6 Địa chỉ khám và điều trị bệnh về Mắt cho trẻ tại Hà Nội

Sản phẩm của BookingCare
Nhóm tác giả: Thảo Hoàng,
Thảo Hoàng
Product Manager (Quản lý Sản phẩm) tại BookingCare Hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế
Phương Nguyễn,
Phương Nguyễn
Content Writer (Sáng tạo nội dung) Hơn 5 năm kinh nghiệm biên tập nội dung về Y tế, Chăm sóc sức khỏe
Dung Phan
Dung Phan
Content Writer Hơn 2 năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung trong lĩnh vực y tế
Người kiểm duyệt: Chương Nguyễn
Chương Nguyễn
Thành viên sáng lập BookingCare 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế sức khoẻ
Cố vấn y khoa: Pgs.Ts. Nguyễn Mai Hồng,
Pgs.Ts. Nguyễn Mai Hồng
Nguyên Trưởng khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai Gần 40 năm kinh nghiệm về Chuyên khoa Nội, Nội Cơ xương khớp
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi,
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi
Hiện là Bác sĩ chuyên khoa Chấn thương, chỉnh hình, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức Hơn 5 năm kinh nghiệm khám và điều trị Ngoại khoa
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Trưởng khoa Khoa nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc - BV Da liễu Trung ương Gần 20 năm kinh nghiệm khám và điều trị
Xuất bản: 21/11/2017, Cập nhật lần cuối: 12/07/2023

Một số bệnh thường gặp ở trẻ như: tật khúc xạ, lác, viêm giác mạc, viêm kết mạc, dị ứng, glocom bẩm sinh, sợ ánh sáng... Phụ huynh có thể tham khảo danh sách dưới đây để chọn một địa chỉ phù hợp và đưa trẻ đi khám.

BookingCare là Nền tảng Y tế chăm sóc sức khỏe toàn diện hàng đầu Việt Nam kết nối người dùng với trên 200 bệnh viện - phòng khám uy tín, hơn 1,500 bác sĩ chuyên khoa giỏi và hàng nghìn dịch vụ, sản phẩm y tế chất lượng cao.
Khám mắt cho trẻ
Khám mắt cho trẻ (Ảnh minh họa)

Cùng với sự phát triển của xã hội hiện đại, trẻ em ngày càng phải đối mặt nhiều hơn với những nguy cơ rối loạn thị lực.

Bệnh về mắt thường gặp ở trẻ 

Con bạn có thể dễ bị một hoặc nhiều những rối loạn thị lực dưới đây:

 • Tật khúc xạ: Các triệu chứng có thể gặp là nhìn mờ, nhìn vật thể và xem tivi ở khoảng cách rất gần.
 • Lác.
 • Viêm kết mạc dị ứng: Dụi mắt, mắt đỏ và chảy nước mắt, dử mắt là dấu hiệu của dị ứng mắt, được gọi là viêm kết mạc dị ứng.
 • Dị ứng mắt: Mí mắt sưng, chảy nước mắt, tiết dịch, dính mi mắt và không thể nhìn thẳng vào ánh sáng là dấu hiệu nhiễm trùng ở mắt và mi mắt.
 • Glôcôm bẩm sinh.
 • Chảy nước mắt, sợ ánh sáng liên quan với tình trạng mờ ở phần trung tâm mắt hoặc nhãn cầu có màu hơi xanh có thể là dấu hiệu của bệnh glôcôm bẩm sinh.
 • Bệnh mắt không cân đối.
 • Sợ ánh sáng: Không thể mở mắt khi nhìn ánh đèn sáng có thể là triệu chứng tiềm ẩn của bệnh glôcôm, nhiễm trùng mắt, bạch tạng và bệnh võng mạc. 

7 địa chỉ khám và điều trị bệnh về Mắt cho trẻ tại Hà nội

Phụ huynh có thể tham khảo danh sách dưới đây để chọn một địa chỉ phù hợp và uy tín, có các bác sĩ khám mắt trẻ em giỏi.

1. Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga

 • Địa chỉ: Nhà C2, Làng Quốc Tế Thăng Long, Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga là địa chỉ nhãn khoa được nhiều cha mẹ tin tưởng dẫn con tới thăm khám nhờ đội ngũ bác sĩ nhãn nhi chuyên môn giỏi, cơ sở vật chất khang trang, máy móc hiện đại cho ra kết quả nhanh và chính xác.

Bệnh viện tiếp nhận hầu hết các vấn đề về mắt trẻ em từ thăm khám các bệnh lý mắt bẩm sinh cho tới các can thiệp, phẫu thuật phức tạp, chuyên sâu hơn. Thế mạnh trong thăm khám nhãn nhi tại Mắt Việt - Nga là:

 • Điều trị cận thị bằng phương pháp không phẫu thuật Ortho - K
 • Phẫu thuật tạo hình củng mạc cho các trường hợp để ngăn chặn cận thị phát triển
 • Khám - tập nhược thị theo công nghệ Châu Âu
 • Phẫu thuật lác (lé)

Với phác đồ điều trị độc quyền, được các chuyên gia nhãn khoa thiết kế linh động, tình trạng các bé sẽ được tối ưu hiệu quả, thời gian điều trị và không gây cảm giác sợ hãi.

Bác sĩ nổi bật tại Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga là tiến sĩ nhãn khoa nhi Stirmanova Elena. Với phong cách chuyên nghiệp, có trách nhiệm, kiến thức cùng kinh nghiệm, Bác sĩ nhận được sự tôn trọng, yêu quý từ đồng nghiệp và nhiều bệnh nhân đã thăm khám. 

Khám mắt trẻ em tại Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga
Khám mắt trẻ em tại Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga - Ảnh: Google Review

2. Khoa Mắt trẻ em - Bệnh viện Mắt Trung ương

 • Địa chỉ: 85 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bệnh viện Mắt Trung ương là bệnh viện chuyên khoa tuyến cuối cả nước về khám và điều trị các bệnh về mắt. Bệnh viện chia thành các chuyên khoa khác nhau trong đó có Khoa Mắt trẻ em.

Khoa có nhiệm vụ khám và điều trị các bệnh về mắt ở trẻ em. Hội chẩn các trường hợp khó thuộc lĩnh vực của Khoa Mắt trẻ em từ các bệnh viện khác hoặc tuyến dưới chuyển đến. Áp dụng các phương pháp khoa học tiên tiến trong điều trị các bệnh mắt trẻ em điển hình: Nghiên cứu điều trị đục thủy tinh thể bẩm sinh, đặt IOL; điều trị glôcôm bẩm sinh, viêm mủ nội nhãn, sụp mi, lác cơ năng, lác liệt, ung thư võng mạc, võng mạc trẻ đẻ non, điều trị khiếm thị, nhược thị, tật khúc xạ, một số bệnh mắt bẩm sinh di truyền.

Khoa cũng nghiên cứu và áp dụng phương pháp mới trong điều trị:

 • Cắt da mi điều trị quặm bẩm sinh
 • Định lượng trong phẫu thuật lác
 • Chuyển vạt kết mạc trong phẫu thuật điều trị liệt dây VI.

Bên cạnh đó Khoa có hợp tác với nhiều các tổ chức quốc tế như ORBIS, CBM,FHF… trong công tác nâng cao trình độ chuyên môn. Tham gia chỉ đạo thường xuyên các địa phương về chuyên môn trên nhiều lĩnh vực: mổ đục thủy tinh thể, chương trình "Vì ánh mắt trẻ thơ", trẻ khiếm thị, trẻ khuyết tật.

3. Phòng khám Mắt Trẻ em FSEC

 • Địa chỉ: số 213 Tôn Đức Thắng, Hàng Bột, Đống Đa, Hà Nội

FSEC là trung tâm kiểm soát cận thị đầu tiên dành cho trẻ em tại miền Bắc. Trung tâm chuyên cung cấp các dịch vụ chăm sóc, thăm khám và điều trị các bệnh mắt: nhược thị, lác/lé…, kiểm soát cận thị bằng kính Ortho-K.

Phòng khám FSEC quy tụ đội ngũ bác sĩ, chuyên gia có bề dày kinh nghiệm, năng lượng và trẻ trung nên dễ dàng tiếp xúc và làm quen với trẻ. Nhiều bác sĩ tại đây được tu nghiệp, đào tạo ở các cơ sở nhãn khoa lớn trong và ngoài nước. Các chuyên gia nhãn khoa bạn đọc có thể tn tưởng tại phòng khám là TS.BS. Phạm Thị Minh Châu, BS. Nguyễn Đức Hiếu,...

Với cơ sở vật chất khang trang, các trang thiết bị hiện đại được cập nhật liên tục, FSEC là một cơ sở uy tín để bố mẹ thăm khám và điều trị cho trẻ. Nhờ không gian thoải mái, y bác sĩ thân thiện, quá trình cho bé thăm khám tại FSEC khá thoải mái, tiến triển tốt và hiệu quả tích cực.

TS.BS Phạm Thị Minh Châu thăm khám mắt cho trẻ tại Phòng khám FSEC
TS.BS Phạm Thị Minh Châu thăm khám mắt cho trẻ tại Phòng khám FSEC - Ảnh: fsec.vn

4. Khoa Mắt trẻ em - Bệnh viện Mắt Việt Nhật

 • Địa chỉ: 122 Triệu Việt Vương, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bệnh Viện Mắt Việt Nhật được sáng lập bởi Bác sĩ nhãn khoa người Nhật Bản. Đội ngũ bác sĩ uy tín phối hợp giữa các chuyên gia nhãn khoa Việt Nam và quốc tế. Khoa Mắt trẻ em là một trong 3 thế mạnh của bệnh viện (Phẫu thuật khúc xạ, mắt trẻ em, lão thị). Trong khoa mắt trẻ em, sẽ được chia nhỏ thành nhóm riêng để tiện thăm khám và điều trị:

 • Khám mắt cho trẻ
 • Kiểm soát cận thị
 • Kính mắt trẻ em

Ngoài ra bệnh viện có triển khai các gói tấm soát sức khỏe về mắt cho trẻ, phụ huynh có thể tham khảo thêm để đưa bé đi khám.

5. Khoa TMH - Mắt - RHM - Bệnh viện Nhi Trung ương

 • Địa chỉ: số 18/879 La Thành, Đống Đa, Hà Nội

Bệnh viện Nhi Trung ương là địa chỉ được phụ huynh đánh giá cao và tin tưởng lựa chọn. Khoa TMH - Mắt - RHM là một trong những chuyên khoa lớn của bệnh viện. Khoa có chức năng khám và điều trị bệnh về tai mũi họng, mắt và răng hàm mặt cho trẻ em.

Phù hợp đối vời trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ vì đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Mắt đã có kinh nghiệm thăm khám cho hàng nghìn bệnh nhân nhi. Tuy nhiên, bệnh viện Nhi thường xảy ra tình trạng đông đúc, chờ đợi, phụ huynh cũng nên lưu ý điểm này trước khi đưa trẻ đi khám để có thể sắp xếp thời gian.

6. Bệnh viện Mắt Quốc tế - Nhật Bản

 • Địa chỉ: số 32 Phó Đức Chính, Ba Đình, Hà Nội

Bệnh viện bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2014, theo tiêu chuẩn của một bệnh viện mắt Quốc tế chất lượng cao. Thế mạnh của bệnh viện là hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại hàng đầu hiện nay như: máy Mel 90, máy Visumax được sử dụng trong phẫu thuật cận thị, Lasik. Thế mạnh này giúp các bác sĩ có thể chẩn đoán chính xác tình trạng mắt đang gặp phải là gì, kể cả đối với trẻ nhỏ.

Bên cạnh đó, bệnh viện Mắt Nhật Bản cũng có một số ưu điểm khác như:

 • Môi trường khám chữa bệnh sạch và văn minh
 • Quy trình khám chữa bệnh tối ưu tiết kiệm thời gian và chi phí, thuận tiện cho phụ huynh khi đưa trẻ đi khám.

Đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, điển hình có:

Bác sĩ CKII Bùi Tiến Hùng

 • Hơn 10 năm kinh nghiệm mổ khúc xạ bằng tia Laser
 • Thành viên Tổ chức phi chính phủ về phòng chống mù loà khu vực Châu Á, APBA
 • Nguyên Trưởng khoa Mắt - Bệnh viện Bưu Điện
 • Bác sĩ tại Bệnh viện Mắt Hitech

Giáo sư Hattori Tadashi

 • Chuyên gia hàng đầu tại Nhật Bản trong lĩnh vực điều trị các bệnh về đáy mắt, thủy tinh thể
 • Giám đốc điều hành của Tổ chức phòng chống mù lòa Châu Á (APBA)
 • Giảng dạy tại Đại học Y khoa Kyoto

7. Bệnh viện Mắt Hà Nội 2

 • Địa chỉ: 72 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

Đây là bệnh viện đầu tiên được đầu tư theo mô hình hợp tác công – tư, dựa trên nền tảng uy tín lâu năm của Bệnh viện mắt Hà Nội, kết hợp công nghệ máy móc kỹ thuật tiên tiến, đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao và tâm huyết. Bệnh viện mắt Hà Nội 2 được đầu tư nhập khẩu các thiết bị y tế hiện đại theo chuẩn quốc tế.

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Mắt trẻ em tại bệnh viện có nhiều năm kinh nghiệm, được đào tạo ở các cơ sở nhãn khoa lớn trong và ngoài nước. Đáng chú ý trong đó có Ts. Bs Vũ Thị Thanh, Ths. Bs Đặng Xuân Nguyên là hai tên tuổi lớn trong nghề.

Hiện nay, các bệnh lý về mắt trẻ em tại bệnh viện rất đa dạng, đáp ứng hầu hết nhu cầu thăm khám của bệnh nhi như: khám mắt, kính mắt, điều trị bằng thuốc, điều trị bằng phẫu thuật…

Tóm lại 

Với những nội dung vừa đề cập, hy vọng có thể giúp phụ huynh chọn được một địa chỉ khám mắt cho bé phù hợp. Nếu khám tại các bệnh viện công lập, chi phí sẽ tiết kiệm đáng kể nhưng đổi lại, thường sẽ mất thời gian chờ đợi.

Còn khi khám tại bệnh viện tư nhân, chi phí sẽ cao hơn, thậm chí là cao hơn gấp đôi, nhưng dịch vụ tốt, chuyên nghiêp và không phải xếp hàng chờ đợi lâu.

 
 

Đặt khám dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám bệnh mắt ở trẻ em. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

Tài liệu tham khảo
1. http://suckhoedoisong.vn/10-benh-mat-co-the-gap-o-tre-n113155.html
2. http://www.vnio.vn/khoa-mat-tre-em-1
3. http://matvietnhat.com.vn/
4. http://benhviennhitrunguong.org.vn/cac-khoa-phong-tai-benh-vien-nhi-trung-uong
5. https://www.mathanoi2.vn/
Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

Danh mục cẩm nang

Nội dung chính
© 2024 BookingCare.
TiktokFacebook/Youtube/