Trầm Cảm

Tổng hợp danh sách bác sĩ chuyên khoa giỏi, địa chỉ uy tín, kinh nghiệm đi khám và điều trị hiệu quả bệnh Trầm cảm.
Nên làm gì khi có con mắc Trầm cảm?
Số học sinh mắc trầm cảm ngày càng tăng, tuy nhiên các em lại chưa nhận được nhiều sự giúp đỡ từ gia đình, nhà trường.
Trầm cảm có nên/ có thể sinh con không?
Theo TS.BS Bùi Quang Huy - Chủ nhiệm Khoa Tâm thần - Bệnh viện 103, người bị trầm cảm cần được điều trị ổn định hoàn toàn trong thời gian ít nhất 1 năm trước khi có thai để có được sức khoẻ sinh sản tốt nhất. 
Trầm cảm và suy giảm chức năng tình dục (chuyện phòng the)
Tác dụng phụ đối với tình dục là một trong những khiếu nại phổ biến nhất về thuốc chống trầm cảm. Giống như trầm cảm xảy ra ở cả 2 giới, thì tác dụng phụ đến tình dục từ thuốc chống trầm cảm cũng ảnh hưởng đến cả nam và nữ. 
Tự kỷ và trầm cảm là hoàn toàn khác nhau
Cả tự kỷ và trầm cảm đều ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sự phát triển lâu dài, nhất là đối với trẻ em. Mỗi bệnh lại biểu hiện khác nhau, do đó cha mẹ cần theo dõi và cho trẻ đi khám sớm ngay khi trẻ có biểu hiện, hành vi bất thường.
Người bị trầm cảm nên làm những công việc gì phù hợp? - Kỳ 2
Tùy theo chuyên môn, trình độ học vấn và sở thích của bản thân mà sẽ có những lựa chọn công việc khác nhau. BookingCare không thể bao quát được tất cả các lĩnh vực, ngành nghề, nhưng sẽ đưa ra một số gợi ý, hy vọng có thể giúp bạn dễ dàng lựa chọn hơn. 
Bị trầm cảm có nên đi làm không? - Kỳ 1
Không ít người vẫn còn băn khoăn rằng "bị trầm cảm thì có thể và có nên đi làm hay không?". Hàng tháng có đến 1000 lượt tìm kiếm vấn đề này trên internet, chứng tỏ rằng đây thực sự là "nỗi đau" của rất nhiều người.
Trầm cảm có di truyền không?
Các nhà khoa học tin rằng, khoảng 40% những người bị trầm cảm có thể liên quan đến gen. Nghiên cứu này cũng chỉ ra những người có cha mẹ hoặc anh chị em ruột trong nhà bị trầm cảm, có nguy cơ bị trầm cảm tăng gấp 3 lần. 
Trầm cảm sau sinh: Dấu hiệu, cách điều trị và thoát khỏi trầm cảm
Có khoảng 80% sản phụ trải qua chứng rối loạn tâm lý sau sinh với biểu hiện: mệt mỏi, buồn bã, mất ngủ... Những triệu chứng này sẽ hết sau từ 1 - 2 tuần. Nếu vẫn kéo dài thì có thể là dấu hiệu của trầm cảm sau sinh. 
10 câu hỏi cho biết bạn có nguy cơ mắc bệnh Tâm thần (Tâm lý)
Trả lời 10 câu hỏi dưới đây để biết nguy cơ mình có mắc rối loạn Tâm thần hay không. Nhiệm vụ của bạn là trả lời 10 câu hỏi dưới đây bằng cách chọn 01 ĐÁP ÁN A, B, C, D hoặc E.
Kết quả đánh giá trầm cảm ở người già (GDS)
Sau khi trả lời xong bộ câu hỏi đánh giá trầm cảm, bạn có thể đối chiếu vói bảng kết quả sau đây.
© 2020 BookingCare.
Facebook/Youtube/pinterest/twitter/