Cộng hưởng từ (MRI)

Tổng hợp thông tin, chia sẻ khái niệm và kinh nghiệm đi chụp Cộng hưởng từ ở địa chỉ uy tín.
Chụp cộng hưởng từ (MRI) là một phương pháp chẩn đoán hình ảnh hiện đại, đánh giá chi tiết các tổn thương và chẩn đoán bệnh chính xác. MRI không có tác dụng phụ nên ngày càng được chỉ định rộng rãi.
Hình ảnh chụp cộng hưởng từ (MRI) có độ tương phản cao, chi tiết giải phẫu tốt cho phép phát hiện chính xác các tổn thương hình thái, cấu trúc các bộ phân trong cơ thể.
Dưới đây là danh sách một số đơn vị chụp cộng hưởng từ uy tín tại Hà Nội, người bệnh có thể tham khảo và lựa chọn khi cần.
Cộng hưởng từ (MRI) động mạch toàn thân có vai trò trong chẩn đoán và theo dõi các bệnh lý động mạch như phình, bóc tách, hẹp.
Cộng hưởng từ (MRI) mạch vành cho phép chẩn đoán và theo dõi các bệnh lý mạch vành, nhất là với trẻ em như trong bệnh Kawasaki. Đồng thời cộng hưởng từ mạch vành có thể cho phép đánh giá thêm hình thái và vận động các buồng tim trong bệnh lý mạch vành (thiếu máu cơ tim); bệnh tim bẩm sinh.
Chụp cộng hưởng từ động mạch chủ ngực là phương pháp thăm khám xâm nhập tối thiểu, không dùng tia X có thể thay thế chụp cắt lớp vi tính đa dãy trong chẩn đoán và theo dõi các bệnh lý động mạch chủ.
Chụp cộng hưởng từ dây thần kinh ngoại biên (neurography MR) là một kỹ thuật hình ảnh tiên tiến, đặc hiệu, áp dụng chọn lọc trong các trường hợp người bệnh đau lưng hoặc chân đo nguyên nhân thần kinh.
Cộng hưởng từ là phương pháp chẩn đoán hình ảnh có độ phân giải tổ chức cao nên được áp dụng nhiều cho các bệnh lý vùng chậu. Thông thường chụp các chuỗi xung không tiêm thuốc đối quang từ cũng đủ để chẩn đoán.
Hình ảnh chụp cộng hưởng từ (MRI) có độ tương phản cao, chi tiết giải phẫu tốt cho phép phát hiện chính xác các tổn thương hình thái, cấu trúc các bộ phân trong cơ thể.
Chụp cộng hưởng từ MRI là kỹ thuật hình ảnh tiên tiến, ứng dụng quan trọng trong chẩn đoán các bệnh lý khác nhau.