Viêm Mũi Xoang

Tổng hợp danh sách bác sĩ chuyên khoa giỏi, địa chỉ uy tín, kinh nghiệm đi khám và điều trị hiệu quả bệnh lý Mũi xoang.
Điều trị viêm xoang ở trẻ em
Trẻ em cũng có thể bị viêm xoang do hiện tượng viêm nhiễm vi sinh vật (vi khuẩn, virut) ngược dòng từ họng, mũi, phế quản... Triệu chứng viêm xoang ở trẻ em khó chẩn đoán hơn rất nhiều so với viêm xoang ở người lớn.
Điều trị bệnh viêm mũi dị ứng ở trẻ
Viêm mũi dị ứng ở trẻ là bệnh lý làm cho mũi chảy nhiều dịch hơn. Thông thường, trẻ mắc viêm mũi dị ứng chỉ sau 7 – 10 ngày là sẽ khỏi, nhưng với trẻ có sức để kháng yếu nếu không phát hiện và điều trị sớm có thể gây nhiều biến chứng.
Viêm mũi xoang mạn tính: Nguyên nhân, triệu chứng và chẩn đoán
Viêm mũi xoang mạn tính là hiện tượng viêm mũi xoang kéo dài trên 12 tuần. Viêm mũi xoang mạn có thể có nhiều đợt cấp tính biểu hiện qua: ngạt mũi, giảm ngửi, khịt khạc đờm, đau nhức vùng mặt, ho...
Điều trị và phòng ngừa viêm mũi dị ứng thời tiết
Viêm mũi dị ứng tuy không nguy hiểm đến tính mạng và không thuộc bệnh truyền nhiễm, nhưng gây nhiều phiền toái cho người bệnh và do vậy ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ của người bệnh.
Bệnh viêm mũi xoang do nấm
Viêm xoang do nấm là tình trạng viêm mũi xoang kéo dài với sự hiện diện của nấm gây tổn thương niêm mạc và tổ chức xung quanh. Có thể do hít phải các bào tử nấm, hoặc nguyên nhân liên quan đến răng.
Bệnh viêm xoang hàm và cách điều trị
Viêm xoang hàm là tình trạng viêm niêm mạc xoang, bệnh không gây tổn thương xương, bệnh thường gặp ở người lớn. Bệnh viêm xoang hàm có 2 thể là cấp tính và mạn tính
Viêm xoang sau mạn, chẩn đoán và điều trị
Viêm xoang sau mạn thường gặp trong viêm xoang sàng sau kết hợp với viêm xoang bướm. Diễn biến thường tiềm tàng, không có các đợt viêm cấp rõ rệt như các xoang trước.
Phòng ngừa và điều trị viêm mũi dị ứng cho bà bầu
Với những người có cơ địa dị ứng, khi mang thai lại trở nên nhạy cảm hơn, do vậy chứng viêm mũi cũng xảy ra thường xuyên hơn. Viêm mũi dị ứng ảnh hưởng đến khoảng 15- 20% phụ nữ trong độ tuổi mang thai.
Bệnh viêm mũi xuất tiết ở trẻ em và những điều cần biết
Viêm mũi xuất tiết ở trẻ là bệnh lý Tai Mũi Họng thường gặp. Tuy không quá nguy hiểm nhưng bệnh viêm mũi xuất tiết khiến trẻ thường xuyên quấy khóc, khó chịu, đồng thời có thể kéo theo các biến chứng khác.
Nhức đầu do viêm xoang: nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị
Khi viêm xoang kéo dài, các đợt viêm xoang cấp không được điều trị đúng cách rất có thể gây đau nhức đầu. Đau đầu do xoang thường xuất hiện ở một bên, cũng có trường hợp đau cả 2 bên.
© 2020 BookingCare.
Facebook/Youtube/pinterest/twitter/