Xuất tinh ngược có nguy hiểm không?
Xuất tinh ngược có nguy hiểm không?
Xuất tinh ngược có nguy hiểm không?
Xuất tinh ngược có nguy hiểm không? - Ảnh: BookingCare

Xuất tinh ngược có nguy hiểm không?

Sản phẩm của: BookingCare
Xuất bản: 21/11/2023 | Cập nhật lần cuối: 04/12/2023
Xuất tinh ngược có nguy hiểm không? Đây là câu hỏi được nhiều cánh mày râu quan tâm. Đặc biệt với những anh em đã lập gia đình và có kế hoạch sinh con. Bài viết dưới đây BookingCare sẽ giải đáp thắc mắc này giúp bạn.

Xuất tinh ngược là một hiện tượng không phổ biến trong giới nam giới. Nhiều người cho rằng đây là một vấn đề không đáng lo ngại và không gây hại gì cho sức khỏe. Tuy nhiên, thực tế lại không phải như vậy, xuất tinh ngược gây ra ảnh hưởng về mặt tâm lý và sức khỏe sinh lý, sinh sản cho nam giới.

Xuất tinh ngược có nguy hiểm không?

Xuất tinh ngược là tình trạng khi tinh dịch không được đẩy ra ngoài qua quỹ đạo thông thường mà trở lại trong ống dẫn tinh hoặc bàng quang. Mặc dù xuất tinh ngược không gây nguy hiểm trực tiếp cho sức khỏe, nhưng nó có thể gây ra một số tác động gián tiếp đáng chú ý.

  • Chất lượng đời sống tình dục: Trong quá trình quan hệ tình dục, nam giới xuất tinh vào âm đạo của bạn tình để tạo lên sự hưng phấn cho cả hai. Tuy nhiên, khi xuất tinh ngược dòng xảy ra, điều này có thể làm giảm sự hưng phấn và thỏa mãn trong quan hệ. Cảm giác hụt hẫng và mất hứng thú tình dục có thể xảy ra, gây ảnh hưởng đến mối quan hệ và tình cảm.
  • Áp lực tâm lý: Tình trạng xuất tinh ngược dòng có thể tạo áp lực tâm lý cho nam giới. Lo lắng về khả năng giao hợp không hiệu quả và sự không tự tin trong việc duy trì phong độ có thể xảy ra. Theo thời gian, áp lực này có thể dẫn đến trạng thái trầm cảm và ảnh hưởng đến sức khỏe tâm lý tổng thể.
  • Gây viêm nhiễm: Khi tinh dịch không được đẩy ra ngoài cơ thể, chúng có thể tràn vào bàng quang và gây ra viêm nhiễm. Nếu không được điều trị kịp thời, có thể gây viêm nhiễm ảnh hưởng đến sức khỏe
  • Vô sinh: Đấn đề nghiêm trọng nhất liên quan đến xuất tinh ngược dòng là khả năng gây vô sinh. Khi tinh trùng không được xuất tinh hoặc chỉ xuất hiện rất ít, khả năng thụ tinh tự nhiên sẽ bị ảnh hưởng.

Những ai có nguy cơ bị xuất tinh ngược?

Người có nguy cơ bị xuất tinh ngược bao gồm:

  • Người bị tiểu đường
  • Người bị bệnh thần kinh
  • Người đã phẫu thuật tuyến tiền liệt, bàng quang hoặc vùng chậu, cột sống
  • Người có dị tật bẩm sinh ở niệu đạo và bàng quang
  • Nam giới thường xuyên kìm hãm việc xuất tinh khi quan hệ tình dục, thủ dâm
  • Sử dụng một số thuốc ảnh hưởng đến có thắt cổ bàng quang

Vì những lý do trên, nếu bạn gặp những dấu hiệu bất thường sau khi quan hệ như không thấy tinh dịch hoặc tinh dịch trở nên ít, nước tiểu màu trắng đục sau khi thủ dâm hoặc quan hệ, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để được kiểm tra và điều trị kịp thời.

Tài liệu tham khảo
Lưu ý khi sử dụng
Góp ý về bài viết
Trợ lý AI BookingCare