Thay thủy tinh thể bao nhiêu tiền? Địa chỉ thay Thủy tinh thể uy tín tại Hà Nội

Sản phẩm của BookingCare
Nhóm tác giả: Thảo Hoàng,
Thảo Hoàng
Product Manager (Quản lý Sản phẩm) tại BookingCare Hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế
Kiều Oanh
Kiều Oanh
Content Writer Hơn 2 năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung đa lĩnh vực: xuất bản, điện ảnh, y tế,...
Người kiểm duyệt: Chương Nguyễn
Chương Nguyễn
Thành viên sáng lập BookingCare 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế sức khoẻ
Cố vấn y khoa: Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng,
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng
Nguyên Trưởng khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai Gần 40 năm kinh nghiệm về chuyên khoa Nội, Nội Cơ xương khớp
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi,
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi
Hiện là Bác sĩ chuyên khoa Chấn thương, chỉnh hình, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức Hơn 5 năm kinh nghiệm khám và điều trị Ngoại khoa
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Trưởng khoa Khoa nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc - BV Da liễu Trung ương Gần 20 năm kinh nghiệm khám và điều trị
Xuất bản: 25/01/2022, Cập nhật lần cuối: 05/07/2024

Hiện tại có rất nhiều loại thủy tinh thể khiến bệnh nhân khó khăn khi tìm thông tin và lựa chọn được loại phù hợp, địa chỉ phù hợp, uy tín để thực hiện phẫu thuật thay thủy tinh thể. Theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thay thủy tinh thể bao nhiêu tiền tại Hà Nội!

BookingCare là Nền tảng Y tế chăm sóc sức khỏe toàn diện hàng đầu Việt Nam kết nối người dùng với trên 200 bệnh viện - phòng khám uy tín, hơn 1,500 bác sĩ chuyên khoa giỏi và hàng nghìn dịch vụ, sản phẩm y tế chất lượng cao.
Thay thủy tinh thể bao nhiêu tiền? Địa chỉ thay Thủy tinh thể uy tín tại Hà Nội
Thay thủy tinh thể bao nhiêu tiền tại Hà Nội? - Ảnh: BookingCare

Thay thủy tinh thể là một phương pháp hiệu quả điều trị bệnh đục thủy tinh thể, mang lại thị lực tốt sau điều trị cho người bệnh. Thông thường với các bệnh nhân đã có tình trạng nặng và phù hợp để thay, bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật đục thủy tinh thể.

Hiện tại, không chỉ có các bệnh viện công lập cung cấp dịch vụ này, mà nhiều bệnh viện mắt tư nhân uy tín cũng có thể thực hiện phẫu thuật thay thủy tinh thể hiệu quả, với nhiều kỹ thuật được cập nhật, hiện đại đáp ứng nhu cầu người bệnh.

Vậy thay thủy tinh thể bao nhiêu tiền? Dưới đây, BookingCare sẽ tổng hợp và gửi đến bạn đọc chi phí thay thủy tinh thể, các địa chỉ thực hiện uy tín tại Hà Nội.

Thay thủy tinh thể bao nhiêu tiền?

Hiện nay, phương pháp phẫu thuật thay thủy tinh thể được sử dụng tại hầu hết các bệnh viện là phương pháp Phaco. Ngoài phương pháp Phaco còn mổ đục thủy tinh thể bằng Laser Cataract, hiệu quả tối ưu hơn nhưng chi phí cũng cao hơn.

Trong phạm vị bài viết này, BookingCare chủ yếu đề cập tới chi phí thay thủy tinh thể bằng mổ Phaco do phương pháp này được áp dụng phổ biến hơn.

Cùng thay thủy tinh thể bằng mổ Phaco tuy nhiên chi phí vẫn có thể chênh lệch vì phụ thuộc nhiều vào loại thấu kính được thay thế. 

Hiện nay có hai loại thấu kính thường được sử dụng trong thay thủy tinh thể, mỗi hãng thấu kính sẽ sản xuất một số kiểu thấu kính phù hợp theo hai loại này.

Phân loại các loại thủy tinh thể

Phân loại theo tiêu cự
 • Thấu kính đơn tiêu cự: Mang lại tầm nhìn khá rõ khi nhìn xa hoặc nhìn gần.
 • Thấu kinh đa tiêu cự: Mang lại tầm nhìn tương đối rõ ràng ở các cự ly gần - vừa - xa mà không cần dùng kính hoặc ít khi cần đến kính
Phân loại theo cầu
 • Thấu kính phi cầu: Có hình dạng và chất lượng quang học gần giống thấu kính tự nhiên của mắt bạn hơn. Vì vậy, chúng có thể tạo ra tầm nhìn sắc nét hơn, đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng yếu và nếu bạn có đồng tử lớn hơn.
 • Thấu kinh cầu: Không khớp với hình dạng của thấu kính tự nhiên, vì vậy chúng có thể gây ra những khiếm khuyết nhỏ trong tầm nhìn, ảnh hưởng đến chất lượng thị giác của bạn, đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng yếu, chẳng hạn như lái xe vào ban đêm.
Thấu kính ToricThủy tinh thể nhân tạo duy nhất có thể điều chỉnh được tật loạn thị đi kèm với bệnh đục thể thuỷ tinh

Thông thường các hãng sẽ sản xuất cả thấu kính cầu hoặc phi cầu với đơn tiêu cự hoặc đa tiêu cự. Hiện tại, ở Việt Nam cũng rất ít bác sĩ đề cập đến thấu kinh phi cầu hay cầu khi tư vấn cho bệnh nhân, mà chủ yếu sẽ phân chia thành thấu kính đa tiêu và đơn tiêu cự để tư vấn cho bệnh nhân loại phù hợp. Căn cứ trên tình trạng và khả năng chi trả của mỗi người, bác sĩ sẽ tư vấn loại thấu kính phù hợp nhất.

Chi phí của mỗi loại thấu kính cũng rất dao động theo các hãng sản xuất. Nhưng thường loại đa tiêu cự sẽ có chi phí cao hơn loại đơn tiêu cự, loại thấu kính sản xuất từ các hãng của Mỹ, Đức,... sẽ có chi phí cao hơn. 

 • Thấu kính đa tiêu cự: 20 - 50 triệu đồng
 • Thấu kính đơn tiêu cự: 3 - 30 triệu đồng
 • Thấu kính Toric: Trên 20 triệu đồng

Nếu bạn chỉ muốn một thấu kính phục hồi khả năng nhìn gần như may vá, đọc sách,... thì nên lựa chọn thấu kính đơn tiêu cự. Nhưng nếu bạn muốn một thấu kính có thể điều chỉnh khoảng cách xa gần thì nên chọn thấu kinh đa tiêu cự.

Địa chỉ thay Thủy tinh thể uy tín tại Hà Nội

Các địa chỉ được BookingCare tổng hợp dưới đây dựa trên các tiêu chí: 

 • Phòng khám bệnh viện mắt uy tín, có đầy đủ hệ thống trang thiết bị hỗ trợ khám, phẫu thuật 
 • đội ngũ bác sĩ chuyên khoa mắt nhiều kinh nghiệm đã và đang công tác tại các bệnh viện lớn.
 • Chi phí công khai, minh bạch.
 • Nhận được phản hồi tốt từ người bệnh đến thăm khám và điều trị.

1. Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga

 • Địa chỉ: Nhà C2, Làng Quốc Tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội (đối diện 143 Trần Đăng Ninh)
 • Thời gian khám: Tất cả các ngày trong tuần từ Thứ 2 - Chủ nhật:
  • Sáng: 7h00 - 12h00
  • Chiều: 13h30 - 17h30

Trong các địa chỉ thăm khám, điều trị bệnh về Mắt uy tín tại Hà Nội, Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn thăm khám và thực hiện các phẫu thuật về mắt, trong đó có phẫu thuật thay thủy tinh thể. 

Đơn vị có các thế mạnh để thực hiện phẫu thuật với độ chính xác cao, an toàn và hiệu quả được thể hiện qua năng lực của đội ngũ bác sĩ Nhãn khoa có chuyên môn cùng cơ sở vật chất hiện đại. 

Trong đó, 100% bác sĩ Liên bang Nga có chứng chỉ hành nghề và đủ điều kiện phẫu thuật tại Việt Nam. Tại bệnh viện, phác đồ điều trị đục thủy tinh thể bằng phương pháp PHACO được thực hiện bởi các Chuyên gia phẫu thuật LB Nga Bậc cao giàu kinh nghiệm, vững chuyên môn trực tiếp thực hiện. Hiện nay, Phaco được đánh giá là phẫu thuật an toàn, hiệu quả đối với các bệnh lý đục thể thủy tinh. 

Ngoài ra, Bệnh viện Mắt Quốc Tế Việt - Nga đã sở hữu công nghệ đột phá Super Premium Cataract duy nhất tại Việt Nam. Super Premium Cataract là sự kết hợp giữa phương pháp Femto Cataract và Callisto Eyes khi phẫu thuật Phaco.

Với phương pháp này, lần đầu tiên trong lịch sử nhãn khoa, người bệnh có thể được phẫu thuật đục thủy tinh thể bằng laser thay vì bằng dao như phương pháp truyền thống cũng như tăng cường tối đa chính xác trong từng thao tác phẫu thuật cũng như hạn chế tối đa khả năng loạn thị sau phẫu thuật.

Về các loại nhân thủy tinh thể, bệnh viện cung cấp các loại nhân thủy tinh thể nhân tạo chính hãng đến từ các hãng tiên tiến hàng đầu thế giới, đã được FDA công nhận như:

 • Thủy tinh thể đơn tiêu cự: Tecnis (Hoa Kỳ),Zeiss (Đức),Hoya iSert (Nhật Bản),…
 • Thủy tinh thể đa tiêu cự: Alcon Vivity Extended (Hoa Kỳ),Tecnis Symfony (Hoa Kỳ),Zeiss AT Lisa Tri (Đức),Hanita Itensity (Israel),Finevision Trumf (Bỉ)… cho phép nhìn rõ cả xa lẫn gần và điều chỉnh các loạn thị giác mạc đi kèm với bệnh đục thuỷ tinh thể.

Trong đó, Zeiss (Đức),Alcon và Hanita (Hoa Kỳ) là 3 loại thủy tinh thể nhân tạo hiện đại nhất, có thể giúp bệnh nhân có tầm nhìn linh hoạt và rõ nét cả xa - trung - gần.

Bác sĩ khám thay thủy tinh thể cho người bênh
Bác sĩ Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga thăm khám cho người bệnh - Ảnh: Fanpage BV

Thay thủy tinh thể bao nhiêu tiền tại Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga?

Nội dung

Chi phí (lần/mắt)

Ưu đãi tháng 7/2023

Gói phẫu thuật Phaco - Thủy tinh thể nhân tạo cứng số 01 (nhân Optima - Ấn Độ)

6.500.000đ

5.000.000đ

Gói phẫu thuật Phaco - Thủy tinh thể nhân tạo cứng số 02 (Kẹp cùng mống mắt) (nhân Iris Claw - Ấn Độ)

9.000.000đ

7.500.000đ

Gói phẫu thuật Phaco - Thủy tinh thể mềm đơn tiêu số 04 (nhân: Micropure 123- Bỉ;  CT Lucia  611 Y- Đức (Úc); Micropure- Bỉ,...)

20.000.000đ

18.500.000đ

Gói phẫu thuật Phaco - Thủy tinh thể mềm đa tiêu số 01 (Tecnis Multifocal ZMB00- Mỹ; AT Lisa 809 M- Đức (Úc))

41.250.000đ

36.250.000đ

Review của bệnh nhân

Nhờ các lợi thế BookingCare chia sẻ trên, Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga đã thực hiện thành công hàng nghìn ca phẫu thuật thay thủy tinh thể cho người bệnh mỗi năm. Trên Fanpage bệnh viện, bạn đọc có thể tham khảo rất nhiều thông tin ca bệnh thực hiện an toàn, hiệu quả. 

Người bệnh có thể lựa chọn đăng ký khám tại đơn vị để được kiểm tra, thăm khám chuyên sâu và nghe tư vấn bởi chuyên gia Nhãn khoa về hướng điều trị phù hợp.

2. Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản

 • Địa chỉ: 32 Phó Đức Chính, Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội
 • Giờ mở cửa: tất cả các ngày từ Thứ 2 đến Chủ Nhật
  • Sáng: 7h30 đến 12h00
  • Chiều: 13h00 đến 17h00

Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản được đánh giá là bệnh viện có chuyên môn và công nghệ hàng đầu về điều trị đục thủy tinh thể.

Được đầu tư và quản lý 100% bởi Tập đoàn Paris Miki Holdings (Nhật Bản),Bệnh viện cung cấp dịch vụ thay thuỷ tinh thể đạt tiêu chuẩn Nhật Bản với phẫu thuật viên đầu ngành, công nghệ điều trị tiên tiến, hệ thống trang thiết bị hiện đại và quy trình phẫu thuật và chăm sóc hậu phẫu chặt chẽ, kỹ lưỡng.

Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản cung cấp đa dạng các phương pháp điều trị cho người bệnh lựa chọn, bao gồm:

 • Phẫu thuật Phaco – phương pháp phẫu thuật đã chứng minh tính an toàn và hiệu quả lâu dài
 • Phẫu thuật Laser Cataract – phương pháp phẫu thuật bằng công nghệ Laser hiện đại nhất hiện nay, thay thế nhiều thao tác bằng tay bằng laser giúp ca phẫu thuật đạt độ chính xác cao, an toàn hơn và hồi phục nhanh hơn. Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản là đơn vị đầu tiên và duy nhất hiện nay tại Việt Nam hiện nay sở hữu hệ thống Catalys sử dụng trong phẫu thuật Laser Cataract.

Bệnh viện có đa dạng các loại nhân thủy tinh thể đơn tiêu, nhân thủy tinh thể đa tiêu cao cấp, nhập khẩu từ các quốc gia như Pháp, Mỹ, Thụy Sỹ, Nhật Bản...

Các ca mổ đục thuỷ tinh thể tại Bệnh viện được thực hiện bởi đội ngũ phẫu thuật viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn:

 • Tiến sĩ, Bác sĩ Vũ Anh Tuấn - Giám đốc chuyên môn Bệnh, chuyên gia đầu ngành với gần 30 năm kinh nghiệm, hơn 50.000 ca phẫu thuật thành công tại mắt. Ông cũng là giảng viên đào tạo phẫu thuật viên Phaco, giảng viên tại Đại học Y Hà Nội.
 • Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Đức Quang: có nhiều năm kinh nghiệm trong thăm khám và điều trị đục thuỷ tinh thể; được đào tạo chuyên sâu và nhận chứng chỉ về phẫu thuật thay thủy tinh thể.
Điều trị đục thủy tinh thể cùng chuyên gia đầu ngành
Điều trị đục thủy tinh thể cùng chuyên gia đầu ngành - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Đây là cơ sở nhãn khoa có hệ thống máy móc thăm khám và phẫu thuật tân tiến hàng đầu Đông Nam Á, giúp nâng cao hiệu quả điều trị cho người bệnh, bao gồm: Hệ thống Catalys (Johnson & Johnson – Mỹ),hệ thống Constellation (Alcon – Mỹ),Lumera 700 (Carl Zeiss – Đức),Máy chụp cắt lớp đáy mắt OCT 3D (Topcon – Nhật Bản),Máy đo công suất thủy tinh thể IOL Master (Carl Zeiss – Đức),...

Với quy trình tối giản, dịch vụ chăm sóc toàn diện và luôn có điều dưỡng đồng hành 1-1, người bệnh có thể đến khám và điều trị đục thuỷ tinh thể mà không cần người thân đi cùng, cũng không cần mang theo hồ sơ giấy tờ bệnh án. Sau phẫu thuật, bệnh nhân được tặng combo kính bảo vệ mắt và thuốc sử dụng sau phẫu thuật, miễn phí tái khám trong 04 tháng để theo dõi quá trình hồi phục thị lực lâu dài.

Thay thủy tinh thể bao nhiều tiền tại Bệnh viện mắt Nhật Bản?

Giá mổ đục thuỷ tinh thể tại Bệnh viện mắt Nhật Bản dao động tuỳ thuộc vào loại nhân thuỷ tinh thể nhân tạo và phương pháp phẫu thuật mà bệnh nhân lựa chọn:

 Phẫu thuật PhacoPhẫu thuật Laser Cataract
Thủy tinh thể đơn tiêu16.000.000đ - 32.000.000đ/mắt38.000.000đ - 54.000.000đ/mắt
Thủy tinh thể đa tiêu28.000.000đ - 52.000.000đ/mắt50.000.000đ - 74.000.000đ/mắt

Chi phí mổ mắt đục thuỷ tinh thể nêu trên đã bao gồm kính bảo vệ và thuốc sau phẫu thuật, 04 tháng tái khám miễn phí không giới hạn số lần. 

Review của người bệnh

Các bệnh nhân đều hài lòng về dịch vụ chăm sóc toàn diện với điều dưỡng riêng đồng hành trong ngày phẫu thuật đục thuỷ tinh thể tại Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản. Đội ngũ bác sĩ và nhân viên y tế cũng được đánh giá cao nhờ chuyên môn giỏi, thái độ thân thiện, chu đáo và hỗ trợ bệnh nhân nhiệt tình.

Đánh giá của bệnh nhân điều trị đục thuỷ tinh thể tại Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản - Ảnhh: Chụp từ Google

3. Bệnh viện Mắt Hà Nội

 • Địa chỉ: Số 37 Hai Bà Trưng, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Thời gian khám: 
 • Buổi sáng: 7h30 – 11h30
 • Buổi chiều: 13h00 – 16h30Thứ 7 – Chủ nhật: Buổi sáng: 8h00 – 12h00

Bệnh viện Mắt Hà Nội là bệnh viện công lập trực thuộc Sở Y tế Hà Nội. Bệnh viện Mắt Hà Nội đã có kinh nghiệm nhiều năm thực hiện phẫu thuật đục thủy tinh thể cho người bệnh với đội ngũ bác sĩ mắt chuyên môn giỏi, hệ thống trang thiết bị được đầu tư. Cho đến hiện tại, bệnh viện đã phẫu thuật thành công mang lại đôi mắt sáng khỏe cho hơn 140.000 bệnh nhân, trong đó phẫu thuật phaco điều trị đục thủy tinh thể chiếm 80%.

Hiện tại, bệnh viện đã thực hiện phẫu thuật phaco trên máy CENTURION, đây là thế hệ máy mới nhất, hiện đại nhất của hãng Alcon (Mỹ) dùng để phẫu thuật Phaco điều trị bệnh lý đục thủy tinh thể với nhiều tính năng vượt trội.

Phẫu thuật đục thủy tinh thể tại Bệnh viện Mắt Hà Nội được thực hiện trực tiếp bởi các chuyên gia nhãn khoa đầu ngành về Phaco tại Việt Nam.

 • BSCKII Phạm Văn Hiệu:
  • Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Hà Nội
  • Chuyên ngành: Phẫu thuật nhãn khoa, thế mạnh phẫu thuật phaco
 • ThS.BS Trần Thị Tuyết Nhung: 
  • Trưởng khoa Tổng hợp Bệnh viện Mắt Hà Nội
  • Thế mạnh chuyên môn: Phẫu thuật phaco, phẫu thuật lệ đạo
thiết bị phẫu thuật phaco hiện đại tại bv mắt hà nội
Hệ thống phẫu thuật Phaco tại Bệnh viện Mắt Hà Nội - Ảnh: benhvienmathanoi.gov.vn

Thay thủy tinh thể bao nhiêu tiền tại Bệnh viện Mắt Hà Nội?

Bên cạnh đó, bệnh nhân sẽ được thanh toán mức hưởng BHYT khi thực hiện phẫu thuật phaco tại bệnh viện Mắt Hà Nội. Quyền lợi của bệnh nhân được đảm bảo tối đa về chi phí cũng như công nghệ hiện đại nhất.

Theo tìm hiểu, thì chỉ riêng chi phí đục thủy tinh thể đã rơi vào 5.000.000đ - hơn 20.000.000đ (chưa áp dụng BHYT) và các chi phí khác. Để được tư vấn cụ thể và chính xác hơn chi phí thay thủy tinh thể, bạn đọc nên trực tiếp tới thăm khám tại Bệnh viện.

Review từ người bệnh

Bệnh viện Mắt Hà Nội hiện có địa chỉ duy nhất tại Hai Bà Trưng, thường nhiều người nhầm rằng bệnh viện có cơ sở tại Nguyễn Chí Thanh. Tuy nhiên, đây là một bệnh viện khác chứ không phải cơ sở của Bệnh viện Mắt Hà Nội.

Bệnh viện nhận được nhiều phản hồi tích cực từ bệnh nhân thăm khám, trình độ chuyên môn của đội ngũ bác sĩ, sự thân thiện của đội ngũ hỗ trợ.

Ngoài ra, bệnh viện cũng nhận được những phản hồi chưa hài lòng về việc cơ sở vật chất đang xuống cấp và cần đầu tư nhiều hơn về thiết bị thăm khám.

Review mổ đục thủy tinh thể tại Bệnh viện Mắt Hà Nội
Review mổ đục thủy tinh thể tại Bệnh viện Mắt Hà Nội - Ảnh: Chụp từ Google

4. Bệnh viện Mắt Quốc tế DND

 • Địa chỉ: 128 Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Thời gian khám: Thứ 2 - Chủ Nhật: 7h30 - 18h00

Bệnh viện Mắt Quốc tế DND là bệnh viện mắt tư nhân đáng tin cậy, được thành lập từ năm 2011 và đã điều trị, phẫu thuật thành công cho trên 15.000 lượt bệnh nhân.

Dịch vụ thay thủy tinh thể tại Bệnh viện Mắt DND nhận được nhiều phản hồi từ những bệnh nhân đã thực hiện. Điều này có thể tới từ các yếu tố như:

 • Bác sĩ chuyên gia và đội ngũ y tế chuyên nghiệp, kỹ lưỡng trong quá trình điều trị, cụ thể như: 
  • BSCKII Nguyễn Đăng Dũng - Giám đốc Bệnh viện, một trong những phẫu thuật viên phẫu thuật Phaco đầu tiên tại miền Bắc
  • ThS.BS Đặng Thị Như Quỳnh - Phó Giám đốc chuyên môn kiêm Trưởng khoa Phẫu thuật
  • ThS.BS Đinh Yên Lục - Trưởng khoa Khám bệnh.
 • Đưa vào hoạt động máy CENTURION từ năm 2015, đây là thế hệ máy mới nhất hiện đại của hãng Alcon (Mỹ) dùng để phẫu thuật Phaco điều trị bệnh lý đục thủy tinh thể.
 • Bệnh viện hiện sử dụng đa dạng thủy tinh thể, đặc biệt là các dòng đa tiêu cự tân tiến từ Châu Âu.
 • Dịch vụ chất lượng cao, khám - mổ và ra về trong ngày
hệ thống máy móc tại bệnh viện mắt dnd
Hệ thống máy móc hiện đại tại Bệnh viện Mắt Quốc tế DND - Ảnh: người dùng chia sẻ

Thay thủy tinh thể bao nhiêu tiền tại Bệnh viện Mắt Quốc tế DND?

Theo thông tin trên fanpage Bệnh viện thì bệnh nhân phẫu thuật đục thủy tinh thể tại DND được áp dụng BHYT khi thanh toán viện phí. Bạn đọc quan tâm có thể liên hệ bệnh viện hoặc trực tiếp thăm khám để được tư vấn kỹ hơn.

Nội dungChi phí (VNĐ)
Phẫu thuật Phaco đa tiêu cự (1 mắt)34.000.000
Phẫu thuật Phaco tam tiêu điều trị loạn thị (1 mắt)49.500.000
Phaco tam tiêu (1 mắt)42.000.000
Phaco thấu kính Acrysof8.200.000 - 17.500.000

Review của bệnh nhân

Bẹnh viện nhận được phản hồi hài lòng của bệnh nhân thăm khám về trang thiết bị thăm khám hiện đại, các bác sĩ khám kĩ. Bên cạnh đó, cũng có những phản hồi chưa thực sự hài lòng về việc quy trình khám chưa chuyên nghiệp, bệnh nhân phải chờ đợi khá lâu khi đến thăm khám.

Review chung về hoạt động thăm khám tại Bệnh viện Mắt Quốc tế DND
Review chung về hoạt động thăm khám tại Bệnh viện Mắt Quốc tế DND - Ảnh: Chụp từ Google

 

5. Bệnh viện Mắt Hà Nội 2

 • Địa chỉ: 72 Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
 • Thời gian khám: Cả tuần: 07:30 - 12:00; 13:00 - 18:00 (Riêng chủ nhật làm tới 17h00)

Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 không phải cơ sở 2 của Bệnh viện Mắt Hà Nội mà là cơ sở tư nhân theo mô hình hợp tác công - tư với Bệnh viện Mắt Hà Nội. Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 có đa dạng các dịch vụ phẫu thuật mắt từ phẫu thuật lasik, phẫu thuật lác, glôcôm,... và cả phẫu thuật thay thủ tinh thể.

Hiện, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 triển khai thay thủy tinh thể bằng phẫu thuật Phaco trên máy Centurion, với các ưu điểm:

 • Công nghệ Balanced Energy cho đường rạch chỉ 2.2 mm giảm thiểu năng lượng lấy thủy tinh thể đục ra ngoài, cho thị lực sau mổ tốt
 • Công nghệ Active Fluidics duy nhất trên máy Centurion giúp ổn định áp lực nội nhãn trong lúc phẫu thuật, đảm bảo an toàn cho người bệnh
 • Hệ thống cassette FMS giúp cải thiện hiệu suất thủy dịch và ổn định tiền phòng, giảm thiểu tối đa các biến chứng trong phẫu thuật
 • Thời gian phẫu thuật chỉ kéo dài trong khoảng 10 phút

Tại Bệnh viện, bạn đọc sẽ được thực hiện bởi những bác sĩ nhãn khoa lành nghề chuyên Phẫu thuật Phaco, điều trị bệnh đục thể thủy tinh như:

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Thị Minh Châu

 • Bác sĩ có hơn 40 năm kinh nghiệm trong khám và điều trị các bệnh lý về Mắt
 • Nguyên Phó Giám đốc, Nguyên Trưởng khoa Kết Giác mạc Bệnh viện Mắt Trung ương

Thạc sĩ, Bác sĩ Mai Thị Anh Thư

 • Bác sĩ có hơn 10 năm kinh nghiệm trong khám và điều trị các bệnh lý về mắt
 • Trưởng Khoa Khám bệnh của Bệnh viện Mắt Hà Nội 2
Cơ sở vật chất khang trang của Bệnh viện Mắt Hà Nội 2
Cơ sở vật chất khang trang của Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 - Ảnh: mathanoi2.vn

Chi phí tham khảo

Riêng đối với phẫu thuật thay thủy tinh thể, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 chủ yếu triển khai 2 loại dưới đây.

Nội dungChi phí (VNĐ)
Phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân đa tiêu21 - 58 triệu đồng/mắt
Phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân đơn tiêu cự 13 – 27 triệu/ mắt

Vào một vài dịp, Bệnh viện sẽ có những chương trình khuyến mãi, giảm giá cho dịch vụ thay thủy tinh thể, bạn đọc có thể theo dõi fanpage Bệnh viện để cập nhật nhanh chóng.

Review từ người bệnh

Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 nhận được nhiều đánh giá tốt trên Google Review về hoạt động phẫu thuật mắt nói chung và phẫu thuật thay thủy tinh thể nói riêng, hầu hết các trường hợp đều để lại phản hồi tích cực về kết quả điều trị và dịch vụ chăm sóc khách hàng nhiệt tình.

Tuy nhiên, bên cạnh các phản hồi tích cực, Bệnh viện cũng nhận được một số phản hồi trái chiều về thời gian chờ đợi lâu, đôi khi nhân viên còn chưa được lịch sự trong hoạt động với khách hàng.

Review về phẫu thuật đục thủy tinh thể tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2
Review về phẫu thuật đục thủy tinh thể tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 - Ảnh: Chụp từ Google

6. Bệnh viện Mắt Trung ương

 • Địa chỉ: 85 Phố Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Thời gian khám: 
  • Khoa khám thường: Thứ 2 - thứ 6: 7h30 - 17h30
  • Khoa khám theo yêu cầu: Thứ 2 - thứ 6: 7h30 - 17h30; Thứ 7 - Chủ Nhật: 7h30 - 16h30

Bệnh viện Mắt Trung ương là địa chỉ nhãn khoa tin cậy hàng đầu thăm khám, điều trị các bệnh về mắt nói chung và phẫu thuật thay thủy tinh thể nói riêng. Hiện tại, bệnh viện thực hiện phẫu thuật thủy tinh thể bằng phương pháp phaco với nhiều loại thấu kính phù hợp với nhu cầu khác nhau của người bệnh.

Phẫu thuật đục thủy tinh thể là phẫu thuật thông thường và nhu cầu mổ lớn với 9.000 - 10.000 ca/năm, tại bệnh viện Mắt Trung ương có những năm cao điểm lên đến 20.000 - 30.000 ca.

Có thời điểm, bệnh viện rơi vào tình trạng thiếu hụt vật tư khiến các ca phẫu thuật đục thủy tinh thể không thể thực hiện được. Tuy nhiên, hiện nay, thủy tinh thể đơn tiêu đã có đủ, đảm bảo cho các ca mổ thay thủy tinh thể cho các bệnh nhân BHYT. Các loại thủy tinh thể cao cấp cũng đã có sẵn trong kho, sẵn sàng phẫu thuật cho người bệnh.

Bệnh viện Mắt Trung ương trên đường Bà Triệu - Ảnh: Người dùng chia sẻ

Thay thủy tinh thể bao nhiêu tiền tại Bệnh viện Mắt Trung ương?

Nội dungLoại phẫu thuật
Phẫu thuật Phaco5,8 triệu đồng
Phẫu thuật thủy tinh thể bằng Phaco và Femtosecond12 triệu đồng
Thủy tinh thể đa tiêu cự14-26 triệu đồng
Thủy tinh thể nhân tạo mềm1-4 triệu đồng
Thủy tinh thể nhân tạo mềm phi cầu điều chỉnh lão thị21 triệu đồng

Bảng giá trên chỉ mang mục đích tham khảo và đã được cập nhật lâu, trên thực tế một số chi phí đã có sự thay đổi, chênh lệch. Bạn đọc thăm khám trực tiếp để được tư vấn và báo giá chính xác.

Review từ người bệnh

Thông qua tổng hợp các thông tin review của người bệnh trên Google, BookingCare nhận thấy Bệnh viện Mắt Trung ương nhận được nhiều phản hồi tích cực về phẫu thuật thay thủy tinh thể, chất lượng và trình độ chuyên môn của đội ngũ bác sĩ.

Bên cạnh đó, bệnh viện cũng nhận được những phản hồi chưa thật sự hài lòng về việc một số nhân viên lễ tân, bảo vệ chưa thật sự nhiệt tình, thân thiện trong quá trình hỗ trợ cho người bệnh. Ngoài ra, tình trạng "cò mồi" ở bên ngoài cổng viện cũng khiến người thăm khám không hài lòng.

Tuy nhiên, từ những review của người bệnh trên đây, cũng như quá trình tìm hiểu, BookingCare nhận thấy đây vẫn là một địa chỉ thăm khám và điều trị, phẫu thuật thay thủy tinh thể đáng để lựa chọn cho những bạn đọc muốn một nơi điều trị uy tín, được hỗ trợ bảo hiểm y tế để tiết kiệm được phần nào chi phí.

Review về phẫu thuật đục thủy tinh thể tại BV Mắt Trung ương
Review về phẫu thuật đục thủy tinh thể tại BV Mắt Trung ương - Ảnh: Chụp từ Google

Trên đây là tổng hợp của BookingCare về chi phí phẫu thuật thay thủy tinh thể và các địa chỉ chuyên khoa mắt uy tín tại Hà Nội. Mong rằng có thể giải đáp được phần nào cho bệnh nhân giữa các rất nhiều thông tin về thủy tinh thể, phẫu thuật thủy tinh thể không thực sự chi tiết trên các trang web hiện tại.

 
 

Đặt khám dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám chữa đục thủy tinh thể Hà Nội. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

Tài liệu tham khảo
https://benhvienmathanoi.gov.vn/
https://mathanoi2.vn/dich-vu/phau-thuat-phaco-dieu-tri-benh-duc-thuy-tinh-the.html
https://matquocte.vn/
https://dantri.com.vn/suc-khoe/benh-vien-mat-trung-uong-mo-lai-sau-chuoi-ngay-dai-ngu-dong-20240129152448612.htm
https://matvietnga.com/
Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

Danh mục cẩm nang

Nội dung chính
© 2024 BookingCare.
TiktokFacebook/Youtube/