Zona thần kinh

Tổng hợp danh sách bác sĩ chuyên khoa giỏi, địa chỉ uy tín, kinh nghiệm đi khám và điều trị hiệu quả bệnh Zona thần kinh.
Zona thần kinh là gì, triệu chứng, nguyên nhân và biện pháp khắc phục
Đau nhức kéo dài ở vùng da bị zona là do tổn thương các rễ thần kinh nên gọi là zona thần kinh.
Zona thần kinh nên khám ở đâu
Nguyên nhân, biểu hiện bệnh zona, chữa trị thế nào, khi nào cần phải đến gặp bác sĩ và zona thần kinh nên đi khám ở đâu là nội dung sẽ được cung cấp trong bài viết.
Zona ở mặt có nguy hiểm không? Điều trị như thế nào?
Khi zona gây tổn thương dây thần kinh tam thoa ở mặt, mụn nước sẽ mọc ra trên mặt, trong miệng và mắt. Nếu mụn mọc gần mắt, bệnh nhân cần đi khám ở khoa mắt ngay vì nếu mắt bị nhiễm virus thì thị giác có thể bị mất.
Phân biệt bệnh zona thần kinh và giời leo
Giữa bệnh zona thần kinh và giời leo có điểm chung đều là tổn thương mọng nước trên da. Nhưng trên thực tế bệnh zona thần kinh nguy hiểm hơn rất nhiều lần bệnh giời leo.
Bệnh zona ở cổ làm tổn thương dây thần kinh
Khoảng 50% bệnh nhân trên 50 tuổi bị đau viêm dây thần kinh sau zona ở cổ. Phát hiện và điều trị bệnh sớm phòng tránh những biến chứng nguy hiểm.
Zona hạch gối: nguyên nhân, triệu chứng và phương pháp điều trị
Biểu hiện của bệnh zona hạch gối thường khởi phát đột ngột và dữ dội như: đau nhức nhiều và kèm theo chóng mặt, có khi biểu hiện giống như bệnh nhân bị đột quỵ.
Biểu hiện và điều trị bệnh zona ở môi
Với bệnh zona thần kinh ở môi tùy vào từng trường hợp bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị bệnh riêng. Có thể dùng thuốc chống viêm, thuốc giảm đau, thuốc kháng sinh, thuốc bôi tại chỗ.
Cách điều trị đau dây thần kinh sau zona
Đau dây thần kinh sau zona là một biến chứng của bệnh zona, do virus thủy đậu gây ra. Các triệu chứng của bệnh có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ, ăn uống và thậm chí gây trầm cảm và cách biệt xã hội.
Biến chứng nguy hiểm của bệnh zona ở mắt
Điều trị zona thần kinh ở mắt tốt nhất là trong vòng 72 giờ tính từ khi có tổn thương da. Điều trị sớm bệnh nhanh khỏi hơn, điều trị càng muộn, nguy cơ biến chứng càng nhiều.
Biến chứng của zona thần kinh
Zona thần kinh thường gây ra tình trạng sốt, đau rát tại vị trí xuất hiện mụn nước, người mệt mỏi, nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe

© 2020 BookingCare. Phiên bản thử nghiệm.
Facebook/Youtube/pinterest/twitter/