4 bác sĩ khám và điều trị bệnh Truyền nhiễm ở trẻ em giỏi tại Hà Nội

Sản phẩm của BookingCare
Nhóm tác giả: Thảo Hoàng,
Product Manager (Quản lý Sản phầm) tại BookingCare Hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế
Phương Nguyễn,
Content Writer (Sáng tạo nội dung) Hơn 5 năm kinh nghiệm biên tập nội dung về Y tế, Chăm sóc sức khỏe
Dung Phan
Content Writer Hơn 2 năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung trong lĩnh vực y tế
Xuất bản: 28/12/2017, Cập nhật lần cuối: 04/07/2022
Người kiểm duyệt: Chương Nguyễn
Thành viên sáng lập BookingCare 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế sức khoẻ
Cố vấn y khoa: Pgs.Ts. Nguyễn Mai Hồng,
Nguyên Trưởng khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai Gần 40 năm kinh nghiệm về Chuyên khoa Nội, Nội Cơ xương khớp
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi,
Hiện là Bác sĩ chuyên khoa Chấn thương, chỉnh hình, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức Hơn 5 năm kinh nghiệm khám và điều trị Ngoại khoa
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Trưởng khoa Khoa nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc - BV Da liễu Trung ương Gần 20 năm kinh nghiệm khám và điều trị

Các bệnh truyền nhiễm hay gặp ở trẻ là chân – tay - miệng, tiêu chảy cấp, viêm phổi cấp, thủy đậu, sởi, cúm, viêm gan virut…

BookingCare là Nền tảng Y tế chăm sóc sức khỏe toàn diện hàng đầu Việt Nam kết nối người dùng với trên 150 bệnh viện - phòng khám uy tín, hơn 1,000 bác sĩ chuyên khoa giỏi và hàng nghìn dịch vụ, sản phẩm y tế chất lượng cao.
bệnh Truyền nhiễm
Thể chất yếu ớt hoặc có tiền sử mắc các bệnh mãn tính thì nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm khác là rất cao - Ảnh minh họa

Thời tiết lạnh, các vi khuẩn, virut dễ dàng tồn tại trong không khí. Khi con người, đặc biệt là trẻ nhỏ (sức đề kháng còn yếu) hít phải không khí ô nhiễm này, chúng sẽ nhanh chóng xâm nhập và trú ngụ trong cơ thể.

Nếu trẻ không được chăm sóc chu đáo, mặc quần áo phong phanh, mặc đồ ướt hoặc mặc quá ấm trong khi người đổ mồ hôi mà không thay kịp khiến cơ thể nhiễm lạnh, dễ mắc viêm họng, viêm phổi, viêm amidan. Và nếu thể chất của trẻ vốn yếu ớt, suy dinh dưỡng hoặc có tiền sử mắc các bệnh mãn tính thì nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm khác là rất cao.

Các bệnh truyền nhiễm hay gặp ở trẻ là chân – tay - miệng, tiêu chảy cấp, viêm phổi cấp, thủy đậu, sởi, cúm, viêm gan virut…

4 bác sĩ khám và điều trị bệnh Truyền nhiễm ở trẻ em giỏi

Trên thực tế, có nhiều phụ huynh vẫn chưa biết nếu trẻ mắc những bệnh này thì nên đi khám ở đâu, khám với bác sĩ nào là phù hợp. Các bác sĩ đa khoa nhi có thể thăm khám và điều trị cho các trường hợp trẻ mắc bệnh truyền nhiễm, nhưng để trẻ được điều trị chuyên sâu, tốt nhất bố mẹ nên chọn khám với các bác sĩ chuyên khoa Truyền nhiễm nhi.

Để biết thêm một vài bác sĩ giỏi và có uy tín về các bệnh truyền nhiễm trẻ em, phụ huynh có thể tham khảo nội dung dưới đây và lưu lại, phòng trường hợp cần sử dụng đến.

1. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Nhật An

Đơn vị công tác:

 • Nguyên Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương
 • Nguyên Trưởng khoa Truyền nhiễm - Bệnh viện Nhi Trung ương
 • Nguyên Trưởng phòng đào tạo sau đại học - Đại học Y Hà Nội (1998 - 2002)
 • Phụ trách Bộ môn Truyền nhiễm - Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (2006-2008)
 • Nguyên Trưởng Bộ môn Y học gia đình - Đại học Y Hà Nội (2005 - 2012)
 • Giảng viên Bộ môn Nhi - Đại học Y Hà Nội
 • Bác sĩ chuyên khoa Nhi truyền nhiễm - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec

Chuyên môn:

 • Phó Giáo sư, Tiến sĩ Y khoa, Bác sĩ chuyên khoa Nhi cấp II
 • Hơn 40 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành

PGS An tham gia giải đáp thắc mắc trên nhiều kênh báo chí, truyền hình uy tín như: Bệnh mùa lạnh - Tưởng nhẹ hóa nguy hiểm (VTV),Truyền hình trực tuyến: Ứng phó với bệnh truyền nhiễm (Sức khỏe đời sống),…

Phụ huynh có thể đưa bé đến khám với PGS Phạm Nhật An lại Bệnh viện Đa khoa Vinmec - Số 458 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Tuy nhiên, bác chỉ khám một số buổi nhất định trong tuần, phụ huynh nên liên hệ để xác nhận lịch khám trước khi đến.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Phạm Nhật An 
Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Phạm Nhật An 

2. Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Văn Thường

Đơn vị công tác:

 • 2013 – nay: Trưởng khoa Nhi tổng hợp - Bệnh viện Xanh Pôn (tiền thân là khoa Tiêu hóa và Truyền nhiễm bệnh viện Xanh Pôn)
 • 2001 - 2011 : Phòng hồi sức cấp cứu nhi - Bệnh viện Saint Paul (Xanh – Pôn)

Chuyên môn:

 • Là bác sĩ đa khoa Nhi nhưng có thế mạnh về các bệnh truyền nhiễm
 • Là người đề xuất thành lập Đơn vị điều trị sởi theo 3 khu theo cấp độ bệnh của bệnh nhân. Khu bệnh nhân nặng, Khu đệm, Khu bệnh nhân nhẹ.

Bác sĩ cũng xuất hiện nhiều bài báo về sức khỏe như: Nhiều trẻ nhập viện vì bệnh tay chân miệng (infonet),Nhiều bệnh truyền nhiễm tăng mạnh tại miền Bắc (gia đình và xã hội),Cần cảnh giác bệnh sởi khi thời tiết chuyển mùa đông – xuân…

Các bố mẹ có thể đưa bé đến khám tại bệnh viện Xanh Pôn, hoặc hiện nay bác sĩ có sắp xếp lịch khám tại phòng khám riêng - Phòng khám chuyên khoa Nhi bác sĩ Nguyễn Văn Thường - 92 Đốc Ngữ, Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội.

3. Bác sĩ CKI Phạm Thị Sửu

Đơn vị công tác:

 • Bác sĩ tại Khoa khám bệnh - Bệnh viện Nhi Trung ương, khám và điều trị các bệnh Nội khoa ở trẻ em
 • Từng làm việc tại Chuyên khoa điều trị các bệnh nhiễm trùng, lây nhiễm ở trẻ
 • Nguyên Trưởng khoa Truyền nhiễm Bệnh viện Nhi Trung ương
 • Bác sĩ chuyên khoa truyền nhiễm nhi tại Phòng khám Quốc tế Vinmec Royal City

Chuyên môn:

 • Bác sĩ chuyên khoa Nhi cấp I
 • Bác sĩ Sửu đã từng Tham gia phát hiện điều trị bệnh cúm A - H5N1 cùng các chuyên gia dịch tễ học thuộc tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO)

Bác sĩ xuất hiện trên nhiều bài báo: 70% bệnh nhi viêm não chưa rõ căn nguyên (dân trí),Xuất hiện bệnh nhi viêm não do virus (tuổi trẻ),Tất cả bệnh nhi mắc cúm A đều liên quan tới gà chết dịch (tuổi trẻ),Những người lặng lẽ chiến đấu với dịch cúm A (sức khỏe – vnexpress),…

Bố mẹ có thể đưa bé đến khám với bác sĩ Phạm Thị Sửu tại Phòng khám Quốc tế Vinmec Royal City - Tầng 1, tòa R2, Khu Đô thị Royal City - số 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

4. Bác sĩ CKII Lương Cao Đồng

 • Chủ nhiệm Bộ môn Nhi - Học viện Quân Y
 • Chủ nhiệm Khoa Nhi (AM 10) - Bệnh viện Quân Y 103

Bác sĩ Lương Cao Đồng là bác sĩ nhi đa khoa có chuyên môn giỏi, bác sĩ có thế mạnh về các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp và các bệnh tai mũi họng trẻ em. Là một bác sĩ có thâm niên trong nghề, luôn nghiên cứu ứng dụng các phương pháp chẩn đoán và điều trị hiệu quả cho trẻ. Bác sĩ Đồng được các bố mẹ review lại rất tích cực.

Hiện tại bác sĩ có lịch khám ngoài giờ tại Phòng khám Nhi Minh Anh – B2, TT 11, KĐT Văn Quán, Nguyễn Khuyến, Hà Đông, Hà Nội. Phòng khám cuả bác sĩ rộng rãi nhưng lượng bệnh nhân đông, đặc biệt là vào cuối tuần, do vậy nếu đi khám thì nên đến sớm. Bác sĩ khám từ 17h – 20h các ngày trong tuần, thứ 7, chủ nhật từ 16h – 19h, tốt nhất là bố mẹ nên liên hệ đến phòng khám trước khi đến.

 
 

Đặt khám dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám chữa bệnh trẻ em. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

Đặt khám tư vấn với bác sĩ từ xa qua Video

Bác sĩ Nhi khoa tư vấn, khám chữa từ xa thông qua cuộc gọi có hình Video, bệnh nhân ở tại nhà kết nối với bác sĩ từ xa nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả.

Tài liệu tham khảo
1. https://tuoitre.vn/nhung-benh-truyen-nhiem-nguy-hiem-voi-tre-476419.htm
2. http://suckhoedoisong.vn/cac-benh-truyen-nhiem-thuong-gap-n65922.html
Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

Danh mục cẩm nang

© 2022 BookingCare.
Facebook/Youtube/