6 bệnh viện, phòng khám Nội soi Tiêu hóa uy tín tại Hà Nội

Sản phẩm của BookingCare
Nhóm tác giả: Thảo Hoàng,
Product Manager (Quản lý Sản phầm) tại BookingCare Hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế
Phương Nguyễn,
Content Writer (Sáng tạo nội dung) Hơn 5 năm kinh nghiệm biên tập nội dung về Y tế, Chăm sóc sức khỏe
Dung Phan
Content Writer Hơn 2 năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung trong lĩnh vực y tế
Xuất bản: 03/10/2017, Cập nhật lần cuối: 19/08/2022
Người kiểm duyệt: Chương Nguyễn
Thành viên sáng lập BookingCare 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế sức khoẻ
Cố vấn y khoa: Pgs.Ts. Nguyễn Mai Hồng,
Nguyên Trưởng khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai Gần 40 năm kinh nghiệm về Chuyên khoa Nội, Nội Cơ xương khớp
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi,
Hiện là Bác sĩ chuyên khoa Chấn thương, chỉnh hình, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức Hơn 5 năm kinh nghiệm khám và điều trị Ngoại khoa
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Trưởng khoa Khoa nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc - BV Da liễu Trung ương Gần 20 năm kinh nghiệm khám và điều trị

Tổng hợp thông tin về 6 bệnh viện, phòng khám chuyên về Nội soi Tiêu hóa uy tín tại Hà Nội. Đây đều là những đơn vị nhận được phản hồi tốt từ bệnh nhân

BookingCare là Nền tảng Y tế chăm sóc sức khỏe toàn diện hàng đầu Việt Nam kết nối người dùng với trên 150 bệnh viện - phòng khám uy tín, hơn 1,000 bác sĩ chuyên khoa giỏi và hàng nghìn dịch vụ, sản phẩm y tế chất lượng cao.
Nội soi dạ dày (bên trái) và nội soi đại tràng (bên phải).
Nội soi dạ dày (bên trái) và nội soi đại tràng (bên phải).

Phương pháp nội soi trong chẩn đoán và điều trị bệnh tiêu hóa

Thực quản, dạ dày, tá tràng, ruột, đại tràng, trực tràng gọi chung là ống tiêu hóa. Đây là một cơ quan rất khó chẩn đoán bệnh lý. Các phương pháp như siêu âm, chụp CT hay cộng hưởng từ MRI rất tốn kém nhưng ít giá trị chẩn đoán bệnh về ống tiêu hóa. X-quang bơm thuốc cản quang có thể áp dụng trong một số trường hợp nhưng không chính xác bằng nội soi.

Đến nay nội soi chẩn đoán và điều trị bệnh lý tiêu hóa là phương pháp an toàn, chính xác và hữu hiệu để chẩn đoán bệnh lý ống tiêu hóa. Quan sát hình ảnh trên máy soi giúp bác sĩ biết được các bất thường đang xảy ra bên trong ống tiêu hóa. Từ đó có thể chẩn đoán và tư vấn phương pháp điều trị thích hợp.

Điều kiện của một đơn vị nội soi tiêu hóa tốt 

 1. Có đội ngũ chuyên gia giỏi, kinh nghiệm lâu năm về chuyên khoa Tiêu hóa.
 2. Có hệ thống trang thiết bị hiện đại hỗ trợ chẩn đoán và điều trị các mặt bệnh khác nhau. Các thiết bị quan trọng: máy xét nghiệm máu, nước tiểu, máy siêu âm, máy X-Quang và nhất là máy nội soi tiêu hóa...
 3. Cơ sở y tế áp dụng các phương pháp điều trị tiên tiến, chất lượng: nội soi gây mê, nội soi siêu âm, nội soi ruột non, nội soi chẩn đoán ung thư sớm, nội soi viên nang, nội soi qua đường mũi...
 4. Kết nối đồng bộ giữa khám lâm sàng, xét nghiệm kiểm tra, phục hồi sau phẫu thuật… Bệnh viện, phòng khám nhận được phản hồi tốt từ bệnh nhân.

6 bệnh viện, phòng khám nội soi tiêu hóa uy tín tại Hà Nội

Đa số các bệnh viện đã có chuyên khoa tiêu hóa, hoặc có thể điều trị các bệnh về tiêu hóa. Tuy nhiên có thể trang thiết bị chưa hiện đại, chưa thực sự chuyên sâu. Do vậy chúng tôi giới thiệu danh sách 6 bệnh viện, phòng khám dưới đây để người đọc tham khảo.

1. Trung tâm Nội soi tiêu hóa - Bệnh viện đại học Y Hà Nội

 • Địa chỉ: Số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội

Trung tâm Nội soi có chức năng, nhiệm vụ thực hiện các kỹ thuật nội soi với mục đích chẩn đoán và điều trị các bệnh lý của ống tiêu hóa và mật tụy. Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn giỏi, nhiều năm kinh nghiệm trong khám chữa bệnh tiêu hóa.

Các kĩ thuật cao đã được thực hiện tại trung tâm: chẩn đoán ung thư đường tiêu hóa sớm, cắt hớt, cắt tách niêm mạc đường tiêu hóa để điều trị ung thư, chọc hút dưới sự hướng dẫn của siêu âm nội soi, mở thông dạ dày, đặt stent, nong hẹp đường tiêu hóa…

Ngoài ra, Trung tâm trang bị hệ thống máy nội soi phóng đại nhuộm màu tiên tiến cho ánh sáng giải tần hẹp giúp phát hiện những tổn thương, tầm soát ung thư đường tiêu hóa sớm và chính xác.

2. Bệnh viện Hưng Việt

 • Địa chỉ: số 34 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội 

Bệnh viện Hưng Việt được trang bị các thiết bị y tế hiện đại với công nghệ mới như máy dùng để xét nghiệm, máy siêu âm, máy nội soi… Đội ngũ y bác sĩ tại đây đều được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm hơn 20 năm trong nghề.

Về Tiêu hóa: Khoa khám và điều trị các bệnh dạ dày, gan mật tụy, viêm gan virus và các bệnh rối loạn tiêu hóa. Bác sĩ trực tiếp thăm khám và điều trị có chuyên môn cao và uy tín như Giáo sư Hà Văn Quyết - Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Đức:

 • Chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực bệnh lý Tiêu hóa
 • Kinh nghiệm làm việc trên 35 năm trong lĩnh vực bệnh lý Tiêu hóa
 • Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Ngoại - Đại học Y Hà Nội
 • Nguyên Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
 • Bác sĩ khám cho bệnh nhân từ 3 tuổi trở lên. 

3. Khoa Tiêu hóa - Bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc

 • Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Khoa Tiêu hóa bệnh viện Thu Cúc cung cấp đầy đủ các dịch vụ khám và điều trị các bệnh lý đường tiêu hóa (bằng nội khoa, nội soi can thiệp, phẫu thuật). Khoa khám và điều trị các bệnh như:

 • Hội chứng ruột kích thích, viêm đại tràng, ung thư đại trực tràng, viêm ruột thừa, rối loạn tiêu hóa.
 • Viêm loét dạ dày, đau dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản, barett thực quản, polyp dạ dày, loét thực quản, ung thư dạ dày thực quản.
 • Nứt kẽ hậu môn, rò hậu môn, bệnh trĩ, ung thư trực tràng.
 • Viêm gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan, ung thư gan, sỏi mật, viêm túi mật, polyp túi mật, viêm tụy, ung thư tuyến tụy.

Bệnh viện Thu Cúc áp dụng các phương pháp như:

 • Nội soi gây mê và không gây mê, nội soi nhuộm màu phát hiện ung thư sớm.
 • Sinh thiết chẩn đoán ung thư.
 • Thực hiện các thủ thuật: Tiêm cầm máu, Cắt polyp dạ dày, cắt polyp đại tràng, trực tràng, hậu môn, Lấy dị vật đường tiêu hóa, Thắt búi trĩ.
 • Phẫu thuật: cắt trĩ Longo, cắt ruột thừa, phẫu thuật thoát vị bẹn, phẫu thuật ung thư.

4. Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Times City

 • Địa chỉ: 458 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Vinmec là bệnh viện tiên phong tại Việt Nam trong việc ứng dụng các phương pháp điều trị nội khoa hoàn toàn mới, những phương pháp tiến bộ đang được áp dụng ở nhiều nước phát triển, mang lại kết quả điều trị thành công ở nhiều bệnh nhân.

Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec bao gồm hệ thống các phòng khám được trang bị đạt tiêu chuẩn quốc tế. Về các bệnh lý Tiêu hóa, tại đây khám và điều trị các bệnh về: thực quản, dạ dày, tá tràng, đại tràng, trực tràng – hậu môn và tầm soát các bệnh lý Tiêu hóa.

Đội ngũ bác sĩ Tiêu hóa có chuyên môn giỏi, có kinh nghiệm nhiều năm làm việc tại các bệnh viện trung ương như: Tiến sĩ Bùi Xuân Trường, Thạc sĩ Phạm Thị Thu Hương. 

5. Bệnh viện Bảo Sơn

 • Địa chỉ: 52 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

Khoa Nội soi Tiêu hóa của Bệnh viện Bảo Sơn được trang bị hệ thống Nội soi hiện đại hỗ trợ thăm khám và điều trị hiệu quả. Bảo Sơn cũng là một trong những địa chỉ được đánh giá cao trong thăm khám bệnh lý tiêu hóa.

Người bệnh sẽ được Thầy thuốc ưu tú, BS.CKII Phan Văn Hạnh- Nguyên Trưởng khoa Nội soi, Bệnh viện K Trung ương trực tiếp Nội soi. 

Về trang thiết bị nội soi, Bệnh viện Bảo Sơn đang thực hiện nội soi với máy CV 180 và nội soi NBI 190 - một trong những công nghệ nội soi tiên tiến nhất hiện nay. Công nghệ nội soi với dải tần ánh sáng hẹp NBI 190 giúp chẩn đoán ung thư đường tiêu hóa ở giai đoạn sớm hoặc rất sớm, thậm chí khi chỉ mới chớm xuất hiện. 

Nhìn chung, Bệnh viện Bảo Sơn thực hiện hầu hết các thủ thuật thăm dò và điều trị bằng phương pháp nội soi, phù hợp với bệnh nhân muốn kiểm tra tình trạng tiêu hóa

6. Bệnh viện đa khoa Tâm Anh

 • Địa chỉ: 108 Hoàng Như Tiếp, Long Biên, Hà Nội

Khoa Nội soi Tiêu hóa được thiết kế bởi các chuyên gia hàng đầu về Nội soi tại Việt Nam hiện nay, có sự tư vấn của các chuyên gia quốc tế.

Khoa áp dụng quy trình chuẩn về phòng tránh nhiễm khuẩn, giúp bệnh nhân và nhân viên y tế tránh được những ảnh hưởng độc hại của các hóa chất tiệt khuẩn cũng như các mầm bệnh lây nhiễm trong khu nội soi.

Khoa Nội soi tiêu hóa được trang bị đầy đủ các phương tiện, thiết bị cho phép thực hiện các thủ thuật nội soi hiện đại như: chẩn đoán, điều trị dưới an thần giúp người bệnh có được cảm giác thoải mái nhất, đồng thời, hạn chế tối đa các tác dụng phụ đang gặp phải ở các phương pháp nội soi phổ biến hiện nay.

Với thiết bị nội soi hiện đại, bệnh viện Tâm Anh có thể phát hiện sớm Ung thư Tiêu hóa nhằm đưa ra những chẩn đoán khám chữa bệnh kịp thời và hiệu quả cho bệnh nhân.

 
 

Đặt khám dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Nội soi tiêu hóa. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

Tài liệu tham khảo
https://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/cac-benh/khi-nao-can-noi-soi-tieu-hoa-3291820.html
Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

Danh mục cẩm nang

Nội dung chính
© 2022 BookingCare.
Facebook/Youtube/