Tai Mũi Họng

Tổng hợp danh sách bác sĩ chuyên khoa giỏi, địa chỉ uy tín, kinh nghiệm đi khám và điều trị hiệu quả bệnh lý Tai Mũi Họng
3 bệnh nặng về thực quản hay gặp
Thực quản là ống dẫn thức ăn từ hầu đến dạ dày, hình trụ dẹp trước sau, dài khoảng 25cm, phiá trên nối với hầu ngang mức đốt sống cổ 6, phía dưới thông dạ dày ở tâm vị, ngang mức đốt sống ngực 10.
Điều trị bệnh viêm mũi dị ứng ở trẻ
Viêm mũi dị ứng ở trẻ là bệnh lý làm cho mũi chảy nhiều dịch hơn. Thông thường, trẻ mắc viêm mũi dị ứng chỉ sau 7 – 10 ngày là sẽ khỏi, nhưng với trẻ có sức để kháng yếu nếu không phát hiện và điều trị sớm có thể gây nhiều biến chứng.
Khàn tiếng do bệnh thanh quản
Khàn tiếng là hiện tượng giọng nói bị biến đổi, âm thanh trở nên khàn đục, âm lượng giảm, không rõ âm, rõ vần, rõ tiếng, thậm chí nói không thành tiếng.
Viêm họng do liên cầu, chẩn đoán và cách điều trị
Viêm họng do liên cầu, đặc biệt là liên cầu tan huyết bê ta nhóm A là vi khuẩn gây viêm họng xuất tiết phổ biến nhất. Bệnh lây qua các giọt nước bọt có vi khuẩn.
Có nên nạo V.A cho trẻ không?
Không một tài liệu hay kinh nghiệm nào có thể trả lời chắc chắn là nên hay không nên. Tuy nhiên, cần khuyến cáo phụ huynh không nên vội vàng quyết định cho con nạo V.A.
Có nên cắt Amidan hay không?
Không phải trường hợp viêm Amidan nào cũng cần phải cắt bỏ. Nhiều trường hợp lạm dụng cắt amidan có thể gây biến chứng xấu đến sức khỏe, nhất là trẻ nhỏ. Phụ huynh nên tham khảo kỹ ý kiến bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng.
Viêm mũi xoang mạn tính: Nguyên nhân, triệu chứng và chẩn đoán
Viêm mũi xoang mạn tính là hiện tượng viêm mũi xoang kéo dài trên 12 tuần. Viêm mũi xoang mạn có thể có nhiều đợt cấp tính biểu hiện qua: ngạt mũi, giảm ngửi, khịt khạc đờm, đau nhức vùng mặt, ho...
Điều trị và phòng ngừa viêm mũi dị ứng thời tiết
Viêm mũi dị ứng tuy không nguy hiểm đến tính mạng và không thuộc bệnh truyền nhiễm, nhưng gây nhiều phiền toái cho người bệnh và do vậy ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ của người bệnh.
Bệnh viêm mũi xoang do nấm
Viêm xoang do nấm là tình trạng viêm mũi xoang kéo dài với sự hiện diện của nấm gây tổn thương niêm mạc và tổ chức xung quanh. Có thể do hít phải các bào tử nấm, hoặc nguyên nhân liên quan đến răng.
Phòng ngừa và điều trị viêm mũi dị ứng cho bà bầu
Với những người có cơ địa dị ứng, khi mang thai lại trở nên nhạy cảm hơn, do vậy chứng viêm mũi cũng xảy ra thường xuyên hơn. Viêm mũi dị ứng ảnh hưởng đến khoảng 15- 20% phụ nữ trong độ tuổi mang thai.
© 2020 BookingCare. Phiên bản thử nghiệm.
Facebook/Youtube/pinterest/twitter/