3 địa chỉ khám chữa các bệnh truyền nhiễm trẻ em uy tín tại Hà Nội

Sản phẩm của BookingCare
Nhóm tác giả: Thảo Hoàng,
Product Manager (Quản lý Sản phầm) tại BookingCare Hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế
Phương Nguyễn,
Content Writer (Sáng tạo nội dung) Hơn 5 năm kinh nghiệm biên tập nội dung về Y tế, Chăm sóc sức khỏe
Dung Phan
Content Writer Hơn 2 năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung trong lĩnh vực y tế
Xuất bản: 26/12/2017, Cập nhật lần cuối: 04/07/2022
Người kiểm duyệt: Chương Nguyễn
Thành viên sáng lập BookingCare 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế sức khoẻ
Cố vấn y khoa: Pgs.Ts. Nguyễn Mai Hồng,
Nguyên Trưởng khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai Gần 40 năm kinh nghiệm về Chuyên khoa Nội, Nội Cơ xương khớp
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi,
Hiện là Bác sĩ chuyên khoa Chấn thương, chỉnh hình, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức Hơn 5 năm kinh nghiệm khám và điều trị Ngoại khoa
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Trưởng khoa Khoa nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc - BV Da liễu Trung ương Gần 20 năm kinh nghiệm khám và điều trị

Phụ huynh có thể tham khảo 3 địa chỉ khám và điều trị bệnh truyền nhiễm dưới đây. Tùy theo tình trạng mỗi trẻ mà có thể chọn một nơi thăm khám phù hợp.

BookingCare là Nền tảng Y tế chăm sóc sức khỏe toàn diện hàng đầu Việt Nam kết nối người dùng với trên 150 bệnh viện - phòng khám uy tín, hơn 1,000 bác sĩ chuyên khoa giỏi và hàng nghìn dịch vụ, sản phẩm y tế chất lượng cao.
bệnh truyền nhiễm trẻ em
Bác sĩ thăm khám cho bé - Ảnh minh họa: Indian Crest Pediatrics

Ở nước ta, đặc biệt là vào mùa Đông - Xuân, điều kiện môi trường rất thuận lợi cho các mầm bệnh (vi khuẩn, vi rút) phát triển và lây lan, càng làm tăng nguy cơ mắc bệnh của trẻ em, nhất là với các bệnh như: cúm, bệnh đường hô hấp (viêm phế quản, viêm phổi),sởi, rubella, tiêu chảy, ho gà…

Các bệnh truyền nhiễm thường gặp ở trẻ em 

Do đặc điểm lứa tuổi, điều kiện sinh hoạt, học tập tập thể cùng các nguy cơ rình rập khiến trẻ dễ mắc các bệnh truyền nhiễm, các bệnh thường gặp có thể kể đến:

Bệnh tiêu chảy cấp. Bệnh tiêu chảy cấp tính là loại bệnh thường gặp ở trẻ em lứa tuổi mầm non và những năm đầu cấp tiểu học. Bệnh gây tử vong cao do trẻ bị mất nước và các chất điện giải.

Bệnh viêm gan A. Viêm gan A là một loại bệnh truyền nhiễm có thể gây thành dịch và thường xảy ra ở lứa tuổi học sinh nhỏ tuổi (tiểu học) và lứa tuổi vị thành niên. Chúng lây qua đường tiêu hoá do ăn uống các loại thực phẩm, nước ô nhiễm…

Bệnh chân - tay - miệng. Bệnh chân - tay - miệng là bệnh truyền nhiễm có thể gây thành dịch. Bệnh xảy ra quanh năm nhưng thường hay gặp vào mùa hè, mùa thu. Bệnh chủ yếu xảy ra với trẻ em dưới 10 tuổi.

Ngoài ra, còn có các bệnh theo mùa cũng thường xuất hiện ở trẻ như bệnh sởi, thủy đậu, sốt xuất huyết, sốt rét… Đa số các bệnh truyền nhiễm này đều nguy hiểm, có thể tổn hại đến bộ phận cơ thể khác, thậm chí là tử vong nếu không được chữa trị kịp thời.

Do vậy, bố mẹ không nên chủ quan mà “học theo các phương pháp dân gian”, càng không nên dựa trên “kinh nghiệm nuôi con” mà tự ý chẩn đoán và mua thuốc cho trẻ. Hãy đưa trẻ đến cơ sở y tế uy tín và có thế mạnh về thăm khám và điều trị bệnh truyền nhiễm càng sớm càng tốt.

Bệnh truyền nhiễm ở trẻ em
Trẻ em dễ bị mắc các bệnh truyền nhiễm - Ảnh: Pixabay

3 địa chỉ khám chữa bệnh truyền nhiễm trẻ em uy tín tại Hà Nội

Nếu bạn vẫn chưa biết địa chỉ nào chuyên về bệnh truyền nhiễm trẻ em, thì có thể tham khảo danh sách 3 địa chỉ dưới đây. Tùy theo tình trạng mỗi trẻ cũng như làm sao để thuận tiện cho bố mẹ mà có thể chọn một nơi thăm khám phù hợp.

1. Bệnh viện Nhi Trung ương

Địa chỉ: Số 18/879 La Thành – Đống Đa – Hà Nội

Bệnh viện Nhi Trung ương là bệnh viện đầu ngành cả nước về khám chữa cho bệnh nhân nhi dưới 15 tuổi. Bệnh viện bao gồm đầy đủ các chuyên khoa, trong đó có chuyên khoa Truyền nhiễm có hiệu quả khám chữa bệnh tốt và uy tín.

Hàng ngày, các bác sĩ của khoa Truyền nhiễm sẽ được phân công xuống khám tại Khoa khám bệnh hoặc các khoa Tự nguyện A, Tự nguyện B, Tự nguyện C của bệnh viện. Khi đi khám, phụ huynh đăng ký khám chuyên khoa truyền nhiễm tại các khoa này.

Các bệnh truyền nhiễm bệnh viện đã và đang điều trị hiệu quả là: Viêm não Nhật bản, viêm não sau nhiễm các virut khác (như thuỷ đậu, sởi, ho gà, quai bị),viêm màng não nhiễm khuẩn, viêm màng não do virut, lao màng não, bạch hầu, uốn ván, sởi, nhiễm khuẩn huyết, viêm gan virut, thương hàn, Hội chứng lỵ, dại, leptospiria, sốt rét, HIV/AIDS, sốt xuất huyết, bại liệt…

Các dịch vụ đang thực hiện:

 • Kỹ thuật chẩn đoán và theo dõi điều trị viêm não-màng não, viêm màng bụng, màng phổi như chọc dò tuỷ sống, chọc dò màng bụng và chọc dò màng phổi
 • Kỹ thuật xử trí suy hô hấp như hút dịch đường thở, đặt nội khí quản
 • Nuôi dưỡng qua sonde dạ dày
 • Khám, điều trị và chăm sóc trẻ nhiễm HIV/AIDS, và tư vấn cho gia đình
 • Tiêm chủng các vaccine trong chương trình tiêm chủng mở rộng…

2. Khoa Nhi - Bệnh viện Vinmec Times City

Địa chỉ: Số 458 Minh Khai - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Đây là bệnh viện đa khoa theo tiêu chuẩn quốc tế, là một trong số các bệnh viện tư nhân có uy tín và được đánh giá cao hàng đầu tại Hà Nội. Đưa trẻ đến khám tại bệnh viện Vinmec thì bố mẹ có thể yên tâm về cả dịch vụ cũng như hiệu quả khám chữa bệnh. Phụ huynh cũng nên lưu ý là chi phí khám chữa bệnh tại đây ở mức tương đối cao.

Khoa Nhi là chuyên khoa mũi nhọn của bệnh viện Vinmec, ưu điểm là máy móc thiết bị xét nghiệm hiện đại, kèm theo đó là đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên gia đầu ngành được mời từ bệnh viện Nhi Trung ương về thăm khám. Đối với nhóm bệnh truyền nhiễm trẻ em, hiện nay khoa có các bác sĩ chủ chốt như:

PGS. TS Phạm Nhật An

 • Nguyên Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương
 • Nguyên Trưởng khoa truyền nhiễm tại Bệnh viện Nhi Trung ương
 • Trưởng Bộ môn Nhi - Đại học Y Hà Nội
 • 40 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực nhi khoa

BSCK II Nguyễn Thị Thu An

 • Nguyên là Trưởng khoa Nhi – Bệnh viện Thanh Nhàn
 • 35 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Nhi khoa

Bác sĩ An đã tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn và nhận chứng chỉ về “Cấp cứu Nhi khoa”, “Hô hấp nhi khoa”, “Tiêu hóa nhi khoa”, “Hen nhi khoa” do Bệnh viện Nhi Trung ương cấp.

Bác sĩ An cũng đã tham gia vào nhiều đề tài nghiên cứu khoa học về Bệnh Thấp tim, Sốt xuất huyết dengue, “Bệnh hô hấp”, “Bệnh tiêu chảy cấp” tại Bệnh viện Thanh Nhàn.

3. Phòng khám chuyên khoa Nhi - bác sĩ Nguyễn Văn Thường

Địa chỉ: 92 Đốc Ngữ, Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội

Đây là phòng khám riêng của bác sĩ Nguyễn Văn Thường chuyên khoa Nhi. Vì vậy, phòng khám còn khá nhỏ, chưa được rộng rãi, máy móc thiết bị cơ bản chưa đầy đủ và hiện đại như tại các bệnh viện, phòng khám đa khoa.

Thông tin về bác sĩ Nguyễn Văn Thường:

 • 2013 – nay: Trưởng khoa Nhi tổng hợp - Bệnh viện Xanh Pôn (tiền thân là khoa Tiêu hóa và Truyền nhiễm bệnh viện Xanh Pôn)
 • 2001 - 2011: Phòng hồi sức cấp cứu nhi - Bệnh viện Saint Paul (Xanh – Pôn)
 • Là người đề xuất thành lập Đơn vị điều trị sởi theo 3 khu theo cấp độ bệnh của bệnh nhân. Khu bệnh nhân nặng, Khu đệm, Khu bệnh nhân nhẹ. 
 
 

Đặt khám dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám chữa bệnh trẻ em. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

Tài liệu tham khảo
1. http://vncdc.gov.vn/vi/phong-chong-dich-benh-mua-dong-xuan/287/nguy-co-tre-mac-cac-benh-truyen-nhiem-nguy-hiem-som-do-khong-tiem-vac-xin-phong-benh-dung-lich
2. http://suckhoedoisong.vn/cac-benh-truyen-nhiem-thuong-gap-n65922.html
Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

Danh mục cẩm nang

Nội dung chính
© 2022 BookingCare.
Facebook/Youtube/