Bệnh đau nửa đầu? Đau nửa đầu nên khám ở đâu tốt tại Hà Nội?

Đau nửa đầu là bệnh phổ biến, thường gặp phụ nữ từ 35 – 45 tuổi, cơn đau thường xuất hiện bất chợt và kéo dài vài tiếng đồng hồ, cơn đau có thể tái phát lặp lại nhiều lần.

BookingCare là nền tảng đặt lịch khám bệnh đem đến giải pháp giúp cho việc khám bệnh trở nên thuận tiện, dễ dàng, chính xác, hiệu quả (với hơn 70 bệnh viện, hơn 400 bác sĩ chuyên khoa giỏi).
Đau nửa đầu là bệnh thường gặp thuộc chuyên khoa Thần kinh - Ảnh: BookingCare
Bạn có thể đặt lịch khám ở cuối bài viết (đặt lịch miễn phí)

Đau nửa đầu có nguy hiểm không?

Đau nửa đầu là một hội chứng thần kinh bắt nguồn từ hiện tượng rối loạn của hệ thống mạch máu não.

Bệnh gây ra bởi nhiều nguyên nhân như mệt mỏi, stress, căng thẳng, thay đổi nồng độ hoóc môn, ăn uống thất thường... Vấn đề thay đổi thời tiết cũng là nguyên nhân góp phần làm gia tăng tình trạng đau nửa đầu ở các bệnh nhân. Đau nửa đầu có nhiều triệu chứng điển hình, rất dễ nhận biết như:

 • Cơn đau xảy ra ở 1 bên đầu, có thể là bên trái hoặc bên phải, hiếm khi cố định một bên
 • Đau thường khu trú ở vùng thái dương, trán
 • Đau vùng chẩm (sau gáy) thường hiếm hơn
 • Cơn đau kéo dài từ 4 - 72 giờ
 • Đau tăng khi vận động (có thể)…

Người bệnh có thể kèm theo các triệu chứng khác như buồn nôn hoặc nôn hoặc sợ ánh sáng, sợ tiếng động, lạnh chân tay, có khi thấy các triệu chứng thoáng báo (nhìn thấy đường zích zắc, ảo giác thị giác hoặc mất thị giác tạm thời). 

Đau nửa đầu được xếp trong 20 nguyên nhân hàng đầu gây tàn tật và 11% người trưởng thành đang phải gánh chịu các cơn đau. Theo kết quả khảo sát tại Mỹ, cứ 4 người bị đau nửa đầu thì có một người phải tìm đến các dịch vụ chăm sóc cấp cứu.

Khám đau nửa đầu như thế nào?

Khi đi khám, tùy theo tình trạng của mỗi người mà bác sĩ sẽ đưa ra các chỉ định cụ thể. Bác sĩ sẽ thăm khám lâm sàng, hỏi bệnh, triệu chứng, nếu cần thiết thì có thể yêu cầu bệnh nhân thực hiện một số chụp chiếu, xét nghiệm, thăm dò chức năng. 

Nhưng nói chung, không cần thiết tiến hành các thăm dò ở bệnh nhân đã có đủ các tiêu chuẩn chẩn đoán đau nửa đầu và khám thần kinh thấy bình thường. Tuy nhiên, nếu cần thiết có thể sẽ phải thực hiện:

 • Xét nghiệm máu sàng lọc
 • Đo điện tâm đồ
 • Chụp cộng hưởng từ MRI từ não để loại trừ các bệnh nguy hiểm gây đau nửa đầu. 

Khi bị đau nửa đầu, người bệnh nên đi khám chuyên khoa Thần kinh để được chẩn đoán và điều trị sớm. 

Đau nửa đầu nên khám ở đâu tốt tại Hà Nội?

Dưới đây là một số bệnh viện, phòng khám uy tín tại Hà Nội có thế mạnh về Thần kinh. Hy vọng có thể giúp bệnh nhân và người nhà lựa chọn được một địa chỉ khám phù hợp. 

1. Phòng khám số 1 - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

 • Địa chỉ: Tòa nhà A5, số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội 
 • Khám cả ngày Thứ 2 - Thứ 6 và sáng Thứ 7 

Phòng khám số 1 (còn gọi là phòng khám Giáo sư hoặc Trung tâm Y khoa số 1 Tôn Thất Tùng) thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Đây là địa chỉ tin cậy không chỉ của các bệnh nhân Thần kinh mà còn đối với bệnh nhân chuyên khoa khác.

Phòng khám Thần kinh tại đây rất nổi tiếng với một số bác sĩ giỏi, chuyên gia Thần kinh đầu ngành được mời từ các bệnh viện lớn về thăm khám: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Lão khoa Trung ương:

 • PGS.TS Nguyễn Văn Liệu - Phó Tưởng khoa Thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai 
 • PGS.TS Nguyễn Trọng Hưng - Nguyên Trưởng khoa Thần kinh và Bệnh Alzeimer, Bệnh viện Lão khoa Trung ương
 • PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Trưởng khoa Thần kinh và Bệnh Alzeimer, Bệnh viện Lão khoa Trung ương
 • PGS.TS Nguyễn Công Hoan - Bác sĩ Nội Thần kinh, Trưởng khoa khám bệnh, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. 

Để đi khám hiệu quả

Người bệnh nên Đặt lịch khám trước 2 - 3 ngày để có số khám. Hiện tại, Phòng khám số 1 nhận Đặt lịch khám qua tổng đài 19006422, người bệnh được chọn khung giờ khám thuận tiện cho mình. 

Bạn nên vào website Bệnh viện Đại học Y Hà Nội để tra cứu lịch bác sĩ Thần kinh khám theo từng ngày để chọn bác sĩ. Mặc dù không mất nhiều thời gian chờ đợi, nhưng người bệnh vẫn nên đăng ký khám vào đầu buổi sáng hoặc đầu buổi chiều để có thể khám xong trong 1 buổi. 

Quầy dăng ký khám, đăng ký thông tin tại tầng 1 nhà A5 - Ảnh: BookingCare

2. Bệnh viện Bạch Mai 

 • Địa chỉ: Số 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội 
 • Khoa khám bệnh: Thứ 2 - Thứ 6
 • Khoa khám bệnh theo yêu cầu: Thứ 2 - Thứ 7
 • Phòng khám Thần kinh theo yêu cầu (nằm tại Khoa Thần kinh):
  • Thứ 2 - Thứ 6, khám cả ngày
  • Thứ 7 - Chủ nhật, khám buổi sáng

Khoa Thần kinh Bệnh viện Bạch Mai là một trong những địa chỉ chuyên sâu về khám chữa bệnh đau nửa đầu tốt nhất cả nước, là một trong những cái nôi của ngành Nội khoa Thần kinh nước ta. 

Bệnh viện có các phòng Thăm dò chức năng thần kinh, trong đó có hoạt động của các máy điện não, điện não vi tính, siêu âm Doppler xuyên sọ, điện cơ.

Ngoài ra, Khoa Thần kinh sử dụng các phương tiện hiện đại trong chẩn đoán và điều trị kết hợp với các chuyên khoa chẩn đoán hình ảnh, y học hạt nhân, và phẫu thuật thần kinh tại Bệnh viện Bạch Mai như: Chụp cắt lớp vi tính (CT Scan),chụp cộng hưởng từ (MRI),chụp mạch máu não (DSA) để phục vụ điều trị cho bệnh nhân hiệu quả.

Một số bác sĩ giỏi, chuyên gia Thần kinh đang công tác tại Bệnh viện Bạch Mai như: 

 • PGS.TS Nguyễn Văn Liệu - Phó Trưởng khoa Thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai
 • TS.BS Nguyễn Văn Tuận - Trưởng phòng Thần kinh chung, Khoa Thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai 

Để đi khám hiệu quả

Khoa khám bệnh có rất đông bệnh nhân, để lấy được số khám sớm, người bệnh phải đến xếp hàng từ sáng sớm và chờ lâu để đến lượt khám. Vì vậy, người bệnh nên chọn các dịch vụ khám theo yêu cầu để tiết kiệm thời gian. 

Khoa khám theo yêu cầu - Bệnh viện Bạch Mai nằm ở tòa nhà 2 tầng nằm ngay bên phải cổng chính đi vào. Và Phòng khám theo yêu cầu tại Khoa Thần kinh nằm ở tầng 1 nhà T1 (nên đi vào từ cổng phụ ở đường Phương Mai). 

Hiện tại, Bệnh viện Bạch Mai chưa có dịch vụ Đặt lịch khám chính thức (chỉ đang chạy thử nghiệm). Người bệnh đến trực tiếp Bệnh viện Bạch Mai để đăng ký khám như bình thường. 

Khoa khám theo yêu cầu, Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh: BookingCare

3. Bệnh viện Việt Đức 

 • Địa chỉ: Số 16 - 18 Phủ Doãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội 
 • Khoa khám bệnh: khám từ Thứ 2 - Thứ 6
 • Khoa khám theo yêu cầu C4: khám từ Thứ 2 - Thứ 6

Bệnh viện Việt Đức là bệnh viện có thế mạnh về Thần kinh, Bệnh viện chia thành 3 khoa Thần kinh để thuận tiện cho quá trình thăm khám và hỗ trợ bệnh nhân, bao gồm: Khoa Nội - Hồi sức Thần kinh, Khoa Thần kinh 1 và Khoa Thần kinh 2. 

Bệnh viện Việt Đức khám chữa bệnh ngoại khoa, nội khoa thần kinh trong chấn thương thần kinh, bệnh lý sọ não (u não, bệnh lý mạch máu não, động kinh, bệnh lý thần kinh chức năng, bệnh lý bất thường bẩm sinh hệ thần kinh…),tuỷ sống, bệnh lý thần kinh ngoại vi. 

Đặc biệt, Bệnh viện Việt Đức là đơn vị đầu ngành cả nước về Ngoại khoa (phẫu thuật),trong khi phẫu thuật Thần kinh là một phẫu thuật khó, đòi hỏi bác sĩ có tay nghề giỏi, nhiều kinh nghiệm, được đào tạo bài bản... Vì vậy, Bệnh viện Việt Đức là một lựa chọn phù hợp kể cả khi trường hợp của bạn cần can thiệp phẫu thuật. 

Để đi khám hiệu quả

Người bệnh có thể Đặt lịch khám theo yêu cầu qua BookingCare để được ưu tiên khi đi khám: có số khám, được chọn bác sĩ theo yêu cầu, được khám với bác sĩ Trưởng khoa, Phó khoa, được phát thẻ ưu tiên, không mất thời gian chờ khám và làm thủ tục khám... 

Khi đi khám, người bệnh đến cổng số 16 - 18 Phủ Doãn, đi thẳng vào và nhìn bên tay trái sẽ thấy nhà C4 làm thủ tục và đăng ký khám. Khoa khám bệnh và Khoa khám theo yêu cầu đều làm thủ tục ở tầng 1 nhà C4. 

Nhà C4 khu đăng ký khám theo yêu cầu - Ảnh: BookingCare

4. Bệnh viện Lão khoa Trung ương 

 • Địa chỉ: Số 1A Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội 
 • Khoa khám bệnh: khám từ Thứ 2 - Thứ 6 
 • Khoa khám theo yêu cầu: khám từ Thứ 2 - Thứ 7 

Bệnh viện Lão khoa Trung ương là địa chỉ chuyên về khám và điều trị các bệnh thường gặp ở những người trung và cao tuổi. Trong đó, bệnh Thần kinh và các chứng đau đầu, đau nửa đầu là bệnh rất thường gặp. Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Thần kinh tại Bệnh viện có nhiều kinh nghiệm:

 • PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Trưởng khoa Thần kinh và Bệnh Alzeimer
 • PGS.TS Nguyễn Trọng Hưng - Nguyên Trưởng khoa Thần kinh và Bệnh Alzeimer
 • TS.BS Đỗ Phương Vịnh - Bác sĩ Khoa Thần kinh và Bệnh Alzeimer...

Tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương, một số kỹ thuật thăm khám và chẩn đoán bệnh đau nửa đầu có thế mạnh so với các đơn vị khác hiện đang được áp dụng viện như:

 • Đo dẫn truyền thần kinh và điện cơ kim thường quy (khảo sát bệnh của dây thần kinh và bệnh của cơ, bệnh của tế bào thần kinh vận động)
 • Kỹ thuật đa ký giấc ngủ chẩn đoán và điều trị hiệu quả cho nhiều bệnh nhân có rối loạn giấc ngủ, mất ngủ kéo dài…
 • Chụp cộng hưởng từ MRI 1.5 Tesla giúp chẩn đoán nguyên nhân đau nửa đầu do các bệnh thần kinh 
 • Bệnh viện cũng trang bị đầy đủ các thiết bị thăm khám, chẩn đoán, điều trị các bệnh thần kinh như máy chụp cắt lớp vi tính, máy X.quang Kỹ thuật số...
 • Ghi điện não đồ được sử dụng để hỗ trợ chẩn đoán bệnh động kinh, hội chứng ngừng thở khi ngủ, bệnh ngủ rũ, bệnh viêm não, một số nguyên nhân gây sa sút trí tuệ, bệnh Alzheimer...
BV Lão khoa Trung ương là địa chỉ thích hợp cho những bệnh nhân cao tuổi - Ảnh: Người dùng chia sẻ

Để đi khám hiệu quả

Hiện tại, Bệnh viện Lão khoa Trung ương chỉ có một tòa nhà chính, Khu khám bệnh thông thường nằm ở tầng 1, Khu khám theo yêu cầu nằm ở tầng 2. Thủ tục đăng ký khám tại đây khá đơn giản, nhân viện cũng chỉ dẫn nhiệt tình nên bệnh nhân không cần lo lắng. 

Đối với Khám đau nửa đầu theo yêu cầu, nếu Đặt lịch qua BookingCare, người bệnh sẽ được ưu tiên chọn bác sĩ, khám đúng bác sĩ mình đã đặt, có thể lựa chọn và khám với bác sĩ Trưởng khoa - Phó khoa, được ưu tiên khi đi khám, không mất thời gian chờ khám... 

Đặt lịch khám bệnh dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám chữa bệnh đau nửa đầu. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

đang tải ...

Mục lục
Nội dung chính