8 bác sĩ khám và điều trị bệnh tim mạch nhi giỏi tại Hà Nội

Sản phẩm của BookingCare
Nhóm tác giả: Thảo Hoàng,
Thảo Hoàng
Product Manager (Quản lý Sản phẩm) tại BookingCare Hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế
Phương Nguyễn,
Phương Nguyễn
Content Writer (Sáng tạo nội dung) Hơn 5 năm kinh nghiệm biên tập nội dung về Y tế, Chăm sóc sức khỏe
Dung Phan
Dung Phan
Content Writer Hơn 2 năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung trong lĩnh vực y tế
Người kiểm duyệt: Chương Nguyễn
Chương Nguyễn
Thành viên sáng lập BookingCare 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế sức khoẻ
Cố vấn y khoa: Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng,
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng
Nguyên Trưởng khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai Gần 40 năm kinh nghiệm về chuyên khoa Nội, Nội Cơ xương khớp
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi,
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi
Hiện là Bác sĩ chuyên khoa Chấn thương, chỉnh hình, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức Hơn 5 năm kinh nghiệm khám và điều trị Ngoại khoa
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Trưởng khoa Khoa nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc - BV Da liễu Trung ương Gần 20 năm kinh nghiệm khám và điều trị
Xuất bản: 08/11/2017, Cập nhật lần cuối: 04/07/2022

Khi trẻ được chẩn đoán mắc bệnh tim cần được đưa đến các bệnh viện có chuyên khoa tim mạch hoặc trung tâm tim mạch chuyên sâu. Tại đây trẻ sẽ được các bác sĩ chuyên khoa về tim mạch đánh giá, phân loại và lên kế hoạch điều trị phù hợp.

BookingCare là Nền tảng Y tế chăm sóc sức khỏe toàn diện hàng đầu Việt Nam kết nối người dùng với trên 200 bệnh viện - phòng khám uy tín, hơn 1,500 bác sĩ chuyên khoa giỏi và hàng nghìn dịch vụ, sản phẩm y tế chất lượng cao.
Bệnh tim mạch nhi cần được khám và điều trị đúng với bác sĩ chuyên khoa 
Bệnh tim mạch nhi cần được khám và điều trị đúng với bác sĩ chuyên khoa 

Bệnh tim không chỉ xuất hiện ở người trưởng thành và người lớn tuổi mà ngày nay trẻ em cũng đang trở thành đối tượng mà bệnh tim tìm đến. Với xu thế hiện nay thì số lượng trẻ mắc bệnh tim ngày càng gia tăng.

Các bệnh tim thường gặp phổ biến ở trẻ em như: tim bẩm sinh, bệnh thấp tim, bệnh tim do nhiễm virus.

Theo Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Vũ Minh Phúc (Trưởng khoa Tim mạch - Bệnh viện Nhi Đồng 1) cho biết: Bệnh tim bẩm sinh nếu không điều trị sẽ dẫn tới tim to, suy tim, tím tái nặng do thiếu oxy, trẻ thường xuyên bị nhiễm trùng phổi, chậm lớn, chậm phát triển tâm thần, vận động, nếu nặng có thể dẫn tới tử vong.

Nếu không may trẻ mắc bệnh tim, các bậc phụ huynh cũng không cần lo lắng bởi với sự tiến bộ của y học hiện nay nhiều trường hợp mắc dị tật được giải quyết tốt giúp trẻ có thể phát triển khỏe mạnh bình thường.

Khi trẻ được chẩn đoán mắc bệnh tim cần được đưa đến các bệnh viện có chuyên khoa tim mạch hoặc trung tâm tim mạch chuyên sâu. Tại đây trẻ sẽ được các bác sĩ chuyên khoa về tim mạch đánh giá, phân loại và lên kế hoạch điều trị phù hợp. Trẻ có thể được phẫu thuật hoặc can thiệp tùy vào tình trạng và ảnh hưởng của bệnh đến sự phát triển của cơ thể trẻ.

8 bác sĩ khám và điều trị bệnh tim mạch nhi giỏi tại Hà Nội

Khám và điều trị bệnh tim ở người lớn đã khó, khám và điều trị bệnh tim ở trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh lại càng khó hơn, vì thế bác sĩ khám bệnh tim mạch nhi phải có trình độ chuyên môn giỏi, nhiều năm kinh nghiệm, công tác tại các bệnh viện chuyên khoa trong cả nước hay từng học, tu nghiệp ở nước ngoài.

Để giúp các bậc phụ huynh dễ dàng hơn trong việc lựa chọn bác sĩ khám tim mạch cho con em mình, trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi xin giới thiệu danh sách 8 bác sĩ khám và điều trị bệnh tim mạch nhi giỏi tại Hà Nội. Hi vọng với những thông tin dưới đây phần nào sẽ giúp các bậc phụ huynh yên tâm hơn khi đưa trẻ đến thăm khám.

1. Giáo sư, Bác sĩ Lê Ngọc Thành

 • Tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội năm 1984
 • Từng du học và đào tạo tại Pháp
 • Nguyên Trưởng khoa tim mạch và phẫu thuật lồng ngực - Bệnh viện Việt Đức
 • Hiện là Giám đốc Trung tâm tim mạch kiêm Giám đốc Bệnh viện E Hà Nội

Giáo sư Lê Ngọc Thành được mệnh danh là người có đôi bàn tay “vàng” khi đã trực tiếp phẫu thuật cho hàng ngàn em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh trên khắp cả nước, mở ra tương lai tươi sáng cho các em.

Năm 2008, bác sĩ cùng các giáo sư, bác sĩ có tiếng trong lĩnh vực tim mạch sáng lập ra chương trình “Trái tim cho em” và được xã hội rất ủng hộ.

Giáo sư Thành tâm niệm “Người thầy thuốc phải coi người bệnh như người thân ruột thịt của mình và luôn hết lòng vì họ. Hãy chữa cho họ bằng tình cảm và sự chân thành nhất của người thầy thuốc. Không ngại khó, ngại khổ và còn nước còn tát và hãy luôn hát bài ca hy vọng và mơ về một tương lai tươi sáng”.

2. Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu

 • Giám Đốc Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện đại học Y Hà Nội
 • Phó trưởng Phòng Can thiệp tim mạch - Viện Tim mạch Việt Nam từ năm 2008
 • Phó Phòng Tim Mạch Trẻ em - Viện Tim mạch Việt Nam

Là chuyên gia tim mạch, Phó Giáo sư Nguyễn Lân Hiếu có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực can thiệp tim mạch trẻ em, có nhiều cống hiến trong lĩnh vực tim mạch ở Việt Nam.

Bác sĩ Hiếu là người đã thành lập các Đơn vị điều trị bệnh tim bẩm sinh tại nhiều bệnh viện như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viên đa khoa Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng. Phó Giáo sư Nguyễn Lân Hiếu đã vinh dự đón nhận nhiều bằng khen, giải thưởng cho những thành tựu và cống hiến của ông trong lĩnh vực tim mạch.

Phó Giáo sư Nguyễn Lân Hiếu còn được biết đến là bác sĩ giàu lòng nhân ái, thường xuyên tham gia các công tác khám chữa bệnh từ thiện ở những vùng khó khăn trên cả nước.

3. Thạc sĩ, Bác sĩ Trần Đắc Đại

 • Phó Khoa Tim mạch trẻ em - Trung tâm tim mạch Bệnh viện E Hà Nội

Nhiều năm công tác, Thạc sĩ, bác sĩ Trần Đắc Đại đã chứng kiến nhiều trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh không được phát hiện và điều trị khỏi, điều này khiến bác sĩ luôn có ý thức phải tìm ra cách làm sao giúp các em có thể tận hưởng trọn vẹn cuộc sống tươi đẹp, vui chơi cùng bạn bè.

Với cương vị là một vị phó khoa tim mạch trẻ em, bác sĩ đã cùng đồng nghiệp thăm khám và điều trị thành công cho rất nhiều trẻ nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh. Đặc biệt, bác sĩ đã phẫu thuật điều trị thành công bệnh đảo gốc động mạch. Đây là bệnh nặng nhất trong các loại dị tật tim bẩm sinh, chiếm khoảng 5 - 7% số trẻ bị dị tật tim và khoảng 20 - 30/100.000 trẻ sinh ra. Tỷ lệ tử vong rất cao nếu không được can thiệp phẫu thuật sớm.

4. Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Lân Việt 

 • Chủ tịch Hội Tim mạch Việt Nam
 • Chủ tịch Hội đồng chuyên môn khu vực miền Bắc – Ban Bảo vệ sức khoẻ Trung ương
 • Nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội 
 • Nguyên Viện Trưởng Viện Tim mạch Việt Nam - Bệnh viện Bạch Mai
 • Tổng Biên tập Tạp chí “Tim mạch học Việt Nam”
 • Thành viên Trường môn Tim mạch Hoa Kỳ (FACC) từ 2007
 • Thành viên Trường môn Tim mạch ASEAN (FAsCC) từ 2008
 • Danh hiệu Nhà giáo nhân dân 

Giáo sư Nguyễn Lân Việt là một người thầy, bác sĩ, một nhà khoa học xuất sắc và đầy tâm huyết. Bác sĩ có nhiều kinh nghiệm trong khám nội tim mạch, tim bẩm sinh (cả người lớn và trẻ em),siêu âm tim và tim mạch can thiệp. Giáo sư Việt được người bệnh nhận và người nhà nhận xét là một vị bác sĩ vừa có đức lại có tài. 

Với những đóng góp lớn trong công tác giảng dạy, đào tạo ra những vị bác sĩ tim mạch giỏi năm 2008, Giáo sư Nguyễn Lân Việt vinh dự được Nhà nước phong danh hiệu Nhà giáo Nhân dân.

Hiện nay, tuy đã nghỉ hưu nhưng Giáo sư, Tiến sĩ, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Lân Việt vẫn tích cực tham gia vào công việc nghiên cứu, giảng dạy và là cố vấn chuyên môn tại nhiều bệnh viện lớn như: Bệnh viện đa khoa Vinmec, Bệnh viện đa kho Đông Đô... 

Kiểm tra sức khỏe trẻ định kỳ nhằm phát hiện bệnh sớm và điều trị bệnh kịp thời 

5. Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Trương Thanh Hương

 • Nguyên Chủ nhiệm trung tâm tim mạch trẻ em Viện tim mach (khoa C5 cũ)
 • Trưởng phòng Q2 Tim mạch nhi - Viện tim mạch quốc gia Việt Nam
 • Giảng viên bộ môn tim mạch tại Đại học Y Hà Nội

Hơn 30 năm kinh nghiệm trong khám và điều trị các bệnh lý về tim mạch, Phó Giáo sư Hương đã khám chữa tận tình cho nhiều bệnh nhân mắc bệnh tim ở cả người lớn và trẻ nhỏ, siêu âm tim mạch.

Không chỉ tham gia công tác chữa bệnh, bác sĩ còn tham gia giảng dạy về bênh lý tim mạch trên truyền hình, trở thành khách mời phỏng vấn của các tờ tạp chí, báo chí chuyên ngành về sức khỏe.

6. Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ, Nguyễn Ngọc Tước 

 • Chuyên gia đầu ngành về bệnh lý Nội - Tim mạch
 • Danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú
 • Nguyên Phó Viện trưởng Viện Tim mạch Việt Nam - Bệnh viện Bạch Mai
 • Nguyên Trưởng khoa C3 - Viện Tim Mạch Việt Nam - Bệnh viện Bạch Mai

Phó Giáo sư Nguyễn Ngọc Tước với nhiều năm công tác tại Viện tim mạch quốc giá, bác sĩ đã trực tiếp thăm khám và điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân mắc các bệnh lý về tim mạch (ở cả người lớn và trẻ nhỏ). 

Bác sĩ có nhiều nghiên cứu đóng góp cho nên y học nước nhà, cũng như bác sĩ còn tham gia viết nhiều bài báo trên sách báo, tạp chí chuyên ngành.

7. Thạc sĩ, Bác sĩ Cao Việt Tùng

 • Phó trưởng khoa Tim mạch - Bệnh viện Nhi trung ương

Trên 20 năm kinh nghiệm trong khám và điều trị bệnh tim mạch, bác sĩ Cao Việt Tùng cùng đồng nghiệp đã tận tình, chăm sóc và cứu chữa cho rất nhiều bệnh nhi mắc bệnh tim, dị tật tim ngay từ khi sinh ra.

Với tâm huyết cứu sống mầm non của đất nước cùng trình độ chuyên môn vững, bác sĩ luôn được đồng nghiệp đánh giá cao và người nhà bệnh nhi tin tưởng.

8. Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Lý Thịnh Trường

 • Phó Giám đốc Trung tâm tim mạch - Bệnh viện Nhi Trung ương
 • Trưởng khoa Ngoại Tim mạch - Trung tâm tim mạch - Bệnh viện Nhi Trung ương

Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Lý Thịnh Trường đã điều trị thành công cho hơn 300 trẻ mắc chứng đảo gốc động mạch - một bệnh lý nguy hiểm của bệnh tim bẩm sinh ở trẻ nhỏ. 

Với tay nghề giỏi và một tình yêu thương trẻ nhỏ, bác sĩ đã nhẹ nhàng hồi sinh phần khiếm khuyết của trái tim để các em trở về với cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác. 

 
 

Đặt khám dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám bệnh tim mạch nhi. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

Đặt khám tư vấn với bác sĩ từ xa qua Video

Bác sĩ tư vấn, khám chữa từ xa về Tim mạch Nhi thông qua cuộc gọi Video, bệnh nhân ở tại nhà kết nối với bác sĩ từ xa nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả.

Tài liệu tham khảo
Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Phạm Mạnh Hùng (Chủ biên) - Bệnh tim mạch và các biện pháp phòng chống - Nhà xuất bản thế giới năm 2013
Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

Danh mục cẩm nang

© 2024 BookingCare.
TiktokFacebook/Youtube/