Khám chữa bệnh Hô hấp trẻ em ở đâu tốt tại Hà Nội

Sản phẩm của BookingCare
Nhóm tác giả: Thảo Hoàng,
Thảo Hoàng
Product Manager (Quản lý Sản phẩm) tại BookingCare Hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế
Phương Nguyễn,
Phương Nguyễn
Content Writer (Sáng tạo nội dung) Hơn 5 năm kinh nghiệm biên tập nội dung về Y tế, Chăm sóc sức khỏe
Dung Phan
Dung Phan
Content Writer Hơn 2 năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung trong lĩnh vực y tế
Người kiểm duyệt: Chương Nguyễn
Chương Nguyễn
Thành viên sáng lập BookingCare 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế sức khoẻ
Cố vấn y khoa: Pgs.Ts. Nguyễn Mai Hồng,
Pgs.Ts. Nguyễn Mai Hồng
Nguyên Trưởng khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai Gần 40 năm kinh nghiệm về Chuyên khoa Nội, Nội Cơ xương khớp
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi,
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi
Hiện là Bác sĩ chuyên khoa Chấn thương, chỉnh hình, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức Hơn 5 năm kinh nghiệm khám và điều trị Ngoại khoa
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Trưởng khoa Khoa nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc - BV Da liễu Trung ương Gần 20 năm kinh nghiệm khám và điều trị
Xuất bản: 13/11/2017, Cập nhật lần cuối: 04/07/2022

Cung cấp những thông tin về bệnh hô hấp nhi và khám ở đâu tốt tại Hà Nội.

BookingCare là Nền tảng Y tế chăm sóc sức khỏe toàn diện hàng đầu Việt Nam kết nối người dùng với trên 200 bệnh viện - phòng khám uy tín, hơn 1,500 bác sĩ chuyên khoa giỏi và hàng nghìn dịch vụ, sản phẩm y tế chất lượng cao.
Khám chữa bệnh Hô hấp trẻ em ở đâu tốt tại Hà Nội
Khám chữa bệnh Hô hấp trẻ em ở đâu tốt tại Hà Nội

Bệnh lý về đường hô hấp thường gặp ở trẻ vào những lúc chuyển mùa nhất mùa mưa, thời tiết lạnh cũng là khoảng thời gian trẻ dễ mắc bệnh này hơn cả.

Bệnh đường hô hấp thường gặp ở trẻ

Với trẻ nhỏ, các bệnh lý về đường hô hấp trên thường gặp ở trẻ nhất vào lúc chuyển mùa là viêm VA, viêm amiđan, viêm mũi, họng, viêm xoang… Đây là những bệnh có thể xảy ra cấp tính nhưng có thể là bệnh mãn tính, mỗi khi thời tiết chuyển mùa là bệnh xuất hiện.

Viêm đường hô hấp trên nếu không chữa trị dứt điểm, rất có khả năng chuyển thành viêm hô hấp dưới (viêm phế quản, viêm phổi),đặc biệt là dạng viêm phế quản, phổi cấp tính.

Trẻ bị viêm đường hô hấp thường có những triệu chứng như:

 • Sốt: Sốt có thể sốt vừa hoặc sốt cao 39 - 40°C, sốt lúc tăng lúc giảm nhưng hầu hết là sốt liên tục, một số trường hợp có thể bị co giật, đặc biệt là trẻ dưới 5 tuổi.
 • Ho: Ho đôi khi chỉ thúng thắng nhưng nhiều trường hợp trẻ ho sặc sụa cả ngày lẫn đêm.
 • Khó thở: Một số trường hợp trẻ viêm đường hô hấp kèm theo khó thở. Nếu chỉ viêm hô hấp trên thì trẻ chủ yếu khó thở do nghẹt mũi nhưng viêm hô hấp dưới, khó thở là do phế quản bị phù nề hoặc do phế quản vừa bị phù nề vừa bị co thắt (viêm phế quản co thắt hay còn gọi là hen phế quản).
 • Kèm theo sốt, ho, khó thở là trẻ quấy khóc, mệt mỏi, lười ăn.

Đa số trẻ bị viêm đường hô hấp trên thể nhẹ chỉ kéo dài vài ba ngày là tự khỏi mặc dù không dùng kháng sinh, bởi vì hầu hết do virút gây ra. Cần lưu ý là khi trẻ bị viêm đường hô hấp, người nhà luôn luôn chăm sóc và theo dõi bệnh tình của trẻ. Bởi vì, bệnh có thể diễn biến phức tạp, từ thể nhẹ có thể trở nên nặng trong một quãng thời gian ngắn.

Nên làm gì khi trẻ mắc bệnh đường hô hấp

Các bậc phụ huynh cần lưu ý khi thấy trẻ có những triệu chứng của bệnh không nên tự ý dùng thuốc khi không được tư vấn của bác sĩ, việc tự ý dùng thuốc có thể khiến bệnh chuyển nặng hơn cũng như việc chữa bệnh về sau sẽ phức tạp hơn.

Tốt nhất khi thấy trẻ ho nhiều, khó thở, sốt thì cần nhanh chóng cho trẻ đến các cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám và xử trí kịp thời phòng ngừa biến chứng nặng có thể xảy ra với bé.

Khám bệnh hô hấp trẻ em ở đâu tốt

Với trẻ nhỏ khi mắc các bệnh lý về đường hô hấp, các bậc phụ huynh có thể lựa chọn một trong những địa chỉ dưới đây để đưa trẻ đến thăm khám và điều trị. Dưới đây đều là những cơ sở uy tín trong khám chữa các bệnh về hô hấp cho trẻ tại Hà Nội.

Phụ huynh có thể lựa chọn một trong các cách đi khám: Một là khám và điều trị tại các bệnh viện lớn của nhà nước. Hai là đến các bệnh viện tư nhân có uy tín.

Cách 1: Khám và điều trị tại bệnh viện nhà nước

Các bệnh về hô hấp nhẹ cha mẹ có thể đưa con em mình đến thăm khám và điều trị tại các bệnh viện tuyến Huyện, Tỉnh tại địa phương. Trong một số trường hợp nặng hơn có thể đưa trẻ đến khám tại bệnh viện tuyến trung ương.

Bệnh viện nhà nước tuyến trung ương đều là những cơ sở y tế đáng tin cậy, là tuyến khám cuối của các tuyến tỉnh, huyện. Tại đây hội tụ nhưng bác sĩ giỏi đầu ngành, trang thiết bị y tế hiện đại,… giúp quá trình khám chữa bệnh hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, vì là bệnh viện uy tín cho nên lượng bệnh nhân nhi đến thăm khám rất đông, cho nên tình trạng quá tải thường xuyên xảy ra, phụ huynh đưa con đến khám phải mất khá nhiều thời gian chờ đợi.

Người dân sinh sống và làm việc tại Hà Nội, có thể đưa trẻ đến khám tại các địa chỉ như sau:

Khoa Hô hấp - Bệnh viện Nhi Trung ương

 • Địa chỉ: Số 18/879 Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội

Khoa Hô hấp của Bệnh viện Nhi Trung ương, có chức năng khám, chẩn đoán, điều trị và theo dõi bệnh cho bệnh nhân nhi từ 01 tháng đến 15 tuổi mắc các bệnh hô hấp cấp và mãn như:

 • Viêm phế quản phổi
 • Viêm thanh khí phế quản
 • Hen phế quản
 • Dãn phế quản
 • Dị vật đường thở
 • Tràn mủ, tràn khí màng phổi
 • Lao sơ nhiễm…

Tại khoa có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, nhiều năm kinh nghiệm về bệnh hô hấp trẻ em như: Tiến sĩ, Bác sĩ Đào Minh Tuấn - Trưởng khoa.

Khoa Nhi - Bệnh viện Bạch Mai

 • Địa chỉ: Tầng 1 nhà P - số 78 Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

Khoa Nhi của bệnh viện Bạch Mai phục vụ công tác khám chữa bệnh cho tất cả trẻ em dưới 15 tuổi từ tất cả các bệnh viện tuyến trước chuyển đến.

Với trẻ nhỏ khi mắc bệnh lý về hô hấp, phụ huynh có thể đưa trẻ đến thăm khám và điều trị tại đây. Đặt biệt, khoa đã điều trị suy hô hấp thành công cho nhiều bệnh nhi do bệnh màng trong bằng bơm surfactant qua khí phế quản vào phổi.

Bên cạnh đó, khoa còn liên tục đầu tư các trang thiết bị mới trong khám và điều trị như: máy chụp xquang tim phổi, máy siêu âm, máy nội soi…

Khoa là nơi đã và đang công tác của nhiều bác sĩ giỏi như:

 • Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng - Nguyên Trưởng khoa
 • Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Đông Hải - Phó trưởng khoa
Khi có dấu hiệu của bệnh hô hấp cha mẹ cần đưa trẻ đến khám tại các cơ sở y tế tin cậy 

Khoa Hô hấp Nhi - Bệnh viện Xanh Pôn

 • Địa chỉ: Số 12 Chu Văn An, Ba Đình, Hà Nội

Khoa Hô Hấp Nhi bệnh viện Đa khoa Saint Paul luôn là một trong những địa điểm khám chữa bệnh uy tín hàng đầu cho trẻ em thành phố Hà Nội. Hàng năm, khoa đã khám và điều trị cho hàng chục ngàn người bệnh, đạt được nhiều thành tựu trong việc chăm sóc sức khỏe cho trẻ em. Khoa Hô Hấp Nhi không ngừng nỗ lực phát triển toàn diện về cơ cấu tổ chức, năng lực chuyên môn cũng như cơ sở vật chất để phục vụ cộng đồng tốt hơn đáp ứng được nhu cầu phát triển của xã hội.

Khoa tiến hành khám và điều trị các bệnh lý về hô hấp ở trẻ em.

 • Viêm phế quản phổi
 • Viêm tiểu phế quản
 • Hen phế quản
 • Viêm thanh khí phế quản
 • Tràn mủ, tràn khí màng phổi
 • Áp xe phổi
 • Dãn phế quản
 • Dị vật đường thở…
 • Tư vấn hen phế quản và hướng dẫn tập thở hiệu quả cho những bệnh lý hô hấp mãn tính.

Bệnh viện để triển khai một số kỹ thuật chuyên sâu giúp cho việc chẩn đoán và điều trị các bệnh lý đường hô hấp như:

 • Kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm cho trẻ em.
 • Đo chức năng hô hấp và thăm dò các chức năng thông khí phổi.
 • Chọc hút, dẫn lưu khí, dịch màng phổi và nhiều kỹ thuật khác…
 • Liệu pháp vỗ rung hô hấp và dẫn lưu tư thế. Đặc biệt khoa phòng đã phối hợp kỹ thuật vỗ dung để lấy dịch đường hô hấp thường qui cho bệnh nhân để nuôi cấy tìm vi khuẩn gây bệnh, đạt hiệu quả rất cao.

Khoa Nhi - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

 • Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Khoa có chức năng khám chữa bệnh nội khoa của trẻ em từ 01 ngày tuổi đến 18 tuổi là con bộ đội, trẻ có thẻ BHYT và con em nhân dân diện thu một phần viện phí.

Khoa có nhiều trang thiết bị y tế thế hệ mới như: Máy Monitor, máy bơm tiêm điện, máy truyền dịch, máy khí dung siêu âm, máy nội soi,… đáp ứng tốt cho công tác thu dung, điều trị các bệnh nội khoa về hô hấp của trẻ em.

Khoa Nhi - Bệnh viện quân y 103 (AM10)

 • Địa chỉ: Số 261 Phùng Hưng, Hà Đông, Hà Nội

Khoa khám và nhận điều trị nội trú cho bệnh nhi < 16 tuổi. Hàng năm khám và điều trị nội trú cho khoảng gần 1000 bệnh nhân. Khám ngoại trú cho hàng nghìn lượt trẻ bệnh.

Khoa đã điều trị thành công cho rất nhiều trẻ em mắc các bệnh về hô hấp như: viêm phế quản phổi, viêm phổi…

Khoa Nhi - Bệnh viện Phổi Trung Ương

 • Địa chỉ: Số 463 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội

Khoa tiếp nhận và điều trị trẻ mắc bệnh lao và các bệnh đường hô hấp ở trẻ dưới 15 tuổi. Khoa có nhiều ứng dụng kỹ thuật trong khám và điều trị bệnh như:

 • Năm 2005 khoa được trang bị máy thở T-Bird cho buồng bệnh nhân nặng và thông khí nhân tạo đã được ứng dụng cho bệnh nhi suy hô hấp có chỉ định thở máy.
 • Ứng dụng các kỹ thuật chuyên sâu trong chẩn đoán như sinh thiết phổi, màng phổi bằng kim Trocut dưới hướng dẫn của siêu âm, máy CTscanner lấy bệnh phẩm làm xét nghiệm mô bệnh góp phần nâng cao chất lượng chẩn đoán và diều trị cho bệnh nhi.
 • Trang bị máy truyền dịch, bơm tiêm điện, máy khí dung, máy theo dõi Spo2, nhịp tim qua..góp phần nâng cao chất lượng điều trị cho bệnh nhi.

Cách 2: Khám và điều trị tại bệnh viện tư nhân

Nếu các bậc phụ huynh không muốn mất quá nhiều thời gian chờ đợi, xếp hàng đợi khám có thể lựa chọn cách khám và điều trị bệnh hô hấp cho trẻ tại bệnh viện tư nhân. Tại đây, cha mẹ đưa trẻ đến khám sẽ được đội ngũ từ bác sĩ đến y tá, lễ tân hướng dẫn tận tình, chu đáo, cũng như quy trình thăm khám nhanh chóng và thuận tiện.

Về trình độ chuyên môn, phụ huynh không nên lo lắng vì tại đây đều hội tụ những bác sĩ chuyên khoa Hô hấp giỏi, nhiều năm kinh nghiệm đã và đang công tác tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai…

Tuy nhiên, chi phí khám tại các bệnh viện tư nhân thường cao hơn so với các cơ sở nhà nước. Nếu yếu tố kinh tế không ảnh hưởng quá nhiều, người bệnh có thể chọn cách này để tiết kiệm được thời gian mà việc khám và điều trị vẫn đạt được kết quả tốt.

Chuyên khoa Nhi - Bệnh viện đa khoa Thu Cúc

 • Địa chỉ: Số 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Nhằm chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe của trẻ em, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã mở Chuyên khoa Nhi, với hệ thống các thiết bị y khoa hiện đại cùng với đội ngũ các bác sĩ Nhi giỏi chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm – chuyên khoa Nhi bệnh viện Thu Cúc nhanh chóng trở thành một trong những cơ sở uy tín chuyên khám và điều trị các bệnh Nhi được nhiều phụ huynh lựa chọn.

Ngoài khám và điều trị cho các bệnh nhi có liên quan đến: hô hấp, tiêu hóa, bệnh truyền nhiễm, thần kinh…

Khoa Nhi - Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc

 • Địa chỉ: Số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Tại khoa Nhi - Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc, với không gian khám chữa bệnh thoải mái, sạch sẽ thoáng mát cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại nhất sẽ mang đến cho bé cảm giác thư thái và dễ chịu khi thăm khám.

Với những trẻ có dấu hiệu của bệnh viêm phổi, viêm phế quản, hen… khi đến với Hồng Ngọc sẽ được bác sĩ giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và điều trị.

Khoa Nhi và sơ sinh - Bệnh viện quốc tế Việt Pháp

 • Địa chỉ: Số 1 Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

Khoa Nhi và Sơ sinh của Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện cho trẻ từ lúc mới chào đời cho đến tuổi vị thành niên (dưới 16 tuổi).

Với đội ngũ bác sĩ nhi khoa nhiều kinh nghiệm, được đào tạo tại Việt nam và các nước Châu âu, cùng sự hợp tác với các bác sĩ nhi khoa chuyên sâu đến từ các bệnh viện đầu nghành của việt nam và các nước phát triển. Khoa mang đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện cho hầu hết các bệnh thường gặp ở trẻ em trong mọi lĩnh vực nhi khoa.

Riêng về bệnh lý hô hấp, khoa thăm khám và điều trị cho trẻ mắc: bệnh đường hô hấp trên (viêm mũi, viêm xoang, viêm amidan…),viêm đường hô hấp dưới (viêm phổi, viêm phế quản…) hay dị ứng đường hô hấp và hen phế quản.

Một số bác sĩ giỏi của khoa phải kể đến như:

 • Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Thị Xuân Tú
  • Nguyên Giảng viên chuyên khoa Nhi - Đại học Y Hà Nội
  • Nguyên bác sĩ chuyên khoa hô hấp - Bệnh viện Xanh Pôn
 • Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Trung Hà
  • Nguyên bác sĩ tại Bệnh viện Nhi trung ương.
 
 

Đặt khám dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám bệnh hô hấp trẻ em. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

Tài liệu tham khảo
1. http://suckhoedoisong.vn/phong-benh-viem-ho-hap-luc-giao-mua-cho-tre-n90935.html
2. http://www.bachmai.gov.vn/index.php/vi/gioi-thieu-ve-benh-vien-menuleft-27/cac-khoa-lam-sang-menuleft-89/khoa-nhi-menuleft-99
3. http://benhviennhitrunguong.org.vn/khoa-ho-hap.html
4. http://bvxanhpon.vn/khoa-ho-hap-nhi-h-/156-707.aspx
5. http://benhvien108.vn/TrangTin/84/Khoa-Nhi
6.http://www.benhvien103.vn/vietnamese/khoa-phong/cac-bo-mon-khoa-noi/bo-mon---khoa-nhi-(am-10)/10/
7. http://benhvienthucuc.vn/dich-vu/chuyen-khoa-nhi/
8. https://hongngochospital.vn/chuyen-khoa/khoa-nhi/
9. https://www.hfh.com.vn/vi/182/khoa-nhi-nhi-so-sinh.html
10. http://bvptw.org/khoanhi/default.asp?tabid=3&M_ID=1427&Lang=vn
Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

Danh mục cẩm nang

Nội dung chính
© 2024 BookingCare.
TiktokFacebook/Youtube/