5 lưu ý khi khám theo yêu cầu Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội

BookingCare là nền tảng đặt khám chuyên khoa đem đến giải pháp giúp cho việc khám bệnh trở nên thuận tiện, dễ dàng, chính xác, hiệu quả (với hơn 70 bệnh viện, hơn 600 bác sĩ chuyên khoa giỏi).
Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội có triển khai khám theo yêu cầu để đáp ứng lượng bệnh nhân đông đảo - Ảnh: Người dùng chia sẻ

Là bệnh viện chuyên khoa hàng đầu chuyên điều trị ung thư và chuyên ngành ung bướu, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội dần trở thành địa chỉ thăm khám uy tín với lượng bệnh nhân đông đảo tại khu vực phía Bắc.

Dịch vụ khám theo yêu cầu của Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội ngày nay được nâng cấp hiện đại hơn với quy trình tinh gọn ở khu khám hiện đại mới được xây dựng. Bài viết này xin chia sẻ những thông tin cần thiết khi đăng ký khám theo yêu cầu tại Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội.

Những lý do nên chọn khám theo yêu cầu tại Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội

Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội có tiền thân là khoa Khối U của Bệnh viện Thanh Nhàn. Sau nhiều năm tách ra và hoạt động riêng lẻ, đến nay Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội là một trong những cơ sở khám chữa bệnh chuyên về ung thư hàng đầu phía Bắc. Có nhiều lý do để Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội trở thành một bệnh viện hàng đầu hiện nay:

Lý do thứ 1: Khu khám bệnh hiện đại, mới được xây dựng

Khu khám bệnh theo yêu cầu của Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội có quy mô hiện đại với 6 phòng khám theo yêu cầu, cùng nhiều trang thiết bị tân tiến phục vụ công tác chữa khám bệnh. Ngoài ra, khu Khám theo yêu cầu còn có một phòng hội chẩn riêng với các bác sĩ nước ngoài đối với những ca bệnh phức tạp, chưa từng gặp qua.

Khu vực tòa nhà khám theo yêu cầu Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội - Ảnh: Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội

Lý do thứ 2: Cơ sở vật chất, kỹ thuật hiện đại, đội ngũ bác sĩ có chuyên môn

Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội được đầu tư mạnh về cơ sở vật chất, các thiết bị y tế khám chữa bệnh, kỹ thuật khám chữa bệnh hiện đại và tinh gọn, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng tăng của người dân.

Các trang thiết bị và công nghệ cao đã và đang được áp dụng tại Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội gồm có:

 • Máy chụp mạch DSA
 • Máy chụp cắt lớp vi tính CT-scan 64 dãy, CT-scan 128 dãy 
 • Máy chụp cộng hưởng từ MRI 1.5 Tesla
 • Máy gia tốc tuyến tính Linac 6MV/IMRT, 6/15MV
 • Máy xạ hình SPECT
 • Máy chụp PET/CT (chẩn đoán ung thư sớm hiện đại nhất hiện nay)

Đội ngũ bác sĩ của Bệnh viện Ung Bướu là các bác sĩ có chuyên môn cao và kinh nghiệm trong chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư các mặt bệnh ung bướu. Ngoài ra, các bác sĩ của Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội còn có cơ hội làm việc cùng nhiều chuyên gia đầu ngành đến từ các nước có nền y học phát triển như Mỹ, Hàn Quốc, Singapore…

Lý do thứ 3: Dịch vụ chăm sóc và hỗ trợ bệnh nhân tận tình

Đội ngũ nhân viên y tế của Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội hỗ trợ hiệu quả trong việc hướng dẫn bệnh nhân đi khám tại bệnh viện. Bệnh nhân sẽ được hướng dẫn tận tình từ thủ tục đăng ký khám đến phòng khám và những điều cần lưu ý sau khi đi khám.

Người đi khám còn có thể đặt lịch khám trước qua điện thoại trước khi đến bệnh viện để rút ngắn thời gian chờ đợi và có sự chuẩn bị kỹ càng hơn.

Đội ngũ nhân viên y tế sẵn sàng hỗ trợ bệnh nhân có nhu cầu - Ảnh: Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội

Quy trình khám theo yêu cầu của Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội

Bước 1: Chuẩn bị trước khi khám

Bệnh nhân cần nắm rõ và liệt kê ra các triệu chứng mà mình đang mắc phải trước khi đến khám với các bác sĩ. Khi tới khám tại Bệnh viện Ung Bướu, bệnh nhân hạn chế ăn no và sử dụng chất kích thích để kết quả xét nghiệm chính xác.

Thời gian hoàn thành một buổi khám khá lâu. Vì thế, bệnh nhân nên đi cùng người thân để bảo đảm quá trình khám không bị gián đoạn hoặc nhỡ số thứ tự khám.

Bước 2: Trong khi đi khám tại Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội

Bệnh nhân đến tòa nhà Khám theo yêu cầu của bệnh viện để thực hiện đăng ký khám. Bệnh nhân sẽ lấy số thứ tự và chờ đến lượt khám của mình. Trong trường hợp đã đặt lịch, bệnh nhân tới báo tại quầy đăng ký và vào khám theo lịch đã đặt trước.

Khi khám với bác sĩ, bệnh nhân sẽ được khám lâm sàng và thực hiện các xét nghiệm cần thiết. Bệnh nhân sẽ tới các phòng xét nghiệm, chụp chiếu để thực hiện các chỉ định mà bác sĩ yêu cầu. Sau khi hoàn thành, bệnh nhân lấy kết quả và quay trở lại phòng khám để trao đổi kết quả cuối cùng với bác sĩ khám cho mình.

Bước 3: Nhận thuốc và kiểm tra lịch tái khám

Sau khi hoàn tất quá trình khám, bệnh nhân tới nhà thuốc bệnh viện để mua thuốc theo toa chỉ định. Trong trường hợp bệnh nhân được chỉ định tái khám, bệnh nhân cần chú ý quay lại bệnh viện đúng hẹn để bác sĩ theo dõi tiến triển bệnh tình.

5 lưu ý khi đi khám tại Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội

 • Để phòng trường hợp chờ đợi lâu do lượng người khám khá đông, bệnh nhân có thể đặt trước lịch khám với bệnh viện thông qua website bệnh viện hoặc gọi đến số hotline để được hướng dẫn.
 • Người đi khám nhớ mang theo thẻ BHYT để được hưởng theo chế độ quy định.
 • Bệnh nhân được khuyên nên tới khám vào buổi sáng tại Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội để các kết quả xét nghiệm, chụp chiếu khách quan và chính xác hơn. Chú ý nhịn ăn sáng và uống nước trước khi đến khám.
 • Trong trường hợp phải nội soi, bệnh nhân lưu ý nhịn ăn ít nhất 6 – 8 tiếng trước khi ăn và không uống nước trước 2 tiếng đối với nội soi dạ dày. Kết thúc bữa tối trước 20h và nên đi nội soi vào buổi sáng đối với nội soi đại tràng.
 • Bệnh nhân nên mặc trang phục thoải mái, dễ cởi để thuận tiện trong quá trình làm xét nghiệm và quan sát triệu chứng bên ngoài của bệnh tình.
Bệnh nhân nên tham khảo các lưu ý trên để rút ngắn thời gian chờ khám và khám - Ảnh: Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội

Trên đây là các lưu ý khi đi khám theo yêu cầu tại Bệnh viện Ung bướu Hà Nội và một số thông tin tham khảo về quy trình khám bệnh. Bệnh nhân có thể tham khảo các thông tin trên để chuẩn bị thật tốt trước khi đến khám tại đây.

Mục lục
Nội dung chính
© 2020 BookingCare. Phiên bản thử nghiệm.
Facebook/Youtube/pinterest/twitter/