Viêm gan

Tổng hợp danh sách bác sĩ chuyên khoa giỏi, địa chỉ uy tín, kinh nghiệm đi khám và điều trị hiệu quả bệnh lý Viêm gan.
Nhờ điều trị theo phác đồ tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương và thay đổi lối sống, bệnh của tôi đã thuyên giảm và nằm trong tầm kiểm soát.
Viêm gan b là bệnh lý khá đặc biệt, vừa có khả năng lây nhiễm cao, vừa gây ra những hậu quả cho gan (xơ gan, ung thư gan).
Viêm gan B là căn bệnh phổ biến trong xã hội hiện nay. Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), tại Việt Nam, tỉ lệ nhiễm virus viêm gan B chiếm từ 10% đến 20% tổng dân số.
Viêm gan b là một bệnh nguy hiểm và khó kiểm soát hàng đầu trên thế giới. Không những vậy, tốc độ lây truyền của viêm gan b được xem còn nhanh hơn cả khả năng lây nhiễm của căn bệnh thế kỉ HIV.
Viêm gan b có rất ít triệu chứng, đặc biệt viêm gan b giai đoạn đầu triệu chứng rất mơ hồ. Người bệnh thường tình cờ phát hiện ra khi kiểm tra sức khỏe hoặc đi hiến máu.
Viêm gan b là bệnh nguy hiểm, có thể dẫn đến xơ gan và ung thư gan nếu không được kiểm soát tốt. Nắm được kiến thức cơ bản về viêm gan b là cách phòng bệnh tốt nhất.
Viêm gan B KHÔNG thể lây nhiễm qua tiếp xúc thông thường, ví dụ: bạn không thể nhiễm bệnh khi ôm hoặc bắt tay với người bệnh.
Mọi lứa tuổi đều có thể nhiễm bệnh và nhiễm virus HCV. Nếu phát hiện bệnh ngay từ giai đoạn đầu thì có thể điều trị, tránh để bệnh tiến triển nặng và gây biến chứng.
Việt Nam là nước thuộc vùng có tỷ lệ lưu hành bệnh viêm gan B cao (khoảng 10-20%) đặc biệt tỷ lệ mang virus viêm gan B ở phụ nữ có thai từ 10-16% và ở trẻ em là 2-6%.
Nếu không may mắn bạn đang nhiễm HCV hoặc bạn nghi ngờ mình có nguy cơ mắc bệnh thì có thể tham khảo thông tin các bác sĩ giỏi dưới đây để quá trình thăm khám được hiệu quả hơn.