5 bác sĩ Thần kinh khám chữa rối loạn tiền đình trung ương

Sản phẩm của BookingCare
Nhóm tác giả: Thảo Hoàng,
Thảo Hoàng
Product Manager (Quản lý Sản phẩm) tại BookingCare Hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế
Phương Nguyễn,
Phương Nguyễn
Content Writer (Sáng tạo nội dung) Hơn 5 năm kinh nghiệm biên tập nội dung về Y tế, Chăm sóc sức khỏe
Dung Phan
Dung Phan
Content Writer Hơn 2 năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung trong lĩnh vực y tế
Người kiểm duyệt: Chương Nguyễn
Chương Nguyễn
Thành viên sáng lập BookingCare 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế sức khoẻ
Cố vấn y khoa: Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng,
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng
Nguyên Trưởng khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai Gần 40 năm kinh nghiệm về chuyên khoa Nội, Nội Cơ xương khớp
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi,
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi
Hiện là Bác sĩ chuyên khoa Chấn thương, chỉnh hình, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức Hơn 5 năm kinh nghiệm khám và điều trị Ngoại khoa
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Trưởng khoa Khoa nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc - BV Da liễu Trung ương Gần 20 năm kinh nghiệm khám và điều trị
Xuất bản: 08/09/2017, Cập nhật lần cuối: 04/07/2022

Rối loạn tiền đình trung ương thường khởi phát từ từ hoặc đột ngột với cường độ trung bình nhưng kéo dài có khi vài tuần hoặc vài tháng.

BookingCare là Nền tảng Y tế chăm sóc sức khỏe toàn diện hàng đầu Việt Nam kết nối người dùng với trên 200 bệnh viện - phòng khám uy tín, hơn 1,500 bác sĩ chuyên khoa giỏi và hàng nghìn dịch vụ, sản phẩm y tế chất lượng cao.
Khi có triệu chứng chóng mặt, mất thăng bằng nên đi khám ngay với bác sĩ
Khi có triệu chứng chóng mặt, mất thăng bằng nên đi khám ngay với bác sĩ (Ảnh minh họa Pixabay.com)

Rối loạn tiền đình trung ương là một trong hai hội chứng rối loạn tiền đình. So với rối loạn tiền đình ngoại biên thì rối loạn tiền đình trung ương ít gặp hơn, tuy nhiên bệnh kéo dài dai dẳng và khó chữa hơn.

Tìm hiểu về rối loạn tiền đình trung ương

Rối loạn tiền đình trung ương thường khởi phát từ từ hoặc đột ngột với cường độ trung bình nhưng kéo dài có khi vài tuần hoặc vài tháng. Ngoài triệu chứng chóng mặt, mất thăng bằng, bệnh nhân còn có các triệu chứng thần kinh khác như liệt... Ngoài ra, một số bệnh lý như tiểu đường, nhược giáp, thuốc... cũng có thể gây rối loạn tiền đình.

Nếu chóng mặt là triệu chứng điển hình của rối loạn tiền đình ngoại biên, thì mất thăng bằng là dấu hiệu đặc trưng của rối loạn tiền đình trung ương.

Khi thấy xuất hiện chóng mặt, mất thăng bằng kèm theo nôn ói, đau đầu, cần đi khám ngay tại các cơ sở y tế tin cậy để được thăm khám và chẩn đoán. Là bệnh liên quan tới hệ thần kinh, nên người bệnh cần đi khám với bác sĩ chuyên khoa Nội thần kinh. Sau khi thực hiện các kiểm tra chẩn đoán, bác sĩ sẽ đưa ra kết luận về tình trạng bệnh và từ đó có phương pháp điều trị phù hợp.

5 Bác sĩ thần kinh khám chữa rối loạn tiền đình trung ương

Dưới đây là danh sách 5 bác sĩ chuyên khoa Thần kinh có nhiều kinh nghiệm trong khám và điều trị rối loạn tiền đình trung ương cũng như rối loạn tiền đình nói chung. Bệnh nhân tại Hà Nội và các tỉnh lân cận có thể tham khảo và lựa chọn đi khám khi cần.

1. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Trọng Hưng

 • Chuyên gia đầu ngành về Thần kinh và các bệnh Lão khoa
 • Nguyên Trưởng khoa Tâm Thần kinh – Bệnh viện Lão Khoa Trung ương
 • Nguyên Bác sỹ Khoa Thần kinh - Bệnh viện Bạch Mai
 • Giảng viên Cao cấp trường Đại học Y khoa Hà Nội
 • Giám đốc Trung tâm Đào tạo – Bệnh viện Lão Khoa Trung ương
 • Thành viên Viện Hàn Lâm Thần kinh học Hoa Kỳ

Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong khám và điều trị các bệnh lý về Thần kinh, Phó Giáo sư Hưng đã mang lại sức khỏe, hạnh phúc cho nhiều người bệnh. Không chỉ khám chữa bệnh, bác sĩ còn tích cực tham gia nghiên cứu khoa học với gần 30 bài Báo cáo khoa học và Nghiên cứu được đăng trên các tạp chí uy tín trong và ngoài nước.

Bác sĩ khám và điều trị các bệnh: chóng mặt, ù tai do rối loạn tiền đình; suy nhược thần kinh; mất ngủ kéo dài; đau nhức đầu; run các chi, run toàn thân; tai biến mạch máu não... Hiện nay, bác sĩ Nguyễn Trọng Hưng có có lịch khám tại Phòng khám Meditec, Phòng khám số 1 - Bệnh viện đại học Y Hà Nội.

2. Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Văn Thuận

 • Nguyên Phó Chủ tịch Hội Thần kinh Việt Nam
 • Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Thần kinh - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108
 • Nguyên Chủ nhiệm khoa Nội Thần kinh - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Giáo sư khám và điều trị: Chóng mặt, ù tai do hội chứng tiền đình; Rối loạn thần kinh thực vật; Các bệnh về chuyên khoa Nội - Thần kinh; Các triệu chứng mất ngủ kéo dài, trầm cảm, lo âu; Khó tập trung, rối loạn tiêu hóa; Kém trí nhớ, suy nhược thần kinh; Bệnh động kinh, cơn co giật, cơn mất ý thức; Tai biến mạch máu não do huyết áp cao, đái đường giai đoạn mới di chứng…

Với trình độ chuyên môn cao, cùng nhiều đóng góp vào sự nghiệp khám chữa bệnh cho toàn dân, bác sĩ vinh dự được nhà nước trao tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân. Hiện bác sĩ đang khám tại Phòng khám Nội thần kinh bác sĩ Hoàng Văn Thuận.

3. Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Tâm

 • Nguyên trưởng khoa Nội Thần Kinh, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108
 • Hiện là Trưởng khoa Nội Thần kinh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc
 • Danh hiệu Thầy thuốc ưu tú

Là một bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong khám và điều trị các bệnh lý liên quan tới Thần kinh như: rối loạn tiền đình, chóng mặt do thiếu máu não, đau đầu, đầu nửa đầu, rối loạn vận động, khám và điều trị bệnh lý động kinh ở người lớn và trẻ em… 

4. Giáo sư, Tiến sĩ Lê Văn Thính

 • Trưởng khoa Thần kinh - Bệnh viện Bạch Mai
 • Phó chủ tịch Hội thần kinh học Hà Nội khóa VI
 • Hiện bác sĩ công tác tại khoa Thần kinh - Bệnh viện Bạch Mai

Với nhiều năm kinh nghiệm Bác sĩ đã thăm khám và điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân mắc bệnh lý về Thần kinh. Ngoài công tác khám chữa bệnh, bác sĩ còn tham gia nghiên cứu, giảng dạy cho các sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh…

Bác sĩ còn tham gia nhiều chương trình tư vấn sức khỏe liên quan tới Thần kinh trên các tờ báo, tạp chí chuyên ngành.

5. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Văn Liệu

 • Chuyên gia đầu ngành về Thần kinh
 • Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ CKII
 • Phó Trưởng khoa Thần kinh - Bệnh viện Bạch Mai
 • Phó Chủ nhiệm Bộ môn Thần kinh - Đại học Y khoa Hà Nội

Bác sĩ đã có gần 30 năm kinh nghiệm công tác tại Khoa Thần kinh - Bệnh viện Bạch Mai kiêm giảng dạy tại Đại học Y khoa Hà Nội. Phó Giáo sư Nguyễn Văn Liệu đã có trên 30 bài báo và nhiều tài liệu sau đại học đã được xuất bản.

Bác sĩ chuyên khám và điều trị các bệnh lý như: hội chứng tiền đình (chóng mặt, ù tai),rối loạn thần kinh thực vật (mệt mỏi, hồi hộp, tụt huyết áp, vã mồ hôi); đau đầu, mất ngủ kéo dài; suy nhược thần kinh, đau dây thần kinh mặt hầu họng; chứng liệt chân, liệt nửa người...

Hiện tại Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Văn Liệu có lịch khám tại Bệnh viện đa khoa Đông Đô, Bệnh viện đa khoa Trí Đức và Phòng khám số 1 của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

 
 

Đặt khám dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám chữa rối loạn tiền đình trung ương. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

Tài liệu tham khảo
http://tuoitre.vn/roi-loan-tien-dinh-chan-doan-dung-dieu-tri-duoc-667975.htm
Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

Danh mục cẩm nang

Nội dung chính
© 2024 BookingCare.
TiktokFacebook/Youtube/