6 dấu hiệu nhận biết yếu sinh lý ở nam giới
6 dấu hiệu nhận biết yếu sinh lý ở nam giới
Dấu hiệu nhận biết yếu sinh lý ở nam giới
Dấu hiệu nhận biết yếu sinh lý ở nam giới - Ảnh: BookingCare

6 dấu hiệu nhận biết yếu sinh lý ở nam giới

Sản phẩm của: BookingCare
Xuất bản: 20/11/2023 | Cập nhật lần cuối: 20/11/2023
Yếu sinh lý làm anh em mất tự tin trong “chuyện ấy”. Các dấu hiệu nào cho thấy anh em đang bị yếu sinh lý? Theo dõi bài viết để có thông tin chi tiết.

Yếu sinh lý là tình trạng giảm ham muốn và khả năng tình dục ở nam giới có thể gặp ở nam giới mọi độ tuổi, tuy nhiên thường gặp hơn ở nhóm nam giới ngoài 40 tuổi, vì thường liên quan nhiều tới stress công việc, chế độ ăn uống sinh hoạt và sự suy giảm sức khỏe do lão hóa. Yếu sinh lý nếu được phát hiện sớm sẽ giúp anh em lấy lại phong độ trong “chuyện ấy”.

Các dấu hiệu nào cho thấy anh em đang bị yếu sinh lý? Theo dõi bài viết để có thông tin chi tiết.

Các dấu hiệu nhận biết yếu sinh lý ở nam giới

1. Rối loạn cương dương.

Tình trạng cương là biểu hiện hay gặp nhất của tình trạng yếu sinh lý với biểu hiện từ những chi tiết rất nhỏ như mất mức độ cương cứng tối đa như trước đây, không duy trì được sự cương cứng của dương vật liên tục trong quá trình giao hợp tới nặng nhất là không thể cương lên được khi muốn tình dục. Những tình trạng này cần được chú ý và thăm khám sớm để tránh ảnh hưởng tới hoạt động tình dục và mối quan hệ lứa đôi.

2. Rối loạn xuất tinh - Xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là một loại rối loạn chức năng tình dục xảy ra khi một người đàn ông phóng tinh sớm hơn mong muốn. Xuất tinh sớm thường xảy ra trước hoặc ngay sau một thời gian ngắn sau khi đưa vào trong âm đạo. Xuất tinh sớm có thể là một trải nghiệm khó chịu với chính mình và bạn tình khiến đời sống tình dục kém thú vị hơn. Nhiều nam giới còn ngại, mặc cảm - lo lắng khi có hoạt động tình dục tiếp theo

3. Suy giảm ham muốn tình dục

Suy giảm ham muốn tình dục được hiểu là việc mất hứng thú với tình dục, đây là tình trạng giảm ham muốn so với các nhu cầu tình dục trước đây. Ở nam giới, ham muốn tình dục là sự khởi đầu cho các hoạt động tình dục như cương dương, giao hợp, xuất tinh. Chính vì vậy, suy giảm ham muốn tình dục là tình trạng khá trầm trọng - là yếu tố chỉ báo cho vấn đề yếu sinh lý ở nam giới.

4. Khó đưa vào âm đạo - dị cảm khi tình dục.

"Cậu bé" không đạt mức độ cương bình thường nên khi quan hệ gây khó khăn khi đưa vào âm đạo có thể gây cảm giác đau,rát và dễ tổn thương cơ quan sinh dục.

5. Rối loạn cực khoái

Cực khoái thường xuất hiện khi phóng tinh hoặc xung quanh giai đoạn này, một khi mức độ cương kém, sự phóng tinh không còn hoặc rất yếu thì cực khoái có thể giảm đi hoặc mất hẳn. Đây là tình trạng mà bệnh nhân có thể giảm hoặc không muốn duy trì tình dục nữa vì không có sự thích thú khi tình dục.

6. Sự thay đổi về sức khỏe toàn thân

Bên cạnh các triệu chứng trên thì anh em bị yếu sinh lý cũng có thể gặp sự suy giảm sức khỏe toàn thân như mắc các bệnh liên quan tới chuyển hoá như đái tháo đường, các bệnh tim mạch như cao huyết áp … Ngoài ra, các rối loạn đường tiểu dưới cũng rất hay gặp như, tiểu nhiều về đêm, tiểu rắt. Và cuối cùng là các tình trạng rối loạn tâm thần như thường xuyên chán nản, lo âu, mất niềm tin vào công việc cuộc sống....

Trên đây là một số dấu hiệu thể hiện yếu sinh lý ở nam giới. Yếu sinh lý lâu ngày gây giảm sút chất lượng cuộc sống cũng như khả năng sinh đẻ của phái mạnh. Khi có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào hãy đến thăm khám với bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán và cải thiện kịp thời.

Tài liệu tham khảo
Lưu ý khi sử dụng
Góp ý về bài viết
Trợ lý AI BookingCare