5 Địa chỉ Tầm soát ung thư vòm họng tốt ở TP.HCM

Sản phẩm của BookingCare
Tác giả: Thảo Hoàng
Thảo Hoàng
Product Manager (Quản lý Sản phẩm) tại BookingCare Hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế
Người kiểm duyệt: Chương Nguyễn
Chương Nguyễn
Thành viên sáng lập BookingCare 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế sức khoẻ
Cố vấn y khoa: Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng,
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng
Nguyên Trưởng khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai Gần 40 năm kinh nghiệm về chuyên khoa Nội, Nội Cơ xương khớp
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi,
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi
Hiện là Bác sĩ chuyên khoa Chấn thương, chỉnh hình, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức Hơn 5 năm kinh nghiệm khám và điều trị Ngoại khoa
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Trưởng khoa Khoa nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc - BV Da liễu Trung ương Gần 20 năm kinh nghiệm khám và điều trị
Xuất bản: 02/03/2021, Cập nhật lần cuối: 15/09/2023

Dưới đây là một số địa chỉ khám tầm soát ung thư vòm họng tốt tại TP.HCM, kèm theo thông tin về chi phí gói khám, kinh nghiệm và review từ người bệnh để bạn đọc tham khảo.

BookingCare là Nền tảng Y tế chăm sóc sức khỏe toàn diện hàng đầu Việt Nam kết nối người dùng với trên 200 bệnh viện - phòng khám uy tín, hơn 1,500 bác sĩ chuyên khoa giỏi và hàng nghìn dịch vụ, sản phẩm y tế chất lượng cao.
Tầm soát ung thư vòm họng
Khám tầm soát ung thư vòm họng ở đâu tốt tại TP.HCM? - Ảnh: BookingCare

Ung thư vòm họng nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm sẽ có kết quả điều trị khả quan. Chính vì vậy, Tầm soát ung thư vòm họng là vô cùng cần thiết.

Để quá trình khám Tầm soát ung thư vòm họng diễn ra hiệu quả và chính xác, bạn nên lựa chọn các cơ sở y tế lớn và uy tín, có thế mạnh chuyên sâu về Tai Mũi Họng hoặc Ung bướu.

Nội dung bài viết dưới đây, BookingCare sẽ tổng hợp thông tin về các địa chỉ khám tầm soát ung thư vòm họng tốt tại TPHCM để bạn đọc tham khảo và sử dụng khi cần.

Ai cần Tầm soát ung thư vòm họng?

Bất kì ai cũng có nguy cơ mắc ung thư vòm họng. Tuy nhiên, bệnh có nguy cơ cao xuất hiện ở những đối tượng sau đây:

 • Người trong gia đình có thành viên mắc bệnh ung thư vòm họng
 • Người mắc các bệnh nhiễm trùng tai mũi họng mạn tính
 • Người có nghề nghiệp thường xuyên tiếp xúc với cao su, nhựa tổng hợp, khói, bụi, hóa chất, tia phóng xạ,...
 • Người hút thuốc lá, uống rượu bia, sử dụng chất kích thích
 • Thói quen ăn uống không lành mạnh, thường ăn thức ăn bị lên men chua, ôi thiu
 • Người nhiễm virus Epstein-Barr thuộc nhóm virus Herpes
 • Có dấu hiệu ung thư vòm họng: Đau đầu, nổi hạch ở cổ, ngạt mũi, ù tai,...

Ung thư vòm họng thường được phát hiện muộn do bệnh nhân hay lầm tưởng với bệnh Tai Mũi Họng thông thường. 80 - 90% bệnh nhân phát hiện bệnh ở giai đoạn 3, 4. Khi đó tỉ lệ điều trị thành công là rất thấp.

5 Địa chỉ Tầm soát ung thư vòm họng tốt ở TP.HCM

Dưới đây là một số địa chỉ Tầm soát ung thư vòm họng tốt và uy tín do BookingCare tổng hợp, nội dung chia sẻ bao gồm thông tin địa chỉ, giờ làm việc, giá tầm soát, review và kinh nghiệm đi khám:

1. Bệnh viện Ung bướu TP.HCM

 • Địa chỉ:
  • 3 Nơ Trang Long, Phường 7, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
  • 6 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
  • 47 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
  • Đường 400, Ấp Cây Dầu, Phường Tân Phú, Quận 9, TP.HCM
Bệnh viện Ung bướu TP.HCM
Bệnh viện Ung bướu TP.HCM - Ảnh: Người dùng chia sẻ

Bệnh viện Ung bướu TP.HCM là bệnh viện chuyên khoa bao gồm nhiều đơn vị chuyên môn như Tai Mũi Họng, Tổng quát, Phụ khoa,...

Sau nhiều năm hình thành và phát triển, hiện nay, Bệnh viện Ung bướu TP.HCM là bệnh viện chuyên khoa hạng I chuyên khám, tầm soát phát hiện sớm và điều trị ung bướu cho người dân.

Là cơ sở y tế chuyên sâu về ung bướu nên bệnh viện có đầy đủ cơ sở vật chất, máy móc thiết bị thực hiện tầm soát ung thư vòng họng như: Chọc hút tế bào dưới hướng dẫn của siêu âm FNA, chụp CT Scanner 16 dãy đến 32 dãy, chụp cộng hưởng từ MRI,...

Kinh nghiệm đi khám

Bệnh viện có áp dụng BHYT cho bệnh nhân đến khám và một số dịch vụ kỹ thuật. Do rất đông bệnh nhân nên bệnh viện tổ chức khám bệnh từ 5 giờ sáng. Bệnh nhân nên đến sớm xếp hàng lấy số để kịp hoàn thành các xét nghiệm, kỹ thuật trong ngày.

Hiện bệnh viện có triển khai tổng đài đặt hẹn khám. Bạn đọc có thể gọi điện đến số tổng đài (1900636223) của bệnh viện để đặt hẹn khám trước. Tuy nhiên, lịch khám của bác sĩ vẫn chưa được cập nhật trên website nên bạn đọc khó có thể sắp xếp kế hoạch khám với bác sĩ theo mong muốn của mình.

Review từ bệnh nhân thăm khám

Bệnh viện Ung Bướu TPHCM nhận được nhiều phản hồi từ người bệnh đến thăm khám. Đa phần các phản hồi đều là bệnh viện quá đông đúc, trang thiết bị chưa đáp ứng được để thăm khám cho quá nhiều người bệnh cùng lúc nên thời gian chờ đợi tương đối lâu.

Ngoài ra, cũng có những phản hồi chưa thực sự hài lòng về sự thân thiện của nhân viên y tế của bệnh viện.

review về bệnh viện ung bướu tphcm
Review của bệnh nhân về Bệnh viện Ung Bướu - Ảnh: Chụp từ Google

2. Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn

 • Địa chỉ: 1 - 3 Trịnh Văn Cấn, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP.HCM
Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn
Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn - Ảnh: BV Tai Mũi Họng Sài Gòn

Để thuận tiện hơn cho bệnh nhân trong quá trình thăm khám, Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn đã xây dựng gói khám Tầm soát ung thư vòm họng gồm các dịch vụ:

 • Đo chỉ số Sinh hiệu cơ thể: Đo mạch, huyết áp, chiều cao, cân nặng, chỉ số BMI
 • Khám và Tư vấn Nội soi Tai Mũi Họng bằng nội khoa hoặc ngoại khoa
 • Nội soi NBI (Nội soi bước sóng ngắn) có thể phát hiện rất sớm các khối ung thu còn nằm dưới lớp mạch áo
 • Xét nghiệm tìm Virus Epstein Barr: Xét nghiệm tìm khám thể IgA, IgG, IgM của Virus Epstein Barr

Chi phí gói khám Tầm soát ung thư vòm họng tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn là 1.900.000 đồng. Đối với người nước ngoài, chi phí này là 2.500.000 đồng (bao gồm Phí phiên dịch và dịch thuật Hồ sơ Báo cáo Y khoa).

Kinh nghiệm đi khám

Hiện tại, bạn đọc có nhu cầu khám tầm soát ung thư vòm họng đã có thể đặt hẹn khám trước tại trang web hoặc tổng đài của Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn.

Bên cạnh đó, bệnh viện cũng cập nhật thông tin về lịch khám của các bác sĩ tại trang web. Trường hợp bệnh nhân muốn khám chính xác với bác sĩ nào đó cũng có thể kiểm tra lịch khám để lên kế hoạch thăm khám phù hợp.

Review của bệnh nhân thăm khám

Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gon nhận được nhiều phản hồi tích cực từ bệnh nhân thăm khám về sự tận tinh, thân thiện của đội ngũ bác sĩ cũng như nhân viên hỗ trợ. Bệnh viện cũng nhận được phản hồi hài lòng về quy trình thăm khám được tối ưu nên đa phần không phải chờ đợi quá lâu khi đi khám.

Bên cạnh đó, bệnh viện cũng nhận được phản hồi chưa thựa sự hài lòng về chi phí ở một số dịch vụ vẫn còn cao.

review về bệnh viện tai mũi họng sài gòn
Review về Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn - Ảnh: Chụp từ Google

3. Bệnh viện FV

 • Địa chỉ: 6 Nguyễn Lương Bằng, Nam Sài Gòn (Phú Mỹ Hưng),Quận 7, TP.HCM
Bệnh viện FV
Bệnh viện FV - Ảnh: Người dùng chia sẻ

Nhận thấy ung thư vòm họng là căn bệnh khá thường gặp, Bệnh viện FV có xây dựng gói khám Tầm soát ung thư vòm họng bao gồm các dịch vụ:

 • Khám với bác sĩ tai mũi họng
 • Nội soi mũi họng bằng ống soi mềm NBI
 • Xét nghiệm máu tìm Epstein Barr Vi-rút

Chi phí gói khám Tầm soát ung thư vòm họng tại Bệnh viện FV là 3.250.000 đồng, không bao gồm các yêu cầu thăm khám hoặc các xét nghiệm bổ sung khác.

Khám Tầm soát ung thư vòm họng cần được lặp lại hàng năm nếu xét nghiệm huyết thanh dương tính và 3 năm/lần nếu có kết quả âm tính và không có tổn thương nào.

Kinh nghiệm đi khám

Bệnh viện FV là bệnh viện theo tiêu chuẩn quốc tế nên chi phí khám, diều trị sẽ cao hơn so với các địa chỉ khám tư nhân khác. Vì vậy khi đến thăm khám tại đây, bạn đọc cũng cần lưu ý vấn đề này.

Review của bệnh nhân

Như BookingCare đã chia sẻ trên, Bệnh viện FV nhận được nhiều phản hồi về chi phí cao nhưng nhiều khách hàng cũng hài lòng về chi phí tương xứng với dịch vụ, bệnh viện sạch sẽ, chuyên nghiệp, không đông dúc,d chật chội. 

Với gói khám tầm soát ung thư vòm họng được lên sẵn với các dịch vụ như trên. Bạn đọc có thể cân nhắc để lựa chọn địa chỉ tầm soát phù hợp. 

review của bệnh nhân về bv fv
Review về Bệnh viện FV Sài Gòn - Ảnh: Chụp từ Google

4. Phòng khám Kỹ thuật cao Phoenix

 • Địa chỉ: 18 - 20 Phước Hưng, Phường 8, Quận 5, TP.HCM

Phòng khám Ung Bướu - Siêu âm thuộc Trung tâm y khoa Phoenix có chức năng thăm khám, tầm soát ung thư vòm họng sớm và tư vấn - điều trị. 

Phòng khám Kỹ thuật cao Phoenix
Phòng khám Kỹ thuật cao Phoenix - Ảnh: Phoenixmed

Phòng khám quy tụ nhiều bác sĩ chuyên khoa giỏi, có chuyên môn cao và là các bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực ung bướu, siêu âm, được đào tạo chuyên sâu trong và ngoài nước.

Phòng khám được trang bị nhiều máy móc, thiết bị hiện đại, phục vụ cho quá trình tầm soát ung thư vòm họng như: Hệ thống máy móc xét nghiệm và kỹ thuật lấy mẫu sinh thiết hiện đại, nội soi ống mềm,... mang lại những kết quả sinh hóa, miễn dịch và tầm soát các chỉ số ung thư chính xác nhất.

Kinh nghiệm đi khám

Phòng khám hiện chưa có gói khám tầm soát ung thư vòm họng được lên sẵn, người bệnh cần khám với bác sĩ chuyên khoa, sau đó bác sĩ sẽ chỉ định các chụp chiếu, xét nghiệm phù hợp.

Bạn đọc có thể gọi điện đến số điện thoại của phòng khám để đặt hẹn trước cũng như tư vấn về khám tầm soát ung thư vòm họng.

Review của bệnh nhân

Phòng khám Kỹ thuật cao Phoenix nhận được nhiều phản hồi tích cực về chất lượng khám và điều trị bệnh. Phòng khám tuy chưa có gói khám tầm soát ung thư nhưng có đầy đủ trang thiết bị để khám tầm soát.

Tuy nhiên, tại đây chỉ khám, nếu trường hợp phát hiện bất thường, bạn đọc cần điều trị tại các bệnh viện lớn khác.

review khám tầm soát ung thư phòng khám phoenix
Review về Phòng khám Phoenix - Ảnh: Chụp từ Google

5. Phòng khám Đa khoa Vigor Health

 • Địa chỉ: 102A Trương Định, Phường 9, Quận 3, TP.HCM

Với hơn 10 năm hoạt động, Phòng khám Vigor Health đã thực hiện thăm khám và tầm soát phát hiện sớm ung thư vòm họng sớm cho rất nhiều bệnh nhân. Hiện tại, phòng khám chưa thực hiện khám Tầm soát ung thư vòm họng theo gói khám.

Phòng khám Vigor Health
Phòng khám Vigor Health - Ảnh: Vigor Health

Chuyên khoa Tai Mũi Họng tại Phòng khám Vigor Health thực hiện khám tổng quát, nội soi để phát hiện ung thư vòm họng sớm. Sau đó, tùy theo kết quả và tình trạng sức khỏe, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp theo dõi, điều trị phù hợp cho mỗi bệnh nhân.

Một số bác sĩ giỏi thăm khám vòm họng ban đầu giỏi tại phòng khám Vigor Health:

Bệnh nhân có thể đặt lịch trước qua BookingCare để tiết kiệm thời gian làm thủ tục và được ưu tiên khám theo lịch hẹn trước, không phải chờ đợi lâu.

Kinh nghiệm đi khám

Bạn đọc có thể đặt hẹn khám với các bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng của Phòng khám Vigor Health qua BookingCare để được ưu tiên khám theo giờ hẹn.

Hiện phòng khám cũng chưa công khai chi phí tầm soát ung thư vòm họng.

Review từ bệnh nhân

Phòng khám Vigor Health nhận được rất nhiều phản hồi hài lòng từ bệnh nhân thăm khám về cơ sở sạch sẽ, đội ngũ y bác sĩ tận tình.

review phòng khám vigor health
Review của bệnh nhân về Phòng khám Vigor Health - Ảnh: Chụp từ Google

Trên đây là một số địa chỉ khám Tầm soát ung thư vòm họng tốt tại TP.HCM do BookingCare gợi ý. Ngoài ra, bạn đọc cũng có thể tham khảo thêm thông tin về các bệnh viện, phòng khám Tai Mũi Họng tốt khác trên mục Cầm nang của BookingCare.

 
 

Đặt khám dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám chữa bệnh Tai Mũi Họng giỏi tại TP.HCM . Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

Tài liệu tham khảo
1. https://www.vinmec.com/vi/ung-buou-xa-tri/thong-tin-suc-khoe/cac-xet-nghiem-can-lam-de-tam-soat-ung-thu-vom-hong/
Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

Danh mục cẩm nang

Nội dung chính
© 2024 BookingCare.
TiktokFacebook/Youtube/