Bệnh Tâm thần

Tổng hợp danh sách bác sĩ chuyên khoa giỏi, địa chỉ uy tín, kinh nghiệm đi khám và điều trị hiệu quả các chứng bệnh Tâm thần.
Không có câu trả lời đúng hay sai. Và đừng dừng lại quá lâu ở bất kỳ câu nào.
Nhiều bệnh nhân gặp các triệu chứng, biểu hiện của bệnh Tâm thần nhưng lại chọn khám với bác sĩ chuyên khoa Thần kinh hoặc ngược lại. Điều này dẫn đến việc thăm khám, điều trị không hiệu quả.
Bảng câu hỏi sau đây giúp cho bạn có thể đánh giá để biết bạn hoặc người thân của bạn có các triệu chứng trầm cảm hay không.
Mất ngủ là chứng bệnh giao thoa có liên quan tới cả Thần kinh và Tâm thần và các bệnh lý khác.
Nhức đầu là cảm giác đau tại nhiều vùng khác nhau trên đầu, một số trường hợp có thể là lành tính, nhưng cũng có những trường hợp cấp cứu.
Suy nhược thần kinh là trạng thái rối loạn chức năng của hệ thần kinh trung ương do mất thăng bằng tạm thời trung tâm hoạt động cao cấp bởi các tác nhân tinh thần gây ra.
Suy nhược thần kinh là tên gọi dân dã, trong y học còn gọi là tâm căn suy nhược, bệnh có liên quan chặt chẽ đến trạng thái trầm cảm.
Với trẻ tự kỷ, cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa chăm sóc sức khỏe và giáo dục, thay đổi hành vi, trị liệu ngôn ngữ, tập luyện thể thao, tác động bằng âm nhạc… để giúp trẻ tự kỷ hòa nhập cộng đồng.
Những phụ nữ mắc bệnh trầm cảm sau sinh thường kèm theo trạng thái lo sợ con mình sẽ bị hại và bản thân mình là người mẹ xấu
Tỷ lệ trầm cảm ở đàn ông thấp hơn phụ nữ nhưng tỷ lệ trầm trọng lại nhiều hơn.