10 bác sĩ niềng răng uy tín ở Hà Nội

Sản phẩm của BookingCare
Nhóm tác giả: Thảo Hoàng,
Product Manager (Quản lý Sản phầm) tại BookingCare Hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế
Phương Nguyễn,
Content Writer (Sáng tạo nội dung) Hơn 5 năm kinh nghiệm biên tập nội dung về Y tế, Chăm sóc sức khỏe
Dung Phan
Content Writer Hơn 2 năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung trong lĩnh vực y tế
Xuất bản: 25/11/2017, Cập nhật lần cuối: 04/07/2022
Người kiểm duyệt: Chương Nguyễn
Thành viên sáng lập BookingCare 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế sức khoẻ
Cố vấn y khoa: Pgs.Ts. Nguyễn Mai Hồng,
Nguyên Trưởng khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai Gần 40 năm kinh nghiệm về Chuyên khoa Nội, Nội Cơ xương khớp
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi,
Hiện là Bác sĩ chuyên khoa Chấn thương, chỉnh hình, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức Hơn 5 năm kinh nghiệm khám và điều trị Ngoại khoa
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Trưởng khoa Khoa nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc - BV Da liễu Trung ương Gần 20 năm kinh nghiệm khám và điều trị

Một khó khăn lớn trong niềng răng là thời gian điều trị kéo dài, thường từ 18 đến 24 tháng, chi phí cao và ảnh hưởng quan trọng đến sưc khỏe răng miệng. Do vậy, nên chọn bác sĩ giỏi, có nhiều kinh nghiệm về niềng răng để yên tâm hiệu quả về lâu dài.

BookingCare là Nền tảng Y tế chăm sóc sức khỏe toàn diện hàng đầu Việt Nam kết nối người dùng với trên 150 bệnh viện - phòng khám uy tín, hơn 1,000 bác sĩ chuyên khoa giỏi và hàng nghìn dịch vụ, sản phẩm y tế chất lượng cao.
Bác sĩ niềng răng cho khách hàng
Bác sĩ niềng răng cho khách hàng - Ảnh: Microgen / Shutterstock

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha khắc phục tình trạng răng thưa, hô, móm, lệch lạc để có hàm răng đều đẹp như ý. Tuy nhiên, niềng răng thế nào cho đúng và các loại niềng răng phù hợp với từng người, niềng răng ở đâu tốt, giá cả thế nào thì không phải ai cũng biết.

Một khó khăn lớn trong niềng răng là thời gian điều trị kéo dài, thường từ 18 đến 24 tháng, chi phí cao và ảnh hưởng quan trọng đến sức khỏe răng miệng. Do vậy, nên chọn bác sĩ giỏi, có nhiều kinh nghiệm về niềng răng để yên tâm hiệu quả về lâu dài.

Niềng răng mắc cài
Niềng răng mắc cài - Ảnh: news-medical.net

Sau đây là một số lời khuyên của bác sĩ trước khi quyết định đi niềng răng, bạn nên tham khảo:

 1. Tham khảo và lựa chọn cơ sở y tế có chuyên môn sâu, có uy tín về phương pháp niềng răng
 2. Tham khảo kỹ ý kiến bác sĩ để chọn lựa phương pháp, các loại khí cụ phù hợp với điều kiện của mình, bởi với mỗi loại khí cụ thì có mức chi phí khác nhau.
 3. Thu xếp khoảng thời gian thích hợp để bắt đầu niềng răng, có thể nghỉ ngơi trong 1 tuần đầu sau khi niềng răng. Bởi trong 1 tuần đầu, bạn có thể sẽ cảm thấy răng đau nhức, khó chịu, phải ăn đồ mềm như cháo, súp thay cho cơm.
 4. Nếu cần nhổ răng, nhất thiết phải đến nhổ tại các cơ sở y tế đáng tin cậy để đảm bảo an toàn.
 5. Tuân thủ chặt chẽ những hướng dẫn của bác sĩ về thời gian tái khám, cách bảo vệ hàm răng và những biện pháp bảo đảm vệ sinh răng miệng trong quá trình niềng răng.

10 bác sĩ niềng răng uy tín ở Hà Nội

Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi xin giới thiệu danh sách 10 bác sĩ niềng răng uy tín tại Hà Nội. Hi vọng những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lập kế hoạch đi thăm khám và điều trị.

1. Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Phạm Như Hải

 • Bác sĩ Tốt nghiệp Bác sĩ Răng Hàm Mặt tại Trường Đại Học Răng Hàm Mặt Thành phố Rennes của Pháp năm 1997.
 • Tốt nghiệp Bác sĩ nội trú Răng Hàm Mặt tại Trường Đại học Răng Hàm Mặt thành phố Lille của Pháp năm 2000.
 • Năm 2006, bác sĩ Hải tốt nghiệp Tiến sĩ chuyeen khoa Răng Hàm Mặt, sau đó tiếp tục tu nghiệp ở: Mỹ, Đức, Hà Lan, Bỉ, Singapore,…
 • Năm 2008, ông sáng lập trường nắn chỉnh răng Hà Nội, là nơi đào tạo duy nhất mỗi năm trên 50 bác sĩ chuyên ngành nắn chỉnh răng cho mọi miền đất nước. Đồng thời, ông còn là hội viên tích cực của hội nắn chỉnh răng mặt lưỡi thế giới.

Phó Giáo sư Phạm Như Hải Nguyên là trưởng khoa Răng Miệng Bệnh viện Việt Nam – Cuba. Hiện là Phó chủ nhiệm bộ môn Y Dược – Trường Đại học Quốc gia (cộng sự chuyên khoa Răng hàm Mặt tại Phòng khám).

Không phải ngẫu nhiên ông được gọi là “cây cổ thụ trong nha khoa phục hình”, bác sĩ sở hữu một khối lượng thành tựu đáng nể:

 • Là người đầu tiên của Việt Nam áp dụng và phổ cập kỹ thuật vít neo giữ cho nắn chỉnh răng, đã báo cáo trong hội nghị răng hàm mặt toàn quốc năm 2007.
 • Là người đầu tiên của Việt Nam áp dụng thành công kỹ thuật nắn chỉnh răng mặt lưỡi và báo cáo trong hội nghị Răng Hàm mặt toàn quốc năm 2010.
 • Là người đầu tiên của Việt Nam áp dụng thành công kỹ thuật giãn xương hàm và báo cáo tại hội nghị đào tạo trường đại học Răng Hàm Mặt thành phố Hồ Chí Minh năm 2012.
 • Là chuyên gia hàng đầu về điều trị bệnh lý khớp thái dương hàm và khớp cắn, là Tiến sĩ Răng Hàm Mặt Việt Nam đầu tiên nghiên cứu về viêm khớp thái dương hàm

Đặc biệt, bác sĩ Phạm Như Hải còn có nhiều báo cáo trong nước và quốc tế trong nhiều chuyên đề như nắn chỉnh răng và biên soạn nhiều bài giảng về nắn chỉnh răng, khớp cắn,…

Bác sĩ Phạm Như Hải được đồng nghiệp và cả bệnh nhân vô cùng kính trọng và yêu quý. Tất cả những điều Bác sĩ Hải cống hiến cho nền y học nước nhà nói chung, ngành Nha khoa nói chung trong suốt thời gian qua rất xứng đáng với danh xưng “cây đa, cây đề” của Nha khoa Việt Nam.

Hiện bác sĩ Hải sẽ thực hiện niềng răng tại Nha khoa 5 sao Hà Nội – 27 Doãn Kế Thiện, Hà Nội.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Phạm Như Hải
Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Phạm Như Hải

2. Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Trương Như Ngọc

 • Phó giám đốc Trung tâm kỹ thuật cao Răng Hàm Mặt
 • Trưởng bộ môn Răng trẻ em - Viện Đào tạo Răng Hàm Mặt - Đại học Y Hà Nội
 • Vinh danh Gương mặt trẻ Thủ đô năm 2012
 • Phong hàm Phó Giáo sư năm 2015

Bác sĩ thực hiện niềng răng cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Với trình độ tay nghề cao bác sĩ luôn nhận được sự tin tưởng của người bệnh.

Ngoài khám chữa bệnh, bác sĩ còn tham gia viết sách, nghiên cứu khoa học nhằm tìm ra phương pháp điều trị bệnh lý về răng mới, đưa nha khoa Việt Nam hội nhập với nha khoa thế giới.

Không chỉ là một người bác sĩ hết lòng về bệnh nhân, bác sĩ còn đam mê tình nguyện. Bác sĩ cùng sinh viên trường đại học Y thường xuyên tổ chức những buổi khám chữa bệnh chữa bệnh cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách. Bác sĩ Như Ngọc là một người thầy thuốc “vừa có tâm vừa có đức”

Hiện nay ngoài thời gian làm việc tại Trường đại học y Hà Nội, bác sĩ còn tham gia khám và điều trị các bệnh lý về răng tại Phòng khám Như Ngọc ở 2 cơ sở: 42 Kim Mã và 34 Trần Quang Diệu - Hà Nội.

3. Bác sĩ Nguyễn Huy Hoàng

 • Tốt nghiệp Bác sĩ Nha khoa, Đại học Y Hà Nội
 • Bác sĩ khoa Phẫu thuật tạo hình hàm mặt tại Bệnh viện Việt Nam - Cuba
 • Chuyên gia trong lĩnh vực Chỉnh nha, cấy Implant, làm răng thẩm mỹ
 • Bác sĩ Chỉnh nha Invisalign quốc tế
 • Gần 10 năm kinh nghiệm khám và điều trị các vấn đề về răng trẻ em

Bác sĩ Hoàng có gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh nha, cụ thể là niềng răng. Bác sĩ từng nhận học bổng toàn phần nâng cao về Chỉnh nhà tại Đại học Cologne, Đức (2016). Một năm sau đó, Bác sĩ Nguyễn Huy Hoàng tiếp tục khóa học đào tạo chỉnh nha chuyên sâu Invisalign tại Thái Lan. Hiện Bác sĩ là một trong những thành viên của Hiệp hội Chỉnh nha Việt Nam và Hiệp hội Implant Việt Nam.

Bác sĩ Nguyễn Huy Hoàng được bệnh nhân nhận xét thăm khám rất nhẹ nhàng, cẩn thận. Trước khi thực hiện chỉnh nha hay nhổ răng, người bệnh được hỏi cặn kẽ về tình trạng sức khỏe hiện tại, bệnh bẩm sinh, xét nghiệm máu đầy đủ. 

Bên cạnh lĩnh vực Chỉnh nha, Bác sĩ Hoàng còn có kinh nghiệm trong khám và điều trị Nha khoa cho trẻ em. Bác sĩ Hoàng là thành viên của tổ chức Operation Smile - tổ chức Phẫu thuật Nhân đạo cho trẻ em. Cùng với đội ngũ của tổ chức, Bác sĩ đã thực hiện 1000 ca mổ Nhân đạo về khe hở môi cho trẻ em.

Bác sĩ Nguyễn Huy Hoàng là đồng sáng lập Phòng khám Nha khoa Trẻ. Tại Phòng khám luôn có những ưu đãi đặc biệt dành cho Trẻ em có hoàn cảnh khó khăn không may mắc phải bệnh răng hàm mặt.

Hiện Bác sĩ Hoàng có lịch khám cố định tại Phòng khám Nha khoa Trẻ, địa chỉ: số 38 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Bác sĩ Nguyễn Huy Hoàng (bên trái)
Bác sĩ Nguyễn Huy Hoàng (bên trái) - Ảnh: FB Bác sĩ Nguyễn Huy Hoàng

4. Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Minh Hải

 • Tốt nghiệp Khoa Răng hàm mặt Đại học Y Hà Nội
 • Tốt nghiệp bác sĩ chuyên khoa cấp I Răng hàm mặt - Đại học y Hà Nội năm 2011
 • Tốt nghiệp Đại học Bordeaux 2 (Université Victor Ségalan) hàng đầu tại Pháp
 • Tốt nghiệp khóa đào tạo Implant chuyên sâu tại Bệnh viện Răng hàm mặt Hà Nội.
 • Hoàn thành khóa đào tạo tại bệnh viện Forsyth – Hoa Kỳ
 • Thành viên Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu ESCD

Với trình độ chuyên môn cao cùng tay nghề giỏi bác sĩ được rất đông bệnh nhân tin tưởng lựa chọn. Bác sĩ đã thực hiện thành công gần 200 ca chỉnh nha do cắn hở, lệch, không đều.

Bác sĩ Nguyễn Minh Hải
Bác sĩ Nguyễn Minh Hải (thứ 2 hàng đầu, bên phải sang) - Ảnh: Nha khoa Paris

Hiện bác sĩ thực hiện niềng răng và các dịch vụ răng thẩm mỹ khác tại Nha khoa quốc tế Paris - Số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

5. Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thanh Huyền

 • Trường khoa Nắn chỉnh răng - Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương Hà Nội

Bác sĩ có nhiều kinh nghiệm trong khám các bệnh về khớp cắn như: vẩu, ngược, khập khểnh... cũng như thực hiện niềng răng thành công cho nhiều trường hợp. Với trường trường hợp cần niềng răng có thể đến Bệnh viện răng hàm mặt Trung ương và lựa chọn khám điều trị với bác sĩ Thanh Huyền.

6. Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Mạnh Phú

 • Tư năm 2005 đến nay: Giảng viên Viện Đào Tạo Răng Hàm Mặt – Đại học Y Hà Nội
 • Tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Răng Hàm Mặt năm 2007
 • Tốt nghiệp Nha khoa thẩm mỹ Đại học Bordeaux – Cộng hoà Pháp khóa 2007 - 2009
 • Tốt nghiệp khóa học nắn chỉnh răng cố định GS Wood – Canada khóa 2008 - 2009
 • Thành viên danh dự hội Nha sĩ quốc tế ICD

Bác sĩ Nguyễn Mạnh Phú đã có gần 20 năm kinh nghiệm trong khám và điều trị các bệnh lý về răng. Bác sĩ có chuyên sâu về điều trị các bệnh lý về Nha chu trong đó có niềng răng.

Bác sĩ Nguyễn Mạnh Phú
Bác sĩ Nguyễn Mạnh Phú (thứ 3 từ phải sang) - Anhr: Nha khoa Việt Úc

Hiện nay là bác sĩ nha khoa, trưởng phòng khám nha khoa Việt Úc - Số 630 Trường Chinh và 12 Điện Biên Phủ, Hà Nội.

7. Thạc sĩ, Bác sĩ Phạm Hồng Đức 

 • Bác sĩ Đức được hãng Invisalign đánh giá là bác sĩ TOP 3 tại Đông Nam Á và TOP 1 về kinh nghiệm, chuyên môn tại Việt Nam

 • Bác sĩ đầu tiên tại Việt Nam đạt thứ hạng Black Diamond Invisalign Provider 2022
 • Bác sĩ có số lượng khách hàng niềng Invisalign nhiều nhất Việt Nam năm 2021
 • Bác sĩ duy nhất tại miền Bắc thuộc Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ AAO
 • Bác sĩ thuộc Hiệp hội nắn chỉnh răng thế giới IAO, Hiệp hội chỉnh nha thế giới WFO
 • Dịch giả của những cuốn sách chỉnh nha nổi tiếng như 1001 bí kíp lâm sàng trong chỉnh nha (2015),Các ca lâm sàng trong chỉnh nha (2015),Cơ sinh học trong chỉnh nha (2016),...
 • Bác sĩ Đức đã có kinh nghiệm điều trị hơn 4000 ca chỉnh nha, được coi là một trong những bác sĩ có số lượng KH niềng răng lớn nhất Hà Nội.
 • Là người đầu tiên đưa phương pháp Niềng không nhổ răng F.A.C.E từ nước ngoài về ứng dụng tại Việt Nam, giúp hạn chế tối đa việc nhổ răng thậm chí không cần nhổ răng mà vẫn mang lại hiệu quả điều trị cao nhất.

Chứng chỉ trong nước và nước ngoài:

 • Chứng chỉ cấy ghép Implant, Trường Đại học Y hà Nội (2011)
 • Chứng chỉ Chỉnh nha mặt lưỡi, Thái Lan (2014)
 • Chứng chỉ Chỉnh nha tổng quát, Mỹ (2014)
 • Chứng chỉ Cơ sinh học chỉnh nha, Italy (2015)
 • Chứng chỉ Chỉnh nha Invisalign, Mỹ (2015)

Bác sĩ Phạm Hồng Đức đã thực hiện thành công hơn 3500 ca niềng răng. Các trường hợp về răng miệng như: hô, thưa, móm, khấp khểnh, khớp cắn ngược... bác sĩ đều đã gặp và điều trị nhiều lần, mang lại nụ cười tự tin rạng rỡ cho hàng ngàn người.

Hiện tại, bác sĩ Phạm Hồng Đức có khám và tư vấn tại Nha khoa Thúy Đức: 64 Phố Vọng, Phương mai, Đống Đa, Hà Nội. 

Bác sĩ Phạm Hồng Đức là một bác sĩ nha khoa giỏi và có thế mạnh về niềng răng - Ảnh: Phòng khám Thúy Đức

8. Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Bích Ngọc

 • Thành viên hiệp hội nắn chỉnh răng thế giới WFO
 • Phó chủ nhiệm bộ môn nắn chỉnh nha - Viện đào tạo Răng Hàm Mặt - trường Đại học Y Hà Nội

Bác sĩ đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên sâu nắn chỉnh nha, Tiến sĩ Nguyễn Bích Ngọc đã giúp hàng nghìn khách hàng có lại được hàm răng đều hơn - đẹp hơn, qua đó khách hàng sẽ có gương mặt mới rạng ngời hơn.

Với tâm huyết của người thầy thuốc Tiến sĩ Nguyễn Bích Ngọc không ngừng nghiên cứu sâu hơn về lĩnh vực chỉnh nha, tìm ra những phương pháp điều trị mới nhất và tối ưu nhất, để đem lại kết quả điều trị tốt nhất cho khách hàng của mình.

Hiện bác sĩ thực hiện niềng răng và các kỹ thuật chỉnh hình răng khác tại Nha khoa Phạm Dương - Tầng 4 – 5, Ptower 52 Bà Triệu, Hà Nội.

Bác sĩ Nguyễn Bích Ngọc (thứ 2 từ trái sang)
Bác sĩ Nguyễn Bích Ngọc (thứ 2 từ trái sang)

9. Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Phú Hòa

 • Tốt nghiệp Thủ khoa cao học Việt Pháp khóa 1 khoa Nha Đại học VICTOR SEGALENT BORDEAUX2 (Cộng hòa Pháp) năm 2004
 • Nguyên là bác sĩ Viện Răng Hàm Mặt Trung Ương
 • Nguyên Bác sĩ – Giảng viên Trường Đại học Y Hà Nội
 • Thành viên Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ ADA – American Dental Association
 • Thành viên Hiệp hội Cấy ghép Nha khoa Quốc tế ICOI – The International Congress of Oral Implantologists) cùng với sự trợ giúp của các đồng nghiệp đến từ Mỹ, Pháp, Hàn Quốc và Thái Lan
 • Bảo vệ thành công luận án tiến sĩ năm 2015
 • Là bác sĩ đầu tiên ở Việt Nam đạt tiêu chuẩn Platinum Elite của tổ chức Invisalign Hoa Kỳ
Bác sĩ Nguyễn Phú Hòa
Bác sĩ Nguyễn Phú Hòa (phải) - Ảnh: Nha khoa Quốc tế Việt Đức

Để được bác sĩ thực hiện niềng răng và tư vấn cách chăm sóc sau khi niềng, bạn có thể lựa chọn Nha khoa quốc tế Việt Đức tại một trong hai cơ sở: 484 Trần Khát Chân và 166 Thái Hà, Hà Nội.

10. Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa Cấp I Trịnh Đức Mậu

 • Tốt nghiệp Cao học Việt Pháp khoá IV khoa Nha - Đại học VICTOR SEGALEN BORDEAUX 2 ( Cộng hoà Pháp) năm 2009.
 • Tốt nghiệp Bác sĩ Chuyên khoa cấp I - Chuyên khoa răng hàm mặt tại Trường Đại học Răng Hàm Mặt năm 2008.
 • Thành viên Hiệp hội Chỉnh nha mặt trong thế giới (INCOGNITO)
 • Vinh dự được Chủ Tịch và Phó Chủ Tịch nước trao tặng kỷ niệm chương vì các cống hiến trong nha khoa và làm đẹp.
Bác sĩ Trịnh Đức Mậu và cộng sự
Bác sĩ Trịnh Đức Mậu và cộng sự - Ảnh: Nha khoa Việt Đức

Thạc sĩ, bác sĩ Trịnh Đức Mậu thường xuyên tìm hiểu, cập nhật những thông tin, công nghệ về nha khoa mới nhất ở trong nước cũng như trên thế giới. Hiện bác sĩ sẽ thực hiện niềng răng tại Nha khoa Việt Đức - 84A Hai Bà Trưng và số 2 Phủ Doãn, Hà Nội.

Xem thêm: 5 địa chỉ Niềng răng ở Hà Nội được tìm kiếm nhiều trên Google

 
 

Đặt khám dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Niềng răng. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

Tài liệu tham khảo
http://vtv.vn/doi-song/quy-trinh-nieng-rang-nhung-dieu-can-biet-44495.htm
Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

Danh mục cẩm nang

Nội dung chính
© 2022 BookingCare.
Facebook/Youtube/