Tai Mũi Họng

Tổng hợp danh sách bác sĩ chuyên khoa giỏi, địa chỉ uy tín, kinh nghiệm đi khám và điều trị hiệu quả bệnh lý Tai Mũi Họng
Viêm họng do trào ngược dạ dày thực quản
Trào ngược dạ dày thực quản khiến lòng thực quản bị viêm, nhược cơ thắt làm cho miệng thực quản thường xuyên mở, khiến dịch trào ngược lên họng, lên cả mũi xoang, tai và tràn sang cả thanh khí quản vào phổi
Top 5 bệnh tai mũi họng trẻ thường gặp trong mùa đông
Trẻ em là đối tượng rất dễ mắc các bệnh Tai Mũi Họng, đặc biệt là vào mùa đông. Cha mẹ nên biết một số bệnh Tai Mũi Họng phổ biến để biết cách chủ động phòng bệnh và chăm sóc cho con.
3 bệnh nặng về thực quản hay gặp
Thực quản là ống dẫn thức ăn từ hầu đến dạ dày, hình trụ dẹp trước sau, dài khoảng 25cm, phiá trên nối với hầu ngang mức đốt sống cổ 6, phía dưới thông dạ dày ở tâm vị, ngang mức đốt sống ngực 10.
Điều trị bệnh viêm mũi dị ứng ở trẻ
Viêm mũi dị ứng ở trẻ là bệnh lý làm cho mũi chảy nhiều dịch hơn. Thông thường, trẻ mắc viêm mũi dị ứng chỉ sau 7 – 10 ngày là sẽ khỏi, nhưng với trẻ có sức để kháng yếu nếu không phát hiện và điều trị sớm có thể gây nhiều biến chứng.
Khàn tiếng do bệnh thanh quản
Khàn tiếng là hiện tượng giọng nói bị biến đổi, âm thanh trở nên khàn đục, âm lượng giảm, không rõ âm, rõ vần, rõ tiếng, thậm chí nói không thành tiếng.
Viêm họng do liên cầu, chẩn đoán và cách điều trị
Viêm họng do liên cầu, đặc biệt là liên cầu tan huyết bê ta nhóm A là vi khuẩn gây viêm họng xuất tiết phổ biến nhất. Bệnh lây qua các giọt nước bọt có vi khuẩn.
Có nên nạo V.A cho trẻ không?
Không một tài liệu hay kinh nghiệm nào có thể trả lời chắc chắn là nên hay không nên. Tuy nhiên, cần khuyến cáo phụ huynh không nên vội vàng quyết định cho con nạo V.A.
Có nên cắt Amidan hay không?
Không phải trường hợp viêm Amidan nào cũng cần phải cắt bỏ. Nhiều trường hợp lạm dụng cắt amidan có thể gây biến chứng xấu đến sức khỏe, nhất là trẻ nhỏ. Phụ huynh nên tham khảo kỹ ý kiến bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng.
Viêm mũi xoang mạn tính: Nguyên nhân, triệu chứng và chẩn đoán
Viêm mũi xoang mạn tính là hiện tượng viêm mũi xoang kéo dài trên 12 tuần. Viêm mũi xoang mạn có thể có nhiều đợt cấp tính biểu hiện qua: ngạt mũi, giảm ngửi, khịt khạc đờm, đau nhức vùng mặt, ho...
Điều trị và phòng ngừa viêm mũi dị ứng thời tiết
Viêm mũi dị ứng tuy không nguy hiểm đến tính mạng và không thuộc bệnh truyền nhiễm, nhưng gây nhiều phiền toái cho người bệnh và do vậy ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ của người bệnh.
© 2020 BookingCare.
Facebook/Youtube/pinterest/twitter/