3 bệnh viện công khám sức khỏe tổng quát tốt ở Hà Nội

3 bệnh viện lớn tại Hà Nội mà bệnh nhân có thể yên tâm lựa chọn khi cần đi khám sức khỏe tổng quát cho bản thân, gia đình hay cơ quan, tổ chức.

BookingCare là nền tảng đặt lịch khám bệnh đem đến giải pháp giúp cho việc khám bệnh trở nên thuận tiện, dễ dàng, chính xác, hiệu quả (với hơn 70 bệnh viện, hơn 400 bác sĩ chuyên khoa giỏi).
Khu vực đón tiếp tại Trung tâm khám sức khỏe định kỳ - Bệnh viện TƯQĐ 108

Gần đây, nhu cầu đi khám sức khỏe tổng quát định kỳ ngày càng tăng cao. Người dân đã bắt đầu hình thành thói quen tốt chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. 

Tuy nhiên, việc lựa chọn địa chỉ khám sức khỏe tổng quát định kỳ phù hợp giữa chất lượng, giá cả, dịch vụ, thời gian và sự tiện lợi là vấn đề cân nhắc của nhiều cá nhân, tổ chức. 

Giữa rất nhiều cơ sở y tế công, tư ở các tuyến khác nhau từ địa phương đến Trung ương, giữa vô số gói khám giới thiệu tràn lan trên Internet, bài viết sau đây chúng tôi tập trung giới thiệu 3 địa chỉ khám sức khỏe tổng quát định kỳ tốt ở Hà Nội để bạn đọc tham khảo, yên tâm đi khám.

3 bệnh viện công khám sức khỏe tổng quát tốt nhất ở Hà Nội

1. Bệnh viện đại học Y Hà Nội

 • Địa chỉ: 1 Tôn Thất Tùng, P. Trung Tự, Q. Đống Đa, Hà Nội

Nơi đến khám: Trung tâm đào tạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng

 • Địa điểm: Tầng 3, Nhà A5, Bệnh viện ĐH Y Hà Nội

Trung tâm Đào tạo và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng triển khai tổ chức việc cung cấp các dịch vụ khám sức khỏe định kỳ cho các đơn vị cá nhân có nhu cầu ( bao gồm cả dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà).

Hợp tác, liên kết với các cơ quan có thẩm quyền tổ chức khám sức khỏe và khám bệnh nghề nghiệp cho các cá nhân, tổ chức, cơ quan, xí nghiệp có nhu cầu. 

Tòa nhà A5 - Bệnh viện ĐH YHN
Trung tâm Đào tạo -CSSK Cộng đồng ở tầng 3 - Nhà A5

Giá gói khám: 

 • Gói khám sức khỏe cơ bản: từ 1,250,000 VNĐ (cho Nam) & 1,700,000 VNĐ (cho Nữ)
 • Gói khám sức khỏe tổng quát cơ bản: 2,500,000 VNĐ (cho Nam) & 3,000,000 VNĐ (cho Nữ)

Danh mục khám:

Thời gian khám:

 • Các ngày làm việc trong tuần (Thứ 2-6)
 • Đi khám sức khỏe cần nhịn ăn vì vậy bạn nên đi khám vào buổi sáng.

Cách đặt lịch khám: 

 • Đến trực tiếp đăng ký tại tầng 3, tòa nhà A5 hoặc gọi đặt khám trước theo số.
 • Tổng đài  bệnh viện: 19006422
 • Số điện thoại Trung tâm: 024.3564 2222

Kinh nghiệm đi khám:

 • Để giảm thời gian chờ đợi và biết trước thông tin về gói khám, giá cả, hướng dẫn khác bạn nên đặt lịch trước khi đi khám
 • Khám sức khỏe tổng quát cần làm các xét nghiệm máu nên cần nhịn ăn, bạn nên đi khám vào buổi sáng và nên đến trước 7h30 sáng để có thể lấy kết quả xét nghiệm trong buổi.
 • Tại đây tiến hành đồng bộ các xét nghiệm máu, siêu âm, chụp chiếu và thăm dò chức năng nên việc đi khám thuận lợi, dễ dàng
 • Lưu ý tòa nhà A5 nằm tách biệt với Bệnh viện Đại học Y, về phía bên trái của trường Đại học Y khoa Hà Nội, có bãi gửi xe máy ngay phía trước tòa nhà, nếu đi oto thì nên gửi ở sân trường Đại học Y.

Ngoài ra, khi cần đi khám sức khỏe tổng quát định kỳ tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, bạn có thể chọn đi khám ở Khoa Khám bệnh hoặc Khoa khám bệnh theo yêu cầu.

Tại Khoa khám bệnh có đầy đủ các phòng khám các chuyên khoa Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Tim mạch, Thần kinh, Dị ứng, Da liễu... mỗi ngày Khoa khám bệnh tiếp nhập khám cho khoảng 1,500 – 2,000 lượt người bệnh đến từ khắp các tỉnh thành trong cả nước. 

Ngoài khám chữa bệnh ngoại trú cho mọi đối tượng có nhu cầu tự nguyện, BHYT thì khoa  tiến hành khám sức khoẻ định kỳ cho các cá nhân và tập thể.

Tuy nhiên, bạn cần đăng ký khám với bác sĩ chuyên khoa trước. Sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ chỉ định cho bệnh nhân các xét nghiệm, chụp chiếu cận lâm sàng phù hợp với tình trạng của người bệnh.

Điều này hợp lý với người bệnh cần sự thăm khám và tư vấn của bác sĩ hoặc những người chưa biết nên chọn gói khám, danh mục khám nào. Tuy vậy, các chi phí có thể phát sinh cao hơn so với gói khám sẵn có mà chưa dự tính trước được. 

2. Bệnh viện Bạch Mai

 • Số 78 Giải Phóng, P. Phương Mai, Q. Đống Đa - Hà Nội

Nơi đến khám: Khoa khám bệnh

 • Địa chỉ: Tòa nhà 4 tầng Khoa Khám bệnh 

Trung bình mỗi ngày có từ 3,000 - 5,000 người bệnh đến khám tại Khoa khám bệnh - Bệnh viện Bạch Mai. 

Khoa khám bệnh tiến hành khám chữa bệnh cho mọi đối tượng có nhu cầu: bệnh nhân BHYT đúng tuyến hoặc bệnh nhân tự nguyện.

Khoa còn triển khai khám kiểm tra sức khỏe định kỳ cho các cá nhân và tập thể. Vì vậy, khi cần đi khám sức khỏe định kỳ, bạn có thể đi khám tại đây. Tuy là bệnh viện lớn, thường xuyên đông đúc, quá tải nhưng gần đây Khoa Khám Bệnh đã hoàn thiện và triển khai tốt quy trình khám chữa bệnh một chiều, một cửa. Hiện nay Khoa đã giải quyết được cơ bản giảm thời gian chờ đợi của người bệnh đến khám và nâng cao chất lượng khám, điều trị.

Bác sĩ khám bệnh
Bác sĩ khám, tư vấn cho bệnh nhân tại Khoa khám bệnh - Ảnh: http://bachmai.gov.vn

Danh mục khám

Chúng tôi cố gắng tìm hiểu, nhưng hiện chưa chưa xác nhận được Khoa khám bệnh - Bệnh viện Bạch Mai cung cấp danh mục khám sức khỏe tổng quát theo gói hay không. 

Theo đó, khi cần đi khám sức khỏe định kỳ, bạn đến khám với bác sĩ và đề nghị được khám sức khỏe tổng quát để được bác sĩ chỉ định danh mục khám phù hợp.

Giá gói khám

Chưa có gói khám sức khỏe tổng tổng quát cụ thể để lựa chọn, tuy nhiên, chi phí khám sức khỏe tổng quát tại Khoa khám bệnh - Bệnh viện Bạch Mai dao động từ 1,000,000 - 3,000,000 VNĐ tùy theo danh mục khám. 

Thời gian khám

Khoa tiếp nhận khám từ 6 giờ hàng ngày (mùa hè 5 giờ 30),từ Thứ 2 đến Thứ 6 hàng tuần.

Nếu bận công việc, người bệnh có thể chọn đi khám vào ngày Thứ 7 hàng tuần. 

Cách đặt lịch khám

Hiện tại chưa thấy Bệnh viện chưa hỗ trợ đặt khám online vì vậy người bệnh nên đi khám sớm, trước 6h00 đến Bệnh viện để làm thủ tục đăng ký khám.

Kinh nghiệm đi khám

Khoa khám bệnh tổ chức khám chữa bệnh ngày thứ 7, nếu bận công việc trong tuần, bạn có thể đi khám vào Sáng Thứ 7 hàng tuần.

Khám sức khỏe tổng quát tại Khoa khám bệnh - Bệnh viện Bạch Mai cơ bản hoàn thành trong ngày. Trừ trường hợp phát sinh phải chờ kết quả xét nghiệm cận lâm sàng và một số xét nghiệm đặc biệt.

Ngoài Khoa khám bệnh, người bệnh có thể chọn đi khám tại Khoa Khám theo yêu cầu. Về nguyên tắc, khám theo yêu cầu thường nhanh và dịch vụ hỗ trợ tốt hơn khám thường. Nhưng theo chúng tôi tìm hiểu, sự khác biệt  ở đây là không nhiều và chi phí khám thì cao hơn hẳn nên bạn cần cân nhắc. 

Nhìn chung, đi khám tại Bệnh viện Bạch Mai thường xuyên đông đúc, quá tải, xếp hàng, chờ khám. Tuy nhiên, gần đây bệnh viện có rất nhiều cải tiến về qui trình, hỗ trợ, hướng dẫn, ứng dụng công nghệ và cách thanh toán nên thuận tiện cho người bệnh hơn trước rất nhiều.

3. Bệnh viện TW Quân đội 108

 • Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Nơi đến khám: Trung tâm khám sức khỏe định kỳ

Để nâng cao về chất lượng cũng như bảo đảm thuận tiện cho việc khám sức khỏe định kỳ cho các đơn vị và cơ quan, bắt đầu từ tháng 11 năm 2018, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 ra mắt Trung tâm khám sức khỏe định kỳ để phục vụ nhu cầu kiểm tra sức khỏe của các cơ quan, tổ chức, cá nhân với nhiều ưu tiên nổi bật, như là:

 • Khu vực khám riêng sang trọng, lịch sự
 • Lấy máu xét nghiệm tại khu riêng
 • Các xét nghiệm khác được ưu tiên
Trung khám sức khỏe định kỳ
Phía trong Trung tâm khám sức khỏe định kỳ - Khoa Khám bệnh - Bệnh viện 108

Giá gói khám

Tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe định kỳ - Bệnh viện Quân đội 108 có nhiều gói sức khỏe với danh mục và chi phí khác nhau phù hợp với nhu cầu của các tổ chức, cá nhân, bao gồm:

 • Gói cơ bản: Chi phí chỉ từ 1.167.360đ/ người
 • Gói nâng cao: Chi phí từ 1.800.000đ/ người
 • Gói toàn diện:  Chi phí từ 3.900.000đ/ người
 • Gói đặc biệt: Chi phí từ 13.000.000đ/ người

Danh mục khám

 • Gói kiểm tra sức khỏe cơ bản 
 • Gói kiểm tra sức khỏe nâng cao 
 • Gói kiểm tra sức khỏe toàn diện
 • Gói kiểm tra sức khỏe đặc biệt 

Chi tiết các gói khám vui lòng xem tại đây

Thời gian khám

Trung tâm khám sức khỏe định kỳ tổ chức khám tất cả các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Thứ 6. 

Trung tâm đón tiếp bệnh nhân đến khám từ trước 7h00 sáng đến 16h00 hàng ngày, tuy nhiên để đảm bảo hoàn thành khám trong buổi sáng hoặc trong ngày, người bệnh nên đến khám sớm trước 7h00.

Cách đặt lịch khám

Có thể đến trực tiếp tại trung tâm khám sức khỏe định kỳ để đăng ký khám.

Hiện nay, đã có thể đặt lịch khám online tại đây trước khi đi khám để được hỗ trợ, hướng dẫn.

Kinh nghiệm đi khám

Khi đi khám tại Trung tâm khám sức khỏe định kỳ được - Bệnh viện TWQĐ 108, người bệnh được khám với các Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sỹ, Bác sỹ chuyên khoa có trình độ cao, đội ngũ nhân viên điều dưỡng, phục vụ được đào tạo chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó là hệ thống trang thiết bị đồng bộ, hiện đại nhằm mang đến chất lượng và dịch vụ tốt cho người bệnh.

Ngoài việc chọn đi khám tại Trung tâm khám sức khỏe định kỳ, người bệnh có thể chọn đến khám tại Khoa khám bệnh hoặc khu vực khám theo yêu cầu của Bệnh viện Quân đội 108.

Ở đây có đầy đủ các chuyên khoa và trang thiết bị hiện đại hỗ trợ xét nghiệm, chẩn đoán. Tuy nhiên, chưa được chọn gói khám và danh mục khám cụ thể như tại Trung tâm khám sức khỏe định kỳ.

Trên đây là thông tin và kinh nghiệm đi khám sức khỏe tổng quát tại 3 bệnh viện công lập uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Hy vọng, bạn đọc tìm được địa chỉ khám phù hợp cho bản thân và gia đình.

Nếu thấy hữu ích, vui lòng chia sẻ bài viết để nhiều người khác cùng đọc. Xin cảm ơn và chúc bạn nhiều sức khỏe!

Mục lục
Nội dung chính