Trầm Cảm

Tổng hợp danh sách bác sĩ chuyên khoa giỏi, địa chỉ uy tín, kinh nghiệm đi khám và điều trị hiệu quả bệnh Trầm cảm.
Không có câu trả lời đúng hay sai. Và đừng dừng lại quá lâu ở bất kỳ câu nào.
Nhiều bệnh nhân gặp các triệu chứng, biểu hiện của bệnh Tâm thần nhưng lại chọn khám với bác sĩ chuyên khoa Thần kinh hoặc ngược lại. Điều này dẫn đến việc thăm khám, điều trị không hiệu quả.
Bảng câu hỏi sau đây giúp cho bạn có thể đánh giá để biết bạn hoặc người thân của bạn có các triệu chứng trầm cảm hay không.
Trầm cảm là căn bệnh gặp ở nhiều lứa tuổi. Tỉ lệ mắc ở người cao tuổi khá cao khoảng 25-30% bởi theo quy luật tự nhiên có những thoái hóa về sinh lí và bệnh lí.
Những phụ nữ mắc bệnh trầm cảm sau sinh thường kèm theo trạng thái lo sợ con mình sẽ bị hại và bản thân mình là người mẹ xấu
Tỷ lệ trầm cảm ở đàn ông thấp hơn phụ nữ nhưng tỷ lệ trầm trọng lại nhiều hơn.
Nếu ở nam giới, tỷ lệ mắc chứng trầm cảm là 10% thì con số này ở phụ nữ lên đến 20%.
Trầm cảm có nhiều dấu hiệu và triệu chứng khác nhau. Sau đây là 10 dấu hiệu của trầm cảm cần chú ý.
Trầm cảm được chia làm 3 mức độ: trầm cảm nhẹ, trầm cảm vừa và trầm cảm nặng. Hiện tại thì phương pháp điều trị hội chứng trầm cảm vẫn còn hạn chế, chủ yếu là trị liệu tâm lý và can thiệp thuốc.
Khi có dấu hiệu mắc trầm cảm, dù nặng hay nhẹ, người thân cũng nên đưa bệnh nhân đi kiểm tra, thăm khám. Tránh trường hợp bệnh lâu ngày và gây ra hậu quả xấu đến bản thân người bệnh cũng như người xung quanh.