Vì sao nên đi khám Thần kinh tại Bệnh viện Việt Đức

BookingCare là nền tảng đặt lịch khám bệnh đem đến giải pháp giúp cho việc khám bệnh trở nên thuận tiện, dễ dàng, chính xác, hiệu quả (với hơn 70 bệnh viện, hơn 400 bác sĩ chuyên khoa giỏi).
Khu đăng ký làm thủ tục khám tại Bệnh viện Việt Đức
Bạn có thể đặt lịch khám ở cuối bài viết (đặt lịch miễn phí)

Thần kinh là nhóm bệnh đa dạng và thường gặp hiện nay. Nhu cầu thăm khám ngày càng nhiều, đặc biệt là tại các bệnh viện lớn ở Hà Nội, TP HCM. Nhiều bệnh nhân hiện nay đi khám khi chưa có kế hoạch và tìm hiểu kỹ, không biết rằng cơ sở y tế đó có phù hợp với bệnh của mình hay không.

Và một lựa chọn cho người bệnh tại Hà Nội muốn khám chữa bệnh lý Thần kinh đó là Bệnh viện Việt Đức. Đây là một trong những bệnh viện đầu ngành, hạng đặc biệt của cả nước (cả nước có 5 bệnh viện hạng đặc biệt: Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức, Bệnh viện 108, Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Chợ Rẫy).

Một số bệnh Thần kinh thế mạnh của Bệnh viện Việt Đức

Về khám chữa bệnh nói chung:

Chuyên khoa Thần kinh - Bệnh viện Việt Đức là nơi khám chữa bệnh ngoại khoa, nội khoa thần kinh trong chấn thương thần kinh, bệnh lý sọ não (u não, bệnh lý mạch máu não, động kinh, bệnh lý thần kinh chức năng, bệnh lý bất thường bẩm sinh hệ thần kinh…), tuỷ sống, bệnh lý thần kinh ngoại vi.

Về phẫu thuật thần kinh:

 • Phẫu thuật nội soi não bắt đầu sử dụng từ 2003. Ngày nay đã ứng dụng nội soi trong phẫu thuật não úng thủy, u não, u nền sọ, phẫu thuật thần kinh chức năng, phẫu thuật phình mạch não.
 • Phẫu thuật thần kinh chức năng trong điều trị động kinh, điều trị đau dây thần kinh số V.
 • Phẫu thuật u nền sọ như u vùng rãnh trượt, u màng não vùng rãnh trượt, u thân não, u vùng tuyến tùng, u não thất, u vùng hố yên…

3 lý do nên khám Thần kinh tại Bệnh viện Việt Đức

Thần kinh là một thế mạnh của Bệnh viện Việt Đức:

 • Bệnh viện Việt Đức nhận khám và điều trị bệnh lý ở nhiều chuyên khoa khác nhau, trong đó Thần kinh là một chuyên khoa thế mạnh. Đến nay, Việt Đức có 3 khoa Thần kinh gồm: Khoa Nội - Hồi sức Thần kinh, Khoa Phẫu thuật Thần kinh I, Khoa Phẫu thuật Thần kinh II.
 • Đến nay, Bệnh viện Việt Đức có thể khám và điều trị hầu hết các mặt bệnh Thần kinh, tự nhẹ đến nặng, điều trị cả Nội khoa và phẫu thuật.

Bác sĩ giỏi, chuyên gia Thần kinh đầu ngành trực tiếp thăm khám và điều trị:

Vì là một chuyên khoa mũi nhọn của Bệnh viện, nên từng khoa Thần kinh đều có nhiều bác sĩ giỏi, chuyên gia đầu ngành trực tiếp thăm khám và điều trị.

Có hệ thống máy móc, trang thiết bị đầy đủ, hiện đại:

Bệnh viện Việt Đức là một bệnh viện lớn, hiện đại, trang bị các máy móc tiên tiến trong việc chẩn đoán và hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân. Có thể kể đến như:

 • Cộng hưởng từ MRI
 • X-quang sọ não
 • Chụp cắt lớp vi tính CT-scan
 • Chụp PET/CT - kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh tiên tiến nhất hiện nay
 • Thăm dò chức năng Thần kinh, điện não, điện cơ
Bệnh viện Việt Đức có hệ thống chụp PET/CT hiện đại hàng đầu hiện nay 

Khám Thần kinh tại những khoa nào ở Bệnh viện Việt Đức?

1. Khám tại khoa Khám bệnh

Tại Khoa Khám bệnh - Bệnh viện Việt Đức có các phòng khám chuyên khoa do đội ngũ bác sĩ trực tiếp từ các khoa, trung tâm của Bệnh viện thăm khám. Đối với Thần kinh cũng thế, bác sĩ, chuyên gia từ Khoa Nội - Hồi sức Thần kinh, Khoa Phẫu thuật Thần kinh I, Khoa Phẫu thuật Thần kinh II sẽ khám và tư vấn điều trị cho bệnh nhân tại Khoa Khám bệnh.

Người bệnh đến làm thủ tục khám tại nhà C4 (nằm ngay cổng số 16-18 Phủ Doãn đi vào) và đăng ký khám Thần kinh hoặc bệnh thần kinh cụ thể. Sau đó đến phòng khám ghi trên phiếu và chờ đến lượt (các phòng khám thường nằm ở nhà C2, ngay bên cạnh nhà C4).

2. Khám tại khoa Khám theo yêu cầu

Khoa Khám theo yêu cầu cũng tương tự Khoa Khám bệnh, Khoa nhận khám nhiều nhóm bệnh khác nhau, trong đó Thần kinh là một trong những nhóm bệnh có đông bệnh nhân đến khám. Người bệnh đăng ký khám và khám tại nhà C4. Người bệnh được đăng ký chọn bác sĩ theo yêu cầu, có thể chọn một trong 2 mức giá khám là 300.000 đồng hoặc 500.000 đồng tùy theo bác sĩ.

Các bác sĩ là các Trưởng khoa, Phó khoa, các chuyên gia, bác sĩ giỏi của Khoa Nội - Hồi sức Thần kinh, Khoa Phẫu thuật Thần kinh I, Khoa Phẫu thuật Thần kinh II trực tiếp thăm khám. Một số bác sĩ giỏi đang khám tại khoa Khám theo yêu cầu:

 • PGS.TS Đồng Văn Hệ - Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Đức, Trưởng khoa Phẫu thuật Thần kinh I
 • PGS.TS Dương Đại Hà - Phó trưởng Khoa Phẫu thuật Thần kinh I
 • ThS.BS Nguyễn Thanh Xuân - Phó trưởng Khoa Phẫu thuật Thần kinh I
 • ThS.BS Trần Đình Văn - Bác sĩ khoa Phẫu thuật Thần kinh I
 • TS.BS Lê Hồng Nhân - Trưởng khoa Phẫu thuật Thần kinh II
 • ThS.BS Nguyễn Duy Tuyển
 • TS.BS Ngô Mạnh Hùng
 • TS.BS Nguyễn Anh Tuấn - Trưởng khoa Nội - Hồi sức Thần kinh
Cổng vào số 16 - 18 Phủ Doãn, Bệnh viện Việt Đức 

Một số điều cần lưu ý khi đi khám Thần kinh tại Bệnh viện Việt Đức

Lượng bệnh nhân tại Bệnh viện Việt Đức khá đông, bệnh nhân phải chờ đợi lâu nếu đến khám vào giờ cao điểm. Bệnh viện có xu hướng đông vào đầu buổi sáng, từ 6h00 đến sau 9h00. Và các ngày đầu tuần sẽ đông hơn các ngày gần cuối tuần. Vào buổi chiều bệnh nhân đến khám ít hơn.

Trên website bệnh viện và nhiều diễn đàn, kênh thông tin hiện nay chỉ để địa chỉ Bệnh viện Việt Đức là số 40 Tràng Thi. Nhưng thực tế thì bệnh nhân không đi qua cổng số 40 Tràng Thi mà khi đi khám người bệnh đến cổng phụ số 16 – 18 Phủ Doãn. Bệnh viện Việt Đức nằm trong khu vực có nhiều đường một chiều, nếu không nắm được cổng đi vào sẽ dễ dẫn đến nhầm đường, mất thời gian đi lòng vòng.

Nếu đi xe máy, bạn có thể gửi trong Bệnh viện hoặc gửi ngay phía ngoài cổng, cổng số 16 -18 Phủ Doãn.Giá gửi xe máy là 5.000 đồng ban ngày 10.000 đồng/lượt với ban đêm.

Quanh Bệnh viện Việt Đức không có chỗ gửi xe ô tô, tốt nhất bệnh nhân nên đi bằng xe máy, xe ôm, taxi hoặc phương tiện công cộng. Còn trong trường hợp cần thiết đi ô tô đến thì có thể gửi xe ở Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô, cách Bệnh viện khoảng 1km đi bộ.

Nếu khám theo yêu cầu và chọn bác sĩ, nếu bạn đăng ký khám với các Giáo sư, Phó Giáo sư, các Trưởng, Phó khoa thì nên đi khám buổi sáng. Vì buổi chiều các bác sĩ hay có lịch mổ đột xuất hoặc đi họp.

Hy vọng với những thông tin trên đây, bệnh nhân và người nhà có thể hiểu thêm về chuyên khoa Thần kinh của Bệnh viện Việt Đức và đi khám dễ dàng và hiệu quả hơn. 

Đặt lịch khám bệnh dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là lịch khám chuyên khoa thần kinh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

đang tải ...

Mục lục
Nội dung chính