THÔNG BÁO

Lịch nghỉ hè cho nhân viên BookingCare. Thời gian: Từ 13/06/2024 (Thứ 5) đến 15/06/2024 (thứ 7). Hệ thống BookingCare vẫn hoạt động bình thường. Sự hỗ trợ có thể chậm trễ mong quý khách thông cảm. Xin cảm ơn!

5 bệnh viện, phòng khám Tâm thần chữa rối loạn thần kinh thực vật

Sản phẩm của BookingCare
Nhóm tác giả: Thảo Hoàng,
Thảo Hoàng
Product Manager (Quản lý Sản phẩm) tại BookingCare Hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế
Phương Nguyễn,
Phương Nguyễn
Content Writer (Sáng tạo nội dung) Hơn 5 năm kinh nghiệm biên tập nội dung về Y tế, Chăm sóc sức khỏe
Dung Phan
Dung Phan
Content Writer Hơn 2 năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung trong lĩnh vực y tế
Người kiểm duyệt: Chương Nguyễn
Chương Nguyễn
Thành viên sáng lập BookingCare 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế sức khoẻ
Cố vấn y khoa: Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng,
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng
Nguyên Trưởng khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai Gần 40 năm kinh nghiệm về chuyên khoa Nội, Nội Cơ xương khớp
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi,
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi
Hiện là Bác sĩ chuyên khoa Chấn thương, chỉnh hình, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức Hơn 5 năm kinh nghiệm khám và điều trị Ngoại khoa
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Trưởng khoa Khoa nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc - BV Da liễu Trung ương Gần 20 năm kinh nghiệm khám và điều trị
Xuất bản: 26/08/2017, Cập nhật lần cuối: 04/07/2022

Tổng hợp 7 bệnh viện, phòng khám Tâm thần chữa rối loạn thần kinh thực vật tuy tín tại Hà Nội.

BookingCare là Nền tảng Y tế chăm sóc sức khỏe toàn diện hàng đầu Việt Nam kết nối người dùng với trên 200 bệnh viện - phòng khám uy tín, hơn 1,500 bác sĩ chuyên khoa giỏi và hàng nghìn dịch vụ, sản phẩm y tế chất lượng cao.
rối loạn thần kinh thực vật
Khi có triệu chứng của rối loạn thần kinh thực vật người bệnh hãy nhanh chóng đi khám tại các bệnh viện chuyên khoa (Ảnh minh họa pexels.com)

Hệ thần kinh thực vật hoạt động bình thường khi hai hệ thần kinh giao cảm và phó giao cảm cân bằng với nhau. Nếu hệ thần kinh giao cảm đóng vai trò kích thích hoạt động, thì hệ thần kinh phó giao cảm đóng vai trò ức chế hoạt động. Rối loạn hệ thần kinh thực vật xảy ra khi hai hệ thống này hoạt động không còn hài hòa với nhau.

Trường hợp hay gặp nhất là hệ thần kinh giao cảm hoạt động mạnh mẽ hơn trong hầu hết thời gian, nhưng hệ thần kinh phó giao cảm lại giảm khả năng hoạt động của mình. Rối loạn thần kinh thực vật xuất hiện không chỉ tác động xấu tới hệ thần kinh ở mắt, phổi, dạ dày, ruột non, thận, bàng quang… mà còn gây ra những ảnh hưởng đến tâm lý như: lo âu, mất ngủ, căng thẳng, chóng mặt…

Với người mắc rối loạn thần kinh thực vật chỉ nên đi khám với bác sĩ chuyên khoa Tâm thần khi đã đi khám với chuyên khoa Thần kinh nhưng điều trị không có hiệu quả hay nguyên nhân không rõ ràng (chỉ xảy ra trong một số ít trường hợp).

6 bệnh viện, phòng khám Tâm thần chữa rối loạn thần kinh thực vật ở Hà Nội

Dưới đây là danh sách một số đơn vị khám và điều trị bệnh rối loạn thần kinh thực vật có liên quan tới bệnh Tâm thần ở Hà Nội, người bệnh tham khảo và lựa chọn đi khám khi cần thiết.

1. Khoa Tâm thần kinh - Bệnh viện Lão khoa Trung ương

  • Địa chỉ: Số 1A Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội
  • Điện thoại: 024-3576-4558, máy lẻ 315

Khám và điều trị bệnh lý tâm thần, thần kinh như: tai biến mạch máu não, bệnh và hội chứng Parkinson, sa sút trí tuệ, rối loạn giấc ngủ, hội chứng ngừng thở do tắc nghẽn khi ngủ, hội chứng lo âu, trầm cảm, loạn thần người già, loạn thần do rượu, động kinh, viêm đa rễ dây thần kinh, viêm thị thần kinh, nhược cơ, thoát vị đĩa đệm cột sống, viêm màng não, viêm não, đau đầu migren…

2. Viện Sức khỏe Tâm thần Quốc gia - Bệnh viện Bạch Mai

  • Địa chỉ: Số 78 Giải phóng – Đống Đa – Hà Nội
  • Điện Thoại: 024 3576 5344

Viện Sức khỏe Tâm thần là một Viện trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai. Là một Viện đầu ngành về Tâm thần học với các chức năng và nhiệm vụ sau: tiếp nhận mọi người bệnh mắc các rối loạn tâm thần để khám bệnh, chữa bệnh nội trú và ngoại trú; nghiên cứu và chỉ đạo các cơ sở chuyên khoa nghiên cứu những vấn đề về Tâm thần học và tâm lý xã hội cấp bách hiện nay.

3. Khoa Tâm thần - Bệnh viện Quân y 103

  • Địa chỉ: Số 261 Phùng Hưng - Hà Đông - Hà Nội

Khoa Tâm thần Viện 103 là khoa tuyến cuối của toàn quân. Với đội ngũ bác sĩ, nhân viên có trình độ chuyên môn cao, trang thiết bị hiện đại, hằng năm khoa tiếp nhận điều trị gần 600 lượt bệnh nhân là quân nhân, bảo hiểm y tế và nhân dân. Tỉ lệ bệnh nhân ra viện ổn định cao

Khoa chuyên khám và điều trị các bệnh lý Tâm thần như: rối loạn thần kinh thực vật (vã mồ hôi, mệt mỏi, chóng mặt…),rối loạn giấc ngủ, rối loạn lo âu, căng thẳng – strees, mất ngủ, đau đầu, hoảng sợ, hoang tưởng, ảo giác, tâm thần phân liệt, những cơn động kinh dữ dội…

4. Bệnh viện Tâm thần Trung ương I

  • Địa chỉ: Hòa Bình – Thường Tín – Hà Nội
  • Điện thoại: 024 3385 3227

Bệnh viện Tâm thần trung ương là địa chỉ khám và điều trị, tư vấn tâm lý các bệnh lý tâm thần như: các rối loạn tâm thần (tâm thần phân liệt, động kinh, trầm cảm sau sinh…),rối loạn liên quan đến tâm lý (đau đầu, trầm cảm, lo lắng, suy giảm trí nhỡ, stress…, các rối nhiễu tâm lý trẻ em (chậm phát triển tâm thần, tự kỷ…),tư vấn và trị liệu tâm lý (tư vấn, giáo dục, liệu pháp tâm lý cá nhân, liệu pháp tâm lý nhóm, liệu pháp gia đình).

5. Khoa Tâm lý và sức khỏe tâm thần – Bệnh viện Hồng Ngọc

  • Địa chỉ: Số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội
  • Điện thoại: 024 3927 5568

Các dịch vụ chuyên khoa có thể kể đến như: Khám và điều trị sức khỏe tâm thần mọi lứa tuổi, tư vấn điều trị cho trẻ chậm nói, Điều trị các chứng rối loạn tâm thần như trầm cảm, rối loạn tăng động – giảm chú ý, rối loạn giấc ngủ…

Bên cạnh việc sử dụng các loại máy móc hiện đại xét nghiệm cận lâm sàng (chụp CT, điện não, lưu huyết não),các liệu pháp tâm lý hiệu quả để đánh giá và đưa ra những kết luận đầy đủ và chính xác nhất về tình trạng của bệnh nhân.

 
 

Đặt khám dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám chữa bệnh rối loạn thần kinh thực vật. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

Đặt khám tư vấn với bác sĩ từ xa qua Video

Bác sĩ sức khỏe tâm thần (trầm cảm, mất ngủ, rối loạn giấc ngủ, rối loạn cảm xúc...) khám và tư vấn các vấn đề sức khỏe tâm lý, tâm thần từ xa qua Video mà không cần phải đến bệnh viện.

Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

Danh mục cẩm nang

© 2024 BookingCare.
TiktokFacebook/Youtube/