9 địa chỉ khám và điều trị bệnh Dị ứng - Miễn dịch uy tín tại Hà Nội

Sản phẩm của BookingCare
Nhóm tác giả: Thảo Hoàng,
Product Manager (Quản lý Sản phầm) tại BookingCare Hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế
Phương Nguyễn,
Content Writer (Sáng tạo nội dung) Hơn 5 năm kinh nghiệm biên tập nội dung về Y tế, Chăm sóc sức khỏe
Dung Phan
Content Writer Hơn 2 năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung trong lĩnh vực y tế
Xuất bản: 24/11/2017, Cập nhật lần cuối: 04/07/2022
Người kiểm duyệt: Chương Nguyễn
Thành viên sáng lập BookingCare 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế sức khoẻ
Cố vấn y khoa: Pgs.Ts. Nguyễn Mai Hồng,
Nguyên Trưởng khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai Gần 40 năm kinh nghiệm về Chuyên khoa Nội, Nội Cơ xương khớp
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi,
Hiện là Bác sĩ chuyên khoa Chấn thương, chỉnh hình, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức Hơn 5 năm kinh nghiệm khám và điều trị Ngoại khoa
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Trưởng khoa Khoa nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc - BV Da liễu Trung ương Gần 20 năm kinh nghiệm khám và điều trị

Xấp xỉ 25% dân số trên thế giới bị một hoặc vài bệnh dị ứng, tỉ lệ này xu hướng ngày càng tăng.

BookingCare là Nền tảng Y tế chăm sóc sức khỏe toàn diện hàng đầu Việt Nam kết nối người dùng với trên 150 bệnh viện - phòng khám uy tín, hơn 1,000 bác sĩ chuyên khoa giỏi và hàng nghìn dịch vụ, sản phẩm y tế chất lượng cao.
Địa chỉ khám và điều trị bệnh Dị ứng - Miễn dịch uy tín
Địa chỉ khám và điều trị bệnh Dị ứng - Miễn dịch uy tín

Theo những thống kê gần đây, bệnh về Dị ứng - Miễn dịch đang có xu hướng ngày càng tăng, nhưng những hiểu biết về nhóm bệnh này không phải ai cũng biết.

Dị ứng

Xấp xỉ 25% dân số trên thế giới bị một hoặc vài bệnh dị ứng, tỉ lệ này xu hướng ngày càng tăng. Chúng ta thường nghĩ về các bệnh dị ứng khi bị mề đay, ngứa, hắt hơi, xổ mũi, chảy nước mắt. Tuy nhiên những dấu hiệu trên chỉ là triệu chứng của một số bệnh dị ứng.

Miễn dịch

Hệ thống miễn dịch trong cơ thể người có chức năng bảo vệ, chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn và bệnh tật. Tuy nhiên, ở một số người hệ thống miễn dịch bị rối loạn hoạt động nên quay ra tấn công lại chính các tế bào của cơ thể, từ đó sinh ra các bệnh được gọi chung là bệnh lý tự miễn dịch.

Bệnh tự miễn là một nhóm bệnh khá phổ biến với khoảng 180 loại bệnh khác nhau, với tỉ lệ mắc bệnh chiếm tới 5-8% dân số. Xét theo diện tổn thương, bệnh tự miễn dịch được chia làm 2 nhóm chủ yếu là nhóm các bệnh tự miễn dịch hệ thống như lupus ban đỏ hệ thống, xơ cứng bì hệ thống... và nhóm các bệnh tự miễn dịch đặc hiệu cơ quan như viêm tuyến giáp tự miễn, viêm gan tự miễn…

9 địa chỉ khám chữa bệnh Dị ứng - Miễn dịch uy tín tại Hà Nội

Bệnh về Dị ứng - Miễn dịch không thể tự ý chẩn đoán và điều trị được, bạn cần gặp bác sĩ chuyên khoa để được xác định nguyên nhân, qua đó tìm hướng điều trị đúng cách. Nhiều trường hợp bệnh nhân tự ý mua thuốc (thuốc bôi, thuốc uống) khiến bệnh không những không khỏi mà còn diễn tiến nặng hơn.

1. Trung tâm Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng - Bệnh viện Bạch Mai

 • Địa chỉ: Nhà A2, A4 tầng 2 khu A - số 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

Cho đến thời điểm hiện tại, trung tâm có vị trí đầu ngành Dị ứng - Miễn dịch trong một bệnh viện lớn và lâu đời hàng đầu của cả nước.

Hàng ngày Trung tâm có 70-100 bệnh nhân điều trị nội trú. Hàng ngàn bệnh nhân mỗi năm đến khám và điều tri nội trú, hàng trăm bệnh nhân nặng do dị ứng thuốc (sốc phản vệ, AGEP, DRESS, h/c Stevens-Jonhson, h/c Lyell…),hen phế quản nặng, lupus ban đỏ hệ thống, bệnh mô liên kết hỗn hợp, xơ cứng bì hệ thống… được chuữa khỏi. Nhiều phương pháp điều trị mới được áp dụng (giảm mẫn cảm nhanh, pulse therapy glucocorticoid và cyclophosphamid).

Trung tâm là nơi đã và đang công tác của những chuyên gia hàng đầu về chuyên khoa Dị ứng miễn dịch lâm sàng như:

 • PGS. TS Nguyễn Văn Đoàn
 • TS Phạm Huy Thông

2. Phòng khám số 1 - Bệnh viện đại học Y Hà Nội

 • Địa chỉ: số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội

Phòng khám số 1 còn gọi là Trung tâm Y khoa số 1, Phòng khám chuyên gia bệnh viện đại học Y Hà Nội. Hoạt động giống như các phòng khám theo yêu cầu tại bệnh viện Nhi trung ương, Bạch Mai… Các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành được mời từ Bạch Mai, bệnh viện đại học Y, viện Nhi hàng tuần sẽ có lịch khám vào một số ngày nhất định tại đây.

Nhóm bệnh dị ứng, miễn dịch lâm sàng tại phòng khám cũng đang được đẩy mạnh, bệnh nhân tìm đến ngày càng đông nhờ sự uy tín của các bác sĩ. Điển hình có:

 • PGS. TS Nguyễn Thị Vân - Nguyên Phó khoa Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng - Bệnh viện Bạch Mai
 • PGS. TS Hoàng Thị Lâm - Phó trưởng bộ môn Dị ứng - Miễn dịch Lâm sàng - Đại học Y Hà Nội

3. Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec

 • Địa chỉ: số 458 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bệnh viện Vinmec là bệnh viện hoạt đông theo tiêu chuẩn quốc tế: cơ sở hạ tầng khang trang, dịch vụ chuyên nghiệp, máy móc thiết bị chất lượng cao, đội ngũ bác sĩ đầu ngành. Nếu chi phí không phải rào cản quá lớn, bệnh nhân nên lựa chọn Vinmec để thăm khám và điều trị.

Bệnh nhân mắc các bệnh về dị ứng, miễn dịch sẽ được khám và điều trị tại khoa Nội tổng hợp của bệnh viện. Về nhóm bệnh này, điểm mạnh của Vinmec là bác sĩ giỏi. Hiện nay, bác sĩ chịu trách nhiệm khám và điều trị chính tại khoa là PGS. TS Phan Quang Đoàn:

 • Hơn 30 năm kinh nghiệm trong việc khám và điều trị hen, phổi tắc nghẽn mãn tính, bệnh dị ứng tự miễn tại bệnh viện Bạch Mai và bệnh viện đại học Y 
 • Công trình nghiên cứu khoa học:
 • Gần 60 bài báo khoa học đã đăng trên các Tạp chí Y học

PGS Đoàn là chủ biên và tác giả các cuốn sách:

 • Dị ứng- Miễn dịch lâm sàng (dùng cho bác sĩ và học viên sau đại học – Nxb Giáo dục)
 • Các bệnh dị ứng và tự miễn thường gặp – Nxb Y học 

4. Khoa Miễn dịch - Dị ứng - Khớp - Bệnh viện Nhi Trung ương

 • Địa chỉ: 18/879 La Thành, Đống Đa, Hà Nội

Bệnh viện Nhi Trung ương có nhiệm vụ khám chữa bệnh có bệnh nhân dưới 15 tuổi. Đây cũng là một địa chỉ có nhiều nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực dị ứng miễn dịch ở nước ta.

Hàng năm, khoa sẽ phối hợp với bệnh viện, trung tâm dị ứng miễn dịch lâm sàng bệnh viện Bạch Mai, cùng các bác sĩ, chuyên gia từ Hội Hen Dị ứng Miễn dịch nhi khoa Châu Á Thái Bình Dương (APAPARI) tổ chức Hội thảo cập nhật các vấn đề dị ứng miễn dịch trong nhi khoa.

Đội ngũ bác sĩ của Khoa hiện có 19 người, trong đó có những bác sĩ giỏi, chuyên gia dị ứng, miễn dịch hàng đầu như: PGS. TS Lê Thị Minh Hương, PGS. TS Nguyễn Thị Diệu Thúy.

5. Bệnh viện đa khoa Đông Đô

 • Địa chỉ: Số 5 phố Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

Đông Đô là một trong những bệnh viện tư nhân tại Hà Nội được nhiều người dân biết đến, chi phí điều trị tại đây cũng ở mức vừa phải so với mặt bằng chung của các cơ sở y tế tư nhân.

Bệnh viện có thế mạnh ở đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên gia đầu ngành được mới từ các bệnh viện lớn như Bạch Mai, bệnh viện đại học Y, Việt Đức… Tuy nhiên, lịch khám của các bác sĩ giỏi chưa đều, mỗi tuần thườn chỉ có một vài ngày có lịch.

Hiện nay, bệnh nhân dị ứng miễn dịch có thể đăng ký khám với bác sĩ chuyên khoa tại bệnh viện, là PGS. TS Nguyễn Thị Vân:

 • Nguyên Phó khoa Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng - Bệnh viện Bạch Mai
 • Bác sĩ tại Phòng khám số 1 - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
 • Giảng viên bộ môn Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng - Trường đại học Y Hà Nội

6. Khoa Hô hấp - Dị ứng - Bệnh viện Hữu Nghị

 • Địa chỉ: Số 1 Trần Khánh Dư, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bệnh nhân gặp các bệnh về dị ứng có thể thăm khám tại đây. Khoa đã thực hiện chẩn đoán và điều trị chuyên khoa sâu về chuyên ngành Hô hấp và Dị ứng cho nhiều bệnh nhân nội trú và ngoại trú.

Bên cạnh Khoa cũng đã thực hiện nhiều kĩ thuật chẩn đoán và thăm dò chức năng như: đo chức năng hô hấp và test phục hồi phế quản, phản ứng phân hủy mastocyte chẩn đoán dị ứng thuốc, nội soi phế quản, sinh thiết xuyên thành ngực…

Nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị và phục vụ bệnh nhân, Khoa Hô hấp dị ứng đã triển khai các kỹ thuật chuyên sâu mà trước đây phải gửi sang các bệnh viện bạn để chẩn đoán và điều trị bao gồm (nói riêng về dị ứng),điển hình như:

 • Phản ứng phân hủy mastocyste để chẩn đoán dị ứng thuốc
 • Prick test với các loại dị nguyên và thuốc

Hiện nay khoa có các bác sĩ giỏi như: Bác sĩ CKII Nguyễn Trường Sơn, Ths .Bs Nguyễn Tiến Dũng…

7. Phòng khám Tâm Phúc

 • Địa chỉ: Phòng 401, Tầng 4, Tòa nhà An Bình, số 3 đường Trần Nguyên Đán, khu đô thị mới Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Đây là phòng khám riêng của bác sĩ nên không được rộng rãi và đầy đủ các trang thiết bị như bệnh viện, phòng khám đa khoa khác. Đổi lại, người bệnh có thể yên tâm vì phòng khám Tâm Phúc có bác sĩ uy tín, bác sĩ chính tại đây là Thạc sĩ, Bác sĩ Bùi Văn Khánh:

 • Bác sĩ khám và điều trị tại Khoa Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng - Bệnh viện Bạch Mai
 • Bác sĩ tư vấn và giải đáp thắc mắc về bệnh dị ứng, miễn dịch trên nhiều kênh:
 • Tư vấn về tình trạng dị ứng (vnexpress),pháp luật online, Glucocorticoids trong điều trị sốc phản vệ (bác sĩ nội trú)…
 • Các mặt bệnh phòng khám đã và đang điều trị hiệu quả:
  • Các bệnh dị ứng
  • Hen phế quản
  • Bệnh Lupus ban đỏ
  • Viêm mũi dị ứng
  • Bệnh xơ cứng bì
  • Bệnh rối loạn hệ miễn dịch

Người bệnh nên liên hệ phía phòng khám để xác nhận thời gian khám của bác sĩ để tránh trường hợp đến phòng khám nhưng không gặp được bác sĩ.

8. Phòng khám Medelab

 • Địa chỉ: số 86 - 88 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội

Phòng khám Medelab là phòng khám đa khoa, đội ngũ bác sĩ đã và đang công tác tại các bệnh viện đầu ngành như Bạch Mai, bệnh viện 108, viện 103, bệnh viện đại học Y…

Tuy phòng khám chưa chia riêng chuyên khoa Dị ứng miễn dịch (bệnh nhân sẽ khám tại khoa Nội tổng hợp) nhưng người bệnh có thể yên tâm vì vẫn có bác sĩ chuyên môn chuyên sâu trực tiếp thăm khám và điều trị. Hiện nay có Bác sĩ Phạm Thị Thu Lan:

 • BSCK I - chuyên khoa Nội - Nội dị ứng
 • Nguyên là bác sĩ tại Trung tâm Dị ứng miễn dịch lâm sàng - Bệnh viện Bạch Mai
 • Kinh nghiệm trên 30 năm trong ngành điều trị dị ứng: viêm kết mạc dị ứng, dị ứng thuốc, dị ứng thức ăn, viêm da cơ địa, chàm, viêm mũi xoang dị ứng, viêm gan tự miễn, viêm mạch hệ thống, hen phế quản, dị ứng mỹ phẩm, hóa chất, lupus ban đỏ hệ thống…

Ngoài ra, Phòng khám Medelab được biết đến với hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại hàng đầu khu vực, như vậy sẽ thuận tiện cho bệnh nhân nếu trong quá trình thăm khám về dị ứng miễn dịch cần phải làm các xét nghiệm kiểm tra.

9. Phòng khám đa khoa Vietlife

 • Địa chỉ: số 14 Trần Bình Trọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tuy là phòng khám nhưng cơ sở hạ tầng tại Vietlife rộng rãi, khang trang, thiết bị đầy đủ, trong đó có cả những máy móc hiện đại hàng đầu khu vực mà nhiều phòng khám khác chưa có.

Nhóm bệnh dị ứng miễn dịch được phân về kkhoa Nội của phòng khám, bác sĩ Đỗ Trương Thanh Lan sẽ trực tiếp thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, tuy nhiên không phải ngày nào bác cũng có lịch khám, để chắc chắn nên liên hệ trước. Thông tin về bác sĩ Đỗ Trương Thanh Lan:

 • Nguyên Phó trưởng bộ môn Dị ứng miễn dịch lâm sàng - Đại học Y Hà Nội
 • Bác sĩ tại khoa Dị ứng miễn dịch lâm sàng - Bệnh viện Bạch Mai
 • Sách đào tạo bác sĩ đa khoa: Nội bệnh lý - Phần Dị ứng - miễn dịch - lâm sàng (tham gia biên soạn); Tài liệu: Bệnh Lupus ban đỏ hệ thống
 • Tình hình dị ứng do thuốc ở nước ta và đề xuất những biện pháp can thiệp (tham gia đề tài)
 • Tư vấn về tình trạng dị ứng trên vnexpress.
 
 

Đặt khám dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

Tài liệu tham khảo
1.http://bachmai.gov.vn/index.php/vi/gioi-thieu-ve-benh-vien-menuleft-27/trung-tam-truc-thuoc-menuleft-80/trung-tam-di-ung-mdls-menuleft-103
2.http://benhviennhitrunguong.org.vn/benh-vien-nhi-trung-uong-so-luong-benh-nhan-mac-cac-benh-di-ung-mien-dich-khop-tang-tu-10-15-hang-nam.html
3. https://vinmec.com/chuyen-gia/phan-quang-doan-350
4. http://benhviendongdo.com.vn/dich-vu-y-te/noi-tong-quat/
5. http://bacsykhanh.com/
6. http://medelab.vn/products/pham-thi-thu-lan
7.http://huunghihospital.vn/index.php?option=com_k2&view=item&layout=item&id=276&Itemid=775&lang=vi
8.http://benhviennhitrunguong.org.vn/the-nao-la-phan-ung-di-ung-va-cac-benh-di-ung-thuong-gap.html
9. http://vietlifeclinic.com/khoa-noi.html
10. http://suckhoedoisong.vn/benh-tu-mien-va-thuoc-dieu-tri-n86134.html
Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

Danh mục cẩm nang

Nội dung chính
© 2022 BookingCare.
Facebook/Youtube/