Yếu sinh lý có con được không?
Yếu sinh lý có con được không?
Yếu sinh lý có con được không?
Yếu sinh lý có con được không? - Ảnh: BookingCare

Yếu sinh lý có con được không?

Sản phẩm của: BookingCare
Xuất bản: 20/11/2023 | Cập nhật lần cuối: 20/11/2023
Yếu sinh lý có con được không? Trường hợp yếu sinh lý nặng, dương vật không thể cương cứng hoặc cương cứng nhưng không duy trì được lâu thì khả năng thụ thai sẽ thấp hơn…

Yếu sinh lý ở nam giới là tình trạng rối loạn chức năng tình dục thường gặp các dấu hiệu như: thiếu ham muốn hoặc hứng thú với tình dục, không có khả năng bị kích thích hoặc hưng phấn về mặt thể chất trong hoạt động tình dục, không đạt cực khoái, đau khi giao hợp. Vậy yếu sinh lý có con được không?

Nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới

Yếu sinh lý có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới, nhưng không phải là nguyên nhân trực tiếp gây vô sinh. Nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới là do chất lượng và số lượng tinh dịch, tinh trùng:

  • Số lượng tinh trùng thấp: Có khoảng 1/3 các trường hợp khó có thai là do lượng tinh trùng thấp. Tinh trùng trong 1 lần phóng tinh dưới 15 triệu được xem là thấp. 
  • Khả năng di chuyển của tinh trùng kém: Đồng nghĩa với tinh trùng không có khả năng di chuyển tới trứng để thụ thai.
  • Hình dạng tinh trùng bất thường: Tinh trùng có hình dạng bất thường làm cho nó khó di chuyển cũng như khó có thể xâm nhập vào trứng.
  • Bất thường tinh dịch dẫn tới không có môi trường phù hợp để vận chuyển tinh trùng.

Yếu sinh lý có con được không?

Vậy yếu sinh lý ở nam giới vẫn có thể có con được khi tinh trùng và tinh dịch vẫn đủ chất lượng và số lượng. Tuy nhiên, trong trường hợp yếu sinh lý nặng, dương vật không thể cương cứng hoặc cương cứng nhưng không duy trì được lâu thì khả năng thụ thai sẽ thấp hơn.

Cải thiện tình trạng yếu sinh lý như nào?

Có nhiều phương pháp điều trị yếu sinh lý ở nam giới như sau:

  • Thay đổi loại thuốc gây suy giảm hormone ở nam giới
  • Trị liệu tình dục
  • Tâm lý trị liệu nếu ảnh hưởng bởi tâm lý dẫn tới yếu sinh lý
  • Ăn uống lành mạnh: Ăn uống đủ chất, bổ sung nhiều vitamin e, hoa quả,... để tốt cho dương vật. Tránh dùng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…
  • Tập thể dục đều đặn: Luyện tập thể dục thể thao đều đặn, nghỉ ngơi đúng giờ giấc, những người có công việc cần phải ngồi lâu nên đứng dậy đi lại để máu được lưu thông.
  • Thư giãn đầu óc, giảm stress, tránh các áp lực quá mức trong công việc và cuộc sống.

Để cải thiện khả năng sinh sản, nam giới bị yếu sinh lý nên đi khám và điều trị sớm. Việc điều trị yếu sinh lý sẽ giúp cải thiện chức năng tình dục, tăng cường ham muốn, cải thiện khả năng cương cứng và tăng số lượng, chất lượng tinh trùng.

Tài liệu tham khảo
Lưu ý khi sử dụng
Góp ý về bài viết
Trợ lý AI BookingCare