THÔNG BÁO

Từ ngày 04/06 (Chủ nhật) - 06/06 (thứ 3) BookingCare tổ chức kì nghỉ cho nhân viên. Hệ thống Web/App BookingCare vẫn hoạt động bình thường. Trong thời gian này nếu BookingCare hỗ trợ chưa được tốt, mong quý khách thông cảm. Xin cảm ơn!

12 bệnh viện khám và điều trị chóng mặt uy tín tại Hà Nội

Sản phẩm của BookingCare
Nhóm tác giả: Thảo Hoàng,
Product Manager (Quản lý Sản phẩm) tại BookingCare Hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế
Phương Nguyễn,
Content Writer (Sáng tạo nội dung) Hơn 5 năm kinh nghiệm biên tập nội dung về Y tế, Chăm sóc sức khỏe
Dung Phan
Content Writer Hơn 2 năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung trong lĩnh vực y tế
Xuất bản: 04/09/2017, Cập nhật lần cuối: 20/02/2023
Người kiểm duyệt: Chương Nguyễn
Thành viên sáng lập BookingCare 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế sức khoẻ
Cố vấn y khoa: Pgs.Ts. Nguyễn Mai Hồng,
Nguyên Trưởng khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai Gần 40 năm kinh nghiệm về Chuyên khoa Nội, Nội Cơ xương khớp
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi,
Hiện là Bác sĩ chuyên khoa Chấn thương, chỉnh hình, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức Hơn 5 năm kinh nghiệm khám và điều trị Ngoại khoa
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Trưởng khoa Khoa nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc - BV Da liễu Trung ương Gần 20 năm kinh nghiệm khám và điều trị

Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra hiện tượng chóng mặt. Việc xác định được nguyên nhân không phải dễ. Hiện tượng chóng mặt có thể do có sự rối loạn ở tai trong, ở não nhưng có khi lại có nguyên nhân hoàn toàn do tâm lý.

BookingCare là Nền tảng Y tế chăm sóc sức khỏe toàn diện hàng đầu Việt Nam kết nối người dùng với trên 200 bệnh viện - phòng khám uy tín, hơn 1,500 bác sĩ chuyên khoa giỏi và hàng nghìn dịch vụ, sản phẩm y tế chất lượng cao.
Chứng chóng mặt có thể gặp ở mọi lứa tuổi
Chứng chóng mặt có thể gặp ở mọi lứa tuổi (Ảnh minh họa Pixabay.com)

Chóng mặt là một triệu chứng của nhiều bệnh khác nhau có thể gặp ở mọi lứa tuổi và không phân biệt giới tính, với trẻ nhỏ chưa nhận biết được nên khó xác định, nhưng gặp nhiều ở người lớn, đặc biệt là người cao tuổi.

Nguyên nhân gây chóng mặt

Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra hiện tượng chóng mặt. Việc xác định được nguyên nhân không phải dễ. Hiện tượng chóng mặt có thể do có sự rối loạn ở tai trong, ở não nhưng có khi lại có nguyên nhân hoàn toàn do tâm lý.

Chẳng hạn hiện tượng chóng mặt nhiều gây choáng váng, ù tai, nôn ói có thể do một nguyên nhân nào đó ở tai trong hoặc có khối u ở não; chứng viêm dây thần kinh thính giác có thể phát hiện được bằng phương pháp chụp scanner và có thể cần can thiệp bằng phẫu thuật.

Đôi khi, nguyên nhân có thể do hẹp động mạch cảnh cổ, di chứng vết thương ở cột sống, chứng loạn nhịp tim, hoặc hiện tượng hẹp động mạch chủ, bị rối loạn thần kinh, bị xơ cứng mạch máu,...

Ngoài ra, hiện tượng chóng mặt còn có thể do hạ đường huyết, hạ huyết áp tư thế, bị nhiễm độc bởi tiền đình ốc tai do một số thuốc. Chỉ khi xác định được nguyên nhân thì việc điều trị mới hiệu quả.

Trường hợp chóng mặt do rối loạn mạch máu, cần nghỉ ngơi yên tĩnh. Chóng mặt do nhiễm độc thuốc, phải ngừng thuốc. Trường hợp chóng mặt lúc ngủ dậy có thể là chóng mặt tư thế do huyết áp tăng hoặc tụt huyết áp tư thế, cũng có khi do hạ đường huyết.

Chóng mặt nên đi khám với chuyên khoa nào

Chứng chóng mặt là một triệu chứng có nhiều nguyên nhân, mức độ nguy hiểm phụ thuộc vào từng nguyên nhân của nó. khi thấy xuất hiện các cơn chóng mặt kéo dài, liên tục nhiều ngày người bệnh nên đi khám kiểm tra để xác định nguyên nhân và có phương pháp điều trị thích hợp.

 • Trường hợp người bệnh chóng mặt nhưng không biết nguyên nhân gây ra triệu chứng là gì, trước hết nên đi khám với chuyên khoa Nội tổng hợp để chẩn đoán và xác định nguyên nhân gây bệnh.
 • Sau khi đã đi khám chuyên khoa Nội tổng hợp, nếu được bác sĩ chẩn đoán chóng mặt do bệnh tim mạch nên đi khám chuyên khoa Tim mạch, chóng mặt do vấn đề về tâm lý cần đi khám chuyên khoa Tâm thần, chóng mặt do rối loạn tiền đình đi khám chuyên khoa nội thần kinh,.v.v.

12 bệnh viện khám điều trị chóng mặt uy tín tại Hà Nội

Dưới đây là danh sách 12 bệnh viện khám và điều trị chóng mặt uy tín tại Hà Nội, người bệnh có thể tham khảo và lựa chọn đi khám khi cần thiết.

Chuyên khoa Thần Kinh

1. Khoa Nội thần kinh - Bệnh viện 108

 • Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo - Hai Bà Trưng - Hà Nội
 • Điện thoại: 024 6278 4146

Khoa Nội thần kinh - Bệnh viện 108 chuyên khám và điều trị các bệnh thần kinh như: rối loạn tiền đình đay đau đầu, chóng mặt, rối loạn thần kinh chức năng, tai biến mạch máu não, vữa xơ động mạch, động kinh, Parkinson, viêm đa dây thần kinh, viêm não tuỷ, các bệnh thoái hoá hệ thần kinh,…

2. Khoa Nội thần kinh - Bệnh viện 103

 • Địa chỉ : Số 261 Phùng Hưng - Hà Đông - Hà Nội

Khoa chuyên khám và điều trị các bệnh nhân bị bệnh thần kinh. Các bác sĩ tại khoa có nhiều thành tích trong điều trị cấp cứu các bệnh nhân nặng: rối loạn tiền đình, đau đầu, chóng mặt, động kinh, rối loạn thần kinh…

3. Khoa Thần kinh – Bệnh viện Bạch Mai

 • Địa chỉ: Số 78 Giải Phóng – Đống Đa – Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3869 3731

Khoa có trang thiết bị hiện đại trong việc phát hiện chẩn đoán các bệnh lý về thần kinh như: máy chụp cắt lớp vi tính (CT Scan),máy hụp cộng hưởng từ (MRI),máy chụp mạch máu não (DSA)... 

4. Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn

 • Địa chỉ: Số 52 Nguyễn Chí Thanh - Hà Nội
 • Điện thoại: 0243 7757 099

Bệnh viện trang bị các máy móc hiện đại hàng đầu để phục vụ cho thăm khám các bệnh lý thần kinh cơ bản và chuyên sâu. Các trang hiện đại hiện có tại bệnh viện như máy chụp cắt lớp vi tính (16 dãy),máy chụp cộng hưởng từ 1.5Tesla, máy nội soi tai mũi họng, máy chụp X.Quang...

5. Bệnh viện Thanh Nhàn 

 • Địa chỉ: Số 42 Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội 

Bệnh viện Thanh Nhàn là bệnh viện đa khoa hạng I của thành phố, Bệnh viện có nhiều thế mạnh chuyên sâu cả về cơ sở vật chất và nguồn lực con người. Trong đó, Thần kinh là một trong chuyên khoa mạnh và được chú trọng của Bệnh viện.

Ưu điểm khi đi khám Thần kinh tại Bệnh viện Thanh Nhàn:

 • Thần kinh được chia làm 2 khoa Nội Thần kinh và Ngoại Thần kinh, phù hợp với nhiều trường hợp và mức độ nặng nhẹ khác nhau.
 • đội ngũ bác sĩ Thần kinh giỏi chuyên môn, nhiều kinh nghiệm.
 • Máy móc, thiết bị hỗ trợ trong chẩn đoán bệnh Thần kinh: Cộng hưởng từ, CT-scan, điện não đồ, điện cơ đồ, xét nghiệm, chụp chiếu cơ bản…
 • Hiện nay, có 2 cách để khám Thần kinh tại Bệnh viện Thanh Nhàn là: Khám Thần kinh theo yêu cầu và Khám Thần kinh tại Khoa khám bệnh.

6. Bệnh viện Lão khoa Trung ương

 • Địa chỉ: Số 1A Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội

Bệnh viện Lão khoa Trung ương là bệnh viện chuyên khoa tuyến Trung ương, đầu ngành trong chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Việt Nam, có địa chỉ tại số 1A Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội, gần các bệnh viện lớn như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Pháp, Bệnh viện Da liễu Trung ương. 

Hệ thống cận lâm sàng phục vụ cho hoạt động của Khoa Khám bệnh bao gồm hệ thống xét nghiệm hiện đại của Khoa Xét nghiệm, các kỹ thuật thăm dò chức năng và chẩn đoán hình ảnh chuyên sâu, hỗ trợ quá trình thăm khám và chẩn đoán các bệnh lý thần kinh:

 • Xquang kỹ thuật số
 • Cộng hưởng từ hạt nhân: Thần kinh (sọ não, cột sống),cơ xương khớp...
 • Cắt lớp vi tính (CT Scan): Thần kinh (não, cột sống),sọ mặt, cổ, hô hấp - lồng ngực, ổ bụng – tiểu khung, tiêu hóa, tiết niệu, cơ xương khớp, tai mũi họng (xoang, vòm)...,

Thời gian tới, Khoa Chẩn đoán hình ảnh sẽ triển khai các kỹ thuật: X-quang kỹ thuật số tuyến vú, Cộng hưởng từ 3.0 Tesla, Cắt lớp vi tính 128 - 256 dãy, Cắt lớp vi tính mạch máu, Điện quang can thiệp (thần kinh, tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, sản phụ khoa).

Chuyên khoa Tâm thần

7. Viện Sức khỏe Tâm thần Quốc Gia - Bệnh viện Bạch Mai 

 • Địa chỉ: Số 78 Giải phóng – Đống Đa – Hà Nội
 • Điện Thoại: 024 3576 5344

Viện Sức khỏe Tâm thần là một Viện trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai. Là Viện đầu ngành về Tâm thần học với các chức năng và nhiệm vụ sau: tiếp nhận mọi người bệnh mắc các rối loạn tâm thần để khám bệnh, chữa bệnh nội trú và ngoại trú; nghiên cứu và chỉ đạo các cơ sở chuyên khoa nghiên cứu những vấn đề về Tâm thần học và tâm lý xã hội cấp bách hiện nay.

8. Khoa Tâm thần (AM6) - Bệnh viện Quân y 103

 • Địa chỉ: Số 261 Phùng Hưng - Hà Đông - Hà Nội

Khoa Tâm thần Viện 103 là khoa tuyến cuối của toàn quân. Khoa chuyên khám và điều trị các bệnh lý Tâm thần như: rối loạn thần kinh thực vật, rối loạn giấc ngủ, rối loạn lo âu, căng thẳng – strees, mất ngủ, đau đầu, hoảng sợ, hoang tưởng, ảo giác, tâm thần phân liệt...

9. Khoa Tâm lý và sức khỏe tâm thần – Bệnh viện Hồng Ngọc

 • Địa chỉ: Số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3927 5568

Khoa Tâm lý và Sức khỏe tâm thần Bệnh viện Hồng Ngọc kết hợp tư vấn và điều trị các bệnh tâm lý, giải tỏa stress và rối loạn tâm thần cho bệnh nhân ở mọi lứa tuổi. Các dịch vụ chuyên khoa có thể kể đến như: Điều trị các bệnh đau đầu: Chứng đau nửa đầu, điều trị rối loạn tiền đình, chóng mặt do thiếu máu não,.. Khoa còn đầu tư hệ thống máy móc, trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại hỗ trợ cho việc chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về sức khỏe tâm thần.

Chuyên khoa Tim mạch

10. Viện Tim mạch Quốc gia - Bệnh viện Bạch Mai

 • Địa chỉ: Số 78 đường Giải phóng - Quận Đống Đa - Hà Nội
 • Điện thoại: 0243 629 0881

Là cơ sở chuyên sâu Tim mạch hàng đầu của cả nước. Là cái nôi đào tạo các thế hệ bác sĩ chuyên khoa Tim mạch đã và đang công tác tại các tuyến bệnh viện. Hệ thống trang thiết bị hiện đại cao cấp đáp ứng đầy đủ yêu cầu thăm khám, điều trị bệnh tim mạch. 

11. Bệnh viện Tim Hà Nội

 • Cơ sở 1: Số 92 đường Trần Hưng Đạo - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
 • Cơ sở 2: Đường Võ Chí Công - Quận Tây Hồ - Hà Nội.

Sau hơn 10 năm hình thành và phát triển, Bệnh viện Tim Hà Nội hiện nay tập trung 5 chuyên khoa mũi nhọn: tim mạch nội khoa, tim mạch nhi khoa, tim mạch can thiệp, phẫu thuật tim mạch, tim mạch chuyển hóa. Trang thiết bị hiện đại như: máy chụp mạch DSA, cộng hưởng từ 1.5 Tesla, CT-Scan 128 dãy, máy siêu âm tim, điện tim gắng sức... 

12. Bệnh viện đa khoa Đông Đô

 • Địa chỉ: Số 5 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

Tiền thân là Bệnh viện chuyên khoa Tim mạch. Gần đây, Bệnh viện Đông Đô nâng cấp lên Bệnh viện Đa khoa để phục vụ nhiều đối tượng bệnh nhân. Tuy nhiên, Tim mạch vẫn là chuyên khoa mũi nhọn với sự tham gia thăm khám, điều trị của nhiều chuyên gia tim mạch uy tín đầu ngành. Các Giáo sư đầu ngành như: Giáo sư Nguyễn Lân Việt, Giáo sư Đỗ Doãn Lợi, Phó Giáo sư - Tiến sĩ Phạm Mạnh Hùng, Thạc sĩ Nguyễn Văn Mão đều có lịch khám định kỳ tại Bệnh viện Đông Đô.

Xem thêm: Bác sĩ chuyên khoa Tâm thần giỏi

Xem thêm: Bác sĩ chuyên khoa Tim mạch giỏi

 
 

Đặt khám dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám chữa chóng mặt. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

Đặt khám tư vấn với bác sĩ từ xa qua Video

Bác sĩ tư vấn, khám chữa từ xa về Thần kinh thông qua cuộc gọi Video, bệnh nhân ở tại nhà kết nối với bác sĩ từ xa nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả.

Tài liệu tham khảo
http://suckhoedoisong.vn/chong-mat-mac-benh-gi-n88751.html
Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

Danh mục cẩm nang

© 2023 BookingCare.
Facebook/Youtube/