Câu hỏi cộng đồng

Chuyên mục chia sẻ kiến thức, giải đáp vấn đề về sức khỏe dành cho cộng đồng, được thực hiện bởi các bác sĩ và chuyên gia y tế.
Em có bị viêm âm đạo do nấm điều trị thì thấy đở hơn không còn ngứa ngáy nữa, nhưng do em chưa sanh đẻ nên là chưa điều trị tận gốc đuợc bác sĩ có cho thuốc đặt phòng ngừa viêm nấm lại và đi khám thì phát hiện tử cung bị viêm lộ tuyết diện rộng, thì có nguy hiểm không ạ, có phương pháp chửa trị không ạ, bác sĩ có đề nghị em xét nghiêp hpv tử cung đang đợi lấy kết quả do từ trước giờ em cứ nghĩ viêm nấm ngứa thôi không nghĩ bị viêm lộ tuyến tử cung ạ em lo quá
Viêm lộ tuyến có nguy hiểm không?
Cho em hỏi muốn khám tiền sản trước khi mang thai thì cần khám những gì và khám ở đâu ạ.?
Cho em hỏi muốn khám tiền sản trước khi mang thai thì cần khám những gì và khám ở đâu?
Hay bức rức trong người,lo lắng và nghĩ nhiều thì nên làm như nào ạ
Hay bức rức trong người, lo lắng và nghĩ nhiều thì nên làm như nào ạ?
Bác Sĩ ơi! 
Tình trạng em đang gặp là mất tập trung, chán nản, cáo giận  là tình trạng như thế nào ạ.
Em năm nay 17 tuổi là nữ giới ạ.
Triệu chứng, dấu hiệu sức khỏe của em không ổn lắm.
Và em cũng chưa đi khám ạ
Triệu chứng mất tập trung, chán nản, cáu giận là gặp vấn đề gì?
Chào  Bác sĩ, tôi 63 tuổi, tiểu đuòng 10 năm.
Gần đây uống thuoc không còn tác dụng. Xin tư vấn cách chữa tri.
Người bệnh tiểu đường lâu năm nên lưu ý điều gì?
Mẹ tôi tiểu đường đã 20 năm nay biến chứng sang thận.thận hư nên đi khám ở bệnh viện chuyên khoa nào ạ
Tiểu đường và bị biến chứng sang thận nên đi khám ở viện nào?
Mong bs giúp đỡ ạ! năm nay cháu 22 tuổi, cháu bị suy van tĩnh mach hiển lớn chân chái và giãn tĩnh mạch nông cẳng chân chái ạ. Cháu khám ở bệnh viện trung ương, bs kê cho cháu uống thuốc và đi tất áp lực kết quả là không khỏi ạ. Gần đây cháu đã đi khám ở bệnh viện bạch mai, đại học y hà nội ạ. Kết quả cả hai bệnh viện không chữa được ạ. Bây giờ cháu khải làm thế nào ạ, mong bác sĩ giúp cháu ạ. Cảm ơn bác sĩ nhiều ạ!
Chữa giãn tĩnh mạch nhiều năm nhưng không khỏi?
Kính chào chuyên gia!
Em có 1 câu hỏi rất cần tư vấn từ chuyên gia ạ! Em có bé trai sinh năm 2014. Bé sống cùng với ông bà ở quê từ lúc 18 tháng đến 4 tuổi mới sống cùng bố mẹ và em trai. Lúc 3 tuổi bé chưa biết nói, em có cho cháu đi khám tâm lý thì bác sỹ nói là cháu phát triển chậm về mặt giao tiếp. Sau thời gian đó bé biết nói nhưng giao tiếp kém hơn nhiều so với các bạn cùng tuổi. Lúc bé 5 tuổi em cho bé học cùng cô giáo tâm lý đến khi bé vào lớp 1 thì ngưng học. Hiện tại bé đang học lớp 4. Tính bé vui vẻ nên có rất nhiều bạn bè. Bé có lực học khá tốt, tự giác học bài do em để cho bé tự sắp xếp việc học của bản thân từ năm bé học lớp 1. Bé có trí nhớ tốt và đặc biệt yêu thích các con số. Bé thường hay ghi vào các cuốn vở khi là lịch bóng đá, tên các cầu thủ bé yêu thích, các chương trình tivi bé hay xem... Tuy nhiên ngôn ngữ của bé khá yếu nên nhiều khi bé diễn đạt còn lủng củng. Em rèn bé khá nhiều nhưng hầu như bé không chịu tiếp thu ví dụ như đồ đạc thường để lung tung, đi ra khỏi phòng không chịu tắt điện, tắt quạt...khi nào mẹ nhắc nhở thì bé mới làm. Em dạy bé làm việc nhà mà bé rất lóng ngóng, quét nhà qua loa cho xong nên thường không sạch mặc dù em đã hướng dẫn rất nhiều lần. Khi có việc gì không vừa ý là bé phản ứng rất mạnh, la hét thậm chí là khóc lóc khi không được đáp ứng. Trong tình huống như vậy em cố gắng nhẹ nhàng giải thích cho bé hiểu nhưng bé chỉ cố cãi rồi vùng vằng bỏ vào phòng đóng cửa sầm lại. Nhiều khi chơi với em trai mà 2 anh em tranh giành đồ chơi là bé sẵn sàng cào cấu, đánh vào bụng và có khi đánh cả vào đầu em trai. Em đã giải thích cho bé hiểu không được đánh người khác nhất là đánh vào những chỗ nguy hiểm như bụng, đầu...nhưng hầu như bé không nhớ gì cả. Có những khi bé nói hỗn với mẹ và em nổi nóng em đánh bé 1 vài roi hoặc phạt bé bằng cách cho bé nghỉ xem tivi hôm bé phạm lỗi ( bé rất thích xem tivi). Em thường xuyên đọc nhiều sách báo về nuôi dạy con theo lứa tuổi nhưng nhiều lúc em cảm thấy rất bất lực không biết nên dạy con như thế nào. Mong muốn của em là rèn bé để bé gọn gàng, ngăn nắp hơn, biết điều chỉnh cảm xúc của bản thân và làm việc nhà có trách nhiệm hơn. Em rất mong nhận được tư vấn từ chuyên gia. 
Em xin chân thành cảm ơn!
Cách dạy trẻ 10 tuổi không nghe lời?
Chào bác sĩ, em có áp lạnh cổ tử cung ở bệnh viện nổi tiếng do bác sĩ chuyên khoa cách đây 1 tháng. 2 tuần nay có cảm giác sót khó chịu. Em có đi khám thì bác sĩ nói đang lành kéo da non nhưng lúc nội soi em thấy  vẫn đỏ có sinh khiết ctc, vẫn cảm giác khó chịu ạ. Em có nên áp lạnh lần 2 không a. Bác sĩ nói 1 tháng là vết thương lành nhưng hơn 1 tháng 7 ngày rồi.Em không biết là vết thương đang lành hay vẫn còn viêm nhiễm. Xin ý kiến bác sĩ tư vấn giúp ạ.
Áp lạnh cổ tử cung là gì? Khi nào cần áp lạnh cổ tử cung?
Con gái cháu 17 tuổi đau đầu rối loạn vận mạch, đau từ hồi lớp 2. Mọi khi chỉ tuần là ổn, lần này đau hơn 1 tháng k cắt đc hết, đã đi chiếu chụp HN kết quả bình thường (chụp cộng hưởng, x quang, đo lưu huyết não) 2 lần vừa qua. Mong BS tư vấn ạ. Cháu cảm ơn!
Mong bác sĩ tư vấn bé gái 17 tuổi đau đầu rối loạn vận mạch
Xem Thêm