8 địa chỉ khám chữa đau đầu do căng thẳng, stress tốt ở Hà Nội

Sản phẩm của BookingCare
Nhóm tác giả: Thảo Hoàng,
Thảo Hoàng
Product Manager (Quản lý Sản phẩm) tại BookingCare Hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế
Phương Nguyễn,
Phương Nguyễn
Content Writer (Sáng tạo nội dung) Hơn 5 năm kinh nghiệm biên tập nội dung về Y tế, Chăm sóc sức khỏe
Dung Phan
Dung Phan
Content Writer Hơn 2 năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung trong lĩnh vực y tế
Người kiểm duyệt: Chương Nguyễn
Chương Nguyễn
Thành viên sáng lập BookingCare 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế sức khoẻ
Cố vấn y khoa: Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng,
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng
Nguyên Trưởng khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai Gần 40 năm kinh nghiệm về chuyên khoa Nội, Nội Cơ xương khớp
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi,
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi
Hiện là Bác sĩ chuyên khoa Chấn thương, chỉnh hình, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức Hơn 5 năm kinh nghiệm khám và điều trị Ngoại khoa
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Trưởng khoa Khoa nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc - BV Da liễu Trung ương Gần 20 năm kinh nghiệm khám và điều trị
Xuất bản: 28/08/2017, Cập nhật lần cuối: 22/02/2023

Danh sách 8 bệnh viện, phòng khám uy tín tại Hà Nội điều trị đau đầu do căng thẳng, stress. Người bệnh có thể tham khảo và sử dụng khi cần thiết

BookingCare là Nền tảng Y tế chăm sóc sức khỏe toàn diện hàng đầu Việt Nam kết nối người dùng với trên 200 bệnh viện - phòng khám uy tín, hơn 1,500 bác sĩ chuyên khoa giỏi và hàng nghìn dịch vụ, sản phẩm y tế chất lượng cao.
địa chỉ khám chữa đau đầu do căng thẳng, stress
Các trường hợp đau đầu do căng thẳng nên đến khám tại khoa Tâm thần (Ảnh minh họa: pixabay.com)

Khái quát về đau đầu do căng thẳng, stress

Nhiều người dễ rơi vào trạng thái bất ổn về tâm lý, stress do phải chịu áp lực lớn trong công việc, học tập cũng như mâu thuẫn gia đình... Tuy nhiên đa số mọi người không nhận ra điều đó, dẫn đến sự chịu đựng trong suốt thời gian dài và gây những ảnh hướng xấu đến cả sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần.

Đau đầu là một trong những hệ quả dễ thấy nhất ở những người bị căng thẳng, stress. Thường là những cơn đau có cường độ ổn định, đau không quá dữ dội. Người bệnh cảm thấy bị nén ép hoặc ê ẩm ở đầu, tăng nhạy cảm đau xung quanh đầu, đau lan tỏa khắp đầu, nhưng khó chịu nhất ở phần sau đầu và vùng cổ. Đặc biệt đau đầu do căng thẳng không gây ra các triệu chứng như buồn nôn và nôn.

Đau đầu nếu không được điều trị sớm rất dễ diễn tiến thành đau đầu mạn tính về sau, đặc biệt là khi cao tuổi. Ngoài ra, việc phải chịu đựng căng thẳng và các cơn đau đầu có thể khiến người bệnh mất ngủ và nguy cơ bị trầm cảm cao. Do vậy, khi nghi ngờ dấu hiệu đau đầu do yếu tố tâm lý, bệnh nhân nên đến chuyên khoa Tâm thần để khám chữa dứt điểm.

8 địa chỉ khám chữa đau đầu do stress tốt tại Hà Nội

Dưới đây là danh sách 8 bệnh viện, phòng khám uy tín tại Hà Nội có chuyên khoa Tâm thần, bệnh nhân và người nhà có thể tham khảo và sử dụng khi cần thiết.

1. Viện sức khỏe Tâm thần - Bệnh viện Bạch Mai

 • Địa chỉ: Tòa nhà T4, T5, T6 Viện Sức khỏe tâm thần - Bệnh viện Bạch Mai - Số 78 Giải Phóng - Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội
 • Điện thoại: 0243 852 2087 - 0243 576 5344

Viện Sức khỏe Tâm thần – bệnh viện Bạch Mai là nơi quy tụ của các nhà khoa học đầu ngành về lĩnh vực tâm thần học. Tiếp nhận mọi người bệnh mắc các rối loạn tâm thần đến trực tiếp hoặc các bệnh viện khác chuyển đến để cấp cứu, khám bệnh.

Viện sức khỏe Tâm thần có các phòng chuyên môn sau:

 • Phòng Khám, Tư vấn & Điều trị ngoại trú
 • Phòng Điều trị Nghiện chất
 • Phòng Tâm lý lâm sàng
 • Phòng Điều trị Tâm thần Nhi & Người già
 • Phòng Điều trị Rối loạn liên quan stress
 • Phòng Điều trị Rối loạn cảm xúc
 • Phòng Điều trị Tâm thần phân liệt (M5)
 • Phòng Thăm dò chức năng

2. Bệnh viện Tâm thần Trung ương I

 • Địa chỉ: Hòa Bình, Thường Tín, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3385 3227
 • Website: bvtttw1.org.vn

Trực tiếp khám chữa bệnh, phòng bệnh và phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần các tỉnh, thành phố từ Huế trở ra ở tuyến cao nhất. Bệnh viện Tâm thần trung ương là địa chỉ khám và điều trị, tư vấn tâm lý các bệnh lý tâm thần như:

 • Các rối loạn liên quan đến tâm lý: Đau đầu, Mất ngủ, Các chứng đau mạn tính, Ác mộng, Trầm cảm, Lo âu, Các rối loạn liên quan stress, Suy nhược, Suy giảm trí nhớ, Rối loạn tâm lý tuổi già...
 • Các rối loạn tâm thần: Tâm thần phân liệt, Động kinh, Loạn thần cấp, Rối loạn cảm xúc lưỡng cực, Trầm cảm nội sinh…
 • Các rối nhiễu tâm lý trẻ em: Rối loạn tự kỷ, Rối loạn tăng động và giảm sự chú ý, Chậm phát triển tâm thần, Rối loạn hành vi, Nghiện game, Đái dầm.
 • Tư vấn và trị liệu tâm lý: Tư vấn tâm lý và sức khỏe tâm thần, Giáo dục tâm lý, Liệu pháp tâm lý cá nhân, Liệu pháp tâm lý nhóm, Liệu pháp gia đình.

3. Phòng khám Hello Doctor 

 • Địa chỉ: Số 5, Ngách 4, Ngõ 95, Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội

Mặc dù là phòng khám đa khoa nhưng Hello Doctor tập trung thế mạnh chuyên sâu vào thăm khám bệnh lý chuyên khoa Tâm thần kinh.

Tham khảo thông tin bác sĩ thăm khám tại đơn vị đều có chuyên môn, đang công tác tại bệnh viện mạnh, chuyên sâu điều trị các vấn đề tâm lý, tâm thần như Viện Sức khỏe Tâm thần - Bệnh viện Bạch Mai hay khoa Sức khỏe Tâm thần của các bệnh viện lớn: Bệnh viện E, Bệnh viện Xanh-pôn,...

Bạn đọc có thể tham khảo thăm khám các vấn đề stress, đau đầu căng thẳng, bồn chồn,... với một số bác sĩ nổi bật tại Hello Doctor dưới đây:

 • ThS.BS Nguyễn Viết Chung
  • Bác sĩ khám và điều trị tại Khoa Sức khoẻ Tâm thần, Bệnh viện E
  • Giảng viên Bộ môn Tâm thần và Tâm lý lâm sàng, Trường Đại học Y Dược - Đại học Quốc Gia Hà Nội
 • ThS.BS Đặng Hải Tú 
  • Bác sĩ khoa Sức khỏe vị thành niên, Bệnh viện Nhi Trung ương.
  • Bác sĩ nhận khám tất cả các độ tuổi có vấn đề về Rối loạn tâm thần, ưu tiên trẻ em và vị thành niên (6 đến 18 tuổi)

4. Phòng khám Chuyên khoa Yên Hòa

 • Địa chỉ: Số 11 i4, ngõ 37 Trần Kim Xuyến, khu Đô Thị Mới Yên Hoà, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật

Bạn đọc muốn tìm địa chỉ chuyên sâu thăm khám, điều trị các rối loạn tâm lý, tâm thần tại Hà Nội nói chung cũng như khám chữa đau đầu do căng thẳng, stress có thể tham khảo Phòng khám Chuyên khoa Yên Hòa.

Người bệnh phần nhiều biết đến đơn vị cũng như lựa chọn thăm khám vì tin tưởng vào chuyên môn của PGS.TS Nguyễn Hữu Bình - bác sĩ phụ trách và thăm khám trực tiếp tại đơn vị:

 • Nguyên Viện trưởng Viện Sức khỏe Tâm thần quốc gia, Bệnh viện Bạch Mai
 • Nguyên Phó Chủ nhiệm Bộ môn Tâm thần trường Đại học Y Hà Nội

Bên cạnh đó, Phòng khám Yên Hòa còn có các bác sĩ thăm khám khác công tác tại Viện Sức khỏe Tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai:

Người bệnh đi khám nên ưu tiên đặt hẹn khám trước để tránh thời gian chờ đợi lâu. Hiện BookingCare hỗ trợ người bệnh đặt khám đích danh với các bác sĩ tại PK Yên Hòa. Bạn đọc có thể tham khảo lịch khám bác sĩ và chọn khung giờ thăm khám phù hợp. 

5. Khoa Tâm Thần kinh - Bệnh viện Lão khoa Trung ương

 • Địa chỉ: Số 1A Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3576 4558, máy lẻ 315

Khoa Tâm Thần kinh – Bệnh viện Lão khoa Trung ương là địa chỉ uy tín và tin cậy của bệnh nhân cao tuổi trong chẩn đoán, điều trị bệnh lý tâm thần, thần kinh lão khoa.

Khám và điều trị bệnh lý tâm thần, thần kinh như: tai biến mạch máu não; bệnh và hội chứng Parkinson, sa sút trí tuệ; rối loạn giấc ngủ; hội chứng lo âu, trầm cảm; loạn thần người già, động kinh; viêm đa rễ dây thần kinh; viêm thị thần kinh; nhược cơ; viêm màng não; viêm não; đau đầu migraine…

6. Khoa Tâm lý và sức khỏe tâm thần – Bệnh viện Hồng Ngọc

 • Địa chỉ: Số 55 Yên Ninh - Ba Đình - Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3927 5568

Khoa Tâm lý và Sức khỏe tâm thần Bệnh viện Hồng Ngọc kết hợp tư vấn và điều trị các bệnh tâm lý, giải tỏa căng thẳng stress và rối loạn tâm thần cho bệnh nhân ở mọi lứa tuổi.

Bên cạnh việc sử dụng các loại máy móc hiện đại xét nghiệm cận lâm sàng (chụp CT, điện não, lưu huyết não),các liệu pháp tâm lý hiệu quả để đánh giá và đưa ra những kết luận đầy đủ và chính xác nhất về tình trạng của bệnh nhân.

7. Bộ môn - Khoa Tâm Thần (AM6) - Bệnh viện Quân y 103

 • Địa chỉ: Số 261 Phùng Hưng - Hà Đông - Hà Nội

Khoa Tâm thần Viện 103 là khoa tuyến cuối trong điều trị các bệnh lý tâm thần, các rối loạn do stress trong đó có đau đầu. Đội ngũ bác sĩ, nhân viên có trình độ chuyên môn cao, trang thiết bị hiện đại, hằng năm khoa tiếp nhận điều trị gần 600 lượt bệnh nhân, tỉ lệ bệnh nhân ra viện ổn định cao.

Bộ môn - Khoa Tâm thần đã tham gia vào 6 chương trình, đề tài cấp nhà nước, chủ trì nhiều đề tài cấp bộ và cấp cơ sở. Các đề tài được đánh giá cao và được ứng dụng vào thực tiễn khám, chữa bệnh tâm thần.

8. Phòng khám số 1 - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

 • Địa chỉ: Số 1 Tôn Thất Tùng - Đống Đa - Hà Nội

Phòng khám số 1 - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội do các chuyên gia đến từ các bệnh viện hàng đầu như Bệnh viện Đại học Y, Viện sức khỏe tâm thần - Bệnh viện Bạch Mai, trực tiếp thăm khám và điều trị.

Phòng khám hoạt động theo quy chế nội khoa, chữa trị bằng cách sử dụng thuốc thần kinh, tâm lý trị liệu và nhiều kỹ thuật khác. Tập trung thăm khám, chẩn đoán, điều trị và phòng ngừa những bất thường mang tính cảm xúc, hành vi, nhận thức; khám chữa các triệu chứng đau đầu, mất ngủ do căng thẳng, stress. 

Một số chuyên gia về Tâm thần tại phòng khám số 1 như: Tiến sĩ Dương Minh Tâm, Tiến sĩ Nguyễn Văn Tuấn, Phó Giáo sư-Tiến sĩ Trần Hữu Bình.

 
 

Đặt khám dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám chữa đau đầu do căng thẳng, stress. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

Đặt khám tư vấn với bác sĩ từ xa qua Video

Bác sĩ khám tư vấn từ xa stress thông qua cuộc gọi có hình Video, bệnh nhân ở tại nhà kết nối với bác sĩ từ xa nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả.

Tài liệu tham khảo
http://suckhoedoisong.vn/dau-dau-do-cang-thang-dung-thuoc-gi-n8715.html
Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

Danh mục cẩm nang

© 2024 BookingCare.
TiktokFacebook/Youtube/