12 bệnh viện và phòng khám Tiêu hóa uy tín ở Hà Nội

Người bệnh có thể lựa chọn khám và điều trị tại bệnh viện Nhà nước hoặc các phòng khám, bệnh viện tư nhân uy tín ở Hà Nội. 

BookingCare là nền tảng đặt lịch khám bệnh đem đến giải pháp giúp cho việc khám bệnh trở nên thuận tiện, dễ dàng, chính xác, hiệu quả (với hơn 70 bệnh viện, hơn 400 bác sĩ chuyên khoa giỏi).
Hệ thống nội soi Tiêu hóa thường sử dụng trong thăm khám bệnh về Tiêu hóa - Ảnh: Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn
Bạn có thể đặt lịch khám ở cuối bài viết (đặt lịch miễn phí)

Bệnh nhân tiêu hóa nên biết

Môi trường sống ngày càng ô nhiễm, thực phẩm kém an toàn, chế độ sinh hoạt, tập luyện và công việc căng thẳng. Đó là những lý do chính làm tăng tỷ lệ người dân mắc các bệnh lý tiêu hóa ở các mức độ khác nhau.

Theo ước tính của giới chuyên môn, khoảng 10% dân số nước ta gặp các vấn đề về tiêu hóa từ nhẹ đến nặng. Các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, táo bón, bệnh dạ dày, đại tràng cho đến các bệnh ung thư tiêu hóa có xu hướng tăng.

Riêng ung thư dạ dày hằng năm có trên 10.000 người mắc mới. Chưa kể đến các bệnh ung thư đường tiêu hóa khác, rõ ràng đây là những con số báo động.

Với bài tổng hợp này, chúng tôi cố gắng mang đến bức tranh tổng quan để người dân lựa chọn thăm khám khi gặp các bệnh tiêu hóa nặng. Đã đi khám ở tuyến dưới hoặc khám nhiều nơi khác rồi mà không mang lại kết quả.

Lưu ý: Bài này sắp xếp ngẫu nhiên thứ tự các bệnh viện phòng khám, không có ý định xếp hạng 1, 2, 3... Người bệnh có thể lựa chọn khám và điều trị tại bệnh viện Nhà nước hoặc các phòng khám, bệnh viện tư nhân uy tín ở Hà Nội. 

1. Khoa khám theo yêu cầu - Bệnh Viện Việt Đức

 • Địa chỉ: Số 16 - 18 Phủ Doãn - quận Hoàn Kiếm - Hà Nội

Khám và điều trị các bệnh về chuyên khoa tiêu hóa. Hiện nay, khoa khám theo yêu cầu đã tổ chức phòng khám chuyên khoa tiêu hóa, khám tất cả các ngày trong tuần. Vì vậy bệnh nhân ở Hà Nội hay các tỉnh có thể lựa chọn để khám bệnh thuận tiện.

Bệnh viện Việt Đức đã tiến hành nhiều phẫu thuật mũi nhọn: cắt thực quản nội soi ngực bụng, nội soi khe hoành, phẫu thuật cắt thần kinh X nội soi, cắt dạ dày, đại trực tràng nạo vét hạch nội soi, cắt gan, cắt khối tá tụy nạo vét hạch trong điều trị ung thư đường tiêu hóa.

Phòng phám có chức năng tiếp nhận, khám bệnh có liên quan đến các bệnh lý tiêu hóa phải phẫu thuật như: gan mật, dạ dày, ruột non, đại tràng...

Khoa khám theo yêu cầu trang bị các trang thiết bị hiện đại hỗ trợ cho khám và điều trị các bệnh Ngoại khoa nói chung, trong đó có bệnh đường tiêu hóa như: nội soi, máy xét nghiệm máu, máy siêu âm, nội soi bàng quang, chụp cắt lớp vi tính CT-scan, chụp cộng hưởng từ MRI…

2. Khoa Tiêu hóa - Bệnh viện Bạch Mai

 • Địa chỉ: Tầng 5 nhà P, Số 78 đường Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 6259 8285

Các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh hiện đại đã triển khai trong lĩnh vực tiêu hoá, gan mật và bệnh lý tụy tạng thực hiện thường quy: Siêu âm trong chẩn đoán và điều trị, Nội soi ổ bụng, Nội soi thực quản - dạ dày, Nội soi đại tràng.

Năm 2014, Khoa Tiêu hóa - Bệnh viện Bạch Mai khai trương Trung tâm Nội soi Tiêu hoá Việt Nam - Nhật Bản. Đây là trung tâm Nội soi hiện đại hàng đầu tại Việt Nam thực hiện tất cả các kỹ thuật chẩn đoán và điều trị bệnh lý tiêu hóa, gan mật và tụy tạng.

3. Khoa Tiêu hóa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

 • Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Khoa Tiêu hóa bệnh viện Thu Cúc cung cấp đầy đủ các dịch vụ khám và điều trị các bệnh lý đường tiêu hóa (bằng nội khoa, nội soi can thiệp, phẫu thuật). Bệnh viện Thu Cúc áp dụng các phương pháp như:

 • Nội soi gây mê và không gây mê, nội soi nhuộm màu phát hiện ung thư sớm.
 • Sinh thiết chẩn đoán ung thư.
 • Thực hiện các thủ thuật: Tiêm cầm máu, Cắt polyp dạ dày, cắt polyp đại tràng, trực tràng, hậu môn, Lấy dị vật đường tiêu hóa, Thắt búi trĩ.
 • Phẫu thuật: cắt trĩ Longo, cắt ruột thừa, phẫu thuật thoát vị bẹn, phẫu thuật ung thư.

Bệnh viện cũng có nhiều bác sĩ Tiêu hóa giỏi, đã và đang công tác tại các bệnh viện công lập lớn như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện E:

Tiến sĩ, Bác sĩ Phạm Thị Bình

 • Bác sĩ Chuyên khoa II Nội tiêu hóa
 • Nguyên Trưởng khoa Thăm dò chức năng Bệnh viện Bạch Mai
 • Danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú

Bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Thị Hằng

 • Nguyên Trưởng khoa Nội tiêu hóa - Bệnh viện E
 • Danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú
 • Làm việc tại khoa nội tiêu hóa Bệnh viện E

4. Trung tâm Tiêu hóa - Bệnh viện E

 • Địa chỉ: Số 89 đường Trần Cung - Nghĩa Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

Trung tâm Tiêu hóa Bệnh viện E là tổ hợp chuyên ngành tiêu hóa thực hiện đầy đủ các chức năng khám, điều trị Nội khoa, Phẫu thuật Ngoại khoa kết hợp nội soi chẩn đoán và nội soi can thiệp cho các bệnh lý tiêu hóa.

Trung tâm có phòng khám và tư vấn bệnh tiêu hóa, khoa Nội tiêu hóa; khoa Gan mật; khoa phẫu thuật tiêu hóa, nội soi- thăm dò chức năng. Có thể nói, Trung tâm tiêu hóa - Bệnh viện E là một trong những cơ sở y tế chuyên sâu về Tiêu hóa hàng đầu của cả nước hiện nay.

Được trang bị những thiết bị tiên tiên về chẩn đoán và điều trị về tiêu hóa hiện nay: hệ thống máy nội soi siêu âm, nội soi ruột non, nội soi chẩn đoán ung thư sớm, nội soi viên nang, nội soi qua đường mũi, hệ thống phẫu thuật nội soi một lỗ…

5. Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn

 • Địa chỉ: Số 52 Nguyễn Chí Thanh - Đống Đa - Hà Nội

Tại Bệnh viện Bảo Sơn, Giáo sư - Tiến sĩ Hà Văn Quyết, một chuyên gia đầu ngành tiêu hóa, 35 năm kinh nghiệm về bệnh lý tiêu hóa trực tiếp thăm khám & tiến hành Nội soi và điều trị. Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, chất lượng dịch vụ cao cấp và đội ngũ nhân viên thân thiện.

Hệ thống thiết bị nội soi tiêu hóa hiện đại Hãng OLYMPUS - Nhật Bản cùng với các trang thiết bị thiết yếu khác, đây là một địa chỉ thăm khám và điều trị các bệnh lý tiêu hóa được nhiều người bệnh tin tưởng hiện nay.

Tại nhiều bệnh viện, phòng khám khác, bệnh nhân đến khám với một bác sĩ, sau đó được một bác sĩ khác nội soi. Nhưng tại Bệnh viện Bảo Sơn, bác sĩ khám và nội soi trực tiếp cho bệnh nhân là Giáo sư, Tiến sĩ Hà Văn Quyết. Bệnh nhân có thể yên tâm hơn trong quá trình thăm khám. 

Giáo sư Hà Văn Quyết tại Bệnh viện Bảo Sơn 

6. Phòng khám Đa khoa Hoàng Long

 • Địa chỉ: Tầng 10 Tòa tháp VCCI, số 9 phố Đào Duy Anh - Đống Đa - Hà Nội

Là phòng khám đa khoa nhưng tập trung mũi nhọn về lĩnh vực Tiêu hóa và Gan mật. Phòng khám được trang bị hệ thống Nội soi hiện đại hỗ trợ thăm khám và điều trị hiệu quả. Đây cũng là một trong số ít phòng khám tư ở Hà Nội được đánh giá cao về bệnh lý tiêu hóa.

Ngoài ra, Hoàng Long cũng là phòng khám đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hiện nay trang bị dàn máy soi đời cao nhất của Fujifilm, một trong những dòng máy soi hiện đại nhất khu vực Châu Á với độ phóng đại gấp 300 lần. 

Người bệnh sẽ được Giáo sư Đào Văn Long, Nguyên trưởng khoa Tiêu hóa - Bệnh viện Bạch Mai, chuyên gia Tiêu hóa đầu ngành trực tiếp đọc kết quả và đưa ra phương án điều trị. 

Phòng khám Hoàng Long được trang bị máy nội soi hiện đại 

7. Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

 • Địa chỉ: Số 1 đường Tôn Thất Tùng - Đống Đa - Hà Nội

Đội ngũ bác sĩ của bệnh viện là các giáo sư, tiến sỹ đầu ngành về tiêu hóa, hiện đang công tác ở Bệnh viện Đại học Y và Đại học Y khoa Hà Nội. Hệ thống máy nội soi tiêu hóa hiện đại hàng đầu tại Trung tâm Nội soi tiêu hóa, giúp phát hiện những tổn thương, tầm soát ung thư đường tiêu hóa sớm và chính xác.

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội là địa chỉ thăm khám bệnh tiêu hóa uy tín, được tín nhiệm trong những năm gần đây.

8. Phòng khám Số 1 - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

 • Địa chỉ: Số 1 đường Tôn Thất Tùng - Đống Đa - Hà Nội

Chuyên khoa Tiêu hóa, Phòng khám Số 1 do các chuyên gia Tiêu hóa của Bệnh viện Đại học Y và Bệnh viện Bạch Mai trực tiếp thăm khám. Kết hợp với các chuyên khoa khác và hệ thống trang bị hiện đại, đồng bộ đây là địa chỉ được nhiều bệnh nhân tiêu hóa lựa chọn.. 

9. Khoa Tiêu hóa - Bệnh viện Nhi Trung ương

 • Địa chỉ: Số 18/879 đường La Thành - Đống Đa - Hà Nội

Là địa chỉ mà các bậc phụ huynh nên biết khi cần thăm khám cho bé. Khoa điều trị cho bệnh nhân nhi mắc các bệnh về tiêu hoá, gan mật, tiêu chảy cấp, tiêu chảy kéo dài, xuất huyết tiêu hoá, viêm loét dạ dày, tá tràng, viêm gan mãn, hội chứng ứ mật kéo dài, u ở bụng.

Khi đi khám ở Bệnh viện Nhi Trung ương, phụ huynh đăng ký khám cho bé khám tiêu hóa ở một trong các khoa sau: Khoa khám bệnh hoặc Khoa Tự nguyện A, B, C (3 khoa khác nhau).

10. Bệnh viện Quốc tế Vinmec

 • Địa chỉ: Số 458 Minh Khai - Hoàng Mai - Hà Nội

Khoa Nội Tổng hợp – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec khám và điều trị các bệnh lý đường tiêu hóa: thực quản, dạ dày, tá tràng, đại tràng, trực tràng – hậu môn và tầm soát các bệnh lý tiêu hóa. 

Với đội ngũ y bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện lớn, hệ thống trang thiết bị hiện đại cao cấp hàng đầu. Bệnh viện Vinmec đáp ứng yêu cầu thăm khám và điều trị mọi đối tượng bệnh nhân tiêu hóa. 

11. Phòng khám Đa khoa Vietlife

 • Địa chỉ: Số 14 Trần Bình Trọng - Hoàn Kiếm - Hà Nội

Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm về tiêu hóa và trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất khang trang, qui trình thăm khám bài bản và dịch vụ chất lượng cao.

Đây là một trong số ít phòng khám tư nhân ở Hà Nội có qui mô, đội ngũ y bác sĩ và chất lượng khám chữa bệnh, nhất là bệnh lý tiêu hóa được đánh giá cao. Một địa chỉ thăm khám các bệnh lý tiêu hóa uy tín để bệnh nhân lựa chọn khi cần.

12. Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc

 • Địa chỉ: Số 55 Yên Ninh - Ba Đình - Hà Nội

Hồng Ngọc là một trong những bệnh viện ngoài công lập có uy tín hàng đầu ở Hà Nội. Ngoài chất lượng dịch vụ, cơ sở tiện nghi, trang thiết bị hiện đại đồng bộ cho nhiều chuyên khoa. 

Cùng với truyền thống, thương hiệu của Bệnh viện là đội ngũ y bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm về Nội khoa và Nội tiêu hóa. Bên cạnh đó, bệnh viện trang bị Hệ thống nội soi tiêu hóa hiện đại và các trang thiết bị thiết yếu khác hỗ trợ thăm khám và điều trị hiệu quả.

Xem thêm:

Đặt lịch khám bệnh dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám chữa bệnh tiêu hóa. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

đang tải ...

Mục lục
Nội dung chính