 Trần Hưng Đạo, P. 1, Q.  5, TP HCM
 • Website: www.bvctch.vn
 • ĐT: 028.39235791

7. Bệnh viện STO Phương Đông 

Bệnh viện STO Phương Đông - Cơ xương khớp, Chấn thương chỉnh hình
Bệnh viện STO Phương Đông - Cơ xương khớp, Chấn thương chỉnh hình

Bệnh viện STO Phương Đông là một trong những bệnh viện Xương khớp và Chấn thương chỉnh hình hàng đầu theo tiêu chuẩn quốc tế, là nơi cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao tại trung tâm TP HCM.

Bệnh viện đặc biệt có thế mạnh về khám chữa bệnh Xương khớp, Chấn thương chỉnh hình. Cụ thể như sau: 

 • Khám và điều trị các loại bệnh: Viêm khớp, Viêm xương - U xương, Viêm thần kinh, Loãng xương, Thoái hóa khớp và các loại chấn thương
 • Khám và điều trị các loại chấn thương: Gãy xương các loại, Chấn thương cơ, Vết thương phần mềm, Bong gân - Trật khớp, Chấn thương do chơi thể thao (đứt dây chằng chéo gối, rách sụn chêm gối...)
 • Sử dụng trang thiết bị hiện đại và kỹ thuật cao trong phẫu thuật chấn thương: Phẫu thuật nội soi khớp, Phẫu thuật thay khớp nhân tạo, Kết hợp xương kín dưới màn hình tăng sáng. 

Bệnh viện STO Phương Đông có đội ngũ bác sĩ Xương khớp giỏi và nhiều kinh nghiệm trực tiếp thăm khám:

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 79 Thành Thái, P. 14 , Q. 10, TP HCM 

Thời gian khám

 • Thứ 2 - thứ 7: Từ 7h30 - 19h00
 • Chủ nhật: Từ 7h30 - 12h00

Trên đây là một số bệnh viện, phòng khám chữa bệnh cơ xương khớp tốt ở TP HCM. Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo thêm thông tin các bệnh viện, phòng khám khác trên trang BookingCare.

 
 

Đặt khám dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám chữa bệnh cơ xương khớp tại Tp.HCM. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

Đặt khám tư vấn với bác sĩ từ xa qua Video

Bác sĩ khám tư vấn từ xa về Cơ-Xương-Khớp thông qua cuộc gọi có hình Video, bệnh nhân ở tại nhà kết nối với bác sĩ từ xa nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả.

Tài liệu tham khảo
1. http://www.bvctch.vn/vn/khoa-ve-tinh-bv-an-binh.html
2. http://www.benhvien115.com.vn/khoa/khoa-ngoai-chan-thuong-chinh-hinh/38
3.http://www.bvdaihoc.com.vn/Home/ViewDetail/1013#maincontent
4. http://radiocr.vn/Default.aspx?pid=0012&mid=0012&nid=000102&page=dtl&lang=vie
5. http://radiocr.vn/Default.aspx?pid=0013&mid=0013&nid=000175&lang=vie
6. http://radiocr.vn/Default.aspx?pid=0013&mid=0013&nid=000171&lang=vie
7. http://benhvien115.com.vn/kien-thuc-y-khoa-/gioi-thieu-cac-ky-thuat-chan-doan-hinh-anh/20170706081117648
Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

© 2022 BookingCare.
Facebook/Youtube/