THÔNG BÁO

Từ ngày 04/06 (Chủ nhật) - 06/06 (thứ 3) BookingCare tổ chức kì nghỉ cho nhân viên. Hệ thống Web/App BookingCare vẫn hoạt động bình thường. Trong thời gian này nếu BookingCare hỗ trợ chưa được tốt, mong quý khách thông cảm. Xin cảm ơn!

Nội soi dạ dày ở đâu tốt Hà Nội?

Sản phẩm của BookingCare
Nhóm tác giả: Thảo Hoàng,
Product Manager (Quản lý Sản phẩm) tại BookingCare Hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế
Phương Nguyễn,
Content Writer (Sáng tạo nội dung) Hơn 5 năm kinh nghiệm biên tập nội dung về Y tế, Chăm sóc sức khỏe
Dung Phan
Content Writer Hơn 2 năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung trong lĩnh vực y tế
Xuất bản: 27/12/2016, Cập nhật lần cuối: 04/07/2022
Người kiểm duyệt: Chương Nguyễn
Thành viên sáng lập BookingCare 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế sức khoẻ
Cố vấn y khoa: Pgs.Ts. Nguyễn Mai Hồng,
Nguyên Trưởng khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai Gần 40 năm kinh nghiệm về Chuyên khoa Nội, Nội Cơ xương khớp
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi,
Hiện là Bác sĩ chuyên khoa Chấn thương, chỉnh hình, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức Hơn 5 năm kinh nghiệm khám và điều trị Ngoại khoa
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Trưởng khoa Khoa nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc - BV Da liễu Trung ương Gần 20 năm kinh nghiệm khám và điều trị

Nội soi dạ dày được tiến hành bằng cách dùng một ống soi mềm có gắn camara đưa vào trong lòng thực quản và dạ dày để quan sát trực tiếp hình ảnh bên trong.

BookingCare là Nền tảng Y tế chăm sóc sức khỏe toàn diện hàng đầu Việt Nam kết nối người dùng với trên 200 bệnh viện - phòng khám uy tín, hơn 1,500 bác sĩ chuyên khoa giỏi và hàng nghìn dịch vụ, sản phẩm y tế chất lượng cao.
Nội soi là phương pháp thông dụng cho độ chính xác cao khi thăm khám bệnh lý về dạ dày - Ảnh: Pixabay
Nội soi là phương pháp thông dụng cho độ chính xác cao khi thăm khám bệnh lý về dạ dày - Ảnh: Pixabay

Nội soi dạ dày là gì?

Nội soi dạ dày tiến hành bằng cách dùng một ống soi mềm có gắn camera đưa vào trong lòng thực quản và dạ dày để quan sát trực tiếp. Bệnh nhân được gây mê trong quá trình nội soi nên không gây cảm giác đau, khó chịu.

Nội soi là phương pháp chính xác để:

 • Chẩn đoán nguyên nhân nôn ra máu
 • Phát hiện các tổn thương viêm, loét, giãn tĩnh mạch thực quản
 • Phát hiện ung thư dạ dày ở giai đoạn sớm

Tác dụng của nội soi dạ dày

Là phương pháp thông dụng cho độ chính xác cao để thăm khám bệnh lý về dạ dày, giúp chẩn đoán sớm các tổn thương dạ dày dù mới xuất hiện. Qua nội soi dạ dày, có thể phát hiện các tổn thương như:

 • Rối loạn vận động co thắt, xoắn
 • Viêm niêm mạc dạ dày teo đét hoặc phì đại
 • Loét dạ dày tá tràng
 • Các khối u dạ dày tá tràng (lành tính, ác tính, u mạch máu, ung thư...)
 • Polyp dạ dày
 • Thoát vị hoành
 • Trào ngược dạ dày thực quản
 • Sa niêm mạc dạ dày vào thực quản hay tá tràng...
Hình ảnh nội soi viêm loét dạ dày - Ảnh: Sức khỏe hàng ngày

Khi nào nên đi khám và nội soi dạ dày?

Khó có thể chỉ định chính xác, cụ thể các trường hợp cần phải thăm khám bằng phương pháp, vì bệnh lý đường tiêu hóa gây các triệu chứng đa dạng và cũng dễ nhầm lẫn. Nhưng trên thực tế, các triệu chứng thường gặp nhất khi người bệnh có tổn thương tại dạ dày là:

 • Đau vùng bụng trên
 • Nôn và buồn nôn, nôn ra máu
 • Nuốt khó, nuốt đau
 • Sụt cân không rõ nguyên nhân
 • Đầy bụng, khó tiêu
 • Đi ngoài phân đen... 

Nội soi dạ dày ở đâu tốt tại Hà Nội?

Một địa chỉ nội soi dạ dày uy tín khi đảm bảo các yếu tố sau:

1. Phòng khám Đa khoa Hoàng Long 

 • Địa chỉ: Tầng 10 tòa nhà VCCI, số 9 phố Đào Duy Anh, quận Đống Đa, Hà Nội

Phòng khám Hoàng Long là phòng khám lớn và chuyên về Tiêu hóa hàng đầu tại Hà Nội. Phòng khám được trang bị hệ thống Nội soi hiện đại hỗ trợ thăm khám và điều trị hiệu quả.

Đây là phòng khám đầu tiên tại Việt Nam hiện nay trang bị 3 loại dàn máy soi của Fujifilm để phù hợp nội soi theo tình trạng và nhu cầu của từng người bệnh. Trong 3 loại thì loại máy tân tiến của Fujifilm với độ phóng đại gấp 300 lần. Hỗ trợ đắc lực cho bác sĩ trong quá trình thăm khám.

Chi phí nội soi của từng loại máy là khác nhau và phụ thuộc vào chất lượng hình ảnh soi và dây soi. Phòng khám Hoàng Long có các bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm thăm khám và nội soi như:

 • GS.TS Đào Văn Long: Nguyên Trưởng khoa Tiêu hóa - Bệnh viện Bạch Mai, Nguyên Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Nguyên Tổng thư ký Hội khoa học Tiêu hóa Việt Nam
 • Bác sĩ CKII Phạm Thị Lan Hương: Nguyên Trưởng khoa Tiêu hóa - Bệnh viện E Trung ương, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm khám và Nội soi dạ dày. 

Phòng khám Đa khoa Hoàng Long mạnh về các thủ thuật thăm dò và điều trị bằng phương pháp nội soi, phù hợp với bệnh nhân muốn kiểm tra tình trạng tiêu hóa; cắt polyp; gắp dị vật; cắt u dưới niêm mạc dạ dày – tá tràng, đại tràng; cầm máu qua nội soi; thắt giãn tĩnh mạch thực quản; thắt trĩ; sinh thiết…

Công tác nội soi tại Phòng khám Đa khoa Hoàng Long - Ảnh: PK Hoàng Long

2. Trung tâm Nội soi tiêu hóa – Bệnh viện E Đa khoa Trung ương

 • Địa chỉ: Số 89 Trần Cung, phường Nghĩa Tân - quận Cầu Giấy - Hà Nội

Được trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện nhất hiện nay hỗ trợ thăm khám, nội soi, chẩn đoán các bệnh lý tiêu hóa, dạ dày. Trung tâm Tiêu hóa - Bệnh viện E trong những năm gần đây trở thành địa chỉ tin cậy để người bệnh lựa chọn khám và nội soi dạ dày.

Bệnh viện E từ lâu đã được biết đến là bệnh viện chuyên về Tiêu hóa. Cho đến nay, bệnh viện ngày càng chú trọng đầu tư vào chuyên khoa này, với đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm và hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại. 

Người bệnh muốn khám và nội soi dạ dày thì đến trực tiếp Trung tâm Nội soi Tiêu hóa để đăng ký khám (không phải đến Khoa khám bệnh). Lượng bệnh nhân tại Bệnh viện E rất đều đặn, không quá đông nên bệnh nhân không phải chờ đợi lâu. 

Phòng nội soi đầy đủ trang thiết bị hiện đại của Trung tâm Nội soi tiêu hóa Bệnh viện E - Ảnh: BV E

3. Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn

 • Địa chỉ: Số 52 Nguyễn Chí Thanh - quận Đống Đa - Hà Nội

Hệ thống trang thiết bị hiện đại hàng đầu như máy nội soi tiêu hóa Hãng Olympus - Nhật Bản, máy chụp cắt lớp đa dãy, máy chụp cộng hưởng từ MRI và các trang bị hiện đại đồng bộ khác. Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn thuộc nhóm các bệnh viện được trang bị hiện đại, đồng bộ hàng đầu hiện nay. 

BSCKII Nguyễn Thị Minh Phương - bác sĩ Tiêu hóa 30 năm kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám, tiến hành nội soi dạ dày tại Bệnh viện Bảo Sơn. Một số thông tin về bác sĩ Nguyễn Thị Minh Phương:

 • Nguyên Trưởng khoa Hóa chất - Bệnh viện Ung bướu Hà Nội
 • Từng là bác sĩ Tiêu hóa - Bệnh viện Thanh Nhàn
 • Từng là bác sĩ Tiêu hóa - Bệnh viện Việt Nam - Cuba

4. Trung tâm Nội soi tiêu hóa - Bệnh viện Bạch Mai

 • Địa chỉ: Số 78 đường Giải Phóng - quận Đống Đa - Hà Nội

Năm 2014, Khoa Tiêu hóa - Bệnh viện Bạch Mai khai trương Trung tâm Nội soi Tiêu hoá Việt Nam - Nhật Bản. Được thành lập dựa trên nền tảng hợp tác giữa Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Trường Đại học Nagoya (Nhật Bản).

Đây là trung tâm Nội soi hiện đại hàng đầu tại Việt Nam thực hiện tất cả các kỹ thuật chẩn đoán và điều trị bệnh lý tiêu hóa, dạ dày, đại tràng, gan mật và tụy tạng.

Trung tâm Nội soi Tiêu hóa - Bệnh viện Bạch Mai trang bị những máy móc, trang thiết bị hiện đại hàng đầu hiện nay, không thua kém gì các nước có nền y học phát triển khác trên thế giới. Người bệnh có thể tìm đến Trung tâm Nội soi Tiêu hóa - Bệnh viện Bạch Mai để đăng ký khám và nội soi dạ dày. 

5. Phòng khám Đa khoa Vietlife

 • Địa chỉ: Số 14 Trần Bình Trọng - quận Hoàn Kiếm - Hà Nội

Chuyên khoa Tiêu hóa và nội soi tiêu hóa là lĩnh vực chuyên môn thế mạnh của phòng khám đa khoa Vietlife. Cùng với đội ngũ chuyên gia nội soi dạ dày giàu kinh nghiệm là hệ thống trang thiết bị nội soi dạ dày hiện đại của Hãng Olympus - Nhật Bản.

Ngoài ra, hệ thống máy siêu âm, xét nghiệm máu, máy cộng hưởng từ và nhiều trang thiết bị tiên tiến khác cùng hệ thống cơ sở vật chất khang trang hiện đại, đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp và quy trình vận hành bài bản. Hệ thống thiết bị nội soi tiêu hóa hiện đại Hãng OLYMPUS - Nhật Bản.

Bác sĩ khám và trực tiếp nội soi tại Phòng khám là: Bác sĩ CKII Lê Tuyết Anh

 • Nguyên là bác sĩ Nội soi tiêu hóa tại Bệnh viện Bạch Mai 
 • Chuyên gia Nội soi tiêu hóa. 

6. Bệnh viện Đại học Y Hà Nội 

 • Địa chỉ: Số 1 Tôn Thất Tùng, quận Đống Đa, Hà Nội 

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội là bệnh viện công lập uy tín tại Hà Nội, chuyên khoa Tiêu hóa là một trong những thế mạnh hàng đầu của bệnh viện. Bệnh viện Đại học Y Hà Nội được biết đến là địa chỉ khám chữa bệnh đáng tin cậy và có dịch vụ tốt. 

Với đội ngũ chuyên gia tiêu hóa giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và nội soi, Trung tâm Nội soi tiêu hóa - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cũng là một trong số các đơn vị uy tín về nội soi dạ dày nói riêng và các bệnh lý tiêu hóa nói chung. Từ lâu, đây là địa chỉ được nhiều bệnh nhân lựa chọn.

Trung tâm nội soi can thiệp - Phòng khám số 1 Bệnh viện Đại học Y Hà Nội - Ảnh: BookingCare

Người bệnh có thể khám và nội soi dạ dày tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội theo những cách sau:

 • Khám tại Khoa khám bệnh (tầng 1 nhà A2): khám từ thứ 2 - thứ 7 hàng tuần
 • Khám tại Khoa khám theo yêu cầu (tầng 2 nhà A2): khám các buổi sáng, từ thứ 2 - thứ 7 hàng tuần
 • Khám tại Phòng khám số 1 (nhà A5): khám các buổi sáng, từ thứ 2 - thứ 7 hàng tuần

Mỗi khu khám sẽ có phòng, trung tâm nội soi Tiêu hóa riêng, vì vậy bệnh nhân không bị dồn về một nơi, không mất thời gian chờ đợi khi nội soi. 

 
 

Đặt khám dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Nội soi dạ dày. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

Danh mục cẩm nang

Nội dung chính
© 2023 BookingCare.
Facebook/Youtube/