8 bác sĩ, chuyên gia đầu ngành Phẫu thuật Cột sống tại Hà Nội

Phẫu thuật cột sống cần sự tham gia của các bác sĩ phẫu thuật tay nghề cao và hệ thống thiết bị hiện đại, hỗ trợ tối đa người bệnh quay trở lại cuộc sống bình thường sau phẫu thuật

BookingCare là nền tảng đặt lịch khám bệnh đem đến giải pháp giúp cho việc khám bệnh trở nên thuận tiện, dễ dàng, chính xác, hiệu quả (với hơn 70 bệnh viện, hơn 400 bác sĩ chuyên khoa giỏi).
Một chuyên gia giỏi về Phẫu thuật cột sống sẽ giúp bệnh nhân thoát khỏi những cơn đau do bệnh lý xương khớp - cột sống gây ra - Ảnh: twitter.com
Bạn có thể đặt lịch khám ở cuối bài viết (đặt lịch miễn phí)

Các bệnh lý cột sống như: thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, cong vẹo cột sống…là những bệnh lý phổ biến hiện nay, có thể xuất hiện ở bất kì độ tuổi nào. Bệnh gây đau đớn, ảnh hưởng nặng nề đến sinh hoạt, cuộc sống và việc làm của người bệnh. 

Vì sao nên chọn bác sĩ Phẫu thuật Cột sống có tay nghề giỏi?

Bên cạnh các phương pháp điều trị bệnh cột sống bằng nội khoa, vật lý trị liệu, đông y, châm cứu, phục hồi chức năng,... thì nhiều người bệnh lựa chọn phương pháp phẫu thuật điều trị.

Tuy nhiên, phẫu thuật cột sống được coi là một cuộc điều trị ngoại khoa khó, đòi hỏi tay nghề của người thầy thuốc cũng như những hệ thống trang thiết bị hiện đại giúp người bệnh hoàn toàn trở lại cuộc sống bình thường sau phẫu thuật.

Chính vì vậy, tại Hà Nội hiện nay kỹ thuật phẫu thuật cột sống phát triển chủ yếu tại các bệnh viện lớn như Bệnh viện 108, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội,...

Trong bài viết này, BookingCare sẽ cung cấp cho bạn đọc các thông tin về bác sĩ phẫu thuật cột sống giỏi tại các bệnh viện lớn này, hỗ trợ người bệnh lựa chọn được bác sĩ giỏi để quá trình điều trị thật sự hiệu quả và giảm thiểu các di chứng sau phẫu thuật. 

8 bác sĩ, chuyên gia đầu ngành phẫu thuật cột sống tại Hà Nội

1. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Văn Thạch

 • Danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân
 • Chủ tịch Hội chấn thương chỉnh hình Việt Nam
 • Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức
 • Nguyên Viện trưởng Viện Chấn thương chỉnh hình – Bệnh viện Việt Đức
 • Chuyên gia đầu ngành về phẫu thuật các bệnh lý Cột sống và ứng dụng tế bào gốc trong điều trị chấn thương Cột sống.
BS Nguyễn Văn Thạch (bên trái) là một trong những chuyên gia Phẫu thuật cột sống hàng đầu hiện nay - Ảnh: Báo Phụ nữ Thời đại

Phó Giáo sư Nguyễn Văn Thạch có trên 35 năm kinh nghiệm trong khám và điều trị các bệnh lý cột sống. Bác sĩ cũng là người đi đầu trong việc ứng dụng các công nghệ cao trong phẫu thuật cột sống như điều trị thoát vị đĩa đệm bằng sóng cao tần, ứng dụng robot trong phẫu thuật cột sống.

Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Văn Thạch được giới y khoa tôn vinh là người có "đôi tay vàng" của ngành phẫu thuật cột sống Việt Nam. Nhiều trường hợp bệnh nhân mắc các bệnh lý về cột sống được bác sĩ điều trị thành công.

Địa chỉ khám bệnh:

Hiện bác có lịch khám tại Khu khám theo yêu cầu tại Bệnh viện Việt Đức một buổi/tuần. Thông thường vào buổi sáng thứ 2 hoặc thứ 3. Người bệnh có thể vào trang web của BookingCare để cập nhật lịch khám và đặt hẹn khám trước.

Ngoài ra, bác sĩ có khám tại Phòng khám Thủ Đô tại Tầng 2, Tòa nhà Hà Nội Tower, Số 49 Hai Bà Trưng, Hà Nội vào sáng thứ 5 hàng tuần. Phòng khám có đủ trang thiết bị kể cả máy chụp cộng hưởng từ để chẩn đoán cho người bệnh.

2. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Kiều Đình Hùng

 • Danh hiệu Thầy Thuốc Ưu tú 
 • Phó Giám Đốc Trung tâm đào tạo và chuyển giao công nghệ trường Đại học Y Hà Nội
 • Trưởng khoa Ngoại thần kinh cột sống & Chấn thương chỉnh hình – Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
 • Chuyên gia giàu kinh nghiệm trong phẫu thuật và điều trị bệnh cột sống
BS Kiều Đình Hùng (thứ 3 từ phải sang) từng giữ nhiều vị trí quan trọng trong lĩnh vực phẫu thuật cột sống - Ảnh: FB Kiều Đình Hùng

Phó Giáo sư có trên 20 năm kinh nghiệm công tác ở khoa Phẫu thuật thần kinh - Bệnh viện Việt Đức. Từng khám và trực tiếp điều trị, phẫu thuật cho nhiều người bệnh về cột sống cũng như thần kinh sọ não.

Bác sĩ nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người bệnh về quá trình thăm khám và tư vấn. Tuy nhiên, bác sĩ cũng luôn bận rộn vì vậy mỗi buổi khám sẽ nhận số lượng hạn chế để đảm bảo chất lượng khám chữa cho người bệnh.

Ngoài khám và điều trị, bác sĩ còn thường xuyên tham gia nhiều hội thảo về thần kinh cột sống tại nhiều nước trên thế giới. 

Địa chỉ khám bệnh

Hiện nay, ngoài khám chữa tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, người bệnh có thể thăm khám với bác sĩ tại Phòng khám Đa khoa Vietlife - Số 14 Trần Bình Trọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội vào chiều tối thứ 3, 5 và chiều thứ 7.

Khi bệnh nhân đến khám ở đây, nếu trường hợp cần phẫu thuật sẽ được bác sĩ hướng dẫn nhập viện và điều trị tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Hiện BookingCare có hỗ trợ đặt khám với bác sĩ tại phòng khám, người bệnh có thể vào trang web để xem lịch cũng như đặt khám trước để chủ động đi khám.

3. Thạc sĩ, Bác sĩ Trần Quốc Khánh

 • Bác sĩ nội trú chuyên ngành chấn thương chỉnh hình - Phẫu thuật cột sống
 • Bác sĩ khoa Phẫu thuật Cột sống - Viện chấn thương chỉnh hình - Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức. 
 • Chuyên sâu về các bệnh lý liên quan đến cột sống; Thoái hóa cột sống, đau vai gáy, đau thắt lưng hông; Thoát vị đĩa đệm, hẹp ống sống, trượt đốt sống, Chấn thương cột sống…

Bác sĩ Trần Quốc Khánh là một bác sĩ trẻ nhưng được rất nhiều người bệnh biết đến bởi sự tận tình hỗ trợ người bệnh. Bác sĩ cũng là người rất nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ những bài chia sẻ về lối sống, sinh hoạt để có sức khỏe tốt.

Ngoài khám chữa bệnh, bác sĩ còn thường xuyên tham gia các buổi gặp mặt của "Hội những người bị thoát vị đĩa đệm" tại các tỉnh thành, trực tiếp tư vấn cũng như giải đáp các thắc mắc cho người bệnh.

BS Trần Quốc Khánh khá thân thiện và tư vấn nhiệt tình, cụ thể cho các bệnh nhân của mình - Ảnh: Vietnammoi

Địa chỉ khám bệnh:

Thường bác sĩ có lịch khám tại Khu khám theo yêu cầu, Bệnh viện Việt Đức. Tuy nhiên lịch khám không thường xuyên.

Ngoài ra, bác sĩ khám tại Phòng khám Đa khoa Vietlife - 14 Trần Bình Trọng, Hà Nội vào chiều tối thứ 2, 4 và cả ngày thứ 7.

Hiện BookingCare hỗ trợ đặt khám tại cả Phòng khám Vietlife và Bệnh viện Việt Đức. Vì vậy người bệnh có thể dễ dàng biết được lịch khám bác sĩ bằng cách truy cập vào trang web của BookingCare.

4. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Hòa Bình

 • Danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân
 • Nguyên phó Chủ tịch Hội phẫu thuật Thần kinh Việt Nam
 • Nguyên phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Phó Giáo sư khám và điều tri các bệnh: Các bệnh chuyên khoa Thần kinh và Cột sống; Điều trị, phẫu thuật các bệnh về Thần kinh; Điều trị, phẫu thuật cột sống (thoát vị đĩa đệm, chấn thương cột sống...).

PGs Phạm Hòa Bình thăm bệnh nhân tại Khu khám và điều trị theo yêu cầu - BV 108 - Ảnh: fb BV 108

Địa chỉ khám bệnh

Hiện tại, theo BookingCare được biết, bác sĩ thăm khám cho người bệnh tại Khu khám theo yêu cầu, Bệnh viện 108. Người bệnh có thể gọi điện đến trực tiếp bệnh viện để biết lịch khám và đến đăng kí khám với bác sĩ.

5. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đinh Ngọc Sơn

 • Trưởng khoa Phẫu thuật Cột sống – Viện Chấn thương Chỉnh hình Bệnh viện Việt Đức
 • Giảng viên Bộ môn Ngoại - Đại học Y Hà Nội

Bác sĩ cùng đồng nghiệp thực hiện nhiều cuộc phẫu thuật cột sống mang lại cuộc sống bình thường cho nhiều người bệnh. Với trình độ chuyên môn cao, luôn tâm huyết với nghề, bác sĩ luôn nhận được tình cảm yêu mến của người bệnh nhân và người nhà.

Hiện bác sĩ ít có lịch khám trực tiếp, chủ yếu vào buổi sáng từ 1-2 buổi/tuần. Bác sĩ thường tham gia trực tiếp phẫu thuật cho người bệnh.

BS Đinh Ngọc Sơn (ngoài cùng bên trái) trong một buổi khám Xương khớp Nhi cùng chuyên gia nước ngoài - Ảnh: Báo Mới

Địa chỉ khám bệnh

Phó Giáo sư hiện khám tại Khu khám theo yêu cầu, Bệnh viện Việt Đức vào sáng thứ 2 và thứ 6 hàng tuần, tuy nhiên lịch này có thể có sự thay đổi theo từng tuần.

Cũng giống như các bác sĩ khác tại Việt Đức, người bệnh có thể vào trang web của BookingCare để tra cứu lịch khám.

6. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Lê Bảo Tiến

 • Viện trưởng Viện Chấn thương Chỉnh hình - Bệnh viện Việt Đức 
 • Phó trưởng khoa Phẫu thuật Cột sống - Bệnh viện Việt Đức
 • Phó Tổng thư ký, Hội Chấn thương chỉnh hình Việt Nam
 • Thành viên hội phẫu thuật viên chấn thương chỉnh hình Mỹ
 • Thành viên hội Chấn thương chỉnh hình Châu Á – Thái Bình Dương
BS Nguyễn Lê Bảo Tiến hiện đang là Viện trưởng Viện CTCH Bệnh viện Việt Đức - Ảnh: FB Bệnh viện Việt Đức

Phó Giáo sư Nguyễn Lê Bảo Tiến điều trị các mặt bệnh: phẫu thuật nội soi cột sống cổ và thắt lưng, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ - thắt lưng, tạo hình thân đốt sống bằng bơm xi măng sinh học, bắt vít qua da, thay đĩa đệm nhân tạo cột sống cổ - thắt lưng...

Bác sĩ từng tham gia nhiều chương trình đào tạo về ứng dụng kỹ thuật mới trong phẫu thuật cột sống. Nhiều kỹ thuật hiện nay đang được thực hiện tại Bệnh viện Việt Đức. Bác sĩ còn có 86 công trình nghiên cứu khoa học về bệnh cột sống và thường xuyên tham gia các hội thảo trong và ngoài nước. 

Địa chỉ khám bệnh

Bác sĩ hầu như rất ít khi khám bệnh trực tiếp cho người bệnh, thi thoảng khám tại Khu khám theo yêu cầu của Bệnh viện Việt Đức vào buổi sáng. Nếu muốn khám với bác sĩ người bệnh có thể lên trang web của BookingCare thường xuyên để cập nhật lịch.

7. Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Đình Hòa

 • Bác sĩ tại khoa Phẫu thuật Cột sống, Viện Chấn thương chỉnh hình - Bệnh viện Việt Đức
 • Nguyên Phó chủ nhiệm bộ môn ngoại Đại học y tế kỹ thuật Hải Dương

 • Tốt nghiệp bác sỹ nội trú chuyên ngành phẫu thuật chỉnh hình năm 2011, bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ năm 2015 với đề tài “Ứng dụng Tế bào gốc mô mỡ trong điều trị chấn thương cột sống liệt tủy”

 • Chuyên gia phẫu thuật cột sống, chấn thương chỉnh hình và tạo hình.

Tiến sĩ Nguyễn Đình Hòa có nhiều công trình nghiên cứu về điều trị bệnh lý cột sống trên các tạp chí trong và ngoài nước. 

Bác sĩ trực tiếp tham gia khám và thực hiện phẫu thuật cho người bệnh tại Bệnh viện Việt Đức.

BS Nguyễn Đình Hòa (bên trái) thường xuyên làm việc và trao đổi kỹ thuật tiên tiến với các chuyên gia nước ngoài - Ảnh: FB Nguyễn Đình Hòa

Địa chỉ khám bệnh

Bác sĩ khám thông thường vào cả ngày thứ 2, thứ 4 và thứ 5 hàng tuần tại Khu khám theo yêu cầu của Bệnh viện Việt Đức. 

Lịch khám này không cố định theo tuần, người bệnh nên kiểm tra trước trên trang web BookingCare để được khám với bác sĩ.

8. Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Vũ

 • Giảng viên Bộ môn Ngoại Trường Đại Học Y Hà Nội
 • Phó trưởng khoa Ngoại thần kinh, Cột sống và Chấn thương chỉnh hình - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
 • Nguyên bác sĩ tại khoa Phẫu thuật Thần kinh - Bệnh viện Việt Đức

Bác sĩ Nguyễn Vũ đã từng thực hiện nhiều ca phẫu thuật cột sống khó như: thay hai thân đốt sống ở BN u tế bào khổng lồ; bệnh nhân cao tuổi tiền sử tăng huyết áp, đái tháo đường, đau cột sống thắt lưng lan hai chân nhiều năm.

Bác sĩ cũng là người áp dụng nhiều kỹ thuật mới trong mổ cột sống giúp giảm thiểu biến chứng như liệt chi,... cho người bệnh sau mổ.

BS Nguyễn Vũ có kinh nghiệm chuyên môn cao trong phẫu thuật cột sống - Ảnh: FB Nguyễn Vũ

Địa chỉ khám bệnh 

Hiện tại bác sĩ Vũ khám cho người bệnh tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội:

 • Khoa khám bệnh - Tầng 1, Nhà A2: Cả ngày thứ 3, thứ 5
 • Khoa khám theo yêu cầu - Tầng 3, Nhà A2: Sáng thứ 2

Lịch khám này có thể thay đổi theo tuần, người bệnh nên vào trang web của bệnh viện Đại học Y Hà Nội để xem lịch bác sĩ trước khi đi khám.

Trên đây là 8 bác sĩ, chuyên gia đầu ngành phẫu thuật cột sống tại Hà Nội. Khi cần khám và điều trị bằng ngoại khoa với các bệnh lý cột sống, BookingCare hi vọng người bệnh có thể lựa chọn được một bác sĩ giỏi phù hợp.

Xem thêm: Video - Điều trị bệnh đau lưng do thoát vị đĩa đệm và thoái hóa cột sống

 • Bài nói chuyện với GS Lê Đức Hinh 
 • Thực hiện: O2TV - Sức khỏe 360 độ

Đặt lịch khám bệnh dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám và phẫu thuật cột sống. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

đang tải ...

Mục lục
Nội dung chính