6 bác sĩ khám chữa suy nhược thần kinh giỏi tại Hà Nội

Suy nhược thần kinh là trạng thái rối loạn chức năng của hệ thần kinh trung ương do các tác nhân căng thẳng, áp lực tinh thần gây ra.

BookingCare là nền tảng đặt lịch khám bệnh đem đến giải pháp giúp cho việc khám bệnh trở nên thuận tiện, dễ dàng, chính xác, hiệu quả (với hơn 70 bệnh viện, hơn 400 bác sĩ chuyên khoa giỏi).
Ảnh minh họa - New York Spirit
Bạn có thể đặt lịch khám ở cuối bài viết (đặt lịch miễn phí)

Suy nhược thần kinh là bệnh không ít gặp trong xã hội hiện đại, xuất hiện do chấn thương tâm lý kéo dài. Người bệnh hay than phiền, dễ bị kích thích, mệt mỏi, đau đầu âm ỉ, mất ngủ, khó tập trung, suy giảm trí nhớ, thường nghi ngờ mình có bệnh nào đó.

Tại sao bị suy nhược thần kinh

Suy nhược thần kinh là trình trạng rối loạn chức năng của vỏ não và một số trung khu dưới vỏ do tế bào não làm việc quá căng thẳng, sinh ra quá tải và suy nhược làm ảnh hưởng đến quá trình phục hồi và nghỉ ngơi của cơ thể.

Suy nhược thần kinh là một bệnh phổ biến hiện nay mà nhiều người gọi nó là căn bệnh của thời đại. Những nhân tố gây chấn thương tâm thần tác động trên người bệnh, kéo dài dẫn đến suy nhược thần kinh.

Chấn thương tâm thần, stress rất đa dạng như: tranh chấp quyền lợi, thất bại trong công việc và đời sống, mâu thuẫn và bất hòa với tập thể, bị oan, gia đình bất hòa, con cái hư hỏng, mất người thân, phá sản... Thường là nhiều sang chấn tích lại, thường xuyên xảy ra, làm cho người bị sang chấn luôn ở trạng thái lo âu, áy náy, căng thẳng nội tâm. Tình trạng đó không tìm ra được phương hướng giải quyết khiến người bệnh luôn ở trạng thái tự kiềm chế, ức chế khiến bệnh phát sinh.

Bệnh nhân bị suy nhược thần kinh thường có các biểu hiện chính như: mất ngủ, nhức đầu, chóng mặt, mệt mỏi, kém trí nhớ, lo buồn. Bên cạnh đó là các triệu chứng khác thường do rối loạn chức năng hệ thần kinh thực vật như: đánh trống ngực, thở nông, mặt đỏ bừng hoặc tái nhợt, chóng mặt, ù tai...

Suy nhược thần kinh - Là một rối loạn tâm thần

Nghe có vẻ như suy nhược thần kinh hoàn toàn là một bệnh lý thuộc hệ thần kinh, và vì thế nên mới gây ra tình trạng đau đầu, mất ngủ, khó tập trung… Tuy nhiên, không phải tự nhiên xảy ra những rối loạn thần kinh chức năng này, mà chủ yếu là do căng thẳng tâm lý gây nên, khi quá căng thẳng, ức chế đều có khả năng dẫn đến suy nhược thần kinh.

Cần phải nhấn mạnh rằng suy nhược thần kinh là trạng thái rối loạn chức năng của hệ thần kinh trung ương do mất thăng bằng tạm thời trung tâm hoạt động cao cấp bởi các tác nhân tinh thần gây ra.

Trên thực tế, suy nhược thần kinh có nhiều biểu hiện khác nhau, có người ảnh hưởng đến hệ thần kinh (đau đầu, chóng mặt, dễ bị kích thích),có người ảnh hưởng đến tim mạch (hồi hộp, tim đập nhanh, đánh trống ngực),cũng có người ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa (chán ăn, nôn nao, cảm thấy đau dạ dày, khó tiêu)… Nhưng khi thăm khám, kiểm tra lại không hề phát hiện tổn thương cơ thể nào. Thông thường, các khoa ở bệnh viện đều có thể chẩn đoán bệnh nhân bị suy nhược thần kinh.

Nguyên nhân gây suy nhược thần kinh là do áp lực tinh thần, cho nên phải bắt tay vào giải quyết vấn đề tinh thần trước, có nghĩa là muốn loại bỏ sự mệt mỏi do suy nhược thần kinh, phải bắt đầu từ vấn đề điều chỉnh tâm lý, trên khía cạnh tinh thần. Bác sĩ khoa tâm thần hiểu rõ bản chất bệnh, vì thế người bị suy nhược thần kinh cho dù có biểu hiện như thế nào cũng nên đến khoa tâm thần để chẩn đoán và điều trị là hợp lý nhất.

Suy nhược thần kinh có thể gây ra đau đầu, khó tập trung, giảm trí nhớ - Ảnh minh họa - The Generics Pharmacy

6 bác sĩ khám chữa suy nhược thần kinh giỏi tại Hà Nội 

Suy nhược thần kinh rất dễ nhầm lẫn với các bệnh khác, điển hình là bệnh rối loạn thần kinh thực vật. Chính vì thế, bạn nên tìm hiểu và đến khám với những bác sĩ chuyên khoa Tâm thần giỏi, có uy tín, kinh nghiệm nhiều năm để quá trình điều trị được hiệu quả hơn. Nếu bạn chưa có đủ thông tin để viết bác sĩ nào giỏi để đi khám thì có thể tham khảo danh sách 6 chuyên gia dưới đây.

1. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Kim Việt

 • Nguyên Viện trưởng Viện sức khỏe Tâm thần Quốc gia Bạch Mai (2011 – 2015)
 • Phó Chủ nhiệm Chương trình mục tiêu quốc gia Chăm sóc sức khỏe tâm thần cộng đồng (2008)

Với nhiều năm kinh nghiệm trong khám và điều trị các bệnh lý về tâm thần, Phó Giáo sư Nguyên Kim Việt giúp rất nhiều bệnh nhân tái hòa nhập với cộng đồng, cũng như giúp người bệnh giảm bớt lo lắng, lo âu... để có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc.

Hiện bác sĩ đã nghỉ hưu nhưng vẫn có lịch thăm khám tại Phòng khám số 1 - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội - số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội.

2. Tiến sĩ, Bác sĩ Dương Minh Tâm

 • Trưởng phòng Phòng Điều trị Rối loạn liên quan stress - Viện Sức khỏe tâm thần - Bệnh viện Bạch Mai
 • Giảng viên bộ môn Tâm thần - Trường Đại học Y Hà Nội

Bác sĩ được bệnh nhân phản hồi tốt, khám và điều trị bệnh hiệu quả. Bác sĩ cũng là một trong số các chuyên gia về tâm thần được báo chí, truyền thông đánh giá cao và tham khảo ý kiến chuyên môn, đặc biệt về các bệnh do căng thẳng, stress.

Tiến sĩ Dương Minh Tâm cũng các đồng nghiệp rất nỗ lực trong việc góp phần giúp người dân hiểu rõ về bệnh tâm thần cũng như mức độ phức tạp và hậu quả có thể xảy ra, thay đổi định kiến về tâm thần và những người mắc bệnh tâm thần.

Bên cạnh việc thăm khám và giảng dạy, bác cũng thường xuyên tham gia các buổi trao đổi với đồng nghiệp ở các bệnh viện tuyến dưới, các cơ quan tuyên truyền ở các địa phương để củng cố kiến thức về lĩnh vực tâm thần. Ngoài bệnh viện Bạch Mai, Tiến sĩ Dương Minh Tâm có lịch khám tại:

 • Phòng khám số 1 - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội - số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội
 • Phòng khám Minh Tâm - số 15, ngõ 83 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

3. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Hữu Bình

 • Nguyên Viện trưởng Viện sức khỏe tâm thần Quốc gia - Bệnh viện Bạch Mai (2008 - 2011)
 • Trưởng phòng Điều trị Nghiện chất - Viện Sức khỏe tâm thần - Bệnh viện Bạch Mai

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Hữu Bình là cái tên thường được nhắc đến trên báo đài khi nói về chủ đề các bệnh lý về tâm thần. Bác sĩ có vai trò cố vấn chuyên môn cho nhiều bài báo, tạp chí và chương trình phát thanh truyền hình. Bác cũng tham gia nghiên cứu nhiều đề tài bệnh lý khác nhau, cũng như giải pháp điều trị phù hợp và giúp bệnh nhân tái thích ứng xã hội.

Hiện nay, Phó Giáo sư Trần Hữu Bình đang là bác sĩ tại Phòng khám số 1 - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội - số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội.

4. Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Văn Phi

 • Giảng viên bộ môn Tâm thần, Đại học Y Hà Nội (2014 - nay)
 • Bác sĩ khoa Sức khỏe Tâm thần, Bệnh viện Lão khoa Trung ương
 • Bác sĩ Viện sức khỏe Tâm thần - bệnh viện Bạch Mai (2014 - 2017)
 • Bằng khen hiệu trưởng trường Đại Học Y Hà Nội dành cho Bác sĩ Nội trú tốt nghiệp Thủ Khoa toàn khóa

Sách và các công trình nghiên cứu, báo cáo khoa học:

 • Dịch giả nhiều đầu sách chuyên ngành
 • Báo cáo tại Hội thảo Quốc tế về Tâm thần học, tổ chức bởi hội tâm Tâm thần học thế giới
 • Hơn 10 đề tài nghiên cứu khoa học và 12 bài báo khoa học đã được xuất bản
 • Tham dự nhiều chương trình tư vấn sức khỏe trên VTV và VTC.

5. Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Kim Mai

 • Nguyên Phó Giám đốc kiêm Trưởng khoa Cấp tính nữ - Bệnh viện Tâm thần Hà Nội
 • Trưởng Bộ phận – Trung tâm Điều trị Tâm bệnh và Tự kỷ tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec
 • Bác sĩ Nguyễn Thị Kim Mai đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành Tâm thần

Ngoài ra, bác sĩ Nguyễn Thị Kim Mai còn phụ trách công tác chỉ đạo tuyến và mạng lưới chuyên khoa tâm thần của 30 Trung tâm y tế quận, huyện trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Bác sĩ đang làm việc tại Trung Tâm Điều Trị Tâm Bệnh và Tự Kỷ, Tầng 3, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec - số 458 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

6. Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Văn Tuấn

 • Trưởng phòng Khám, Tư vấn và Điều trị Ngoại trú - Viện Sức khỏe Tâm thần - Bệnh viện Bạch Mai
 • Chủ nhiệm Bộ môn Tâm thần - Trường Đại học Y Hà Nội
 • Phó Viện trưởng Viện sức khỏe Tâm thần Quốc gia – Bệnh viện Bạch Mai

Mỗi tuần, bác sĩ Nguyễn Văn Tuấn có một buổi khám cho bệnh nhân tại Phòng khám số 1 - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội - số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội.

Đặt lịch khám bệnh dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám chữa suy nhược thần kinh. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

đang tải ...

Mục lục
Nội dung chính