Khám hoa mắt, chóng mặt tại khoa Thần kinh – Bệnh viện Việt Đức

BookingCare là nền tảng đặt lịch khám bệnh đem đến giải pháp giúp cho việc khám bệnh trở nên thuận tiện, dễ dàng, chính xác, hiệu quả (với hơn 70 bệnh viện, hơn 400 bác sĩ chuyên khoa giỏi).
Khu vực cổng vào Bệnh viện Việt Đức - Ảnh: Người dùng chia sẻ
Bạn có thể đặt lịch khám ở cuối bài viết (đặt lịch miễn phí)

Những triệu chứng như hoa mắt, chóng mặt, choáng… có thể là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang mắc phải một chứng bệnh nào đó về thần kinh. Việc khám và chẩn đoán sớm bệnh tình từ những triệu chứng này là điều mà người bệnh nên làm để không bị cản trở trong công việc và sinh hoạt hằng ngày. 

Chuyên khoa Thần kinh có thể xem là thế mạnh hàng đầu của Bệnh viện Việt Đức, tập hợp những bác sĩ ưu tú và hệ thống cơ sở vật chất trong điều trị các mặt bệnh thần kinh khác nhau.

Hoa mắt, chóng mặt, choáng có nguy hiểm không?

Dấu hiệu hoa mắt, chóng mặt, choáng thường là một cảm giác khó chịu, mất sự cân bằng. Đó cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy cơ thể đang trong tình trạng không ổn định. Những triệu chứng này thường xảy ra ở phụ nữ, từ 40 tuổi trở lên. 

Hoa mắt, chóng mặt, choáng có thể là biểu hiện của một số chứng bệnh thần kinh như:

 • Căng thẳng, stress kéo dài
 • Rối loạn giấc ngủ, suy nhược thần kinh
 • Trầm cảm, trí nhớ kém
 • Rối loạn tiền đình
 • Rối loạn thần kinh thực vật... 

Bên cạnh đó, hoa mắt, chóng mặt hay chóng cũng có thể là dấu hiệu của bệnh huyết áp thấp. Nếu không điều trị kịp thời, người bệnh có nguy cơ dễ bị đột quỵ, ảnh hưởng đến tính mạng.

Chứng hoa mắt, chóng mặt thường xảy ra ở phụ nữ trên 40 tuổi - Ảnh: Internet

Tại sao nên đi khám hoa mắt, chóng mặt, choáng tại Bệnh viện Việt Đức

Bệnh viện Việt Đức được đánh giá là một trong 5 bệnh viện hạng đặc biệt của cả nước. Do đó, lượng bệnh nhân tới khám và điều trị tại đây, điển hình là khám thần kinh, rất đông. Dưới đây là 2 lý do chính yếu khiến Bệnh viện Việt Đức là nơi nhận được sự tin tưởng của nhiều người bệnh.

Lý do thứ 1: Bệnh viện tập hợp nhiều bác sĩ là chuyên gia thần kinh giỏi

Như đã giới thiệu, Bệnh viện Việt Đức là nơi khám và điều trị các chứng bệnh về thần kinh hàng đầu khu vực phía Bắc. Bệnh viện tập hợp những bác sĩ là các chuyên gia về thần kinh nổi bật trong cả nước, từng học tập và làm việc ở những nước có nền y học phát triển.

Bên cạnh đó, các bác sĩ thần kinh của Bệnh viện Việt Đức cũng hợp tác với các chuyên gia nước ngoài trong điều trị các ca thần kinh phức tạp. Nhiều chuyên gia thần kinh trên thế giới đánh giá cao về chuyên môn điều trị của các bác sĩ thần kinh tại Bệnh viện Việt Đức. Một số bác sĩ tiêu biểu có thể kể tên gồm:

 • Thạc sĩ – bác sĩ Lê Hồng Nhân: Trương khoa Phãu thuật thần kinh II – Bệnh viện Việt Đức.
 • Thạc sĩ – bác sĩ Trần Đình Văn: Bác sĩ khoa Phẫu thuật thần kinh I – Bệnh viện Việt Đức.
 • Thạc sĩ – bác sĩ Nguyễn Thanh Xuân: Phó trưởng khoa Phẫu thuật Thần kinh I – Bệnh viện Việt Đức.

Và một số những chuyên gia đầu ngành khác.

Lý do thứ 2: Kỹ thuật hiện đại, tiên tiến, chi phí khám hợp lý

Bệnh viện Việt Đức là bệnh viện hàng đầu cả nước trong việc áp dụng những kỹ thuật chữa bệnh hiện đại. Chẳng hạn như phương pháp mổ nội soi não. Trước đây, nhiều bệnh nhân phải tốn nhiều thời gian và tiền bạc để sang các nước tiên tiến để mổ nội soi não nhưng hiện tại, Bệnh viện Việt Đức có áp dụng kỹ thuật này với mức giá phù hợp cho hầu hết bệnh nhân.

Đối với bệnh nhân hoa mắt, chóng mặt, choáng, họ sẽ được bác sĩ chỉ định thực hiện chụp CT-scan hoặc cộng hưởng, chụp PET/CT. Bệnh viện Việt Đức tập hợp các loại máy chụp chỉ định công nghệ hiện đại như:

 • Máy chụp cắt lớp vi tính da dãy CT-scan
 • Máy chụp cộng hưởng từ MRI 1.5 Tesla
 • Hệ thống PET/CT phát hiện ung thư sớm và đánh giá các bệnh lý tim mạch, thần kinh

Ngoài ra, chi phí khám bệnh tại Bệnh viện Việt Đức không quá cao. Với bệnh nhân khám tại Khoa khám bệnh là 39.000 đồng, khám theo yêu cầu có phí khám từ 300.000 đồng.

Khám hoa mắt, chóng mặt tại Bệnh viện Việt Đức

Bệnh nhân có thể lựa chọn đăng ký khám các triệu chứng kể trên tại 2 khoa: khoa Khám bệnh và khoa Khám theo yêu cầu.

1. Đăng ký khám tại khoa Khám bệnh

Tại khoa Khám bệnh thông thường của Bệnh viện Việt Đức, bệnh nhân có thể trình thẻ BHYT để được hưởng mức phí khám bệnh theo quy định. Quy trình khám bệnh tại khoa Khám bệnh thông thường như sau:

 • Bước 1: Bệnh nhân tới đăng ký khám bệnh thông thường – khám thần kinh tại nhà C4 của Bệnh viện Việt Đức.
 • Bước 2: Sau khi đăng ký, bệnh nhân sẽ được hỏi kỹ khám về vấn đề gì. Tiếp đến, bệnh nhân sẽ được chỉ định sang phòng khám ở tầng 2 nhà C2 để thực hiện khám.
 • Bước 3: Bệnh nhân thực hiện các chỉ định xét nghiệm, chụp chiếu. 
 • Bước 4: Sau khi có kết quả, bệnh nhân quay lại phòng khám với bác sĩ chỉ định để nhận chẩn đoán cuối và đơn thuốc điều trị.

2. Đăng ký khám tại khoa khám theo yêu cầu

Tại khoa khám theo yêu cầu, thẻ BHYT không được áp dụng. Quy trình khám khi đăng ký theo yêu cầu tại Bệnh viện Việt Đức như sau:

 • Bước 1: Bệnh nhân tới đăng ký khám bệnh thông thường – khám thần kinh nói chung tại nhà C4 của Bệnh viện Việt Đức. Lưu ý, nếu đã đặt lịch khám trước, bệnh nhân sẽ được chọn bác sĩ mình muốn. Nếu tới trực tiếp bệnh viện, bệnh nhân sẽ được chọn mức giá khám 300,000 đồng hoặc 500,000 đồng và được nhân viên sắp xếp khám với bác sĩ phù hợp.
 • Bước 2: Bệnh nhân khám bệnh theo yêu cầu khám tại phòng khám của khu C4 với bác sĩ đã đặt lịch hoặc với bác sĩ được chỉ định.
 • Bước 3: Bệnh nhân thực hiện các xét nghiệm theo yêu cầu của bác sĩ tại khu chụp chiếu, xét nghiệm riêng trong tòa nhà C4.
 • Bước 4: Sau khi nhận được kết quả chụp chiếu, xét nghiệm, bệnh nhân trở lại phòng khám trước đó và nhận chẩn đoán cuối củng từ bác sĩ và đơn thuốc điều trị.
Sơ đồ Bệnh viện Việt Đức - người đi khám đăng ký khám tại tòa C4, đi đường Phủ Doãn - Ảnh: benhvienvietduc.org

Một số lưu ý khi đi khám hoa mắt, chóng mặt tại Bệnh viện Việt Đức

 • Khi đi khám các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, choáng… bệnh nhân nên đi cùng người thân để được hỗ trợ.
 • Người bệnh nên nghỉ ngơi, ăn uống đầy đủ và ngủ đủ giấc để có sức khỏe đi khám.
 • Thời gian chờ đợi ở cả 2 khu khám khá lâu, đặc biệt là khoa Khám bệnh thông thường. Do đó, bệnh nhân nên cân nhắc đi sớm hoặc đặt lịch trước để tiết kiệm thời gian chờ đợi.
 • Không sử dụng các chất kích thích trước khi khi đi khám. Không tự ý mua thuốc điều trị các chứng này vì có thể đây là dấu hiệu của những căn bệnh nghiêm trọng về thần kinh.
Lưu ý nên đi khám các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt cùng với người thân - Ảnh: Người dùng chia sẻ

Trên đây là hướng dẫn đi khám các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, choáng tại Bệnh viện Việt Đức. Để bảo vệ sức khỏe tốt nhất, đặc biệt là về hệ thần kinh, khi có những triệu chứng kể trên, tốt hơn hết người bệnh nên đi khám để được chẩn đoán chính xác bệnh tình mình đang mắc phải.

Đặt lịch khám bệnh dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám hoa mắt, chóng mặt tại Bệnh viện Việt Đức. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

đang tải ...

Mục lục
Nội dung chính