Chia sẻ kinh nghiệm sinh con tại Bệnh viện Thu Cúc

BookingCare là nền tảng đặt lịch khám bệnh đem đến giải pháp giúp cho việc khám bệnh trở nên thuận tiện, dễ dàng, chính xác, hiệu quả (với hơn 70 bệnh viện, hơn 400 bác sĩ chuyên khoa giỏi).
Bệnh viện Thu Cúc là một trong những bệnh viện đa khoa tư nhân lớn tại Hà Nội
Bạn có thể đặt lịch khám ở cuối bài viết (đặt lịch miễn phí)

Mang thai và sinh con không chỉ là thiên chức thiêng liêng của người phụ nữ mà còn là niềm hạnh phúc, mong đợi của cả gia đình. Vì thế, các mẹ bầu phải tìm hiểu rất kỹ lưỡng về việc sinh con ở đâu an toàn và dịch vụ tốt.

Nếu như cách đây vài năm thì các bệnh viện công chuyên về phụ sản đều xuất hiện đầu tiên trong tâm trí các mẹ khi lựa chọn nơi để sinh con thì thời gian gần đây, sự ra đời của các bệnh viện tư đã làm thay đổi suy nghĩ của không ít mẹ bầu. Vì nếu sinh tại những bệnh viện tư uy tín vừa có thể đảm bảo cả về chất lượng và dịch vụ đi cùng.

Khoa phụ sản Bệnh viện Thu Cúc đang là một trong những địa chỉ được rất nhiều mẹ bầu tin tưởng lựa chọn. Nếu bạn đang “đau đầu” tìm nơi sinh con hoặc đang có ý định sinh con tại Bệnh viện Thu Cúc thì bạn nên đọc và lưu lại ngay những thông tin này. Hy vọng có thể cung cấp những thông tin hữu ích, thực tế và khách quan từ góc nhìn của những người thực sự muốn tìm hiểu về Bệnh viện Thu Cúc. 

Chia sẻ kinh nghiệm sinh con tại Bệnh viện Thu Cúc

Tại bệnh viện Thu Cúc, mẹ bầu có thể lựa chọn đăng ký các gói thai sản trọn gói theo các mốc thời gian như: 8 tuần, 16 tuần, 28 tuần, 36 tuần và thai sản chuyển dạ.
Khi đăng ký các gói thai sản trọn gói đó, đúng là mẹ sẽ hoàn toàn an tâm và “không phải chuẩn bị gì”.

Các mốc khám thai đều đã được lên lịch chi tiết, rõ ràng và nếu có băn khoăn hay thắc mắc gì, mẹ bầu đều có thể hỏi ngay bác sĩ tư vấn. 

Phòng ốc rộng rãi, sạch sẽ tại Bệnh viện Thu Cúc (Ảnh: BV Thu Cúc)

1. Thủ tục làm hồ sơ sinh

Toàn bộ hồ sơ đăng ký thai sản đều được thực hiện tại tầng 5 Khoa phụ sản – Bệnh viện Thu Cúc. Các mẹ có thể yên tâm vì luôn có các bạn tư vấn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc và hướng dẫn tận tình. Nếu mẹ có BHYT hay các loại bảo hiểm bảo lãnh khác, hãy cung cấp thông tin cho bệnh viện để được hưởng chi phí tốt nhất.

Sau khi đăng ký các gói thai sản, tùy vào tuần thai của mẹ mà sẽ có những lịch khám thai, làm các xét nghiệm cụ thể khác nhau. Trong quá trình khám thai hay thực hiện các xét nghiệm theo chỉ định của bác sĩ đều có điều dưỡng đi cùng mẹ bầu nên các mẹ không lo bỡ ngỡ.

Ngoài ra, mẹ và người thân còn được tham gia lớp tiền sản miễn phí của bệnh viện Thu Cúc cũng rất bổ ích. Tại lớp tiền sản này, mẹ sẽ được tư vấn về dinh dưỡng, cách chăm sóc toàn diện cho mẹ và bé. Các mẹ cũng được thực hành cách thở và rặn đẻ đúng cách, giúp mẹ tự tin hơn. Nhìn chung, các mẹ khá thích quyền lợi này khi sinh tại bệnh viện Thu Cúc.

Sau khi hoàn thành các thủ tục làm hồ sơ sinh, các mẹ sẽ được hẹn ngày đến khám tiếp theo hoặc ngày cần nhập viện để sinh.

2. Thủ tục nhập viện 

  • Thông thường trước ngày sinh dự kiến một ngày, mẹ bầu sẽ được hẹn đến bệnh viện để thăm khám tổng quát lại đảm bảo cho ca sinh diễn ra thuận lợi.
  • Gia đình không cần chuẩn bị bất cứ đồ dùng gì cho mẹ và bé. Từ quần áo, bỉm, sữa… Nhờ thế mà mẹ và gia đình cũng bớt đi một khoản lo đáng kể.
  • Mẹ chỉ cần mang đầy đủ các hồ sơ liên quan đến quá trình mang thai của mẹ đến viện.
  • Người nhà hoàn toàn được ở cạnh mẹ cho đến tận lúc mẹ vào phòng sinh nên các mẹ không phải lo lắng gì nhiều.
  • Trước khi vào phòng sinh mổ hay sinh thường thì mẹ có thể phải làm thêm các kiểm tra, siêu âm để đảm bảo đủ điều kiện để sinh.

3. Sinh con tại Bệnh viện Thu Cúc 

Đối với sinh thường

Trước khi sinh, mẹ nên ăn nhẹ để lấy sức. Ở bệnh viện Thu Cúc cũng chuẩn bị một số món ăn nhẹ cho mẹ nên mẹ cũng không cần chuẩn bị gì. Sau đó nữ hộ sinh sẽ tiến hành vệ sinh, thụt tháo và hướng dẫn mẹ tắm bằng xà phòng sát khuẩn và thay quần áo Bệnh viện.

Sau đó, mẹ bầu được hướng dẫn và đưa vào phòng sinh thường và chuẩn bị “vượt cạn”. Trong phòng sinh, mẹ nên nghe theo chỉ dẫn của các bác sĩ, điều dưỡng để việc rặn đẻ diễn ra thuận lợi. Phương pháp gây tê màng cứng sẽ giúp mẹ bớt các cảm giác đau. Sau khi em bé chào đời sẽ được lau khô và cho áp da mẹ theo nhu cầu của mẹ. Mẹ có thể cho con bú sớm hoặc nếu không em bé sẽ được đặt vào nôi ở bên cạnh.

Mẹ xổ nhau và được khâu tầng sinh môn, còn em bé được vệ sinh và mặc quần áo, đeo bao tay, bao chân rồi đi cân. Sau khi khâu xong, mẹ được đưa về phòng chăm sóc sau sinh.

Đối với sinh mổ

Sau khi đã được khám, kiểm tra và làm các siêu âm cần thiết; mẹ được đưa vào phòng sinh mổ ở tầng 4. Trước khi tiến hành gây tê tủy sống, bác sĩ sẽ giải thích và hướng dẫn cho mẹ tư thế chuẩn bị tiến hành thủ thuật.

Quy trình sinh mổ diễn ra khá nhanh và đảm bảo an toàn. Sau khi vệ sinh cho bé, mẹ và bé cũng sẽ được gặp nhau và tiến hành áp da. Tất cả các ca sinh tại bệnh viện Thu Cúc, mẹ và bé đều được đeo vòng định danh ghi tên mẹ, tên bé và ngày, giờ sinh trước khi ra khỏi phòng sinh nên không có tình trạng nhẫm lẫn xảy ra.

Tại bệnh viện Thu Cúc còn có dịch vụ áp da bố nên các gia đình có nhu cầu nhớ báo khi đăng ký hồ sơ hoặc khi nhập viện nhé.

4. Lưu viện và xuất viện

Phòng lưu viện của bệnh viện Thu Cúc được xây dựng theo tiêu chuẩn khách sạn nên đầy đủ tiện nghi, rộng rãi, thoáng mát giúp mẹ và bé cùng gia đình đều được thoải mái.

Hàng ngày sẽ có bác sĩ đến thăm khám cho mẹ và bé nên mẹ có thể hoàn toàn yên tâm. Trong quá trình lưu viện, điều dưỡng cũng sẽ vệ sinh cho mẹ và bé được tắm miễn phí theo đúng quy trình. Mẹ được chọn thực đơn các bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và được phục vụ tận phòng.

Nếu sinh thường mẹ và bé có thể về nhà sau 24h, còn sinh mổ thường nằm lưu viện 4 ngày để theo dõi.

Hi vọng với những thông tin và chia sẻ mà chúng tôi tổng hợp trên sẽ giúp các mẹ bầu an tâm và sẵn sàng chờ đợi ngày con yêu ra đời.

Đặt lịch khám bệnh dễ dàng cùng BookingCare

Dưới đây là lịch khám của bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Người bệnh có thể đặt lịch tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

đang tải ...

Mục lục
Nội dung chính