Nhi Khoa

Tổng hợp danh sách bác sĩ chuyên khoa giỏi, địa chỉ uy tín, kinh nghiệm đi khám và điều trị hiệu hiệu quả các bệnh lý thường gặp ở trẻ em.
Bảng kiểm sàng lọc tự kỷ 18 - 24 tháng tuổi (M-CHAT 23)
Bảng kiểm sàng lọc tự kỷ MCHAT-23 hiện nay được sử dụng rộng rãi để đánh giá trẻ mắc hội chứng tự kỷ. Bảng kiểm này có độ chính xác, tin cậy cao
Mụn hạt kê (Milia) ở trẻ sơ sinh và những điều cha mẹ cần biết
Mụn hạt kê rất dễ nhầm lẫn với các bệnh về da ở trẻ khác gây khó khăn cho việc điều trị. Bên cạnh đó, cha mẹ chăm sóc cho con sai cách cũng có thể khiến mụn hạt kê ảnh hưởng xấu tới làn da và thẩm mỹ của bé sau này.
Đừng chủ quan khi trẻ dị ứng thời tiết: Cách xử lý dị ứng thời tiết ở trẻ nhỏ
Trẻ em có hệ miễn dịch yếu nên rất dễ bị dị ứng trong những ngày thời tiết thay đổi đột ngột. Cha mẹ không nên chủ quan vì dị ứng thời tiết không chỉ gây ra các biểu hiện về da mà còn có các biến chứng nguy hiểm khác nếu không điều trị sớm.
Cảnh giác chàm sữa ở trẻ sơ sinh: Phải làm gì khi trẻ bị chàm sữa?
Chàm sữa (Lác sữa) không phải tình trạng hiếm gặp ở trẻ sơ sinh. Chàm sữa ở trẻ sơ sinh tuy không nguy hiểm nhưng lại khó điều trị dứt điểm và thường xuyên tái phát. Cha mẹ cần lưu ý để phát hiện và điều trị chàm sữa kịp thời cho bé.
Cần cho trẻ sơ sinh khám vàng da bệnh lý khi có những biểu hiện sau
Vàng da ở trẻ sơ sinh là tình trạng không hiếm gặp. Vàng da đôi khi là tình trạng sinh lý bình thường xong cũng có thể là biểu hiện của một bệnh lý nào đó ở trẻ mà cha mẹ không thể xem thường, Vì vậy, phân biệt vàng da bệnh lý và vàng da sinh lý là vô cùng quan trọng.
7 bệnh da thường gặp nhất ở trẻ sơ sinh và cách điều trị
Trẻ sơ sinh có hệ miễn dích kém và làn da yếu ớt. Vì vậy, trẻ sơ sinh rất dễ mắc các bệnh ngoài da. Bệnh ngoài da tuy không nguy hiểm nhưng khiến trẻ sơ sinh quấy khóc, mệt mỏi và có thể gây ra biến chứng nếu không được chăm sóc và điều trị đúng cách.
Bệnh chốc là gì? Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị bệnh chốc
Bệnh chốc là căn bệnh ngoài da thường gặp ở trẻ em dưới 5 tuổi. Bệnh có thể lây lan nên bố mẹ cần hết sức lưu ý để biết cách phòng bệnh cũng như điều trị cho con đúng cách nếu như bé không may mắc phải.
Trẻ sơ sinh bị mụn có nguy hiểm không? Khi nào cần đi khám?
Trẻ sơ sinh mọc mụn đầu trắng, mụn li ti hay mụn đỏ không hiếm gặp. Cha mẹ cần hết sức lưu ý khi trẻ sơ sinh mọc mụn để biết cách chăm sóc cho trẻ cũng như kịp thời đưa con đi khám khi cần thiết.
3 bệnh viện, phòng khám chữa bệnh da liễu trẻ em uy tín tại Hà Nội
Tùy theo tình trạng mỗi bé, cũng như làm sao để chọn một địa chỉ thuận tiện nhất mà phụ huynh có thể chọn một trong các địa chỉ sau để khám da liễu cho trẻ.
Có nên nội soi tiêu hóa cho trẻ không?
Có thể nói đây là một vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của các phụ huynh. Đặc biệt khi các bệnh lý tiêu hóa xuất hiện ở trẻ nhỏ có xu hướng ngày càng gia tăng, mà nội soi lại là phương pháp hiệu quả nhất để chẩn đoán và điều trị bệnh
© 2020 BookingCare.
Facebook/Youtube/pinterest/twitter/