Khám Tiêu hóa tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM như thế nào? Chi tiết kinh nghiệm

Sản phẩm của BookingCare
Người kiểm duyệt: Nguyễn Nga
Nguyễn Nga
Content Writer Hơn 2 năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung ở đa dạng lĩnh vực
Cố vấn y khoa: Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng,
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng
Nguyên Trưởng khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai Gần 40 năm kinh nghiệm về chuyên khoa Nội, Nội Cơ xương khớp
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi,
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi
Hiện là Bác sĩ chuyên khoa Chấn thương, chỉnh hình, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức Hơn 5 năm kinh nghiệm khám và điều trị Ngoại khoa
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Trưởng khoa Khoa nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc - BV Da liễu Trung ương Gần 20 năm kinh nghiệm khám và điều trị
Xuất bản: 27/03/2023, Cập nhật lần cuối: 28/03/2023

BookingCare tổng hợp thông tin cần biết khi đi khám tiêu hóa tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM: bác sĩ, trang thiết bị, chi phí, kinh nghiệm,... giúp bạn đọc có thêm thông tin để quá trình đi khám nhanh chóng hơn.

BookingCare là Nền tảng Y tế chăm sóc sức khỏe toàn diện hàng đầu Việt Nam kết nối người dùng với trên 200 bệnh viện - phòng khám uy tín, hơn 1,500 bác sĩ chuyên khoa giỏi và hàng nghìn dịch vụ, sản phẩm y tế chất lượng cao.
Review khám Tiêu hóa Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM
Review khám Tiêu hóa Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM - Ảnh: BookingCare

Chuyên khoa Tiêu hóa là một trong những chuyên khoa mũi nhọn được Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM chú trọng phát triển. 

Để giúp người bệnh có giải đáp cho câu hỏi: “Khám Tiêu hóa tại Bệnh viện Y Dược TP.HCM như thế nào?”, cùng BookingCare tìm hiểu thông tin về đội ngũ bác sĩ Tiêu hóa, trang thiết bị, chi phí và kinh nghiệm đi khám,... Hy vọng sẽ giúp người bệnh, người nhà có cái nhìn tổng quát khi thăm khám Tiêu hóa tại đây.

Địa chỉ thăm khám

Bệnh viện Y Dược TP.HCM có 3 cơ sở bệnh viện và 1 đơn vị phòng khám

 • Cơ sở 1: 215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TP.HCM
 • Cơ sở 2: 201 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TP.HCM
 • Cơ sở 3: 221B Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
 • Phòng khám Bệnh viện Đại học Y Dược 1: 20 - 22 Dương Quang Trung, Phường 12, Quận 10, TP.HCM.

Mỗi cơ sở đều có những thế mạnh chuyên môn riêng biệt. Cụ thể, cơ sở 1 đáp ứng nhu cầu thăm khám và điều trị hầu hết các bệnh lý ở đa chuyên khoa. Cơ sở 2 thăm khám một số chuyên khoa nhất định và cơ sở 3 nổi bật với dịch vụ khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền.

Trong bài viết này, BookingCare chủ yếu đưa ra thông tin về khám Tiêu hóa tại cơ sở 1 vì đây là cơ sở chính, quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi và đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng nhu cầu điều trị tại chỗ. 

Dịch vụ thăm khám Tiêu hóa Bệnh viện Đại học Y Dược

Khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM đảm nhận thăm khám và điều trị hầu hết các bệnh lý đường Tiêu hóa với 2 chuyên khoa chuyên sâu là Nội Tiêu hóa và Ngoại Tiêu hóa.

Chuyên khoa Nội Tiêu hóa kết hợp giữa thăm khám, siêu âm và điều trị bằng thuốc một số bệnh lý Tiêu hóa phổ biến, như:

Chuyên khoa Ngoại tiêu hóa có thế mạnh về phẫu thuật nội soi dạ dày, phẫu thuật nội soi thực quản và phẫu thuật nội soi đại trực tràng. Ngoài ra, khoa còn trực tiếp xây dựng phác đồ điều trị các bệnh lý nặng như:

 • Ung thư thực quản
 • Ung thư dạ dày
 • Ung thư đại tràng
 • Ung thư trực tràng
 • Tắc ruột do ung thư giai đoạn tiến xa

Trong tương lai, khoa định hướng trở thành Trung tâm Ngoại khoa Tiêu hóa hàng đầu tại Việt Nam và đạt chuẩn quốc tế.

Nội soi Tiêu hóa tại Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM
Nội soi Tiêu hóa tại Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM - Ảnh: bvdaihoc.com.vn

Khám Tiêu hóa tại Bệnh viện Y Dược như thế nào?

BookingCare giới thiệu một số thông tin được người bệnh quan tâm khi khám chữa bệnh Tiêu hóa tại đơn vị bao gồm bác sĩ Tiêu hóa thăm khám, máy móc, thiết bị và review thực tế từ người bệnh. 

Đội ngũ bác sĩ là chuyên gia Tiêu hóa đầu ngành

Khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, có thâm niên lâu năm trong ngành, là chuyên gia, giảng viên đầu ngành của Đại học Y Dược TPHCM. Các bác sĩ không chỉ được đào tạo chuyên môn bài bản trong nước mà còn tu nghiệp ở nước ngoài để nâng cao kiến thức chuyên môn, áp dụng các kỹ thuật mới trong thăm khám, điều trị bệnh.

Đứng đầu là PGS TS.BS Bùi Hữu Hoàng - Trưởng Khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM: 

 • Giảng viên cao cấp của Bộ môn Nội Trường Đại học Y Dược TP.HCM
 • Phó Chủ tịch Hội Gan mật TP.HCM 
 • Hơn 30 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh Tiêu hóa

Đánh giá chung về chất lượng chuyên môn của đội ngũ bác sĩ Tiêu hóa của bệnh viện người bệnh không cần băn khoăn quá nhiều, có thể tin tưởng khám với bác sĩ bất kỳ có lịch thăm khám. 

Trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại

Tham khảo thông tin trên Website bệnh viện cộng với đặc thù năng lực của bệnh viện tuyến trung ương, Bệnh viện Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM có đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ thăm khám và thực hiện phẫu thuật.  

Đặc biệt, trong thăm khám Tiêu hóa, thiết bị nội soi hiện đại rất cần thiết. Bệnh viện đã đầu tư nhiều dàn máy 190 và nhiều ống soi 190 có chức năng NBI giúp phát hiện các bệnh lý ung thư sớm ở ống tiêu hóa.

Tổng cộng, bệnh viện trang bị 9 hệ thống soi, 18 ống soi dạ dày, 9 ống soi đại - trực tràng. 

Với đội ngũ bác sĩ kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị tiên tiến, bệnh viện đã can thiệp thủ thuật, thực hiện phẫu thuật với những phương pháp tiên tiến nhất như:

 • Kẹp over-the-scope clip khâu kín lỗ thủng ống tiêu hóa hoặc điều trị chảy máu do loét dạ dày
 • Bơm Hemospray cầm máu ở ổ loét dạ dày với ưu điểm không cần tiếp xúc trực tiếp với các điểm chảy máu, không gây tổn thương mô hơn nữa và không làm cho chảy máu nặng thêm.
 • Nội soi phẫu tích dưới niêm mạc
 • Nội soi cắt niêm mạc

Phản hồi của người bệnh sau thăm khám 

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM nhận được rất nhiều phản hồi của bệnh nhân sau thăm khám tại đây. Cụ thể, hiện tại trên trang Google Business của Bệnh viện, có xấp xỉ 1.600 lượt phản hồi với đánh giá 3.7/5 sao.

Về ưu điểm, bệnh nhân tin tưởng về chất lượng khám chữa bệnh, tin tưởng vào đội ngũ bác sĩ. Trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại. Đặc biệt dịch vụ nội soi được đánh giá cao với sự nhanh chóng và chuyên nghiệp của các bác sĩ tiến hành. Tuy nhiên, không tránh khỏi những thời điểm có thể người bệnh phải ngồi chờ đợi lâu. 

Cùng với đó, số lượng bệnh nhân bệnh viện tiếp đón mỗi ngày rất đông dẫn đến tình trạng quá tải, chờ đợi khá lâu mới đến lượt thăm khám. Vì tình trạng này nên dịch vụ chăm sóc khách hàng vẫn chưa thể làm hài lòng được tất cả bệnh nhân.

Review của người bệnh thăm khám tại Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM
Review của người bệnh thăm khám tại Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM - Ảnh: Chụp từ Google

Kinh nghiệm khám Tiêu hóa tại Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM

Để giúp người bệnh đi khám Tiêu hóa tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM thuận tiện hơn, đặc biệt là bệnh nhân lần đầu đi khám, BookingCare tổng hợp và đưa ra một số lưu ý, kinh nghiệm hữu ích:  

Về đăng ký khám chữa bệnh

 • Mỗi ngày bệnh viện có hàng ngàn người đến khám dẫn đến tình trạng quá tải bệnh nhân và chờ lâu chưa đến lượt mặc dù đã lấy số từ trước đó. Hiện tại, bệnh viện có hỗ trợ đặt hẹn trước qua Hotline/Apps của bệnh viện vì vậy bệnh nhân nên đặt lịch để có trải nghiệm tốt hơn khi thăm khám tại đây.
 • Nếu đã đặt lịch trước, người bệnh nên chủ động đến sớm khoảng 30 phút để thực hiện các thủ tục cần thiết theo quy định và tránh bị trôi qua số khám của mình, ảnh hưởng đến những người khám sau.

Về di chuyển, gửi xe

 • Bệnh nhân đi xe ô tô vào cổng số 1, đi xe máy vào cổng số 2. Cả 2 cổng đều nằm trên đường Hồng Bàng.
 • Hầm gửi xe của bệnh viện rất nhỏ vì vậy nếu quá tải, người nhà phải gửi xe ở ngoài. Chỗ để xe hợp lí là tại nhà văn hóa thiếu nhi (ngay cạnh bệnh viện) với giá trông xe là 10.000đ. 

Để khắc phục những hạn chế về quá tải hay chất lượng dịch vụ, người bệnh tham khảo khám Tiêu hóa tại Phòng khám Bệnh viện Đại học Y dược 1 - đây là cơ sở hợp tác công - tư với bệnh viện nên về chất lượng chuyên môn vẫn đảm bảo, người bệnh hài lòng hơn về trải nghiệm khám chữa bệnh. 

Khám Tiêu hóa tại Phòng khám Bệnh viện Đại học Y Dược

Bệnh nhân có thể tham khảo Phòng khám Bệnh viện Đại học Y dược 1 vì đây là đơn vị hợp tác công - tư với Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM nên đảm bảo mức độ uy tín và chất lượng khám chữa bệnh.

 

Phòng khám Bệnh viện Đại học Y Dược 1
Phòng khám Bệnh viện Đại học Y Dược 1 20 - 22 Dương Quang Trung

Nhiều bác sĩ Tiêu hóa đã và đang công tác tại Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM cũng như các chuyên gia đến từ Bệnh viện Chợ Rẫy,... cũng thăm khám tại đơn vị: 

 • BS.CKI Nguyễn Văn Thông
  • Gần 40 năm kinh nghiệm lĩnh vực Tiêu hóa
  • Bác sĩ điều trị Tiêu hóa - Gan - Mật - Bệnh viện Nhân Dân Gia Định, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM
  • Giảng viên bộ môn Ngoại Tổng quát Trường Đại học Y Dược TP.HCM
 • TS.BS Nguyễn Thị Út
  • Gần 40 năm kinh nghiệm lĩnh vực Tiêu hóa
  • Từng học tập và tu nghiệp tại Liên Xô
  • Từng công tác tại Bệnh viện An Bình và Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM
  • Có một khoảng thời gian tu nghiệp ở nước ngoài: Liên Xô
 • ThS.BS Võ Thị Thiên Hương
  • Gần 40 năm kinh nghiệm lĩnh vực Tiêu hóa
  • Nhiều năm công tác, giảng dạy tại Đại học Y Dược TP. HCM, Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM
 • TTƯT. BSCKII Trần Nhựt Thị Ánh Phượng
  • Gần 35 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Nội Tiêu hóa
  • Từng công tác tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM

Thăm khám tại đây, người bệnh có thể chủ động đặt lịch hẹn trước với chuyên gia tại Phòng khám Bệnh viện Đại học Y dược 1 qua BookingCare. Người bệnh đặt lịch khám trước sẽ được chọn khung giờ thăm khám phù hợp, được khám trong khung giờ đã chọn, hạn chế thời gian chờ đợi thăm khám ban đầu. 

Về chi phí thăm khám ban đầu với bác sĩ không quá cao, tương đương giá khám theo yêu cầu tại bệnh viện, khoảng 150.000đ - 300.000đ/lượt. 

Trên đây là những thông tin mà BookingCare tổng hợp về dịch vụ thăm khám Tiêu hóa, đội ngũ bác sĩ, trang thiết bị cơ sở vật chất, chi phí và phản hồi của bệnh nhân sau thăm khám. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bệnh nhân có dự định đi khám tiêu hóa tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM cảm thấy hợp lý khi khám tiêu hóa tại đơn vị này.

 
 

Đặt khám dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám Tiêu hóa tại PK BV ĐH Y dược 1. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

Tài liệu tham khảo
1. https://bvdaihoc.com.vn/Home/ViewDetail/1837
2. https://bvdaihoc.com.vn/Home/ViewDetail/2617
Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

Danh mục cẩm nang

Nội dung chính
© 2024 BookingCare.
TiktokFacebook/Youtube/