THÔNG BÁO

Lịch nghỉ hè cho nhân viên BookingCare. Thời gian: Từ 13/06/2024 (Thứ 5) đến 15/06/2024 (thứ 7). Hệ thống BookingCare vẫn hoạt động bình thường. Sự hỗ trợ có thể chậm trễ mong quý khách thông cảm. Xin cảm ơn!

8 bệnh viện phẫu thuật đau dây thần kinh số V tại Hà Nội

Sản phẩm của BookingCare
Nhóm tác giả: Thảo Hoàng,
Thảo Hoàng
Product Manager (Quản lý Sản phẩm) tại BookingCare Hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế
Phương Nguyễn,
Phương Nguyễn
Content Writer (Sáng tạo nội dung) Hơn 5 năm kinh nghiệm biên tập nội dung về Y tế, Chăm sóc sức khỏe
Dung Phan
Dung Phan
Content Writer Hơn 2 năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung trong lĩnh vực y tế
Người kiểm duyệt: Chương Nguyễn
Chương Nguyễn
Thành viên sáng lập BookingCare 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế sức khoẻ
Cố vấn y khoa: Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng,
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng
Nguyên Trưởng khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai Gần 40 năm kinh nghiệm về chuyên khoa Nội, Nội Cơ xương khớp
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi,
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi
Hiện là Bác sĩ chuyên khoa Chấn thương, chỉnh hình, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức Hơn 5 năm kinh nghiệm khám và điều trị Ngoại khoa
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Trưởng khoa Khoa nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc - BV Da liễu Trung ương Gần 20 năm kinh nghiệm khám và điều trị
Xuất bản: 06/09/2017, Cập nhật lần cuối: 04/07/2022

Khoảng 90% bệnh nhân các triệu chứng đau sẽ giảm dần khi sử dụng thuốc. Tuy nhiên, với nhiều trường hợp việc dùng thuốc không mang lại hiệu quả như mong muốn thì bắt buộc phải có sự can thiệp bằng phẫu thuật.

BookingCare là Nền tảng Y tế chăm sóc sức khỏe toàn diện hàng đầu Việt Nam kết nối người dùng với trên 200 bệnh viện - phòng khám uy tín, hơn 1,500 bác sĩ chuyên khoa giỏi và hàng nghìn dịch vụ, sản phẩm y tế chất lượng cao.
Đau dây thần kinh số V dễ nhầm với triệu chứng đau răng
Đau dây thần kinh số V dễ nhầm với triệu chứng đau răng

Dây thần kinh số V hay còn được gọi là dây thần kinh sinh ba. Khoảng 10/100.000 người mắc bệnh này mỗi năm. Tình trạng đau dây thần kinh số 5 chủ yếu xảy ra ở người lớn, nhất là từ 50 tuổi trở lên, phụ nữ gặp nhiều hơn đàn ông.

Những cơn đau nhói như điện giật ở vùng mặt có thể khiến bệnh nhân không dám nói chuyện, ăn uống, đánh răng… Lâu dần sẽ dẫn đến giảm cân, răng miệng kém. Trong một số trường hợp đau dây thần kinh số 5 có thể gây ra các bệnh khác như: bệnh xơ cứng rải rác, liệt cơ, mất thăng bằng hoặc giảm thị lực.

Khoảng 90% bệnh nhân các triệu chứng đau sẽ giảm dần khi sử dụng thuốc. Tuy nhiên, với nhiều trường hợp việc dùng thuốc không mang lại hiệu quả như mong muốn thì bắt buộc phải có sự can thiệp bằng phẫu thuật.

Trong trường hợp phải làm phẫu thuật để điều trị dứt điểm những cơn đau đớn do đau dây thần kinh số 5 gây ra, người bệnh nên lựa chọn thực hiện tại các bệnh viện lớn, uy tín có đầy đủ trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm.

Danh sách 8 địa chỉ phẫu thuật đau dây thần kinh số V 

Dưới đây là danh sách 8 địa chỉ phẫu thuật thần kinh uy tín dành cho bệnh nhân mắc chứng đau dây thần kinh số 5. Đây đều là những bệnh viện lớn tại Hà Nội được nhiều bệnh nhân tin tưởng.

Bệnh viện tuyến Nhà nước 

1. Khoa Phẫu thuật thần kinh – Bệnh viện Bạch Mai

 • Địa chỉ: Số 78 Giải Phóng – Đống Đa – Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3869 3731

Khoa phẫu thuật thần kinh khám và điều trị cho bệnh nhân có bệnh lý cần phẫu thuật. Là một đơn vị mới chính thức được thành lập từ năm 2015 nhưng kế thừa bề dày truyền thống của Bệnh viện Bạch Mai.

Khoa áp dụng, triển khai những kỹ thuật cao về phẫu thuật thần kinh sọ não, mổ kỹ thuật cao, mổ ít xâm lấn, phẫu thuật bệnh lý mạch mãu não, phình mạch não… Đây là một địa chỉ tin cậy để bệnh nhân thăm khám và điều trị các bệnh lý thần kinh.

2. Trung tâm phẫu thuật Thần kinh - Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Địa chỉ: Tầng 2, Tầng 3 - toà nhà B1 - Số 40 Tràng Thi - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Điện thoại: 024 3825 3531 – 024 3825 3535

Khám chữa bệnh ngoại khoa thần kinh trong chấn thương và bệnh lý sọ não, tuỷ sống, dây thần kinh ngoại vi. Khoa là nơi khám chữa bệnh ngoại khoa, nội khoa thần kinh trong chấn thương thần kinh, bệnh lý sọ não (u não, bệnh lý mạch máu não, động kinh, bệnh lý thần kinh chức năng, bệnh lý bất thường bẩm sinh hệ thần kinh…),tuỷ sống, bệnh lý thần kinh ngoại vi.

3. Khoa Ngoại - Bệnh viện đại học Y Hà Nội

 • Địa chỉ: Số 1 Tôn Thất Tùng, Quận Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3574 7788

Khoa luôn cập nhật, áp dụng các biện pháp mới vào chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh. Đã thực hiện các ca phẫu thuật áp dụng các phương pháp cũ và triển khai, áp dụng phương pháp mới trong công tác điều trị và chăm sóc người bệnh.

Phối hợp với khoa khoa phục hồi chức năng tập vận động cho bệnh nhân ngay tại bệnh phòng, hướng dẫn bệnh nhân và người nhà bệnh nhân những bài tập cơ bản để khi bệnh nhân xuất viện về cơ sở có thể tự chăm sóc phòng ngừa những biến chứng.

4. Khoa phẫu thuật Thần kinh - Bệnh viện E

 • Địa chỉ: Số 89 Trần Cung, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3754 3832

Ngày 09/01/2017 khoa Phẫu thuật Thần kinh - Bệnh viện E chính thức được thành lập do Phó Giáo sư, Tiến sĩ Hà Kim Trung - Phó Giám đốc bệnh viện phụ trách điều hành.

Mục đích của việc thành lập Khoa Phẫu thuật Thần kinh là phát triển phẫu thuật cơ bản, phù hợp với trang thiết bị của bệnh viện, dần dần phát triển chuyên sâu nhằm giúp người bệnh được hưởng dịch vụ y tế tốt nhất, chất lượng mổ tốt, kinh phí ít, nhanh khỏi…

5. Khoa Ngoại thần kinh - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

 • Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo - Hai Bà Trưng - Hà Nội
 • Điện thoại: 024 6278 4105

Là khoa phẫu thuật thần kinh tuyến cuối của Quân đội, có nhiệm vụ thu dung cấp cứu điều trị thương, bệnh nhân sọ não, cột sống, tủy sống. Với những bệnh nhân đau dây thần kinh số V, khoa đã điều trị thành công bằng kỹ thuật vi phẫu giải ép mạch máu.

Ngoài ra, khoa còn phẫu thuật cho nhiều bệnh nhân mắc các bệnh lý về thần kinh khác như: Phẫu thuật nội soi mở thông đáy não thất III điều trị dãn não thất do tắc cống Sylvius; Điều trị bệnh trượt thân đốt sống thắt lưng bằng nẹp vít qua cuống, ghép xương tự thân khe liên đốt; Vi phẫu thuật điều trị thoái hóa cột sống cổ…

6. Khoa Phẫu thuật Thần kinh (BM9) - Bệnh viện Quân y 103

 • Địa chỉ : Số 261 Phùng Hưng - Hà Đông - Hà Nội

Khoa đã có nhiều kinh nghiệm trong xử trí vết thương hỏa tuyến. Đã mổ thành công cho nhiều bệnh nhân bị vết thương sọ não, cột sống và dây thần kinh ngoại vi.

Cho tới nay, Khoa đã xây dựng và trở thành một trung tâm Phẫu thuật thần kinh lớn, với nhiều kỹ thuật mổ tiên tiến, hiện đại được chuyển giao thường xuyên từ các nước Mỹ, Pháp, Đức, Ý, Hàn Quốc, Singapore.

Bệnh viện tư nhân 

Ngoài một số bệnh viện Nhà nước thì nay để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng tăng, nhiều bệnh viện tư nhân đã được ra đời. Các viện tư có chuyên khoa Phẫu thuật Thần kinh không chỉ hội tụ các Giáo sư, bác sĩ giỏi về phẫu thuật mà hệ thống trang thiết bị đều là những thiết bị mới, hiện đại giúp quá trình phẫu thuật diễn ra nhanh chóng và thuận tiện.

7. Khoa Phẫu thuật Thần kinh - Bệnh viện Việt Pháp

 • Địa chỉ: Số 1, phố Phương Mai, Đống Đa, Hà nội
 • Điện thoại: 024 3577 1100

Khoa Phẫu thuật Thần kinh chuyên chữa trị các bệnh về hệ thần kinh trung ương (não và tủy sống) cũng như rối loạn hệ thần kinh ngoại vi (các dây thần kinh). Ngoài ra, chuyên khoa này cũng điều trị bệnh liên quan đến cấu trúc xương lân cận như sọ não, nền sọ, cột sống).

Một số phẫu thuật được thực hiện tại Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội:

 • Phẫu thuật chấn thương thần kinh (chấn thương não và cột sống)
 • Phẫu thuật u não, u tuỷ và u cột sống
 • Phẫu thuật mạch (phình mạch, dị dạng mạch, u mạch thể xoang)
 • Can thiệp mạch bằng X-quang thần kinh (nút mạch...)
 • Phẫu thuật thần kinh nhi (u, dị dạng bẩm sinh, tràn dịch não)
 • Phẫu thuật điều trị cột sống và đĩa đệm...

8. Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn 2

 • Địa chỉ: Số 52 Nguyễn Chí Thanh - Đống Đa – Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3775 7099

Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn 2 là đơn vị y tế ngoài công lập được đầu tư cơ sở hạ tầng, đội ngũ y bác sĩ và trang thiết bị chẩn đoán, điều trị công nghệ cao. Bác sĩ trực tiếp khám và điều trị cho bệnh nhân là Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thọ Lộ, nguyên Chuyên viên đầu nghành Phẫu thuật thần kinh quân đội.

Bệnh viện đầu tư thiết bị chẩn đoán đồng bộ, hiện đại như: Máy cộng hưởng từ 1.5Tesla, máy chụp cắt lớp vi tính của Hãng GE – Mỹ, hỗ trợ quan trọng cho chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về thần kinh…

 
 

Đặt khám dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám chữa đau dây thần kinh số V. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

Đặt khám tư vấn với bác sĩ từ xa qua Video

Bác sĩ tư vấn, khám chữa từ xa về Nội Thần kinh thông qua cuộc gọi Video, bệnh nhân ở tại nhà kết nối với bác sĩ từ xa nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả.

Tài liệu tham khảo
https://yhoccongdong.com/thongtin/dau-day-than-kinh-sinh-ba/
Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

Danh mục cẩm nang

© 2024 BookingCare.
TiktokFacebook/Youtube/