THÔNG BÁO

Lịch nghỉ hè cho nhân viên BookingCare. Thời gian: Từ 13/06/2024 (Thứ 5) đến 15/06/2024 (thứ 7). Hệ thống BookingCare vẫn hoạt động bình thường. Sự hỗ trợ có thể chậm trễ mong quý khách thông cảm. Xin cảm ơn!

5 địa chỉ khám và điều trị bệnh nội tiết trẻ em uy tín ở Hà Nội

Sản phẩm của BookingCare
Nhóm tác giả: Thảo Hoàng,
Thảo Hoàng
Product Manager (Quản lý Sản phẩm) tại BookingCare Hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế
Phương Nguyễn,
Phương Nguyễn
Content Writer (Sáng tạo nội dung) Hơn 5 năm kinh nghiệm biên tập nội dung về Y tế, Chăm sóc sức khỏe
Dung Phan
Dung Phan
Content Writer Hơn 2 năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung trong lĩnh vực y tế
Người kiểm duyệt: Chương Nguyễn
Chương Nguyễn
Thành viên sáng lập BookingCare 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế sức khoẻ
Cố vấn y khoa: Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng,
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng
Nguyên Trưởng khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai Gần 40 năm kinh nghiệm về chuyên khoa Nội, Nội Cơ xương khớp
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi,
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi
Hiện là Bác sĩ chuyên khoa Chấn thương, chỉnh hình, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức Hơn 5 năm kinh nghiệm khám và điều trị Ngoại khoa
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Trưởng khoa Khoa nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc - BV Da liễu Trung ương Gần 20 năm kinh nghiệm khám và điều trị
Xuất bản: 25/12/2017, Cập nhật lần cuối: 04/07/2022

Phụ huynh có thể tham khảo danh sách 5 địa chỉ dưới đây và lựa chọn một đơn vị phù hợp nhất để đưa trẻ đi khám và điều trị bệnh nội tiết.

BookingCare là Nền tảng Y tế chăm sóc sức khỏe toàn diện hàng đầu Việt Nam kết nối người dùng với trên 200 bệnh viện - phòng khám uy tín, hơn 1,500 bác sĩ chuyên khoa giỏi và hàng nghìn dịch vụ, sản phẩm y tế chất lượng cao.
Địa chỉ khám và điều trị bệnh nội tiết trẻ em uy tín
Địa chỉ khám và điều trị bệnh nội tiết trẻ em uy tín - Ảnh: Very well

Các tuyến nội tiết chính trong cơ thể gồm: vùng hạ đồi, tuyến yên, tuyến giáp, tuyến cận giáp, tuyến tụy, tuyến thượng thận và tuyến sinh dục. Các rối loạn nội tiết thường gặp là tăng hay giảm chức năng và nguyên nhân của các rối loạn này rất nhiều, tùy thuộc vào từng tuyến nội tiết.

Ví dụ tuyến giáp tổng hợp và bài tiết nhiều hormon giáp vào máu. Tùy tình trạng hoạt động của tuyến sẽ gây ra hội chứng cường giáp (do tằng hoạt động chức năng gây tình trạng thừa hormon giáp hay suy giáp (do suy giảm hoạt động chức năng - ví dụ các bệnh viêm tuyến giáp tự miễn; do phẫu thuật cắt bỏ tuyến giáp…)

Rối loạn nội tiết gây ra nhiều bệnh nguy hiểm, một số bệnh thường gặp hiện nay như: đái tháo đường type 2, suy giáp, cường giáp.

Trẻ em có mắc bệnh nội tiết không

Câu trả lời là có, đặc biệt là bệnh đái tháo đường (tiểu đường). Bệnh tiểu đường ngày càng có xu hướng gia tăng, trong đó có cả trẻ em. Riêng đối với trẻ em, điều trị bệnh tiểu đường rất khó, bởi trẻ đang cần nhiều dinh dưỡng để phát triển.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do những thay đổi trong lối sống, môi trường và các yếu tố di tuyền khác.

5 địa chỉ khám và điều trị bệnh nội tiết trẻ em uy tín ở Hà Nội

Phụ huynh có thể tham khảo danh sách 5 địa chỉ dưới đây và lựa chọn một đơn vị phù hợp nhất để đưa trẻ đi khám. Việc thăm khám và chữa trị tại các bệnh viện, phòng khám uy tín sẽ giúp kết quả chẩn đoán được chính xác, hiệu quả điều trị cũng cao hơn.

1. Khoa Nội tiết - Chuyển hóa - Di truyền - Bệnh viện Nhi Trung ương

Khoa nhận khám chữa bệnh cho các bệnh nhi mắc các rối loạn nội tiết, chuyển hóa bẩm sinh. Khoa là đơn vị duy nhất của cả nước đang theo dõi điều trị cho các bệnh nhân mắc các rối loạn chuyển hóa bẩm sinh hiếm gặp. Cụ thể như sau:

 • Chẩn đoán, điều trị, tư vấn và theo dõi các bệnh lý nội tiết nhi khoa: chậm phát triển chiều cao, dậy thì sớm, muộn; bệnh lý tuyến yên, tuyến giáp, cận giáp, thượng thận, sinh dục, tuyến tụy.
 • Chẩn đoán, điều trị, theo dõi tiểu đường trẻ em và vị thành niên: bao gồm tiểu đường sơ sinh, tiểu đường ở người trưởng thành trẻ tuổi, tiểu đường type 1 và type 2.
 • Tư vấn di truyền, chẩn đoán, điều trị và theo dõi các bệnh di truyền và các bất thường bẩm sinh, tư vấn tiền thụ thai.
 • Sàng lọc, chẩn đoán, điều trị và theo dõi các rối loạn chuyển hóa bẩm sinh.

Khoa là đơn vị lần đầu tiên phát hiện, chẩn đoán và điều trị nhiều bệnh nhân mắc 23 bệnh lý khác nhau, hiếm gặp về rối loạn chuyển hóa axit amin, axit béo, axit hữu cơ, thiếu hụt chuyển hóa của chu trình urea...

Khoa đang duy trì hợp tác quốc tế với 23 cơ sở khám chữa bệnh, nghiên cứu khoa học và đào tạo tại các nước phát triển Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Úc, Pháp, Anh, Đức, Đài Loan và Hàn Quốc trong các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, chẩn đoán, điều trị, đào tạo và đặc biệt là các hợp tác phát triển công nghệ gen trong chẩn đoán và phòng bệnh.

Đây cũng là nơi đã và đang công tác của các chuyên gia đầu ngành về Nội tiết trẻ em như PGS. TS Nguyễn Thị Hoàn, TS. BS Bùi Phương Thảo, TS. BS Vũ Chí Dũng…

Địa chỉ: Số 18/879 La Thành, Q. Đống Đa, Hà Nội.

2. Phòng khám Đa khoa Vietclinic

Ngay từ những ngày đầu thành lập, phòng khám đa khoa Vietclinic đã luôn chú trọng đến sự phát triển của chuyên khoa Nhi. Chuyên khoa Nhi tiếp nhận thăm khám và điều trị các bệnh lý nhi nội khoa và ngoại khoa, bao gồm các chuyên khoa tai-mũi-họng, tiêu hóa, thần kinh, hô hấp, nội tiết, hồi sức cấp cứu, vật lý trị liệu…

Chức năng, nhiệm vụ:

 • Khám và điều trị các bệnh lý về đường hô hấp
 • Khám và điều trị các bệnh lý về đường tiêu hóa
 • Tư vấn điều trị cũng như phòng tránh các bệnh truyền nhiễm
 • Khám điều trị các bệnh nội tiết chuyển hóa
 • Điều trị bệnh về thận – tiết niệu
 • Khám và điều trị các bệnh lý thần kinh, tâm thần
 • Điều trị táo bón, són phân theo phương pháp tiên tiến hiện đại nhất
 • Tư vấn và điều trị các bệnh lí về tim mạch ở trẻ nhỏ

Riêng đối với trẻ mắc bệnh nội tiết, PGS. TS Trần Thị Thanh Tú sẽ thăm khám, tư vấn và điều tri cho trẻ:

 • Trưởng khoa Điều trị tự nguyện A – Bệnh viện Nhi Trung ương
 • Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em - Bệnh viện Nhi Trung ương
 • Trên 25 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành Nhi khoa
 • Có trên 40 công trình nghiên cứu Y học về Bệnh lý trẻ em
 • Tốt nghiệp chuyên ngành Nhi Khoa – Đại học Y Hà Nội năm 1991, Thạc sĩ chuyên ngành Nhi khoa năm 1995, Tiến sĩ chuyên ngành Nhi – Nội tiết và chuyển hóa năm 2011

Địa chỉ: Số 21 Nguyễn Công Hoan, Q. Ba Đình, Hà Nội

3. Khoa Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City

Vinmec là bệnh viện đa khoa quốc tế, được biết đến là địa chỉ khám chữa bệnh cao cấp, dịch vụ tốt và đội ngũ bác sĩ đầu ngành thăm khám (khoa luôn có bác sĩ thăm khám, nhưng sẽ có các chuyên gia đầu ngành được mời đến khám vào một số ngày nhất định trong tuần). Tuy nhiên, các bố mẹ cũng nên lưu ý là chi phí khám chữa bệnh ở đây ở mức tương đối cao.

Ngay từ khi thành lập, Khoa Nhi đã được định hướng trở thành chuyên khoa mũi nhọn tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec. Khoa Nhi bệnh viện Vinmec có đầy đủ các chuyên ngành về nội nhi, gồm Nội tiết – Chuyển hóa – Di truyền, Thần kinh, Tiêu hóa, Hô hấp, Tâm lý và Hồi sức cấp cứu với sự tham gia của nhiều giáo sư bác sĩ và chuyên gia đầu ngành.

Đối với nhóm bệnh nội tiết trẻ em, bố mẹ có thể cho bé đến khám tại Phòng khám Nhi thuộc Khoa Nhi của bệnh viện để được các bác sĩ giỏi, chuyên gia Nội tiết nhi đầu ngành thăm khám và điều trị:

PGS. TS Nguyễn Thị Hoàn

 • Trưởng Phòng Khám Nhi - Khoa Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City
 • Hơn 39 năm kinh nghiệm về chuyên khoa Nội tiết nhi
 • Nguyên trưởng khoa Nội Tiết - Chuyển Hóa Di Truyền - Bệnh viện Nhi Trung ương

TS. BS Bùi Phương Thảo

 • Phó Trưởng khoa Nội tiết - Chuyển hóa - Di truyền - Bệnh viện Nhi Trung ương
 • Hơn 20 năm kinh nghiệm thăm khám cho trẻ

Địa chỉ: Số 458 Minh Khai, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.

4. Khoa Nhi - Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Khoa Nhi bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc đã trở thành địa chỉ tin tưởng để các bậc phụ huynh đưa con em mình đến thăm khám và điều trị. Đây cũng là một trong số những khoa nòng cốt của bệnh viện ngay từ ngày đầu thành lập.

Khoa Nhi thăm khám và điều trị các bệnh lý nội khoa và ngoại khoa cho bệnh nhi. Bao gồm các chuyên khoa tai – mũi – họng, tiêu hóa, thần kinh, hô hấp, nội tiết, hồi sức cấp cứu, vật lý trị liệu…

Điểm nổi bật của Bệnh viện Hồng Ngọc là hệ thống phòng khám và bệnh phòng nội trú được thiết kế hiện đại, trang bị đầy đủ cơ sở vật chất theo chuẩn mô hình bệnh viện – khách sạn.

Khoa được đầu tư trang bị hệ thống máy móc hiện đại, ứng dụng công nghệ và kỹ thuật chẩn đoán tiên tiến hàng đầu hiện nay. Qua đó hỗ trợ tối đa cho các bác sĩ trong quá trình thăm khám và điều trị cho bệnh nhi.

Hiện nay, khoa có đội ngũ bác sĩ giỏi, kinh nghiệm nhiều năm công tác tại các bệnh viện tuyến Trung ương như:

 • BS CKII Phạm Đức Thịnh - Giảng viên đại học Y Hà Nội
 • BS CKI Nguyễn Mạnh Quảng - Bệnh viện Việt Nam - Cuba
 • BS CKII - Phạm Đỗ Ngọc Diệp - Bệnh viện Xanh Pôn
 • BS CKII Phi Nga - Bệnh viện Xanh Pôn, Bệnh viện Đa khoa Vinmec

Địa chỉ: Số 55 Yên Ninh, Trúc Bạch, Q. Ba Đình, Hà Nội

5. Phòng khám Nhi - Bác sĩ Bùi Phương Thảo

Đây là phòng khám riêng của bác sĩ Bùi Phương Thảo - chuyên khoa Nội tiết nhi. Hiện nay, bác sĩ có khám tại bệnh viện Vinmec Times City vào cuối tuần, nhưng nếu phụ huynh nào cảm thấy chi phí tại Vinmec còn cao nhưng vẫn muốn khám với bác sĩ thì có thể tham khảo phòng khám này. 

Tuy nhiên, vì là phòng khám riêng nên thiết bị, máy móc xét nghiệm chưa được đa dạng và đầy đủ. Thông tin bác sĩ Bùi Phương Thảo:

 • Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên ngành Nội tiết
 • Phó Trưởng khoa Nội tiết - Chuyển hóa - Di truyền - Bệnh viện Nhi Trung ương
 • Hơn 20 năm kinh nghiệm thăm khám và điều trị cho trẻ
 • Tốt nghiệp trường Đại học Nhi khoa Leningrad nước Nga (1992)
 • Nhận Bằng Thạc sĩ y khoa tại trường Đại học Tổng hợp Melbourne, Úc (2002)
 • Nhận bằng Tiến sĩ y học tại trường Đại học Y Hà Nội (2012)

Phụ huynh nên tìm hiểu thông tin về thời gian khám của bác để việc đi khám được thuận tiện hơn, tránh trường hợp đến nhưng không gặp được bác sĩ.

Địa chỉ: Tầng 2 số 23A Quốc Tử Giám, Văn Chương, Q. Đống Đa, Hà Nội

 
 

Đặt khám tư vấn với bác sĩ từ xa qua Video

Bác sĩ tư vấn, khám chữa từ xa về Nội tiết Nhi thông qua cuộc gọi Video, bệnh nhân ở tại nhà kết nối với bác sĩ từ xa nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả.

Tài liệu tham khảo
http://suckhoedoisong.vn/benh-noi-tiet-nhung-dieu-can-biet-n125311.html
https://www.dieutri.vn/chandoan/cac-bieu-hien-thuong-gap-trong-benh-noi-tiet
http://benhviennhitrunguong.org.vn/ty-le-mac-dai-thao-duong-o-tre-em-co-xu-huong-gia-tang.html
Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

Danh mục cẩm nang

Nội dung chính
© 2024 BookingCare.
TiktokFacebook/Youtube/