Nhổ răng không đau: Cần chọn phòng Nha khoa uy tín, chất lượng

Nha sĩ sẽ gây tê trong suốt quá trình nhổ răng nên không đau hoặc ít đau trong khi nhổ. Sau khi hoàn thành, vùng nướu có thể bị sưng. Nhưng nếu tuân thủ sử dụng các loại thuốc giảm đau theo hướng dẫn của bác sĩ thì tình trạng này sẽ thuyên giảm nhanh chóng.

BookingCare là Nền tảng Y tế Chăm sóc sức khỏe toàn diện kết nối người dùng đến với dịch vụ y tế - chăm sóc sức khỏe chất lượng, hiệu quả, tin cậy với trên 100 bệnh viện, phòng khám uy tín, hơn 600 bác sĩ chuyên khoa giỏi và hàng nghìn dịch vụ y tế.
Nhổ răng khôn cần tìm hiểu bác sĩ nha khoa giỏi, nhiều kinh nghiệm
Nhổ răng khôn cần tìm hiểu bác sĩ nha khoa giỏi, nhiều kinh nghiệm

Không phải trường hợp có răng khôn nào cũng đều cần nhổ. Tất cả các trường hợp nhổ bỏ răng khôn đều cần chỉ định trực tiếp của các Nha sĩ. Theo bác sĩ Nguyễn Huy Hoàng, các trường hợp nên nhổ răng khôn sớm gồm:

 • Răng mọc đi kèm xuất hiện các ổ mủ bên trong khoang miệng
 • Nhiễm trùng hoặc bị viêm ngày càng nặng
 • Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch dưới lợi dẫn đến việc răng không nhú lên được, lợi bị sưng phồng, ăn uống khó khăn
 • Răng khôn bị sâu
 • Răng có kích thước bất thường (quá to, quá nhỏ hoặc quá dài)
 • Nhổ răng khôn khi cần chỉnh nha, chỉnh hàm...

Nhổ răng khôn như thế nào?

Răng khôn nằm ở vị trí cuối cùng trong cung hàm, liên kết nhiều dây thần kinh và có chân răng rất vững chắc. Vì vậy, quá trình nhổ răng khôn phức tạp hơn rất nhiều so với việc nhổ bỏ các răng còn lại.

Khi nhổ bỏ răng khôn, Nha sĩ sẽ rạch một vết ở nướu với tỉ lệ vừa đủ để lấy toàn bộ chân răng. Nếu răng khôn nằm ngầm trong xương thì tuỳ vào độ lệch của răng khôn mà Nha sĩ có thể rạch nướu, mài răng để bộc lộ thân răng khôn. Trường hợp nếu răng khôn mọc kẹt thì phương án cắt răng khôn và lấy ra từng phần sẽ được tiến hành.

Quá trình này được thực hiện bằng dụng cụ tách nướu chuyên dụng trong nha khoa, có độ chuẩn xác cao, giúp tránh những tổn thương không cần thiết đến các mô mềm xung quanh. Sau khi răng được nhổ bổ, vết rạch nướu sẽ được khâu lại bằng chỉ khâu trong nha khoa.

Nhổ răng khôn có đau không?

Hầu hết mỗi người trước khi nhổ răng đều có thắc mắc rằng "nhổ răng khôn có đau không". Mỗi người sau khi nhổ sẽ mô tả khác nhau, vậy thực sự là như thế nào?

Theo bác sĩ Nguyễn Huy Hoàng, bác sĩ sẽ gây tê trong suốt quá trình nhổ răng khôn, nên sẽ không đau hoặc ít đau trong khi nhổ. Sau khi hoàn thành, vùng nướu có thể bị sưng. Nhưng nếu tuân thủ sử dụng các loại thuốc giảm đau theo toa của bác sĩ điều trị kết hợp chế độ ăn uống phù hợp, tình trạng này sẽ thuyên giảm nhanh chóng.

Những trường hợp răng khó, có thể sẽ có cảm giác đau trong và sau quá trình nhổ. Nếu bác sĩ có chuyên môn tốt, nhiều kinh nghiệm thì bạn không cần lo lắng nữa. 

Tuy nhiên, các bạn có thể an tâm vì hiện nay y khoa đã rất phát triển. Bằng sự hỗ trợ của công nghệ như máy hút chân không, máy laser... thời gian nhổ răng sẽ được rút ngắn. Bạn cũng sẽ được khâu bằng chỉ tự tiêu để lược bỏ được công đoạn cắt chỉ về sau.

Vì sao có người đau nhiều, người đau ít?

 • Đầu tiên, phải kể đến khả năng chịu đau của mỗi người khôn giống nhau, có người chịu đau tốt, có người chịu đau rất kém. 
 • Độ khó của răng khôn ảnh hưởng nhiều đến mức độ đau. Những răng mọc chìm dưới sâu, răng to... thường sẽ đau hơn răng đã nhú lên khỏi lợi.
 • Bác sĩ tay nghề kém. Nhiều người cho rằng nhổ răng ở đâu cũng như nhau, điều này là không đúng. Bác sĩ nhiề kinh nghiệm, tay nghề giỏi sẽ xử lý răng khôn nhẹ nhàng hơn. Vì vậy, trước khi quyết định nhổ răng ở phòng khám nào đó, bạn cần tìm hiểu kỹ bác sĩ sẽ thực hiện cho mình.
 • Dựa vào phương pháp nhổ và kỹ thuật: Những công nghệ cũ sẽ khiến bạn cảm thấy đau đớn và lâu hồi phục hơn... và còn nhiều lý do khác. 

Để nhổ răng không đau, cần chọn phòng Nha khoa uy tín, chất lượng

Để nhổ răng không đau, một phòng khám cần đảm bảo các yếu tố như: 

 • Có máy chụp phim 3D. Việc đau sau nhổ đầu tiên là do độ khó của răng, để nhận định được độ khó của răng, phòng khám cần trang bị máy chụp phim 3D công nghệ mới. Phim 3D giúp bác sĩ xem được vị trí của răng, số lượng chân răng từ đó đưa ra kế hoạch tốt nhất phù hợp đặc điểm từng độ khó để gắp răng ra nhanh nhất, nhẹ nhàng nhất.
 • Trang thiết bị hiện đại. Trang thiết bị trong quá trình nhổ răng sẽ tác động đến việc không đau sau nhổ, như: máy cắt răng, dao điện, máy Piezotome… giúp nhổ nhanh chóng, tránh các sang chấn sau nhổ.
 • Đảm bảo vô khuẩn dụng cụ. Với yêu cầu khắt khe nhất và một phòng phẫu thuật đầy đủ ánh sáng của Nha khoa Trẻ sẽ đảm bảo an toàn khi nhổ, giúp sau nhổ không sưng, đau.
 • Điều quan trọng nhất để đảm bảo không đau sau nhổ đó chính là kỹ năng và chuyên môn của bác sĩ. Bác sĩ cần có kỹ thuật nhanh, dứt khoát và có kinh nghiệm với nhiều ca nhổ răng 8 thành công. Bác sĩ có đủ kinh nghiệm xử lý các ca răng khôn khó...

Tại Phòng khám Nha khoa Trẻ (Số 38 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội) có đến 90% khách hàng không cần uống giảm đau sau nhổ răng khôn, tức là thời gian sau nhổ trải qua nhẹ nhàng hơn khách hàng tưởng tưởng rất nhiều. Đây là điều mà rất nhiều phòng khám Nha khoa khác chưa thể làm được. 

Nha khoa trẻ là một trong số ít những phòng khám Nha khoa có đội ngũ trực tiếp khám chữa bệnh 100% là bác sĩ chuyên khoa Răng Hàm Mặt.

Các bác sĩ Nha khoa trẻ đều tốt nghiệp chuyên khoa Răng hàm mặt Trường Đại học Y Hà Nội, hiện đang công tác tại các bệnh viện lớn. Bác sĩ có tâm huyết với nghề, được đào tạo chuyên sâu trong và ngoài nước về các lĩnh vực chỉnh nha, cấy ghép implant, răng thẩm mỹ, răng trẻ em. Điển hình như Bác sĩ Nguyễn Huy Hoàng:

 • Tốt nghiệp chuyên khoa Răng Hàm Mặt - Đại học Y Hà Nội
 • Bác sĩ Khoa Phẫu thuật tạo hình hàm mặt - Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba (2011 - 2018)
 • 9 năm kinh nghiệm chuyên sâu về Nha khoa
 • Đào tạo chỉnh nha tại Đại học Cologne – Đức
 • Thành viên tổ chức Operation Smile
 • Học tập và trao đổi lên kế hoạch điều trị để nâng cao về chỉnh nha cùng với GS.BS. Braumann, Giám đốc trung tâm chỉnh Nha Đại học Cologne, Thành phố Koln, Đức
 • Bác sĩ Nguyễn Huy Hoàng trực tiếp tham gia gần 1000 ca mổ nhân đạo về khe hở môi cho trẻ em của tổ chức Operation Smile (Phẫu thuật nụ cười) phối hợp Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba tổ chức
 • Bác sĩ trực tiếp tiến hành: Nhổ các răng 8, các răng ngầm khó trong xương, phẫu thuật bệnh lý và chấn thương vùng hàm mặt.

THÔNG TIN PHÒNG KHÁM NHA KHOA TRẺ 

 • Fanpage: Nha khoa Trẻ
 • Địa chỉ: Số 38 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội
 
 

Về nhóm tác giả cẩm nang

Đội ngũ xây dựng và phát triển nội dung Cẩm Nang

Thảo Hoàng

Phát triển Sản phẩm - 7 năm kinh nghiệm

Phương Nguyễn

Biên tập viên - 4 năm kinh nghiệm

Dung Phan

Sáng tạo nội dung - 2 năm kinh nghiệm

Chương Nguyễn

Sáng tạo nội dung - 6 năm kinh nghiệm

Ban cố vấn chuyên môn Y Khoa

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng

Bác sĩ Chuyên khoa II Chuyên ngành Nội

Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi

Bác sĩ chuyên khoa Ngoại Chấn thương, chỉnh hình

Tiến sĩ, Bác sĩ Vũ Thái Hà

Bác sĩ Chuyên khoa Da liễu

Bài viết nội dung trên Cẩm Nang được tạo ra như thế nào

 • Bài viết đảm bảo 3 yếu tố cốt lõi thực tế - tin cậycó xác thực
 • Đi thực tế lấy trải nghiệm và tư liệu
 • Trao đổi tham vấn với Bác sĩ, bệnh viện, phòng khám
 • Tham khảo các nguồn tin cậy
 • Một bài viết là một tác phẩm của tập thể
Tìm hiểu thêm
Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

Xuất bản: 25/01/2021, Cập nhật lần cuối: 26/01/2021

Nội dung chính
© 2021 BookingCare.
Facebook/Youtube/pinterest/twitter/